อะแดปเตอร์ Type C ราคาถูก คุณภาพดี ปลอดภัยได้มาตรฐาน

อะแดปเตอร์ Type C สิ่งที่ควรมี เพราะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกือบทั้งหมดกำลังเปลี่ยนพอตชาร์จเป็น USB Type C กันหมดแล้ว เพราะพรอ์ต USB Type C เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Type C แบบเดียวกันได้ง่ายและสะดวก ทนทานใช้งานได้นาน และอาจไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนที่เป็นพอร์ต USB Type C แท็บเล็ต หูฟัง และอุปกรณ์ไอที ก็ยังสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องมีหลายสายให้วุ่นวาย และคาดว่าในอนาคค สมาร์ทโฟน อุปกรณ์ไอที รุ่นใหม่ๆ จะเป็น พอร์ต USB Type C อย่างเดียวแน่นอน อย่าง แบรนด์ Apple เองก็เปลี่ยนมาเป็น พอร์ต USB Type C แทนพอร์ต Lightning

แนะนำอะแดปเตอร์ Type-C ชาร์จได้ไม่ช็อตฟีล 
1. Apple 20W USB-C Power Adapter ราคา 790.-
2. Belkin Dual GaN Wall Charger with PD 65W ราคา 1,790.-
3. Energea Wall USB Charger 1 USB-A / 1 USB-C ราคา 890.-
4. Xiaomi ZMI Adapter 20W ราคา 249.-
5. STM Wall USB Charger ราคา 470.-
6. AMAZINGthing Wall USB Charger ราคา 590.-
7. ASAKI Wall USB Charger ราคา 299.-
8. VEGER Wall USB Charger ราคา 390.-

>>> จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราเลือกหัวชาร์จไม่มีคุณภาพมาใช้งาน
>>> ทริคง่ายๆ ในการเลือกใช้หัวชาร์จ USB-C

Lightning
USB-C

อะแดปเตอร์ Type-C มีหลากหลายแบรนด์ หลายราคาให้เลือกใช้ สิ่งสำคัญที่สุดเราควรเลือกใช้ อะแดปเตอร์ที่ได้มาตาฐาน ปลอดภัย และเหมาะกับอุปกรณ์ของเรา Blog นี้เราเลือกมาให้แล้ว ใช้งานได้ดีและปลอดภัยแถมราคาเหมาะสมกับการใช้งาน มาดูกันเลย 👇

1. Apple 20W USB-C Power Adapter >> ราคา 790.-

cta

อะแดปเตอร์ USB-C จากแบรนด์ Apple ขนาด 20 วัตต์ ชาร์จรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง รุ่นนี้ใช้งานกับอุปกรณ์ทุกรุ่นที่รองรับ USB-C น้ำหนักเบาพกพาง่าย ดีไซน์มินิมอล แนะนำให้ซื้อของแท้เท่านั้นนะ ถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

2. Belkin Dual GaN Wall Charger with PD 65W >> ราคา 1,790.-

cta

อะแดปเตอร์รุ่นนี้กำลังชาร์จสูงสุดถึง 65 วัต สามารถเสียบใช้งานพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ มีความปลอดภัยหัวชาร์จไม่ร้อน เพราะมีเทคโนโลยี GaN ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทนทานอุณหภูมิและแรงดันไฟได้ ชาร์จรวดเร็วอย่างปลอดภัย ใช้ได้ทั้งกับแบรนด์ Apple และ Smartphone ทุกรุ่นที่เป็นพอร์ต USB Type C

3. Energea Wall USB Charger 1 USB-A / 1 USB-C >> ราคา 890.-

cta

Energea Wall USB Charger เป็นอะแดปเตอร์ที่มี 2 พอร์ตชาร์จทั้ง USB-A และ USB-C กำลังไฟสูงถึง 33W ชาร์จเร็วและแรงจริงตัวนี้ ชาร์จอุปกรณ์ได้เร็วกว่าปกติ 4 เท่า และถึงจะมี 2 พอร์ตชาร์จแต่ก็มีขนาดเล็ก พอร์ต USB-A ใช้งานได้กับ MacBook และ iPhone 13 ขึ้นไป

4. Xiaomi ZMI Adapter 20W >> ราคา 249.-

cta

Xiaomi พอร์ต Type-C ชาร์จเร็ว 20W ด้วยเทคโนโลยี Power Delivery / Quick Charge 3.0 ที่ชาร์จได้เร็วแต่ใช้เวลาชาร์จน้อยลง ปลอดภัยมั่นใจ ด้วยการป้องกันที่มากถึง 7 ชั้น พกพาง่ายเพราะน้ำหนักเบา ทนทาน เป็นหัวชาร์จร์รุ่นที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลกรองรับแรงดันไฟฟ้าที่ 100 – 240V

