10 ที่เที่ยวหน้าฝน 2567 เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวหน้าฝน

☔🌦️ ไม่รู้เป็นอะไร หน้าฝนทีไรต้องเหงาทุกที นอนดูฝนตกลงที่หน้าต่างที่บ้านไม่หนำใจ ต้องออกไปสัมผัสบรรยากาศ ที่เที่ยวหน้าฝน นอนฟังเสียงฝนให้ชุ้มฉ่ำหัวใจ ไปกับคนรักก็ฟิน ไปกับเพื่อนก็พากันนั่งชิลๆ หรือใครอยาก Alone ก็สบายๆ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่นพร้อมลุย จะมีที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

10 ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนน่าไป ปักหมุดเลย

1. บางกระเจ้า สมุทรปราการ
2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
3. อ่างเก็บน้ำทรายทอง นครนายก
4. น้ำตกเขาช่องลม นครนายก
5. ทุ่งโปรงทอง ระยอง
6. สวนพฤกษศาสตร์ ระยอง
7. บ้านท่าฤทธิ์ จุดชมวิวท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
8. แม่น้ำเพชรบุรี แก่งกระจาน
9. อนุสรณ์สถาน พิพิธภัณฑ์ ช่องเขาขาด
10. บ้านทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

1. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

บางกระเจ้า
อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : บางกะเจ้า Bangkachao

🌳มาที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพที่แรกกันเลย บอกเลยว่าที่นี่อยู่ใกล้กรุงเทพสุดๆ เป็นป่ากลางกรุง พื้นที่สีเขียวจังหวัดสมุทรปราการ ที่ บางกระเจ้า อาจจะคุ้นชื่อกัน แต่หลายๆ คนยังไม่รู้ว่าไปง่ายมากกกกกก ไม่ว่าจะไปเที่ยวตลาดน้ำ หรือ ไปปั่นจักรยานที่สวนพฤกษชาติ เข้าวัดทำบุญ หรือจะแวะคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่น ยิ่งช่วงหน้าฝน บรรยากาศดีสุดๆ รับความชุ่มฉ่ำสีเขียวสดใสจากต้นไม้ ใครอยากค้างคืนก็มีที่พักเพียบ แน่นอนว่าฝนตกก็อย่างลืมดูแลสุขภาพช่วงหน้าฝน กันด้วยล่ะหยิบ ร่มพกพา กันไปด้วยน้า

การเดินทาง ไปบางกระเจ้าด้วยเรือ มีท่าเรือ 3 ท่าคือ
1.ท่าเรือช่องนนทรีย์
2.ท่าเรือคลองเตย
3.ท่าเรือบางนา
ใครเดินทางไปขึ้นใกล้ท่าเรือไหนก็ลุยเลย แอดจะยกตัวอย่างการเดินทาง จากท่าเรือบางนา ไปง่ายมั๊กกก ลง BTS สถานีบางนา ฝั่งถนนสรรพาวุธ และนั่งวินมอเตอร์ไซค์ต่อไปยังวัดบางนานอก ราคาประมาณ 15-20 บาท แค่นี้เราก็จะเจอท่าเรือพร้อม ข้ามฝั่งไปบางกระเจ้าแล้ว

🕐 เวลาเปิด-ปิด แต่ละสถานที่แตกต่างกันออกไป
📍 https://goo.gl/maps/UWc4H9ugTPPyN7817

2. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

ที่เที่ยวเขาใหญ่
อ้างอิงรูปภาพจากเว็บ : khaoyainationalpark.com

🦌 ถ้าพูดถึงสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดีๆ จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก เขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวหน้าฝน ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ถ้านึกไม่ออกว่าหน้าฝนจะเป็นยังไงแอดจะบรรยายให้เห็นภาพ ฤดูฝนช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายน เป็นช่วงที่สภาพธรรมชาติชุ่มชื้น ป่าไม้และทุ่งหญ้าเขียวขจี สายกรีนต้องถูกใจน้ำตกต่างๆ ไหลแรงและเชี่ยวกราก เราจะได้ยินเสียงน้ำที่ดังก้องป่า และสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดที่สำคัญเข้าป่าหน้าฝนแบบนี้ต้องมี กระเป๋าสพายหลังกันน้ำ ติดตัวกันไปด้วยน้า

