รวมที่เที่ยวต่างประเทศช่วงสิ้นปี 2023 ที่ไหนสวย เตรียมตัวยังไง มาดูเลย

รีวิวเที่ยวต่างประเทศ

Work Hard, เที่ยว Hard กว่า!! ทำงานฝ่าฝันแบบสมบุกสมบันกันมาค่อนปีจนไม่อีกกี่เดือนก็จะจบปีแล้ว หมดพลังไปกันเยอะอยู่ใช่มั้ยหล่ะ? หนึ่งในสิ่งที่เยียวยาได้ดีที่สุดคือการ “ออกไปเที่ยว” แน่นอนว่าอัดอั้นกันมานานยิ่งช่วงสิ้นปีอะไรก็ดี น่าเที่ยวไปหมดทั้ง อากาศ บรรยากาศ งานเทศกาลต่างๆ เป็นช่วงที่น่าออกเดินทางมากที่สุด วันนี้แอดจะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวต่างประเทศอยู่ ลิสต์มาให้แล้วทั้งที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวเกาหลี ที่เที่ยวยุโรป รวมไปถึงเพื่อนบ้านของเราอย่างเวียดนาม และที่อื่นๆ แต่!! ที่สำคัญเลยคือของที่ต้องเตรียมไปนอกจากเสื้อผ้าแฟชั่นแบบสับ แบบใหม่แล้ว Gadget ที่ต้องพกไว้ก็ห้ามลืม มาดูกันเลยว่าที่เที่ยวต่างประเทศ 2023 ที่ไหนน่าไป ที่ไหนสวย ที่ไหนราคาถูก ตามมาเก็บข้อมูลกันเลย

รีวิวที่เที่ยวญี่ปุ่น
รีวิวที่เที่ยวเกาหลีใต้
รีวิวที่เที่ยวเวียดนาม
รีวิวที่เที่ยวนอร์เวย์
รีวิวที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

1. รีวิวที่เที่ยวญี่ปุ่น

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น

หนึ่งในตัวเลือกยอดฮิตของคนไทย ประเทศญี่ปุ่นศูนย์รวมความครบด้านการท่องเที่ยวแท้ทรูทั้งการเดินทาง อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว บอกเลยว่าไปญี่ปุ่นครั้งเดียวเก็บไม่หมดจนต้องไปซ้ำ สำหรับสภาพอากาศประเทศญี่ปุ่นนั้นในช่วงเดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เป็นช่วงใบไม่เปลี่ยนสิและเข้าสู่ฤดูหนาว แล้วญี่ปุ่นเมืองไหนสวย เมืองไหนน่าไปเที่ยวช่วงสิ้นปีบ้างมาดูกัน

ส่วนเงื่อนไข (แบบไม่ยุ่งยาก) ในการไปเที่ยวญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด มีดังนี้
– สามารถท่องเที่ยวได้แบบอิสระหรือกับคณะทัวร์
– ไม่ต้องใช้ใบรับรอง ERFS สามารถจองตั๋วเครื่องและโรงแรมเองได้เลย
– นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ฟรีวีซ่า 15 วัน
– ไม่ต้องใช้ผลตรวจ RT-PCR (หากฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม)
*วัคซีนที่องค์การอนามัยโลก (WHO) รับรองในการใช้ในกรณีฉุกเฉิน (รวม Sinovac และ Sinopharm)

ที่เที่ยวเมืองซัปโปโร (Sapporo)

รีวิวที่เที่ยวซัปโปโร

เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด “ฮอกไกโด” แค่ได้ยินชื่อก็ได้กลิ่นนมฮอกไกโดลอยมาเตะจมูกกันเลยทีเดียว ซึ่งสามารถบินตรงจากไทยได้เลย แถมการเดินทางที่ซัปโปโรก็สะดวกมาก แถมมีที่เที่ยวดังอีกมากมายอย่าง สวนสาธาณะ Odori Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเมืองและเป็นหนึ่งสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะ หรือจะเลือกชอปปิ้งเก๋แถวย่านซูกิโนะ (Sukino) หรือจะแวะถ่ายรูปที่โรงงานช็อกโกแล็ต Shiroi Koibito Park แต่อย่าลืมพกไม้เซลฟี่กันสั่นหรือขาตั้งกล้องไว้ด้วยนะ เพื่อความปังและรูปงามๆ ไว้อวดเพื่อน

ที่เที่ยเมืองโอตารุ (Otaru)