5. STM Wall USB Charger >> ราคา 470.-

cta

STM 20W USB-C Power เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จเร็วกำลังไฟ 20 วัตต์ ด้วยเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 สำหรับ Android และ PD (Power Delivery) สำหรับรองรับ iOS มีระบบปรับแรงดันและกระแสไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ใช้งานได้อย่างมั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน

6. AMAZINGthing Wall USB Charger >> ราคา 590.-

cta

AMAZINGthing Wall USB Charger 1 USB-C (PD33W) (US) Explorer Pro GaN White หัวชาร์จ Type-c กำลังไฟ 33 วัตต์ มีพร้อมเทคโนโลยี PD/PPS 33W ผลิตจากวัสดุกันความร้อน (Flame-retardant PC material) ทนไฟ ใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพราะมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนหรือไอโฟนทุกรุ่นที่รองรับพอร์ต Type-C

7. ASAKI Wall USB Charger >> ราคา 299.-

cta

อะแดรปเตอร์ ASAKI Wall USB Charger 1 USB-C (PD20W) + USB-C to Lightning Cable 1M. White 20W กำลังไฟสูงสุด 20W มาพร้อมสายเชื่อมต่อ USB-C to Lightningยาว 1 เมตร รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น

8. VEGER Wall USB Charger >> ราคา 390.-

cta

VEGER Wall USB Charger 1 USB-A (QC3.0A) / 1 USB-C (PD20W) White เป็นอะแดปเตอร์ แบบทูอินวัน มีช่องจ่ายไฟ 2 ช่องทั้ง USB-A และ USB-C รองรับชาร์จเร็วและยังรับประกันสินค้านานถึง 16 เดือน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราเลือกหัวชาร์จไม่มีคุณภาพมาใช้งาน ?

ไม่มีคุณภาพ: หัวชาร์จจ่ายไฟได้ไม่เต็มที่ ใช้เวลาชาร์จนาน และยังทำให้อุปกรณ์ของเราแบตเสื่อมง่ายด้วยนะ

ไม่มีความปลอดภัย: หากหัวชาร์จผลิตมาไม่มีคุณภาพไม่ได้มาตาฐานถือว่าเสี่ยงมากๆ เลยแหละ หากหัวชาร์จร้อนแล้วไม่มีระบบกันร้อนรองรับ อาจเกิดไฟช๊อตหรือระเบิดได้เลยนะ หรือหากไฟกระชากก็อาจจทำให้เครื่องเราเสี่ยงที่จะแบตเสื่อมได้เช่นกัน

ไม่คุ้มค่า: สมาร์ทโฟนบางรุ่นก็มีระบบตรวจหัวชาร์จปลอมแปลงได้แลัวนะ ทำให้เราซื้อมาใช้ก็ไม่งานไม่ได้หรือชาร์จไม่มีประสิทธิภาพแม้จะบอกว่าราคาไม่แพงก็เถอะ แต่ซื้อมาและใช้งานไม่ได้ก็น่าเสียดายนะ

ทริคง่ายๆ ในการเลือกใช้อะแดปเตอร์ Type C

1. ตรวจสอบก่อนว่าอุปกรณ์ของเรารองรับกำลังไฟได้กี่วัต และเลือกให้เหมาะสมกับที่อุปกรณ์ที่เรา ใช้งาน เช่นอุปกรณ์รองรับได้ 18W ก็ควรเลือกใช้กำลังไฟที่เท่ากันหรือมากว่า 18W ขึ้นไป
2. ต้องเป็นหัวชาร์จที่ได้รับการรองรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมีสัญลักษณ์รับรองมาตรฐาน ด้านความปลอดภัย และมีการรับประกันสินค้าด้วยยิ่งดี
3. เลือกซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ป้องกันสินค้าปลอมแปลง

เลือกซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างมั่นใจว่าได้รับของแท้แน่นอน ช้อปได้ที่นี่เลย BaNANA Online มีโปรโมรชันพิเศษทุกเดือนพร้อมของแถมเฉพาะที่ BaNANA เท่านั้น อยากได้ของเร็วขึ้นก็สามารถเลือกรับที่สาขาที่สะดวกได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือจะรอรับที่บ้านก็มีบริการส่งด่วนให้ภายใน 3 ชั่วโมง

ติดตามบทความดีๆ รีวิวแน่นๆ ได้ที่ BNN Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save