การเดินทาง มี 3 วิธีหลักๆด้วยกัน 1.รถยนต์ส่วนตัว 2.รถโดยสารรถประจำทาง 3.รถไฟ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แอดแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติโดยละเอียดกันให้ดีๆ เช่น สิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรมนันทนาการ กฎระเบียบของอุทยานและสถานที่ต่างๆ และห้ามลืมเช็ครถหน้าฝน ก่อนออกเดินทางเด็ดขาด!! จะได้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยกันด้วยน้า

🕐 เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น.
📍 https://goo.gl/maps/torKrzMvwpjR7aGe9

3. อ่างเก็บน้ำทรายทอง นครนายก

อ่างเก็บน้ำทรายทอง

⛰️ หนีไม่พ้นจังหวัดนครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มีที่บรรยากาศร่มรื่นด้วยป่าไม้ อ่างเก็บน้ำทรายทอง เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดเล็ก มีทิวทัศน์สวยงามโดยรอบเป็นภูเขาตามธรรมชาติ สามารถสัมผัสได้ถึงความปลอดโปร่งโล่งสบาย สามารถลัดเลาะไปด้านเหนืออ่างเก็บน้ำจะมีที่ให้ปิกนิค หรือจะนำจักรยานไปปั่นชมวิวก็ฟินสุดๆ แอดแนะนำให้พก เครื่องสูบลมไฟฟ้าขนาดพกพา ติดรถกันไว้ เนื่องจากสามารถใช้ปั๊มลมยางรถ ยามฉุกเฉินหน้าฝนบบนี้ยิ่งต้องมีไว้ติดรถเลย หรือพกเบาะลมไปก็ไม่ต้องมานั่งเป่ากันให้แก้มป่อง

การเดินทาง แอดแนะนำให้เดินทางโดยรถส่วนตัว เพราะตัวอ่างอยู่ข้างข้างไกลจากถนนใหญ่ ที่ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาพระ ทางแยกซ้ายมือจากถนนที่ไปน้ำตกสาริกา-นางรอง ตรงหลักกิโลเมตรที่ 1 ไปตามถนนเขาทุเรียนระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตรหากใครกลัวหลงสามารถเปิด Google Maps ที่แอดแปะไว้ได้เลยน้า

🕐 เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น.
📍 https://goo.gl/maps/UKCC8TLH2DLyQLic8

4. น้ำตกเขาช่องลม นครนายก

⛰️ ไปให้สุดกับนครนายก สายลุย สายชอบบรรยากาศเขามาทางนี้ เขาช่องลม เป็นที่ยอดฮิต แบบคนลุยๆ แอดว่าหลายๆ คนก็น่าจะเคยเห็นรูปถ่ายสวยๆ ที่แต่ละคนถ่ายมาอวดลงโซเชียลกันแล้ว ที่นี่โดดเด่นด้วยทิวเขาของธรรมชาติ สลับกับลำธารที่ไหลผ่านระหว่างซอกเขาและแนวก้องหิน ลุยแค่ไหนก็สู้เพราะแลกมากับภาพสวยๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แต่ถ้าลุยๆแบบนี้ต้องมี กล้อง Gopro ไว้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ เก็บวิดีโอที่คมชัด ที่พร้อมลุยกับคุณไปได้ทุกที่

การเดินทาง ไปยังเขาช่องลมนั้นจะต้องนั่งเรือเข้าไปใช้เวลาประมาน 15 – 20 นาที จากเขื่อนขุนด่านปราการชล สามารถติดต่อเรือได้ที่ทางเข้าแนวสันเขื่อน ค่าบริการเฉลี่ยคนละ 200 บาท เหมาลำ 1,500 บาท

🕐 เวลาเปิด-ปิด รอบแรก 07:00 และรอบสุดท้าย 16:00 น.
📍 https://goo.gl/maps/VK3wMkUt6fkBagHm9

5. ทุ่งโปรงทอง ระยอง

ทุ่งโปรงทอง ระยอง
อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : ระยอง Rayong

🌾ใครจะรู้ว่าระยองก็มีที่สวยๆ แบบนี้ ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส เป็นผืนป่าชายเลนขนาดใหญ่ ที่มีต้นโปรงและต้นไม้อื่นๆที่ขึ้นแทรกแซงกันอย่างหนาแน่น ทำให้มองในมุมกว้างจะเห็นต้นโปรงเป็นสี เขียวทอง หน้าฝนแบบนี้ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่ดีเลย ใครอยากได้ภาพตัวเองอยู่ท่ามกลางทุ่งสีเขียวทองสวยๆแบบนี้ ต้องมี โดรนบังคับ ที่สามารถพกพาได้ เก็บภาพมุมสูงให้เห็นกันทั้งทุ่งไปเลย