รีวิวที่เที่ยวโอตารุ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวญี่ปุ่นแบบเก่าแก่ “โอตารุ” เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านเมืองเก่าสไตล์ตะวันตกที่สุด ซึ่งตั้งอยู่ติดกับซัปโปโรมีคมีแฟนก็ต้องควงแฟนไปแล้วนะ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความโรแมนติกสูง เอาหล่ะจะหลงรักสถานที่เที่ยวหรือหลงแฟนมากขึ้นก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่น่าประทับใจพร้อมลายล้อมไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง คลองโอตารุ (Otaru Canal) ที่จะมีการจัดงาน Otaru Snow Light Path Festival รวมถึงพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) เอาไงหล่ะ แต่ละที่โรแมนติกกันยิ่งกว่า ไปกับหวานใจอะไรก็ดีไปหมดแต่สิ่งสำคัญอย่าลืมเก็บภาพแห่งความหวานไว้สถานที่โรแมนติกก็ต้องมีตัวช่วยที่โรแมนติกอย่างกล้อง กล้องโพลารอยด์ ที่จะช่วยได้ภาพกับหวานใจได้อย่างน่าประท๊าบบบบ

ที่เที่ยวเมืองโอซาก้า (Osaka)

รีวิวที่เที่ยวโอซาก้า

เอ็กซ์-เพ็ก-โต พา-โตร-นุม ขอรับบทเป็นแอดสาวชาวฮอกวอตส์ กับหนึ่งในจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะแฟนตัวยงของ Harry Potter คือ The Wizarding World of Harry Potter ที่ Universal Studios Japan ที่มีปราสาทฮอกวอตส์โรงเรียนเวทมนต์ในตำนาน และยังเป็นสวนสนุกที่ถือได้ว่ายิ่งใหญ่ รวมเครื่องเล่นเยอะที่สุด และสวยงามที่สุด รวมถึงมุมถ่ายภาพที่เหมาทั้งวันก็ยังถ่ายไม่ครบ และอีกหนึ่งไฮท์ไลท์เด็ดดวงเลยคือ ปราสาท Osaka Castle ที่สวยงามและโด่งดังไปทั่วโลก เอาจริงๆ ไปเที่ยวสวนสนุกในใจก็อยากจะบันทึกภาพตอนเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ไว้เพราะกลับมาไทยยังไงก็ต้องคิดถึงโมเมนต์นั้นแน่ๆ ดังนั้นควรพกกล้อง GoPro 12 รุ่นใหม่ล่าสุด ไปด้วยถือว่าดี เพราะเล็กกระทัดรัด จับง่ายสบายมือพร้อมด้ามจับแบบไม่ต้องกลัวหลุด เอาไว้บันทึกถาพความทรงจำไว้ดูย้อนหลัง

Item ตัวใหม่ GoPro 12 มีอะไรใหม่บ้าง ดีไหม มาดู

2. รีวิวที่เที่ยวเกาหลีใต้

รีวิวที่เที่ยวเกาหลี

เกาหลีเกาใจตามรอยซีรี่ย์เรื่องใหม่แล้วหรือยัง? ถ้ายังเตรียมแพ็คกระเป๋าตามรอยอปป้าซารางเฮ ได้เลย!! ต้อง เที่ยวเกาหลีช่วงสิ้นปีกำลังเข้าสู่ฤดูหนาว หิมะตกยิ่งสร้างบรรยากาศความโรแมนขึ้นไปอีก ยิ่งทำใก้การตามรอยซีรี่ย์ยิ่งฟินขึ้นไปอีก สำหรับสภานที่แอดอยากแนะนำเลยคือ กรุงโซล หนึ่งในปลายทางสายเกา เพราะรวมโลเคชั่นปังๆ ไว้เพียบอย่างเช่น ย่านเมียงดง เป็นย่านที่คึกคักมากที่สุดของโซลประดับไปด้วยร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ไว้ครบนับพนร้านเลย อุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน เป็นมุมที่ไปโซลแล้วไม่ได้ภาพมุมนี้ถือว่าไปไม่ถึงโดยเฉพาะกลางคืนที่จะเปิดไฟประดับได้อย่างอลังวังเวอร์เลย ย่านฮงแด (Hongdae) แหล่งรวมวัยรุ่นอปป้าและร้านเสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำพร้อมสีสันยามค่ำคืนที่จะทำให้คุณลืมง่วงไปเลย ต่อกันยาวๆเลย ที่ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ดื่มด่ำความเกาแบบดั้งเดิม เพราะเป็นหมู่บ้านเก่าแกของเกาหลี บ้านเรือนมีความสไตล์เกาหลีดั้งเดิมแบบแท้ๆ ปิดท้ายด้วยความโรแม๊นที่ หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) แหล่งรวมคู่รัก จับมือกันไปคล้องกุญแจในตำนาน เพราะมีความเชื่อว่าคู่รักที่มาคล้องกุญแจที่นี่จะรักกันไปตลอดกาล แต่ถ้าใครไม่มีแฟน (เขียนเองจุกเอง TT) แค่ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ของกรุงโซลก็ฟินแล้วจ้า เพิ่มความเกากันหน่อยกับหูฟังแบบครอบหัวเป็นทั้งพร้อพประดับ ทั้งหูฟัง ถ่ายรูปมาได้แบบเก๋ แบบสับ แน่นอน

