เปลี่ยนแบตไอโฟน อัปเดต 2023 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเปลี่ยนแบต 

เปลี่ยนแบตไอโฟน

ถ้าเธอให้เราเปลี่ยนใจยังพอว่า…แต่นี่เธอให้เราเปลี่ยนแบต!! รู้ไหมค้าาา ว่าตอนนี้จะเปลี่ยนแบตไอโฟน ไม่ใช่ราคาเดิมแล้วนะเธอราคาเปลี่ยนแบต iPhone รุ่นหมดประกัน โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2566 เป็นต้นไป 🥹 ก่อนเช็คสุขภาพแบต พวกเธอมาเช็คราคากันก๊อนนน ถ้าพวกเธอต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone แต่ละรุ่นจะมีราคาประมาณเท่าไหร่ไปดูกันเลย

ราคาเปลี่ยนแบต iPhone อัปเดตปี 2566

ราคาเปลี่ยนแบต iPhone อัปเดตปี 2566

โดยจะมีการปรับราคา 990.- ตั้งแต่ iPhone 13 Series ไปจนถึง iPhone SE กันเลยทีเดียว จากภาพที่แอดเทียบราคามาให้ดูจะเห็นได้ว่า มีการปรับ 2ช่วงราคาหลักๆด้วยกัน ได้แก่

🔺iPhone 13 Series จนถึง iPhone X ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่จากเดิม 2,300 บาท จะเพิ่มขึ้นเป็น 3,290 บาท

🔺iPhone 8 จนถึง iPhone SE ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่จากเดิม 1,600.- จะเพิ่มเป็น 2,590 บาท

ย้ำว่า ถึงราคาเปลี่ยนแบต จะเพิ่มขึ้นแค่ไหน พวกเธอก็ห้ามไปเปลี่ยนแบตแบบถูก เพราะจะได้ของปลอมไปใช้เดี๋ยวหมดสวยหมดหล่อกันน๊าา

นี่เลยถ้าใครไม่รู้จะไปเปลี่ยนที่ไหน แอดแนะนำร้านเปลี่ยนแบต Apple แท้ที่ศูนย์บริการ iCare ตรวจสอบสาขาได้ที่ iCare 

🪫ใครใช้รุ่นไหนกันอยู่บ้างเทียบราคากันให้ชัดๆ อีกรอบ แล้วรีบเข้าไปเช็กสุขภาพแบตกันด่วน

รุ่น

ราคา

iPhone 14

iPhone14,14 Plus,14 Pro,14 Pro Max

฿3,850

iPhone 13

iPhone13 mini, 13, 13 Pro, 13 Pro Max

฿3,290

iPhone 12

iPhone12 mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max

฿3,290

iPhone 11

iPhone11, 11 Pro, 11 Pro Max

฿3,290

iPhone X

iPhone X, XR, XS, XS Max

฿3,290

iPhone 8

iPhone 8, 8 Plus

฿2,590

iPhone 7

iPhone 7, 7 Plus

฿2,590

iPhone 6,6s

iPhone 6, 6 Plus, 6s , 6s Plus

฿2,590

iPhone SE

iPhone SE 1, SE 2, SE 3

฿2,590

ค่าธรรมเนียมทั้งหมดเป็นสกุลเงินบาทไทย (฿) และรวม VAT แล้ว

ถ้าใครไม่อยากเปลี่ยนแบตบ่อยๆ แล้วล่ะก็…เรามาดูวิธีสังเกตอาการแบตเสื่อมกันดีกว่า ว่าเราควรเปลี่ยนแบตไอโฟนเมื่อไหร่กัน

วิธีสังเกตอาการแบตเสื่อม

1. แบตเตอรี่ลดเร็วกว่าปกติ

โดยปกติแล้วเราจะชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 100% ก็จะสามารถใช้งานได้ทั้งวัน จนแบตใกล้จะหมดค่อยกลับมาชาร์จอีกครั้ง แต่ถ้าไอโฟนของใครที่รู้สึกว่าแบตหมดเร็วกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด แถม % แบตเตอรี่ ลดลงไวกว่าปกติ เล่นแค่ 10นาที 20นาที แบตลดแล้ว ชัวเลยจ้าาา แบตเสื่อมแน่นอน เพราะโดยปกติแล้วการใช้งานของแบตเตอรี่จะลดลงเพียงแค่ครั้งละ 1% อย่าชะล่าใจไปล่ะ สังเกตกันด้วยยย

2. ชาร์จแบตเต็มไวกว่าปก

บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องดีเวลาที่ชาร์จแบตแปปเดียวแล้วเต็ม สามารถใช้งานได้เลยรวดเร็วทันใจ แต่ปกติจะใช้เวลาชาร์จแบตเต็ม 100% ประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ถ้าไอโฟนใครชาร์จแค่ครึ่งชั่วโมงหรือ 1 ชั่วโมงแบตเต็มแล้ว ระวังไว้เลยน้าาา แบตเสื่อมแน่นอน แบตเตอรี่เนี่ย เวลาใช้งานไปนานๆ ความจุไฟก็จะลดลงไปเรื่อยๆ ตามระยะเวลาการใช้งานของมัน และแน่นอนชาร์จเต็มเร็วก็จริงแบตก็จะหมดเร็วกว่าปกติด้วยเช่นกัน

