พาแม่เที่ยวที่ไหนดี แนะนำ 5 สถานที่ในกรุงเทพสุดประทับใจ

สถานที่เที่ยวงานวันแม่

ที่เที่ยววันแม่ แต่ไม่อยากไปไหนไกล ในกรุงเทพฯ นี้แหละมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะเลย หรือจะพาคุณแม่ไปทานอาหารค่ำ บรรยากาศดีๆ ซึ่งเราก็มีมาฝากกันค่ะ ลองเลือกที่เที่ยวให้เหมาะกับครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ไปง่ายๆ วันเดียวเเม่ก็แฮปปี้ แล้วออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้กันหรือใครอยากจะหาซื้อของขวัญวันแม่ไว้เซอร์ไพรส์ก็รีบจัดเตรียมกันได้แล้วนะคะ

พาแม่ทำบุญ

1. ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร

www.checkinchill.com

✨ มาเริ่มกันที่ ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ตรงข้ามสนามหลวง เยื้องกับวัดพระแก้ว หัวมุมถนนระหว่างถนนราชดำเนินในและถนนหลักเมือง เป็นศาลที่สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานี ในสมัยรัชกาลที่ 1 ตามธรรมเนียมพราหมณ์ว่า ก่อนสร้างเมืองต้องทำพิธียกเสาหลักเมือง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมือง ในอดีต ศาลหลักเมือง มีเพียงศาลากันแดดกันฝนเท่านั้น ทั้งเสาหลักเมืองและศาลาเสื่อมโทรมไปตามสภาพ ในสมัยรัชกาลที่ 4 โปรดเกล้าให้สร้างขึ้นใหม่อีกหนึ่งเสา ประดิษฐานในอาคารสร้างใหม่ มียอดปรางค์ ทำให้มี 2 เสา จนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังมีการปฏิสังขรณ์ศาลหลักเมืองหลายครั้ง ทำให้มีความสวยงาม มีศาลเทพารักษ์ทั้ง 5 องค์ คือ พระเสื้อเมือง, พระทรงเมือง, พระกาฬไชยศรี, เจ้าอเจตคุปต์ และเจ้าหอกลอง ผู้คนนิยมมากราบไหว้-ผูกผ้าแพร 3 สี-ปิดทอง-เติมน้ำมันตะเกียง เพื่อความเป็นสิริมงคล ช่วยหนุนดวงเสริมความมั่นคงในชีวิต ควรแต่งกายสุภาพ เสื้อมีแขน กางเกงขายาว กางเกง/กระโปรงยาวคลุมเข่า ภายในมีจุดบริการ ดอกไม้ ธูป เทียน

🚘. การเดินทาง : MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีสนามไชย ใช้ทางออก 1 แล้วเดินตรงไปเรื่อย ๆ บนถนนสนามไชย จนสุดพระบรมมหาราชวัง ด้านหน้าเป็นสนามหลวง สังเกตทางขวามือ แล้วข้ามถนน
🚌. สายรถเมล์ที่ผ่าน : 1 , 5 , 6 , 7 , 8 , 15 , 25 , 82 และ 508
📍 ที่อยู่ : ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ, 10200
🕰 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.30 – 18.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 02-222-9876

พาแม่เที่ยวตลาดน้ำ

2. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

✨เป็นตลาดนัดน้องใหม่ไฟแรง ให้บรรยากาศที่เป็นตลาดน้ำได้ดีเลยหละแถมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวที่นี่เยอะมากๆ บรรยากาศร่มรื่นมากเพราะเป็นตลาดน้ำที่อยู่ในที่ร่ม ไม่ได้มีเพียงแค่ของกิน ยังมีร้านค้าเสื้อผ้า กระเป๋า ผลไม้ ต้นไม้ กระถางต้นไม้ น่ารักๆอยู่เต็มไปหมดลักษณะของตลาดจะแบ่งเป็นหลายโซน เป็นโซนยาวออกไปมีทางเดินตรงที่สามารถทะลุได้ในทุกๆโซน เป็นทั้งตลาดที่ขายของทางเรือหรือเรียกว่าตลาดน้ำผสมผสานกับตลาดบนบกมีตลาดเป็นบริเวณกว้างขวางกว่า 200 ร้านค้า มีทั้งอาหารขายบนเรือและบนบก ไฮไลท์ของอาหารที่นี่ก็คือส่วนมากอาหารจะทำเองกันสดๆที่ร้านและวางขายเลย รสชาติอร่อยถูกปากมากๆ

🚘. การเดินทาง : ขึ้นบีทีเอสลงสถานีบางหว้า จากนั้นก็ต่อแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์วิน
📍 ที่อยู่ : 30/1 หมู่ที่ 15 ถนน บางระมาด แขวง บางระมาด เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170
🕰 เวลาทำการ : เสาร์-อาทิตย์ 08.00-17.00 น.

