เปิดลายแทง 10 เมืองน่าเที่ยวประเทศจีน เมืองไหนน่าไป พร้อมไอเทมเก๋ๆ

เที่ยวประเทศจีน_เมืองไหนน่าไป

เปิดประตูสู่ประเทศจีน เที่ยวจีนเมืองไหนดี? หลังเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยแล้ว ไม่ต้องวุ่นวายทำเอกสารๆ ต่างๆ นาๆ แค่จองตั๋ว ลาพักร้อน แพลนที่เที่ยวจีนสวยๆ กันได้เลย ถ้าใครยังไม่รู้ว่าประเทศจีนมีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง แอดมีมาแนะนำ 10 สถานที่ ที่น่าไปปักหมุดเช็คอิน บอกเลยว่าน่าไปมาก แล้วจะรู้ว่าประเทศจีนน่าเที่ยวแค่ไหน พร้อมแนะนำไอเทมเก๋ๆ ไปเที่ยวจีนทั้งที ก็ต้องพกไอเทมเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตัวเองกันสักหน่อยด้วยของใช้สีมงคล พกไปไหนก็เริ่ด ไว้เป็นพร้อปถ่ายรูปกับที่เที่ยวจีนสวยๆ ลงโซเชียลได้อีกด้วย

เที่ยวจีนเมืองไหนดี? ได้รูปสวยๆ ลงโซเชียลชิคๆ

✈️ 1. เมืองโบราณเฟิ่งหวง (Fenghuang)

ที่เที่ยวจีน เฟิ่งหวง
อ้างอิงจาก : Facebook page: สำรวจโลก

ปักหมุดที่แรกกันที่ เมืองโบราณเฟิ่งหวง ที่สร้างมาในสมัยราชวงศ์ชิงตั้งแต่ปี ค.ศ. 1704 ตั้งอยู่ที่เขตปกครองตนเองเซียงซี ชนชาติถู่เจียและชนชาติเหมียว เมืองหูหนาน ได้รับฉายาว่าเป็น “เวนิสแห่งประเทศจีน”  ล่องเรือบนแม่น้ำถั่วเจียงชมหมู่บ้านโบราณที่เก่าแก่มากกว่า 300 ปี สวยงามจนขึ้นเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ใครที่เป็นสายวัฒนธรรมชอบดื่มด่ำกับความงามที่เก่าแก่และทรงคุณค่าสถานที่แห่งนี้จะทำให้ทริปเที่ยวจีนของคุณเพอร์เฟคมากๆ ทีเดียว

✈️ 2. ฟูหรงเจิ้น (Furong Zhen)

ฟูหรงเจิ้น
อ้างอิงจาก : Facebook page: หลงทางเที่ยว

เที่ยวฟูหรงเจิ้น สัมผัสเสน่ห์หมู่บ้านโบราณริมน้ำตก ตั้งอยู่ที่เมืองหูหนาน ถ้าไปเที่ยวจีน ไม่อยากให้พลาดเช็คอินที่นี่เลย เพราะสวยติดอันดับของประเทศจีนเลย เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่บนหน้าผาทำให้เรามองเห็นวิวธรรมชาติที่สวยงามจากที่สูงความเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา สูงและสวยมากไปพร้อมๆ กับบ้านจีนโบราณสถาปัตถกรรมอันสุดล้ำค่า ที่หาชมได้ที่นี่เท่านั้น จุดเด่นอยู่ที่น้ำตกกลางใจเมืองขนาดใหญ่ เหมือนหลุดไปในซีรีย์จีนย้อนยุคเลยแหละ รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับมาโพสต์ทั้งปีก็ไม่หมดแน่นอน

✈️ 3. ประตูสวรรค์ เทียนเหมินซาน (Tianmenshan)