3. เครื่องดับแบบไร้สาเหตุ

ใครเคยเจอปัญหานี้กันบ้าง เล่นโทรศัพท์อยู่ดีๆ เครื่องดับเฉยเลย งงเวอร์ อาจมาจาก เครื่องค้าง แอปฯ ค้าง นี่แหละสัญญาณของแบตเสื่อม น้อนจะไม่ไหวแน้ววว

4. เปอร์เซนต์แบตเตอรี่ไม่คงที่

สาเหตุนี้น้อยคนที่จะเจอ แต่ก็มีหลายคนเหมือนกันที่เป็น ตอนแรกแบตมีอยู่ 50% ใช้งานไปสักพักขึ้นมา 60% แล้วลดลงไปถึง 25% เลยทีเดียว งงยิ่งกว่างง แอดนี่แหละเจอมาแล้ว ต้องเปลี่ยนแบตด่วนเลยจ้าาาา

5. แบตเตอรี่บวม ไอโฟนมีรูปทรงที่บิดเบี้ยว

ปกติแล้วแบตที่สภาพดีเหมือนตอนแรกมันจะไม่บวม ไม่บิดเบี้ยวออกมา หากไอโฟนของคุณมีรูปทรงที่บิดเบี้ยวให้สันนิฐานไว้เลยว่า มันไม่ปกติ มันแปลกแกรรร แบตเสื่อมแน่นอนน ไม่ใช่แค่เสื่อมธรรมดาแล้วนะ เสื่อมมากกกกกก เปลี่ยนด่วนเลยจ้าาาา

นี่ก็เป็นแค่อาการบางส่วนที่เราสังเกตได้ และแน่นนอนว่าถ้าอยากให้แบตไอโฟนอยู่นานๆ ก็หมั่นเช็คสุขภาพแบตอยู่บ่อยๆ เพราะไอโฟนมีวิธีการเช็คสุขภาพแบต เช็คง่ายนิดเดียว แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า มันดูยังไง แล้วสุขภาพแบตเตอรี่ iPhone เท่าไหร่ควรจะเปลี่ยน แอดรวบรวมาให้แล้ว มาดูพร้อมกันนนนน

วิธีการเช็คสุขภาพแบต

กดไปที่ การตั้งค่า > แบตเตอรี่ แล้วแตะ สุขภาพแบตเตอรี่และการชาร์จ iPhone ก็จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับความจุของแบตเตอรี่ของคุณขึ้น

Battery-Health
เปลี่ยนแบตไอโฟน

แต่ถ้าไอโฟนมีความจุแบตเตอรี่ต่ำกว่า 80% แสดงว่าไอโฟนมีโอกาสที่แบตเสื่อม แต่ก็อย่าชะล่าใจไปล่ะ ถ้าใครที่คิดว่าเปอร์เซ็นต์สุขภาพแบตยังไหว เราต้องหาวิธีช่วยเซฟน้องแบตกันด้วยนะจ๊ะ ไหนใครเป็นบ้าง สารภาพมาซะดีๆ 55555 แบตเหลือ 70% ก็ระแวงว่าแบตจะหมดแล้ว เลยทำให้ติดนิสัยต้องชาร์จแบตบ่อยๆ จนทำให้สุขภาพของแบตลดลงจะแอบมากระซิบ ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่บางคนอาจมองข้ามไป ทำยังไงให้แบตไอโฟนอยู่นานๆ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

1. เลือกใช้งานอะแดปเตอร์และสายชาร์จที่มีมาตรฐาน

ก็ปฏิเสธ ไม่ได้ว่าควรเลือกใช้งานอะแดปเตอร์ชาร์จหรือสายชาร์จจาก Apple จะดีที่สุด แต่ทุกคนก็เคยเจอปัญหา สายหักสายงอชาร์จไปนานๆหลวม 😭 หัวจะปวด ส่วนใหญ่ก็เลยต้องมีสายชาร์จยี่ห้ออื่นไว้สำรอง เพื่อจะรักษาไม่ให้สายของแท้พังนั้นเอง แต่การใช้งานอะแดปเตอร์ชาร์จหรือสายชาร์จของแบรนด์อื่นก็ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีสัญลักษณ์ MFi (Made For iPhone) จะดีที่สุด

Energea Lightning to USB-C Cable NYLOFLEX (MFI) 1.5M.

