เกม Spider-Man 2 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่น แนวเกม Super Hero

Marvel’s Spider-Man2

Spider Man 2 เกม PS5 Welcome Back! To New York City ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่มหานครนิวยอร์คอีกครั้ง เพื่อมาพบกับเพื่อนบ้านที่แสนดีของเราใน Marvel’s Spider-Man 2 แบบ Exclusive เฉพาะบนเครื่อง PlayStation 5 จากทาง Sony โดยเราจะได้พบกับพวกเขาอีกครั้ง ทั้ง ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) กับ ไมล์ โมราเลส (Miles Morales) แต่ก่อนที่เราจะมาพูดถึงพวกเขาใน Marvel’s Spider-Man 2 เราจะขอย้อนความกลับไปซักเล็กน้อยเพื่อที่เราจะได้เพิ่มอรรถรสในการเล่นมากขึ้น ไปชมกันเลยยย

Story Marvel ’s Spider-Man remastered

Marvel’s Spider-Man 2
Cr. https://store.playstation.com

เริ่มด้วยภาคนี้กับ Marvel ’s Spider-Man remastered เป็นเกมฉบับรีมาสเตอร์ของเกม Spider-Man โดยวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงท้ายปี 2018 บนเครื่อง PlayStation 4 พัฒนาโดย : Insomniac ซึ้งปัจจุบันนี้สามารถเล่นบนเครื่อง PlayStation 5 และเครื่อง PC ได้แล้ว

spider man 2 PS5
Cr. https://www.playstation.com

Marvel’s Spider Man 2 remastered นั้นเป็นเกม Open world ที่เราเรื่องราวผ่านทางตัวละครอย่าง Spider-Man หรือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) ซึ่งเนื้อเรื่องจะต่างจากฉบับภาพยนตร์แต่ก็จะมีตัวละครบางตัวที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี อย่างในภาคนี้เราจะได้เจอกับ ดร. อ๊อตโต้ ออคเตเวียส หรือ “ด๊อกอ๊อค” และ วิลสัน ฟิกส์ หรือ “คิงพิน” และ “นอร์แมน ออสบอร์น” โดยในเกมนี้เราคือผู้ช่วยของ ดร. อ๊อตโต้ ออคเตเวียส และตัวละครที่ขาดไปไม่ได้ MJ หรือ แมรี่ เจน ซึ่งเธอจะได้รับบทเป็นนักข่าวสาวจากหนังสือพิมพ์ เดลี่ บูเกิ้ล และองค์กรที่เป็นภัยร้ายในภาคนี้อย่าง “Demon” ซึ่งหัวหน้าขององค์กรนี้ก็คือ มาร์ติน ลี ประธานของมูลนิธิเพื่อคนไร้บ้าน ที่ปีเตอร์รู้จักเป็นอย่างดี ส่วนเนื้อเรื่องจะเข้มข้นและมันส์ขนาดไหนก็ต้องไปลองเล่นกันดูเอาเองละนะ

Cr. https://www.playstation.com

Story Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

Miles Morales
Cr. https://www.playstation.com

ต่อด้วย Marvel’s Spider-Man: Miles Morales การสานต่อจากเกม Marvel ’s Spider-Man remastered ที่ประสบความสำเร็จ วางจำหน่ายในปี 2020 ทำให้แฟน ๆ ของสไปดี้ทุกคนชื่อชอบเป็นอย่างมากกกกกก โดยในภาคนี้เราก็ยังคงอยู่ที่มหานครนิวยอร์คอีกครั้ง แต่จะได้รับบทเป็น Miles หรือ ไมล์ โมราเลส (Miles Morales) สไปเดอร์แมนคนใหม่ เด็กหนุ่มผู้สูญเสียพ่อของเขาไปในเหตุการณ์ของภาคแรก ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากปีเตอร์และป้าเมย์ และเขาได้รู้ความจริงว่า ปีเตอร์คือสไปเดอร์แมน เขาต้องการช่วยเหลือปีเตอร์จากเหล่าภัยร้ายที่คุกคามเข้ามาไม่หยุด ทำให้เขาเจอเหตุบังเอิญถูกแมงมุมสายพันธ์พิเศษกัด ทำให้เขากลายเป็นสไปเดอร์แมน ทำให้ในเมืองนิวยอร์คนี้มีสไปเดอร์แมนถึง 2 คน แต่ปีเตอร์นั้นช่วยฝึกเพียงช่วงแรกเท่านั้น เพราะปีเตอร์จะไปช่วยงาน MJ ในช่วงสัปดาห์นี้ที่อื่น

Marvel's Spider-Man: Miles Morales
Cr. https://www.playstation.com

ทำให้ในภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องของ Miles แบบเต็ม ๆ จุก ๆ กันเลยทีเดียวตามชื่อเกมเลย 5555 ในภาคนี้ก็จะขาดตัวร้ายไม่ได้ อย่าง Rhino พี่แรดเกราะเหล็กนั่นเอง ซึ่งแฟน ๆ สไปดี้หลายคนย่อมรู้จักเป็นอย่างดี และ Simon ที่เป็น Head ของบริษัท Roxxon อ่อ! แต่ภาคนี้จะพบกับตัวละครใหม่อย่าง ๆ Phin เพื่อนที่สนิทมากกก(ก.ไก่ล้าน ตัว) ของ Miles และลุงแอรอนของเขา หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Prowler และ Ganke เพื่อนของเขาที่รู้ว่าเขาคือสไปเดอร์แมน และเป็นผู้ช่วยของเขาในภาคนี้และยังเป็นคนพัฒนาแอปที่มีชื่อว่า Friendly Neighborhood Spider-man app ส่วนเนื้อเรื่องจะเข้มข้นและมันส์ขนาดไหนก็ต้องไปลองเล่นกันดูเอาเองไม่ขอสปอยดีกว่า แต่บอกได้คำเดียว สนุก!