การเดินทาง มาได้ 2 วิธี
1.มาโดยรถยนต์ส่วนตัวตาม Google Maps ที่แอดแปะไว้
2.รถตู้จากหมอชิตใหม่หรือสถานีขนส่งเอกมัย เส้นทางกรุงเทพฯ-จันทบุรี
ไปลงได้ที่สี่แยกประแส แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปที่ทุ่งโปรงทอง

🕐 เวลาเปิด-ปิด 06.00 – 18.00 น.
📍 https://goo.gl/maps/F4Uivy8QvKiGZD2B9

6. สวนพฤกษศาสตร์ ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์
อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

🌱 ยังอยู่ที่ระยองกัน กับสวนพฤกษศาสตร์ ที่เที่ยวหน้าฝน ที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ทำ เช่น พายคายัค ปั่นจักรยาน ล่องเรือชมธรรมชาติ เที่ยวหน้าฝนก็สนุกได้เพราะมีกิจกรรมทางน้ำแบบนี้คงไม่อยากให้นาฬิกาของเราโดนน้ำและพัง แอดแนะนำให้ใส่ นาฬิกากันน้ำได้ พร้อมลุยไปทุกกิจกรรมและยังมี GPS เก็บประวัติระยะทางกิจกรรมของคุณได้อีกด้วย

การเดินทาง มาโดยรถยนต์ส่วนตัวตาม Google Maps ที่แอดแปะไว้ ให้เข้าไปที่สำนักงานเพื่อทำการเช่าเรือคายัคหรือถ้าใครไม่อยากพายสามารถเช่าเรือพร้อมคนขับก็ได้

🕐 เวลาเปิด-ปิด 08.30-16.30 น.
📍https://goo.gl/maps/Q97PaqWpk2nYXach6

7. บ้านท่าฤทธิ์ จุดชมวิวท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : The Walker

🐐 อีกหนึ่งสถานที่ใกล้กรุงเทพ ในช่วงหน้าฝน แอดขอนำเสนอที่นี่เลย จุดชมวิวบ้านท่าฤทธิ์ อยู่ท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เหมือนยกนิวซีแลนด์มาไว้ประเทศไทย มีทุ่งหญ้า ฝูงแพะและวัว พร้อมวิวภูเขากลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ฟ้าหลังฝนย่อมสวยเสมอเต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำสุดๆ เห็นแล้วอยากไปปิกนิคสุดๆ เพราะงั้นเราต้องมี ขวดน้ำเก็บอุณหภูมิ ความร้อนและความเย็นได้นานๆ พกน้ำเย็น พกเครื่องดื่มร้อน เก็บไว้กินได้หลายชั่วโมงเลยทีเดียว

การเดินทาง สามารถขับรถลงไปจอดลานทุ่งหญ้าได้เลย อยู่ท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ พิกัดตามหมุดที่แอดปักให้เลย

🕐 ไม่มีเวลาเปิด-ปิด แต่น้องแพะมาเวลา 16.00-17.00 น.
📍https://goo.gl/maps/wnH1hPtwZeewXUUHA

8. แม่น้ำเพชรบุรี แก่งกระจาน

แม่น้ำเพชรบุรี แก่งกระจาน
อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : แก่งกระจาน ล่องแก่งเรือยาง

🛶 พักถ่ายรูปแล้วเรามาลุยกิจกรรมทางน้ำกันดีกว่า กับ แม่น้ำเพชรบุรี เป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดเพชรบุรี ไหลผ่านอำเภอแก่งกระจาน อำเภอท่ายาง อำเภอบ้านลาด อำเภอเมือง ลงสู่อ่าวไท มีความยาวกว่า 210 กิโลเมตร ทำให้แม่น้ำสายนี้เป็นจุดรองรับกิกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น ล่องแพ ล่องแก่ง และพายเรือคายัค เป็น ที่เที่ยวหน้าฝนที่น่าสนใจอีกหนึ่งที่ การทำกิจกรรมทางน้ำแบบนี้ถ้าอยากเก็บภาพต้องใช้ กล้อง Gopro ลุยอย่างเดียวใครยังไม่มีรีบจัดเลย

การเดินทาง สามารถขับรถลงไปจอดลานทุ่งหญ้าได้เลย อยู่ท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ พิกัดตามหมุดที่แอดปักให้เลย