แอดแนะนำสายชาร์จ USB-C to Lightning (C94) MFI หัว Tip รุ่นใหม่ที่ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ลดการสะสมความชื้นบริเวณหัว Tip จากการใช้งานทุกๆวันได้ ปรับดีไซน์สายชาร์จให้มีความนุ่มและความทนทานมากกว่าเดิม ทดสอบการงอข้อต่อมากกว่า 50,000 ครั้ง และตัวสายชาร์จสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 50 Kg. กรี๊ดดดเอามาผูกตัวแอดยังรับไหว!!….ว่าไป 😋สายชาร์จที่ใช้วัสดุเส้นใยคุณภาพสูงและมีความยืดหยุ่น สายลิขสิทธิ์จาก Apple (MFI Lightning) ความยาวสาย 1.5 เมตร รองรับกระแสไฟสูงสุด 3A, 60W สำหรับการชาร์จเร็ว หัว Tip Lightning มีขนาดเล็กเพื่อรองรับกับเคสส่วนใหญ่

Shop now

2. ไม่ควรเล่นไป ชาร์จไป

เวลาเห็นใครเล่นไปชาร์จไป อยากจะตีมือจริงๆเพราะว่าทำให้ตัวเครื่องทำงานหนักมาก ตัวเครื่องจะร้อนจี๋ ตัวเครื่องจะมีความร้อนทั้งการประมวลผลแอปที่เราใช้งานอยู่รวมไปถึงการชาร์จไฟเข้า iPhone แบตเตอรี่เกิดความร้อนสูงมาก ๆ แน่นอนว่าจะส่งผลให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ลดลง ทำให้แบตเสื่อมไวนั่นเอง

พัดลมระบายความร้อน Asus Aero Active Cooler 6

ใครที่จำเป็นจะต้องใช้งานตอนชาร์จจริงๆ แอดแนะนำให้พก พัดลมระบายความร้อนติดตัวกันไว้ มีระบบระบายความร้อน AI แบบเทอร์โมอิเล็กทริกสำหรับการควบคุมอุณหภูมิแบบแอคทีฟ การออกแบบระบายความร้อนขั้นสูงช่วยลดอุณหภูมิพื้นผิวใกล้กับ CPU ขาตั้งโทรศัพท์ในตัวระบบระบายความร้อน AI 3 โหมดทำความเย็นแบบ Activeอายุการใช้งานยาวนาน ทนทาน

Shop now

3. ไม่ควรปล่อยให้ iPhone แบตหมดเกลี้ยง

ปัญหานี้ก็คือออกไปข้างนอกแล้วไม่มีที่ชาร์จแบตกันหรือมีสายแต่ไม่มีปลั๊กชาร์จ พวกเธอต้องพกพาวเวอร์แบงค์กันนะคะสาว รู้นะจะบ่นกันว่า ก็ต้องพกสายให้ยุ่งยากอีก ตีนะคะเดี๋ยวนี้เค้ามีแบบไร้สายแล้วค่าาา

พาวเวอร์แบงค์ Energea Power Bank Magpac Mini 10000 mAh Wireless

นี่จ้าแนะนำ Energea MagPac Mini แบตสำรองไร้สายรองรับ MagSafe แบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ ความจุ 10000 mAh จ่ายไฟสูงสุด 20W มาพร้อมแม่เหล็กในตัว เพื่อให้ชาร์จแบบไร้สายได้อย่างปลอดภัย ด้วยกำลังไฟสูงสุด 15W – USB-C PD20W 1 พอร์ต จ่ายไฟสูงสุด 20W ชาร์จได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ทั้งแบบมีสายและไร้สาย พร้อมไฟ LED แสดงสถานะการใช้งานของแบตเตอรี่ ชาร์จเต็มประสิทธิภาพ ดีไซน์เล็กกระทัดรัด มาพร้อมขาตั้งพับเก็บได้ สะดวกต่อการชาร์จ ระบบ 360 Protect Pro คุณสมบัติด้านความปลอดภัยสูง

Shop now

เอาหล่ะพอหอมปากหอมคอจริงๆ ก็มีวิธีการรักษาสุขภาพแบตกันอีกมากมาย ใครที่แบตไม่ไหวแล้วก็…ฮึ้บสู้ราคาแล้วไปเปลี่ยนค่ะ โทรศัพท์สุดที่รักของเราจะได้อยู่กับเราไปนานๆ เปลี่ยนแบตไอโฟน มาก็อย่าลืมหาไอเทมช่วยรักษาสุขภาพแบตให้อยู่กับเรานานๆ กันนะจ๊ะ นอกจากนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาสำหรับใครที่กำลังมองหาบทความรีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าไอที ก็สามารถตามเข้ามาอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมเนื้อหาสาระและความบันเทิงไว้ให้คุณ หรือเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online

ช้อปออนไลน์ได้ของไว

ราคาและรายละเอียดดังกล่าวตรวจสอบเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 หากมีการเปลี่ยนแปลงราคาหรือรายละเอียดอื่นๆ บริษัทฯ จะไม่ทำการแจ้งล่วงหน้า 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save