3. รีวิวที่เที่ยวเวียดนาม

รีวิวที่เที่ยวเวียดนาม

กำลังฮิตฮอตกันเลยทีเดียวกับประเทศเวียดนามเพราะว่าใกล้ ค่าเงินถูก และที่สำคัญสวยสะกดจิตมาก นั่งเครื่องเพียงสองชั่วโมงนิดๆ ก็ได้เซย์ “ซินจ่าว” แล้วค้าแม่ ที่เที่ยวเวียดนามช่วงสิ้นปีแบบนี้เข้าสู่หน้าหนาวพอดิบพอดี กำเงินขึ้นเวียดนามเหนือกันเลยค้า เริ่มที่ “ซาปา” ไม่เจอความหนาวแบบแกล้งๆ แต่ที่เป็นหนาวจริงๆ แบบไม่จกตา บอกเลยว่าบรรยากาศเอย วิวเอย อาหารเอย ฟิน! ฟินคำเดียวเท่านั้น ขึ้นชื่ว่าเมืองในสายหมอกจะพลาดได้ยังไงกับทะเลหมอกสวยๆ ที่ Rong May Glass Bridge สะพานกระจก ที่สูงถึง 300 เมตรชมวิวได้แบบประทับใจ หรือจะไปชิลๆกันก่อนที่ Sapa Lake ทะเลสาบซาปา ความสงบนิ่งของน้ำส่องกระทบกับตึกราบ้านเมืองรอบๆ เป็นอันว่า สวยสับประทับจิตที่สุด หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศเพิ่มความเฟรชก็ต้องแวะที่ Silver Waterfall น้ำตกสีเงิน เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มองเห็นได้จากระยะไกล แน่นอนว่าขึ้นชื่อเมืองในสายหมอกดังนั้นสิ่งที่ต้องเจอเลยคือความชื้นและละอองน้ำ ควรจะมีกระเป๋ากันน้ำ ที่สามารถทนได้ทุกในสภาพอากาศไว้ด้วยเพื่อป้องกันอุปกรณ์ต่างๆ จากความชื้นระหว่างเดินทาง

4. รีวิวที่เที่ยวนอร์เวย์

รีวิวที่เที่ยวนอร์เวย์

จุดหมายปลายทางในการเดินทางท่องเที่ยวของใครหลายๆ คนคงไม่พ้น การตามล่าหาแสงเหนือ หนึ่งในลิสต์ที่นักท่องเที่ยวไปเยือนมากคงไม่พ้นยุโรป แต่ประเทศที่เที่ยวยุโรปเพื่อล่าแสงเหนือนั้นชาวไทยมักเทใจไปที่ “นอร์เวย์” ที่ตั้งอยู่ในช่วงยุโรปตอนเหนืออีกนิดก็จะขั่วโลกเหนือแล้วจ้าแม่ แต่เอาแค่นอร์เวย์ก่อนดีกว่าเพราะทนหนาวขนาดนั้นไม่ไหว นอร์เวย์ หนึ่งในประเทศที่มีโลเคชั่นที่จะให้คุณพบแสงเหนือเยอะที่สุดแต่บรรยากาศและฟีลลิ่งก็จะต่างกันไปในแต่ละเมืองย่านที่เป็นที่นิยมเลยคือที่ Lofoten Island เกาะ Lofoten ถูกยกให้เป็นสถานที่ที่ชมแสงเหนือสวยที่สุดในนอร์เวย์ หรือจะลองท้ายทายความหนาวเย็นเพิ่มก็ต้องที่เมือง Tromso ขนาดฤดูร้อนก็ยังคงมีหิมะให้ได้เห็น ขุ่นพระ แล้วหน้าหนาวนี่จะขนาดไหน!! ทุกพื้นที่จะถูกปลกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพรนสะอาดตา แต่อยากความโรแมนติกก็ต้องห้ามพลาดที่เมือง Alta หมู่บ้านเล็กๆ ที่สำคัญเห็นเป็นหมู่บ้านเล็กๆ แบบนี้แต่ได้แต่งตั้งเป็น มรดกโลกจาก UNESCO ด้วยนะ สุดปัง สำหรับการเดินทางไปยุโรปแน่นอนว่าคุณต้องอยู่บนเครื่องเป็นสิบชั่วโมง สิ่งที่ควรมีเลยคือหมอนรองคอแบบพกพา อันนี้ช่วยได้เยอะมากแอดเฟริม ไม่ปวดคอ นั่งสบาย จะหลับจริง หลับแบบแกล้งๆ ก็สบายสุดๆ ต้องพกไปด้วยนะ เตือนแล้วนะ!!

