วิธีติดฟิล์มโทรศัพท์เอง ง๊ายง่ายไม่ง้อร้าน ทำได้ที่บ้าน

วิธีติดฟิล์มมือถือ

วันนี้เเอดมี วิธีติดฟิล์มโทรศัพท์ ที่เเสนจะง๊ายง่ายมาให้ลองทำตามกัน มีหลายๆ คนเข้ามาสอบถามกันเยอะม๊ากก เพราะบางคนไม่เคยลองติดฟิล์มด้วยตัวเองกันมาก่อน เลยมีความกลัวไม่กล้าที่จะติด แต่ทุกคนรู้หรือเปล่าว่า ข้อดีของการติดฟิล์มนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนต่างๆ และยังสามารถช่วยป้องกันหน้าจอแตกจากการทำตกกระแทกได้อีกด้วย ลองมาอ่านวิธีของเเอดแล้วจะเห็นเลยว่ามันเป็นเรื่องที่เเสนจะง๊ายง่าย😊มาดูวิธีกันเลย!!

นอกจากนี้ยังมีฟิล์มอีกหลายรุ่นที่รองรับโทรศัพท์แบรนด์อื่นๆ มีทั้งแบรนด์ Samsung, OPPO, Vivo, Realme, Huawei เเละแบรนด์อื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ต้องเข้ามาที่นี่เลย BaNANA Online

รวมขั้นตอนติดฟิล์มโทรศํพท์เองง่ายๆ
ขั้นตอนที่ 1 การเตรียมพื้นที่
ขั้นตอนที่ 2 ทดลองทาบฟิล์มบนหน้าจอ
ขั้นตอนที่ 3 แกะฟิล์มเก่าออก
ขั้นตอนที่ 4 ติดฟิล์มกระจก
ขั้นตอนที่ 5 ไล่ลมออก

ขั้นตอนที่ 1 การเตรียมพื้นที่

✨แกะฟิล์มกระจกออกมาจากแพ็กเกจ เช็กว่ามีอะไรให้มาบ้าง ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ควรมีก็คือผ้าไมโครไฟเบอร์และสติ๊กเกอร์หรือเทปใส ถ้าไม่มีมาให้ก็ควรหาเตรียมไว้เอง และควรเตรียมพื้นที่ว่างบนโต๊ะ ควรเป็นโต๊ะที่สะอาดไร้ฝุ่น หลังจากนั้นก็ปิดเครื่องมือถือพร้อมทั้งถอดเคสออกก่อนจะเริ่มขั้นตอนต่อไป ⏩⏩⏩

ขั้นตอนที่ 2 ทดลองทาบฟิล์มบนหน้าจอ

ทาบฟิล์ม

✨ ให้ลองนำฟิล์มกระจกมาทาบลงบนหน้าจอดูก่อน ว่าซื้อมาตรงรุ่นไหม พอดีกับหน้าจอหรือไม่ ซึ่งสามารถวางลงบนหน้าจอได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าฟิล์มจะติดกับจอ เพราะว่ามันจะมีแผ่นพลาสติกเคลือบฟิล์มด้านที่เป็นกาวเอาไว้อยู่ ⏩⏩⏩

ขั้นตอนที่ 3 แกะฟิล์มเก่าออก

เอาฟิล์มเก่าออก

✨ ถ้าหน้าจอได้ติดฟิล์มอันเก่าเอาไว้ก่อนหน้านี้ ก็ให้แกะฟิล์มเก่าออกเสียก่อน เมื่อแกะฟิล์มออกแล้วก็ให้ใช้ผ้าไม่มีขนอย่างผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดหน้าจอให้สะอาด อย่าให้เหลือเศษผงหรือฝุ่นบนหน้าจอ ซึ่งฟิล์มกระจกบางยี่ห้ออาจจะมีสติ๊กเกอร์สำหรับแปะเก็บฝุ่นผงบนหน้าจอมาให้ด้วย หรือถ้าหากไม่มีก็สามารถใช้เทปใสแทนได้ ⏩⏩⏩

ขั้นตอนที่ 4 ติดฟิล์มกระจก

✨ หยิบฟิล์มกระจกมาแล้วลอกแผ่นพลาสติกที่เคลือบไว้ออก ซึ่งด้านที่ลอกออกจะมีความเหนียวจากกาว โดยแนะนำให้ใช้มือจับที่ขอบฟิล์มกระจกเพื่อไม่ให้เป็นรอยนิ้วมือ จากนั้นให้ใช้ด้านที่มีกาวทาบลงบนจอมือถือ เล็งบริเวณขอบทุกด้านให้ตรง โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นช่องเลนส์กล้องและลำโพง จากนั้นให้วางแปะลงไปบนหน้าจอแล้วค่อย ๆ รูดตามแนวตั้ง ตั้งแต่หัวจรดปลาย แต่ถ้าหากวางลงไปแล้วเบี้ยวหรือไม่ตรง ก็ให้ยกขึ้นมาแล้วเล็งวางใหม่⏩⏩⏩

ขั้นตอนที่ 5 ไล่ลมออกจากหน้าจอ

✨ หลังจากแปะฟิล์มกระจกลงบนหน้าจอแล้ว ให้เช็กดูว่าฟิล์มติดเรียบร้อยดีไหม มีลมอยู่ใต้ฟิล์มหรือไม่ ถ้ามีลมค้างอยู่ก็ให้ใช้ผ้ารูดจากบริเวณที่มีลมไล่ออกมาทางขอบจอที่ใกล้ที่สุด ทำจนกว่าจะไม่เหลือลมแล้ว ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย⏩⏩⏩

