คิดดูดีๆ “หน้าฝน” ก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ

benefit-rainy-season

พอเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าฝนในเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี หลายๆ คนก็คงเจอปัญหาที่กวนใจในวันที่ฝนตก ยิ่งต้องออกเดินทางไปทำงานแล้วล่ะก็ จะเจอแต่ปัญหามากมาย ทั้งน้ำท่วม รองเท้าเปียกแฉะ รถติด เดินทางลำบาก เกิดอุบัติเหตุมากกว่าเดิม ฯลฯ ทำให้ไม่อยากออกจากบ้านเลยด้วยซ้ำ เกิดความขี้เกียจไปโดยปริยาย แต่ก็ใช่ว่าฤดูฝนจะไม่มีประโยชน์ บอกเลยว่าฝนตกบ่อยๆ แบบนี้ข้อดีก็มีเหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงประโยชน์ของฝน ที่ใครๆ หลายคนอาจจะมองข้ามมันไป ปัญหาฝนตกจะหมดไป แค่เปลี่ยนมุมมองความคิดของตัวเอง

ข้อดีของหน้าฝนมีอะไรบ้าง ?

1. บรรยากาศดี อากาศเย็นสบาย

เบาะรองหลัง Bewell ErgoCushion Serie Back EC-01 (Cooling Cotton)

ก่อนฝนจะตกอากาศจะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่นัก อบอ้าวทั้งบรรยากาศทั้งท้องฟ้า แต่พอฝนตกเท่านั้นแหละ
บรรยากาศก็ดีขึ้นมาทันที แถมอากาศยังเย็นสบาย ลมเย็นๆ พัด ให้ธรรมชาติบำบัด คลายความร้อนในใจได้ดีเลยทีเดียว

ซื้อเบาะรองหลังในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

2. สายลดน้ำหนัก เผาผลาญแคลอรีได้ดีกว่า

ยางยืดออกกำลังกาย T3 Health Resistance Band

อุณหภูมิในช่วงฤดูฝนปกติจะอยู่ที่ประมาณ 35.5 องศาเซลเซียส เป็นอุณหภูมิที่อยู่ในระดับเดียวกับร่างกาย ซึ่งเหมาะที่สุดในการออกกำลังกาย ทำให้คุณออกกำลังกายได้นานมากยิ่งขึ้น และเราสามารถเผาผลาญแคลอรีด้วยระดับที่ต่อเนื่อง

ซื้อยางยืดออกกำลังกายในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

3. ประหยัดค่าไฟ ลดการเปิดแอร์

HATARI พัดลมตั้งโต๊ะ 8 นิ้ว (HT-PS20M1) Black

ยิ่งหน้าร้อนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าในทุกๆ ปี ค่าไฟเพิ่มขึ้นแบบโหดมาก โหดเหมือนโกรธใคร ถึงหน้าฝนแล้วค่าไฟก็น่าจะลดลงได้บ้าง เพราะอากาศดีแบบนี้ ลมเย็นสบายขนาดนี้ พัดลมกับแอร์ก็คงไม่จำเป็นที่จะต้องเปิด แค่เปิดแค่หน้าต่างรับลมฝนก็เอาอยู่ ถือว่าประหยัดค่าไฟสุดๆ

ซื้อพัดลมอัตโนมัติในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

4. ธรรมชาติเขียวขจี

กล้อง Fujifilm Instax Mini 12 Lilac Purple

พอถึงช่วงหน้าฝนความเขียวขจีของใบไม้ ความสดใสของดอกไม้ ก็ทำให้ธรรมชาติดูมีชีวิตชีวาขึ้น เกษตรกรแฮปปี้กันเลยทีเดียว แถมสถานที่ท่องเที่ยวยังสวยงามเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำตก เช่น น้ำตกเขาช่องลม จ.นครนายก ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากสามารถไปชมบรรยากาศดีๆ ไปสูดออกซิเจนให้ฉ่ำ ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม (แนะนำที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ คลิก)