🕐 เปิดทุกวัน
📍https://goo.gl/maps/tQ7vwTvkfzwx3j6D7

9. อนุสรณ์สถาน พิพิธภัณฑ์ ช่องเขาขาด

อนุสรณ์สถาน พิพิธภัณฑ์ ช่องเขาขาด
อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : เวลาเที่ยว

🗺️ เที่ยวยังไงให้ได้ความรู้ มาจ้าแอดจะพาไปที่ ช่องเขาขาด เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ไทย-พม่าในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พาลูกหลานไปด้วยถือว่าได้พาไปหาความรู้นอกห้องเรียนอีกด้วย หรือเที่นวเสร็จจะไปพักผ่อนล่องแพหน้าฝนก็ถือว่าได้เห็นฝนกระทบน้ำแบบฟินๆอีกที่เลย ไปเที่ยวกับครอบครัวในหน้าฝน ต้องเพิ่มสีสันด้วย ร่ม LED มีไฟส่องสว่างที่ก้าน ใหญ่จนเข้าไปอยู่กันได้หลายคนเลยแหละเธอ ไป LED ที่ก้านก็เปิดไปให้คนมองไปเลย 🤣

การเดินทาง สามารถเดินทางได้ 4 วิธี
1.รถส่วนตัว
2.รถโดยสารประจำทาง
3.รถไฟ
4.รถตู้

🕐 เวลาเปิด-ปิด 09.00-16.00 น. ทุกวัน
📍https://goo.gl/maps/1wCyKiQF3qZsC6fT8

10. บ้านทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

บ้านทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี
อ้างอิงรูปภาพจากเพจ : เที่ยวเมืองจันท์

🏞️ แอดขอปิดที่บ้านทุ่งเพล เป็นหมู่บ้านในตำบลฉมัน ของอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เป็นชุมชนเล็กๆ ที่ยังมีวิถีชีวิตที่เงียบสงบ และยังรักษาธรรมชาติไว้ได้ดี พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเนินเขา มีลำธารไหลผ่าน จะบอกว่าแอดเคยไปพักช่วงหน้าฝน คือฟินสุดๆ ฝนตกแล้วบรรยากาศดีมาก ฝนหยุดตกก็กระโดดน้ำเล่นกัน ที่ขาดไม่ได้คือ ลำโพงพกพากันน้ำ เปิดเพลงชิลๆ ฟินสุดๆ

การเดินทาง สามารถเดินทางได้ 4 วิธี 1.รถส่วนตัว 2.รถโดยสารประจำทาง 3.รถไฟ 4.รถตู้

🕐 เวลาเปิด-ปิด แล้วแต่สถานที่
📍https://goo.gl/maps/uqJNDJkwLKN6LYSP8

ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ แอดมัดรวมมาให้แล้ว ต้องบอกว่าทั้ง 10 สถานที่นี้น่าไปทั้งหมด เพราะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ยิ่งช่วงหน้าฝนป่าไม้ ใบหญ้า ย่อมเขียวชอุ่มได้ใจสุดๆ เที่ยวหน้าฝนก็ไม่ได้แย่เสมอไป เที่ยวมุมใหม่ ย่อมได้ประสบการณ์ใหม่ ยิ่งใกล้ กทม เดินทางง่ายก็ยิ่งน่าไป แต่ที่สำคัญเลยคือสิ่งที่เตรียมพร้อม คืออุปกรณ์ต่างๆ ที่จะช่วยให้เรารอดพ้นจากการเปียกฝน หรืออุปกรณ์ที่กันน้ำ กันฝน ก็ต้องมี แอดมีแนะนำไปเบื้องต้นแล้ว แต่ที่ BaNANA Online ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่พร้อมให้คุณได้เตรียมตัวเที่ยวในหน้าฝนนี้ 

สำคัญคนที่กำลังเดินทาง และลืมอุปกรณ์หรือนึกขึ้นได้ระหว่างทางว่าของมันต้องมี คุณสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ และเข้าไปเลือกรับสินค้าที่ BaNANA สาขาที่คุณผ่านได้เลย สะดวกทุกสไตล์ ช้อปได้ตลอดเวลาที่ BANANA Online เท่านั้น

ใครที่สนใจอ่านรีวิวเพิ่มเติมทั้งสินค้าและรีวิวอื่นๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งเหนือ ใต้ ออก ตก ที่ BNN Blog ก็มีเนื้อหาสาระมากมายรอให้คุณเข้ามาเอนจอยและได้ประสบการณ์ใหม่ไปกับเรา BNN Blog 

BaNANA จัดส่งสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save