เป็นยังไงกันบ้างงคะ การติดฟิล์มไม่ได้เรื่องยากอย่างที่คิด เเค่อาศัยความใจเย็นในการไล่ฟอกอากาศ ไปเรื่อยๆ เเต่หลายๆคนก็ยังสงสัยกันอยู่ใช่ไหม❗ว่า ฟิล์มกระจก มีเเบรนด์ไหนบ้างที่รับรองกันกระเเทก สีสันและความชัดเจน เเละคุณสมบัติล่ะ ดีหรือไม่ วันนี้เเอดเลยจะขอเเนะนำฟิล์มกระจก รับรองว่า คุณภาพดีเยี่ยม จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยยย ⏩⏩

1. AMAZINGthing ฟิล์ม Tempered Glass iPhone 14 Plus 2.75D Fully Covered Titan-Clear

AMAZINGthing ฟิล์ม Tempered Glass iPhone 14 Plus 2.75D Fully Covered Titan-Clear

🔖ราคา : 1,390 บาท

ใหม่ ล่าสุด ฟิล์มกระจก 2.75D กระจกขอบดำ ผลิตจากกระจกพรีเมียม เทคโนโลยี Titan Glass พัฒนามาจาก Radix Glass พัฒนาจุดเด่น Titan Dust Filter กันฝุ่นได้ดีกว่าเดิม กรอบติดฟิล์มรูปแบบใหม่ ที่ติดง่ายกว่าเดิม บางกว่า สีสด คมชัด ไม่ลดทอนแสง 5X Smoother ทัชลื่นกว่าฟิล์มทั่วไปถึง 5 เท่า มาพร้อมกรอบที่ช่วยให้ติดฟิล์มง่าย ป้องกันรอยขีดข่วน ระดับ 9H Case Friendly สามารถใส่กับเคสได้ทุกรุ่น ไม่ดันฟิล์ม

Shop now

2. Bright ฟิล์ม Tempered Glass iPhone 14 Full Frame Black

Bright ฟิล์ม Tempered Glass iPhone 14 Full Frame Black

🔖ราคา 790 บาท

ใหม่ล่าสุด ฟิล์มกันรอย Bright Tempered Glass กระจกกันรอยแบบใส ปกป้องหน้าจอได้ทั่วถึง เนื้อฟิล์มติดง่าย ป้องกันการเกิดรอยบนแผ่นฟิล์ม ภาพหน้าจอยังคง ทัชสกรีนลื่น ไม่สะดุดทุกการใช้งาน ติดตั้งเองได้อย่างง่ายดาย
• สีสันและความชัดเจน
• ทัชสกรีนลื่น ไม่มีสะดุด
• กันรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม

Shop now

3. The Pixel ฟิล์ม Tempered Super Glass iPhone 14 Pro Max Black

 The Pixel ฟิล์ม Tempered Super Glass iPhone 14 Pro Max Black

🔖ราคา 1,190 บาท

ใหม่ล่าสุด ฟิล์มกันรอย ” The Pixel Tempered Super Glass Film ” ดีกว่าอีกขั้นด้วยกระจกเหนือชั้นที่ปรับความแข็งแรงถึงโมเลกุล พร้อมสาร Coating ที่ดีกว่า ทัชลื่นไม่สะดุด ไม่สะทกสะท้านต่อการใช้งานหนัก ไร้รอยขีดข่วน รองรับการขูดขีดได้มากกว่า 3000 ครั้ง

• คงสีสันและความชัดเจน
• ทัชสกรีนลื่น ไม่สะดุดทุกการใช้งาน
• ภาพคมชัด สีสันสดใส กันรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม

Shop now

4. TECHPRO TG FF Apple iPhone 14 Black

4. TECHPRO TG FF Apple iPhone 14 Black

🔖ราคา 590 บาท

ฟิล์มกันรอย TECHPRO TG FF Apple iPhone 14 Black กระจกกันรอยแบบใส ภาพคมชัด สีสันสดใส ทัชสกรีนลื่น ไม่สะดุดทุกการใช้งาน ปกป้องหน้าจอได้ทั่วถึง รองรับแรงกระแทก กันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม

• คงสีสันและความชัดเจน
• ทัชสกรีนลื่น ไม่สะดุดทุกการใช้งาน
• ภาพคมชัด สีสันสดใส กันรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม

Shop now

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกหลายรุ่นรองรับโทรศัพท์แบรนด์อื่นๆ มีทั้ง แบรนด์ Samsung, OPPO, Vivo, Realme, Huawei เเละแบรนด์อื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ต้องเข้ามาที่นี่เลย BaNANA Online สินค้ามีให้เลือกแบบจัดเต็ม ชอบอะไร ก็ช้อปได้เลยจ้าาา ได้ทั้งแขวนต้นคริสมาสต์หรือจะเป็นของขวัญจับฉลากก็ได้ เลือกเล้ยยยยยยยย

สำหรับใครที่สนใจหาแก็ดเจต หรือบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก BNN ก็สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมดาวชาว BNN ที่จะมาแชร์ความรู้ ทริค และโปรปังให้คุณได้ไปแบบไม่อั้น ตามมาเลยที่ https://blog.bnn.in.th 👀👀👀

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save