เทียนเหมินซาน
เขาเทียนเหมินซาน
อ้างอิงจาก : mgronline.com

เที่ยวจีนก็ต้องไม่พลาดไปเที่ยวชมความสวยงามอลังการที่ธรรมชาติสร้าง ที่เขาเทียนเหมินซาน ตั้งที่อยู่จางเจียเจี้ย เมืองหูหนาน อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮิตของจีน เช็คอินจุดสำคัญอย่างประตูสวรรค์แห่งเขาเทียนเหมินซาน โพลงหินธรรมชาติที่เดินขึ้นบันไดไปคล้ายกับเดินทางขึ้นประตูสวรรค์ ใครอยากตื่นเต้นหน่อยก็เดินตามขอบผาที่เป็นกระจกใสตลอดทางมองเห็นวิวและความสูงให้ได้ตื่นเต้น หรือใครไม่อยากเดินก็มีกระเช้าเคเบิ้ลคาร์ ที่จัดว่ามีความยาวมากที่สุดในโลกให้นั่งชิลๆ จะเลือกแบบไหนก็ไม่ผิดหวังกับวิวธรรมชาตอันสมบูรณ์ของเขาเทียนเหมินซาน

✈️ 4. ภูเขาสี่ดรุณี เฉิงตู (Siguniangshan)

ภูเขาสี่ดรุณี เฉิงตู
อ้างอิงจาก : Facebook page: Hello Weekend : เจอกันวันหยุด

ใครจะคิดว่าที่นี่ประเทศจีน ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป ก็สัมผัสธรรมชาติฟิลลิ่งนั้นได้ที่ “ภูเขาสี่ดรุณี” ตั้งอยู่ที่ มณฑลเสฉวน ชมเทือกเขาสูงชั้น 4 ยอด ที่งดงามดั่งภาพวาดในเทพนิยายมีหิมะปกคลุมยอดเขาตลอดทั้งปีจนได้ชื่อว่า”สวิตเซอร์แลนด์ของจีน” ที่นี่ธรรมชาติสวยงามสุดๆ มีธารน้ำไหล ความเขียวขจี ความอุมสมบูรณ์ของผืนแห่งนี้สวยงามลงตัว เหมือนอยูในนิยายผู้คนที่ได้เห็นต่างพากันเรียกว่า “เทือกเขาแอลป์ในแผ่นดินจีน”เราว่ามันสวยเหมือนไม่มีอยู่จริงแน่ๆ เลย คนถึงเรียกกันแบบนี้😆แต่มันมีอยู่จริงที่ประเทศจีนนี้เอง จองตั๋วแล้วบินไปจีนกันเถอะ เที่ยวเมืองเฉิงตูยังถือว่าเป็นการเปิดการประตูสู่ประเทศจีนเพราะเฉิงตูยังมีที่เที่ยวที่น่าไปอีกเยอะเลย ถ้าใครอยากไปดูแพนด้าก็ต้องที่นี่เมืองนี้เลยนะ

✈️ 5. ฮาร์บินเมืองนํ้าแข็ง

ฮาร์บินเมืองนํ้าแข็ง
อ้างอิงจาก : trip.com

ถ้าอยากสัมผัสอาการศหนาวแบบสุดใจไม่ต้องไปไกลถึงขั้วโลก เพราะที่ประเทศจีนเค้ามีเมืองน้ำแข็งยังเมืองฮาร์บิน เมืองที่อุณหภูมิแทบจะติดลบตลอดปีเลยทีเดียว จนมีเทศกาลน้ำแข็งอันโด่งดังที่จัดกันเป็นประจำทุกปีช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เมษายน ใครมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิงเมืองน้ำแข็ง ฟรีวีซ่าจีนแล้ว ไปร่ายมนตร์กันได้ที่นี่เลย Let It Go!