5. รีวิวที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

รีวิวที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

เมืองแห่งสวรรค์บนดินที่แท้จริง โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยเกินห้ามใจ ดินแดนแห่งธรรมชาติที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาได้งดงามที่สุด ครั้งนึงในชีวิตแอดก็คงหนีไม่พ้นสวิตเซอร์แลนด์นี่แหละ อยากจะไปแคปเจอร์ภาพสวยๆเก็บไว้ในความทรงจำ หนึ่งในโลเคชั่นในฝันที่ควรไปยืนจุดนั้นให้ได้คือ เลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen) หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในหุบเขาและมีน้ำตกที่สวยมากๆ เป็นพื้นหลังและยังมีน้ำตกเยอะมากที่สุดถึง 72 แห่งในหุบเขา หรือใครจะลองไปในเมืองประวัติศาสตร์อย่าง โลซานน์ (Lausanne) เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ และมีความหลากหลายของภาษาทั้งภาษท้องถิ่นและฝรั่งเศษ ที่เที่ยวสวิตยังไม่หมดแค่นี้อีกหนึ่งจุดไฮท์ไลท์ไฮท์ใจและไฮท์ที่สุด สูงที่สุด สวยที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์คือ เซอร์แมท (Zermatt) เป็นเมืองที่น่ารักมากถึงอากาศหนาวเย็น ก็ยังอบอุ่นไปด้วยความเป็นกันเองของชาวบ้านที่คอยต้อนรับอย่างใกล้ชิด พร้อมยอดเขาสูงสง่าอย่าง Matterhorn ยอดเขารูปทรงพีรามิดที่อยู่ในหมู่เทือกเขาแอลป์ สำหรับสิ่งที่ต้องเจอในการไปเที่ยวต่างประเทศเลยก็คือ ภาษาที่มีความหลากหลายแต่จะบอกว่าคนที่ไม่ได้ภาษาใช่ว่าจะไปเที่ยวไม่ได้นะ เพียงแค่มีตัวช่วยอย่างเครื่องแปลภาษาแบบพกพา คุณก็สามารถพวตัวเองไปได้ทั่วทุกมุมโลกแล้วน้าา เก็บกระเป๋ารอเล๊ยย

หู้ววว -o- แอดนั่งอ่าน นั่งเขียน ใจยังเต้นตึกตั๊กอยากออกไปเที่ยวแล้ว หวังว่าตัวเลือกข้างบนนี้และข้อมูลเบื้องต้นจะช่วยให้คุณได้ออกไปเผชิญและเจอโลกใบใหม่ เปิดประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ พบเจอผู้คน วัฒนธรรม ภาษา อาหาร สิ่งทั้งหมดเหล่านี้คือเสน่ห์ในการออกไปท่องเที่ยว แหนะ รู้นะว่าใจแอบจัดประเป๋าเตรียมไปเที่ยวแล้วอะ >< เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสก็ห้ามพลาดเลยกับที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวเกาหลี ที่เที่ยวยุโรป ทุกที่ พร้อมให้คุณไปเยือนอยู่นะ ที่สำคัญอุปกรณ์ต่างๆ ในลิสต์ที่แอดแนะนำก็ไม่ควรพลาดเลยเพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะทำให้การออกเดินทางของคุณนั้นมีแต่ความประทับใจ สำหรับใครที่กำลังมองหา Travel Gadget เพิ่มเติม ก็สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog นะคะ ><

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save