ซื้อกล้องโพลารอยด์ในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

5. สถานที่ท่องเที่ยวราคาถูก

ขาตั้งกล้อง TECHPRO Portable Wireless Remote Control Selfie Stick Black

แน่นอนว่าหน้าฝน เป็นช่วง Low Season น้อยคนที่จะออกมาเที่ยว ทำให้ที่พักและสถานที่เที่ยวต่างๆ ต่างก็แย่งกันจัดโปรโมชันดีๆ ดึงดูดสำหรับคนที่รักในการท่องเที่ยว เมื่อลองเทียบกับช่วงฤดูอื่นแล้วราคาที่พักบางแห่งถูกลงไปกว่าครึ่งนึงเลย ถือว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกด้วย

ซื้อขาตั้งกล้องในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

6. ไม่ต้องเสียค่าล้างรถ

กล้องติดรถยนต์ HIKVISION Car Camera AE-DC5013-F6

หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้ในบางส่วน กับการต้องเข้าร้านล้างรถในราคาแพง พอถึงหน้าฝนแน่นอนฝนตกในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเลอะแค่ไหน ก็ช่วยให้รถของเราสะอาดและชุ่มฉ่ำกับน้ำฝนแบบเต็มๆ

ซื้อกล้องติดรถยนต์ในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

7. กลิ่นดินหลังฝนทำให้รู้สึกดี

แน่นอนเวลาฝนตกบางคนอาจจะคิดไปเองว่ารู้สึกเหงา ไม่สดชื่น แต่แน่นอน พอฝนหยุดก็จะได้กลิ่นดินจากพื้น จากการศึกษาทางจิตวิทยาก็เผยว่า กลิ่นที่มาจากธรรมชาติ จะช่วยกระตุ้นให้สมองรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ให้ดีขึ้นแบบง่ายๆ

ซื้อสมาร์ทวอทช์ในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

8. ใกล้ชิดกับคนใกล้ตัวมากขึ้น

เครื่องฟอกอากาศ Realme TechLife Air Purifier

ในวันที่ฝนตกแน่นอนว่าจะออกไปไหนก็ลำบาก ทำให้ไม่อยากเดินทางเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเราจึงต้องหากิจกรรมอะไรบางอย่างที่ทำร่วมกันกับคนรักหรือครอบครัวมากขึ้น อย่างเช่น ดูหนัง เล่นเกม ทำอาหาร ฯลฯ ถือว่าได้กระชับความสัมพันธ์ให้กันได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ซื้อเครื่องฟอกอากาศในราคาที่ดีที่สุด คลิกเลย

นี่ก็เป็นประโยชน์ของหน้าฝนที่เรายกตัวอย่างมาให้ รู้สึกถึงข้อดีของหน้าฝนมากขึ้นกันแล้วใช่มั้ย? แต่ถึงยังไงก็ตาม เราก็ต้องมีวิธีเตรียมรับมือสำหรับในวันที่ฝนตกกันด้วย เพราะหน้าฝนทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายได้ดีเลยทีเดียว อาจจะทำให้เราไม่สบายได้ เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีอยู่เสมอ เราจึงยกตัวอย่างของที่จำเป็นสำหรับหน้าฝนมาให้ทุกคนได้เตรียมไว้

พกติดตัวไว้ป้องกันในช่วงหน้าฝน

1. ร่ม
ถือว่าเป็นไอเทมที่จำเป็นสุดๆ ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือ หน้าร้อน ก็ต้องพกไว้ สมัยนี้ร่มมีหลากหลายรูปแบบ แต่ร่มที่นิยมใช้กันส่วนใหญ่เป็น ร่มแบบพับเก็บได้ สามารถเก็บไว้ในกระเป๋าได้ง่ายๆ ไม่เกะกะ ถ้าจะใช้งานก็เปิดใช้ได้อย่างง่ายได้

ร่ม Xiaomi Empty Valley Automatic Umbrella Black

เราขอแนะนำร่มกันแดด-กันฝน อัจฉริยะ Empty Valley จากแบรนด์ Xiaomi ที่มีความสามารถในการกันน้ำ ช่วยต้านลมได้เป็นอย่างดี ตัวผ้าร่มใช้ผ้าที่มีความหนาแน่นสูง ไม่อุ้มน้ำ แค่เขย่า ก็พับเก็บได้ทันที โดยที่ไม่ต้องกางวางไว้ ในราคาเพียงแค่ 390 บาท