✈️ 6. เซียงไฮ้ (Shanghai)

เมืองเซี่ยงไฮ้
เซี่ยงไฮ้ตอนกลางคืน
อ้างอิงจาก : Facebook page:การท่องเที่ยวจีน – CNTO Bangkok

เที่ยวมหานครเซียงไฮ้ เมืองใหญ่ทางทิศตะวันออกของจีนที่มีจุดเช็คอินสุดฮิตเยอะมากๆ เป็นเมืองที่เจริญทางด้านเศรษฐกิจที่ความเจริญติดระดับโลก ใครไปต้องหลงรักเมืองนี้เพราะได้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวยุโรป จนใครๆ พากันเรียกว่า เมืองใหญ่ทางทิศตะวันออกของจีนปารีสแห่งตะวันออก รับรองถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจ มีรูปสวยๆ ลงโซเชียลไม่พักเลย

✈️ 7. คุณหมิง (Kunming)

คุณหมิง
อ้างอิงจาก : Facebook page: Go Went Go

หากไปเที่ยวจีนคุณต้องไม่พลาดเที่ยวเมืองคุณหนิง มณฑลยูนนาน ที่อากาศดีตลอดปี เป็นเมืองที่มีกลิ่นไอวัฒนธรรมเก่าแก่ของจีน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้เหล่านักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ขาดสายเพราะมาที่นี่ได้ครบเลยทั้งบรรยาศเมืองเก่าแต่ก็มีเจริญมากทีเดียว พร้อมทั้งธรรมชาติสุดอุดมสมบูรณ์ และยังทีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายจุด อย่าง ตงชวน ทุ่งหญ้ากลางภูเขาสูงสลับเป็นขั้นบันไดมีผืนดินที่เป็นสีแดงสดสวยงามแปลกตา อุทยานป่าหินโบราณที่มีอายุมากกว่า 300 ปี

✈️ 8. ปักกิ่ง (Beijing)

อ้างอิงจาก : govivigo.com

เที่ยวเมืองปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ชมกำแพงเมืองจีน สิ่งมหัศจรรย์หนึ่งในเจ็ดของโลกอันโด่งดัง เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กว่า “กำแพงเมืองจีนไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว” 555 ตอนนี้ฟรีวีซ่าแล้วไปเช็คอินชมความอลังการกันเถอะ และเมืองปักกิ่งก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อย่างพระราชวังเมืองจีนที่เราเห็นในซีรีย์จีน ยิ่งใหญ่สวยงามอลังการก็อยู่ที่เมืองนี้เลย

✈️ 9. ซีอาน (Xi An)

ซีอาน
อ้างอิงจาก : mgronline.com

เที่ยวเมืองซีอาน เมืองเก่าแก่ต้นกำเนิดอารยธรรมของจีน ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ สุสานโบราณมากกว่า 2,000 ปี ที่โด่งดังก้องโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวจีนสุดฮิตตลอดกาล ใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ต้องชอบแน่ มีจุดเช็คอินรอบเมืองเยอะมาก หอระฆังและหอกลองแห่งเมืองซีอาน กำแพงเมืองซีอาน

✈️ 10. เซินเจิ้น (Shenzhen)

เซินเจิ้น
อ้างอิงจาก : wikipedia.org

สายช้อปปิ้งต้องเลิฟเลยกับเมืองเซินเจิ้น ที่เราคุ้นหู แน่นอนว่าที่เมืองนี้เป็นแหล่งขายสินค้าแทบทุกอย่าง มีทุกสิ่งที่เราอยากได้ 555 สินค้าที่นี่ถูกส่งออกไปขายทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ที่เมืองนี้จึงครองใจนักช้อป แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่เป็นแหล่งธุรกิจนะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างเมืองโบราณต้าเผิง เชิงธรรมชาติอย่าง ภูเขาหนานซาน หรือใครชื่นชอบงานศิลปะ ก็มีหมู่บ้านภาพวาดสีน้ำมันต้าเฟินเดินชมผลงานศิลปะได้เพลินๆ

