เลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค เลือกยังไงให้คุ้ม เคล็ดลับฉบับสำหรับนักศึกษา

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค สำหรับนักศึกษามีเคล็ดลับและคำแนะนำอะไรบ้าง สำหรับใครที่กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัย หรือเข้าสู่เทอมการศึกษาใหม่ และจำเป็นหรือกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสักเครื่องเพื่อใช้ประกอบการเรียน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกโน๊ตบุ๊คที่เหมาะสมกับเราได้อย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับและข้อแนะนำเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลย

1. ตอบโจทย์ความต้องการ
กำหนดความต้องการของคุณในการใช้งานโน๊ตบุ๊ค อย่างเช่น การใช้งานเบาๆ เช่นการเรียนหรือใช้งานโปรแกรมพื้นฐาน หรือการใช้งานที่ต้องการสเปกสูง เช่นการเล่นเกมหรือการทำงานที่มีความต้องการสเปกสูงๆ เพื่อนำไปประกอบเลือกโน๊ตบุ๊คที่เกี่ยวกับ CPU ทั้ง CPU ของ AMD หรือ Intel รวมถึง Ram ต่อไป เพราะหากเรายังไม่ทราบถึงจุดประสงค์การใช้งานจริงๆ เราอาจจะได้โน๊ตบุ๊คที่ไม่เหมาะสมกับเรา ซึ่งส่งผลกับความคุ้มค่าคุ้มราคา

โน๊ตบุ๊ครบทุกฟังก์ชน

2. ความสำคัญของสเปก
หากเราทราบวัตถุประสงค์ในการใช้งานแล้ว ก็มาพิจารณาเลือกสเปกที่ตรงกับการใช้งาน สเปกที่สำคัญสำหรับนักศึกษาปกติประกอบด้วยหน่วยประมวลผล (CPU) หน่วยความจำ (RAM) และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (Hard Disk หรือ SSD) ควรเลือกสเปกที่เหมาะสมกับความต้องการ ถ้ามีงบประมาณสูงขึ้น เราก็อาจสนใจในการเลือก CPU และ RAM ที่มีสเปกสูงเพื่อรองรับการใช้งานที่มีความต้องการมากขึ้น

3. ขนาดและน้ำหนัก
เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก ยิ่งนักศึกษาที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปเรียน การเลือกน้ำหนักที่เราสะดวกนั้นก็สำคัญจะได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราอีกด้วย สำหรับนักเรียนนักศึกษา การใช้โน๊ตบุ๊คเบาบาง (Thin-Light) ก็น่าจะเหมาะสมที่สุด เนื่องจากน้ำหนักเบา เครื่องบาง ทำให้พกไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว

โน๊ตบุ๊คเบาบาง

4. อายุแบตเตอรี่ หรือการใช้งานแบตเตอรี่ระหว่างวัน
สำหรับนักศึกษาที่ต้องการใช้โน๊ตบุ๊คตลอดวัน ควรพิจารณาอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนาน เพื่อให้คุณสามารถใช้งานโน๊ตบุ๊คได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ตลอดเวลา เพราะด้วยพื้นที่ในมหาวิทยาลัยอาจจะไม่ได้มีจุดให้เราได้เสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่ได้ตลอด การเลือกโน๊ตบุ๊คที่มีอายุการใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวันก็สำคัญเช่นกัน

5. ความคมชัดของหน้าจอ
การเรียนหรือการทำงานบนโน๊ตบุ๊คในระยะยาวอาจต้องการหน้าจอที่มีความคมชัดสูงและขนาดเหมาะสม เลือกหน้าจอที่มีความละเอียดสูงเพื่อให้สามารถอ่านข้อความและแสดงผลกราฟิกได้อย่างชัดเจน

ความคมชัดของหน้าจอโน๊ตบุ๊ค

6. พอร์ตการเชื่อมต่อ
พิจารณาเลือกโน๊ตบุ๊คมีพอร์ตเชื่อมต่อที่เพียงพอสำหรับ สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก เช่น ปริ้นเตอร์หรืออุปกรณ์เกมมิ่ง ควรตรวจสอบว่าโน๊ตบุ๊คมีพอร์ต USB, HDMI, หรืออื่นๆ เพื่อรองรับการใช้ได้และเชื่อมต่อให้ได้มากที่สุด