พัดลมมือถือพกพา Xiaomi Pando Mini Portable Handheld Fan F6

✨พัดลมพกพาแบบน่ารักกรุบกริบ แถมยังรองรับการรีชาร์จไฟผ่านสาย USB ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกติดตัวไปได้ทุกที่ สะดวกต่อการใช้งานแบบสุด ๆ ดีไซน์ก็ดูน่ารักน่าใช้ หน้าร้อนแบบนี้บอกเลยยยต้องมีเก็บไว้อุ่นใจแต่ไม่อุ่นกายยย ราคา 229 บาท

พาแม่กิน

3. กินลม ชมวิวแม่น้ำ

✨คุณแม่สายกินต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะวันนี้เเอดจะพามาร้านอาหารมาฝาก ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิล ที่ตอบโจทย์ของความผ่อนคลายด้วยบรรยากาศโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา และแสงไฟสีส้มสลัวที่สะท้อนกับพื้นน้ำของวัดอรุณ ให้ความรู้สึกรีแลกซ์ได้เป็นอย่างดีค่ะ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารไทยอร่อยๆ ให้คุณแม่ได้เลือก รับรองว่าตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวเลยค่ะ จึงกล้าการันตีเลยว่าบรรยากาศดี รสชาติอร่อยทุกร้านอย่างแน่นอน รับรองว่าคุณแม่ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

📍 ที่อยู่ : 39 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ประเทศไทย
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 02-622-1388

พาแม่เที่ยวป่าในกรุง

4. ป่ากลางกรุง

✨ ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง โดยสถาบันปลูกป่าเเละระบบนิเวศ ปตท. หรือ ป่าในกรุง เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่นอกจากเป็นที่เที่ยวเดินเล่นชมดอกไม้ ต้นไม้ สุดร่มรื่นแล้ว ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มีทั้งนิทรรศการ และห้องฉายภาพยนตร์สั้นให้เราได้เรียนรู้ในเรื่องของระบบนิ้เวศอีกด้วย 🍀 นอกจากนี้ ที่นี่ยัมี สกายวอร์ก สำหรับเดินชมธรรมชาติ ที่ทั้งร่มรื่น และถ่ายรูปสวยๆ ทางเดินไปยัง หอชมป่า มีพืชพรรณธรรมชาติเยอะแยะเลยค่ะ แถมช่วงนี้หน้าฝนดูเขียวสุดๆ หายใจกันให้เต็มปอด คุณแม่สายรักธรรมชาติ ชอบดูต้นไม้ ต้องชอบที่นี่มากแน่ๆ

📍 ที่อยู่ : 81 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ
🕰 เวลาทำการ : วันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-16.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0-2136-6380, 0-2136-6387

ร่ม Xiaomi Mijia WD1 Automatic Umbrella Black

✨ร้อน ๆ แดดแรง ๆ ช่วงซัมเมอร์แบบนี้ไม่มีได้แล้วว สำหรับร่มที่กันแดดกันฝน ของแท้จาก Xiaomi เพียงใช้แค่มือเดียวก็สามารถกดปุ่มให้ร่มหุบหรือกางออกได้ มีความทนทานสูง กันน้ำได้ถึง 5 ระดับ และเคลือบด้วยฉนวนกันความร้อน ป้องกันรังสี UV เรียกได้ว่าเป็นร่มอัจฉริยะจริง ๆ สำหรับใครที่ชอบเที่ยวทะเลในช่วงซัมเมอร์ แต่อยากได้ไอเทมดับร้อนเอาไว้ข้างกาย บอกเลยยค่ะตัวนี้ถือว่าคุ้ม ราคา 390 บาท

พาแม่เที่ยวพิพิธภัณฑ์

5. พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

✨ พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน หรือ Jim Thompson House เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนั่นเองค่ะ ที่ นี่ตั้งอยู่ที่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ไปง่าย เดินทางสะดวกมากๆ ทีเดียว และภายนยังมีร้านอาหารจิม ทอมป์สัน และร้านขายของที่ระลึก ผาไหมสวยๆ ให้คุณแม่ไปเดินดู เดินช้อป อีกด้วยค่ะ

📍 ที่อยู่ : ซอยเกษมสันต์ 2 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
🕰 เวลาทำการ : 11.00-18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0-2216-7368
🌎 Website : https://www.facebook.com/jimthompsonhouse

เครื่องฟอกอากาศพกพา QPLUS Portable Air Purifier

✨เครื่องฟอกอากาศส่วนตัวแบบพกพาที่จะช่วยให้เราได้สู๊ดดดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด สำหรับใครที่บอกว่าซัมเมอร์นี้ดิชั้นนจะไปอาบแดดแบบเต็มที่ไปเลยย แต่อยากได้ตัวช่วยที่ตอบโจทย์สุขภาพด้านระบบทางเดินหายใจ แต่จะให้พกเครื่องฟอกอากาศที่ใหญ่แบบตะโกนไปเลยก็ไม่ใช่ บอกเลย Personal Air Purifier ช่วยได้ จะพกใส่กระเป๋า หรือหาสายมาคล้องคอก็ดูเกร๋ๆๆไปอีกแบบ ราคา 350 บาท

หลายคนอาจจะกำลังมองหา ที่เที่ยววันแม่  ที่จะพาคุณแม่ชิลด้วยกัน ลองเลือกที่เที่ยวให้เหมาะกับครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ แล้วออกไปเที่ยวในวันหยุดนี้กันเถอะ แต่สำหรับบางท่านที่ไม่สามารถกลับบ้านไปเจอคนที่คุณรักได้ BaNANA Online ก็มีสินค้าให้คุณเลือกใช้ติดต่อกับคนที่คุณรักได้มากมาย อย่าลืมบอกรักคุณแม่ กอดคุณแม่ กันนะคะ❤️

สำหรับท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็สามารถเลือกช้อปกันได้ง่ายๆ กับ BaNANA Online ที่จัดเต็มกับสินค้าคุณภาพ ของแท้ มีประกันรองรับ หรือสนใจอ่านรีวิวสินค้าเพิ่มเติม ก็สามารถเข้ามาอ่านบทความทั้งหมดได้ที่ https://blog.bnn.in.th

ช้อปออนไลน์

**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ**

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save