🌟แนะนำไอเทมเก๋ๆ พกไปเที่ยวจีน

แต่ละสถานที่ที่แอดแนะนำไปเที่ยวประเทศจีน เรียกว่ามีครบทุกแบบ ไม่ว่าจะวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมที่สวยสวยอลังการงานสร้างแทบทุกที่ ธรรมชาติสุดอุมดมสมบูรณ์ ฉะนั้นหากมีแพลนไปเที่ยวจีน ไอเทมของเราต้องพร้อม! ต้องมีนะจ๊ะ ขอแนะนำนี่เลย กล้อง Insta360 แอดอยากให้มีไว้เป็นไอเทมเด็ด! ติดตัวไปทุกทริปท่องเที่ยว ยุคนี้นอกจากความทรงจำดีๆ ก็กล้องดีๆ คุณภาพสูง คมชัด แถมนำหนักเบาเพียง 35 กรัม พกไปด้วยทุกที่ไม่มีเกะกะ และที่ต้องแนะนำเจ้ากล้องรุ่นนี้คือฟีเจอร์ เพื่อการถ่ายรูปและวีดีโอเค้าครบจัดเต็มเพื่อสายคอนเท้นท่องเที่ยว ได้เก็บทุกโมเม้นประทับไว้ได้ครบทุกช๊อต! ตลอดการเดินทาง

Insta360 go 3

กล้อง Insta 360-go-3

ราคา 14,800 (ปกติ ฿16,500)

คุณสมบัติ

 • น้ำหนักเบาและพกพาสะดวก
 • ระบบติดตั้งด้วยแม่เหล็ก
 • POV แฮนด์ฟรี 2.7K
 • Action Pod มัลติฟังก์ชั่นพร้อมหน้าจอสัมผัส Flip
 • ใช้งานได้ยาวนานถึง 170 นาที ด้วย Action Pod
 • ระบบ Horizon Lock 360 องศา
 • กันน้ำได้ลึกมากถึง 5 ม. (16.4 ฟุต)
 • สามารถควบคุมด้วยเสียงได้
 • การแก้ไขด้วย AI สามารถปรับปรุงวิดีโอของคุณในขั้นตอนเดียว

Insta360 ONE X3

insta360 ONE X3
กล้อง insta360-ONE-X3

ราคา 15,500 (ปกติ ฿17,500)

คุณสมบัติ

 • หน้าจอสัมผัส   2.29 inch
 • เพิ่มเติมปุ่ม Quick Control
 • กันน้ำได้ลึก 10 เมตร (33 ฟุต)
 • ลบไฟล์เก่าโดยอัตโนมัติ Pre Record
 • โหมดเลนส์เดี่ยว 4K สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างแบบดั้งเดิม

Insta360 ACE Pro

กล้อง Insta360 ACE Pro

ราคา ฿16,000

คุณสมบัติ

 • การถ่ายวีดีโอแบบสองเลนส์
 • กันน้ำได้ลึกได้ 10 เมตร (33 ฟุต)
 • ความละเอียดบันทึกวิดีโอสูงสุดที่ 8K 24 FPS
 • จับภาพสโลว์โมชั่นที่ระดับ 4K 120 เฟรม/วินาที
 • หน้าจอสัมผัสแบบพลิกได้ 2.4 นิ้ว, หน้าจอด้านหน้า 0.7 นิ้ว

บอกเลยว่าประเทศจีนน่าเที่ยวทุกเมืองเลย ที่เที่ยวจีนสวยๆ เยอะมากทั้งแนวธรรมชาติก็อุดมสมบูรณ์สุดๆ เชิงประวัติศาสตร์ก็ยิ่งใหญ่อลังการ แต่ละเมืองแต่ละสถานก็มีจุดเด่นที่น่าไปปักหมุดเช็คอิน ใครมีแพลนจะไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อย่าลืมที่จะหาไอเทมดีๆ เพื่อเสริมทริปเที่ยวจีนให้สุดพิเศษขึ้นไปอีก เลือก ช้อปได้ที่ BNN.in.th โปรโมชั่นดีๆ มีทุกเดือน ผ่อนชำระ 0% กับบัตรที่ร่วมรายการได้อีกนะ มีการบริการหลังการขาย อยากได้ของเร็วขึ้นก็สามารถเลือกรับที่สาขาที่สะดวกได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือจะรอรับที่บ้านก็มีบริการส่งด่วนให้ภายใน 3 ชั่วโมง


**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ** 

⭐🔍 อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save