พอร์ตการเชื่อมต่อ

7. ความทนทานและคุณภาพก่อนซื้อ
ควรทดสอบคีย์บอร์ด, แทร็คแพด, และอุปกรณ์อื่นๆ ของโน๊ตบุ๊คก่อนซื้อ เพื่อตรวจสอบว่ามีคุณภาพที่ดีและทนทานต่อการใช้งานในอนาคต

8. ราคาและงบประมาณ
กำหนดงบประมาณที่เหมาะสมสำหรับการซื้อโน๊ตบุ๊ค เตรียมงบประมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ค้นหาและเปรียบเทียบราคาโน๊ตบุ๊คเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

“ตอนนี้ BaNANA Online กำลังมีโปรโมชั่นส่วนลด และแจกโค้ดลดเพิ่มเติม รับรองได้รุ่นโดนใจแน่นอน”

โปรโมชั่นโน๊ตบุ๊ค Intel

โค้ด

ส่วนลด

เมื่อซื้อครบ 

BINNBJ10

1,000 บาท

เมื่อซื้อ Notebook CPU intel ที่ร่วมรายการ ครบ 18,000.-

BINDACJ10 1,000 บาท เมื่อซื้อ ACER DESKTOP TW GAMING NITRO N50-640-12716G0TMGi/T003 ที่ร่วมรายการ
BINDTJ50 500 บาท เมื่อซื้อ Desktop & AIO CPU intel ที่ร่วมรายการ ครบ 15,000.-

เงื่อนไขรายการส่งเสริมการขาย
– รายการส่งเสริมการขาย มีผลระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. – 15 มิ.ย. 2566 เท่านั้น
– บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงราคา, ส่วนลด ,ของแถมและเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

9. ดีไซน์ของตัวเครื่อง
สำหรับนักศึกษา การเลือกดีไซน์ก็จำเป็นสุดๆ ต้องยืนหนึ่งเรื่องความทันสมัย ทั้งสีและรูปแบบ ต้องบาง ต้องเฟียส เวลาให้งานต้องมีความสมาร์ท รวมถึงขอบหน้าจอต้องบางเฉียบเพื่อได้ใช้งานได้อย่างเต็มตา ซึ่งในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ปล่อยสินค้าออกมาด้วยดีไซน์ที่สุดทันสมัยอยู่แล้ว

ดีไซน์ของตัวเครื่อง

10. ความน่าเชื่อถือและการรับประกัน
ศึกษาและตรวจสอบผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คว่ามีความเชื่อถือได้หรือไม่ อ่านรีวิวและความคิดเห็นของผู้ใช้งานที่เคยใช้งานโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์นั้นๆ นอกจากนี้ ตรวจสอบการรับประกันที่มากพอสมควร เพื่อปกป้องคุณในกรณีที่เกิดปัญหากับเครื่องหรืออุปกรณ์

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค กับเคล็บลับและข้อแนะนำดังกล่าว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพอจะเป็น Guide ให้น้องๆ หลายๆคนได้เลือกซื้อดฯีตบุ๊คได้ตรงตามใจ ตรงตามการใช้งานมากที่สุด สำหรับ BaNANA Online แหล่งรวบรวมโน๊ตบุ๊คมากที่สุด ทั้งโน๊ตบุ๊คบางเบา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ก็มีให้เลือกทุกแบรนด์ ทุกสเปก อยากได้แบบไหนเราก็มีให้เลือกสรร ที่สำคัญมีประกันรองรับทุกสินค้า และน้องๆ คนไหนมีความจำเป็นในการใช้งานแบบเร่งด่วนก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์และเลือกรับที่หน้าร้านที่สะดวกได้ภายใน 1 ชั่วโมง โน๊ตบุ๊คราคาดีที่สุด และมีให้เลือกมากที่สุดต้องที่ BaNANA Online เท่านั้น

ช้อปออนไลน์ได้ของไว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save