2. เสื้อกันฝน
เหมาะสุดๆ สำหรับคำที่ขี่มอเตอร์ไซต์ และคนที่ไม่อยากพกร่มให้เกะกะ ถือว่าป้องกันเสื้อผ้าเปียกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Raincoat

3. รองเท้าแตะหรือรองเท้ายาง
พอฝนตกก็จะทำให้เกิดน้ำขังขึ้นได้ ถ้ายิ่งใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนังแล้วละก็งานนี้มีพังแหงๆ สายรักรองเท้าคงต้องมีน้ำตาตกกัยบ้าง เราเลยต้องหาพกรองเท้าแตะกันน้ำหรือที่คนมักเรียกกันว่า “แตะช้างดาว” ไว้สักคู่ ไว้ใส่ลุยในวันที่ฝนตก อาจจะเก็บไว้ที่ทำงานหรือสำรองไว้ในรถ ถ้าฝนตกปุ๊บก็หยิบมาใส่ปั๊บได้ทันที ลุยฝนได้แบบไม่ต้องกลัวพัง

Nanyang Changdao Flipflop
อ้างอิงจาก : เพจนันยาง

4. กระเป๋ากันน้ำ
ฝนตกแบบนี้กระเป๋ากันน้ำถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคนที่พกโน๊ตบุ๊คไปทำงานที่จะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าไปด้านในทำให้โน๊ตบุ๊คเปียกได้ ในปัจจุบันกระเป๋าก็มีให้เลือกหลายหลายแบบ อย่างเช่น กระเป๋าสะพายข้าง, กระเป๋าเป้, กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบถือ ฯลฯ บางแบรนด์ก็สามารถกันน้ำได้ แต่กระเป๋าที่ควรค่าแก่หน้าฝนที่สุดก็คงจะเป็นกระเป๋าและซิปที่ตัดเย็บด้วยวัสดุกันน้ำ 100%

กระเป๋า TECHPRO Backpack Laptop 15.6 inch Dark Grey/Orange

เราขอแนะนำกระเป๋าเป้กันน้ำ TECHPRO Backpack Laptop 15.6 inch ที่สามารถใส่โน๊ตบุ๊คได้ในขนาดที่ไม่เกิน 15 นิ้ว ทำจากวัสดุผ้ากันน้ำและซิปกันน้ำโดยเฉพาะ สะพายได้สบายพร้อมบุนวมที่นุ่มไม่ทำให้ปวดไหล่ พร้อมลุยฝนไปพร้อมกับคุณด้วยราคา 1,990 บาทแต่ตอนนี้ลดเหลือ 890 บาทเท่านั้น

5. ยารักษาโรค
อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยในหน้าฝนแบบนี้ โดนละอองฝนอาจทำให้เราเป็นหวัดได้อย่างง่ายๆ ยิ่งคนที่เป็นโรคภูมิแพ้แค่อากาศเปลี่ยนอาการก็กำเริบแล้ว การพกยาลดไข้หรือยาแก้แพ้ติดกระเป๋าไว้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ถ้าหากเกิดอาการป่วยกะทันหันก็จะได้หยิบยาขึ้นมาทาน เพื่อบรรเทาอาการที่หนักขึ้นกว่าเดิมได้

Drug

ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ เราก็ควรเตรียมรับมือไว้ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน บทความนี้นอกจากจะให้ความรู้เกี่ยวกับการรับมือในหน้าฝนแล้วก็ยังให้ความรู้ในเรื่องประโยชน์หน้าฝนอีกด้วย สำหรับใครอยากหาความรู้ หรือใครที่อยากหาข้อมูลดีๆ จากบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก BNN ก็สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมดาวชาว BNN ที่จะมาแชร์ความรู้ ทริค และโปรปังให้คุณได้ไปแบบไม่อั้น ตามมาเลยที่ https://blog.bnn.in.th 👀👀👀 และสำหรับใครที่อยากเลือกซื้อสินค้าจาก BNN.in.th ก็มีบริการพิเศษ จัดส่งเร็ว 1 – 3 ชั่วโมง (เฉพาะกรุงเทพและปริมณฑล และสินค้าที่ร่วมรายการ*) เมื่อซื้อสินค้า และทำรายการสั่งซื้อ และชำระเงินสำเร็จแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save