Gameplay

Spider-man PS5
Cr. https://www.playstation.com

จาก Marvel ’s Spider-Man ที่ผ่านมา จะมีการเล่นแบบ Action Open world ที่มีเควสหลัก เควสรอง เก็บ EXP ปลดล็อคสกิล ชุดสไปเดอร์แมน และ Gedget ต่าง ๆ ที่จะช่วยเหลือเราในแต่ละเหตุการณ์ แต่ที่ต่างออกไปนั้น คือการที่เราโหนใย ไปในถึงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระในเมืองที่กว้างใหญ่อย่างมหานครนิวยอร์ค และการ Free Running ตามตึกต่าง ๆ การต่อสู้ที่โลดโพนและต่อเนื่อง จากการใช้วัตถุรอบข้าง มาใช้โจมตีได้ พร้อมการ Finishes ศัตรูของคุณ จากการออกท่วงท่าต่าง ๆ ทำให้มีการ Finishes หลากหลาย

Main Quest

เควสหลักหรือที่เราเรียกกันว่าเควสเนื้อเรื่อง ที่จะนำพาไปสู่เหตุการณ์ต่าง ๆ ความสัมพันธ์ของตัวละคร การพบเจอ การต่อสู้ และการสูญเสีย ซึ่งในแต่ละเควสจะมีการดำเนินเนื่้อเรื่องหลายแบบ ทั้งการต่อสู้ การลอบสังหาร และการช่วยเหลือผู้คนในมหานครนิวยอร์คแห่งนี้

Main Quest spiderman
Cr. https://www.playstation.com
Cr. https://www.playstation.com

Side Quest

Side Quest หรือก็คือเควสรอง เควสที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไปตามแผนที่ มีทั้งการกำจัดผู้ร้าย การช่วยเหลือผู้คนในเมือง ที่เมื่อทำเควสเสร็จไม่ว่าจะเควสหลักหรือเควสรองเราจะได้รับแต้ม EXP ในการมาอัพสกิลของตัวเราที่ใช้ในการต่อสู้ ทำให้การดำเนินเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้น

Gadget & Spider suit

เราจะสามารถปลดล็อค Gadget & Spider suit โดยใช้ไอเทมในการปลดล็อคจากการทำเควสต่าง ๆ และหาของที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ทั่วแผ่นที่ของเมือง

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ก็คือ Photo Mode ที่จะทำให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพของเหล่าสไปดี้ในสถานที่ต่าง ๆ และยังปรับฟิวเตอร์ได้อีกด้วย

เอาละ ๆ ถึงเวลาที่เราจะต้องมาพูดถึงพวกเขาอีกครั้งใน Marvel’s Spider Man 2 ที่มีการปล่อยเทรลเลอร์ความยาว 10 นาที ซึ่งในภาคนี้เราจะได้รับบทเป็น 2 สไปดี้ของเราอย่าง ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (Peter Parker) กับ ไมล์ โมราเลส (Miles Morales) และเจอกับศัตรูตัวฉกาจที่โถมกันเข้ามาในภาคนี้อย่าง ซิมบิโอต Venom, Kraven the Hunter และอีกมากมายที่เพิ่มเข้ามา จากในตัวอย่างเราจะได้เห็นการรวมร่างระหว่าง ปีเตอร์ กับ Venom อีกด้วย รวมถึง Gameplay ที่มีการอัพเกรดเพิ่มขึ้นไปอีกจากการมีสไปเดอร์แมนถึง 2 คน บอกเลยงานนี้สนุกแน่ ส่วนในด้านของเนื้อเรื่องนั้นต้องลองไปเล่นเองนะ อย่าสปอยกันนะ

Cr. https://www.playstation.com
Cr. https://www.playstation.com
Spider Man PS5

Marvel’s Spider-Man 2 มีการเปิดขายในเวอร์ชัน Standard Edition สำหรับเล่นเครื่อง PlayStation 5 สามารถสั่งซื้อ กับเราได้ที่ BNN ในราคา 2290 บาท ตามลิ้งค์นี้เลย
แผ่นเกม PlayStation PS5-G : Marvels Spider-Man 2 Standard Edition

และสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ อยากเข้าไปพบเจอเพื่อนบ้านที่แสนดีของเรา ใครที่ยังไม่มีเครื่องเล่นเกมคอนโซ อย่าง PlayStation 5 สามารถช้อปผ่าน ช่องทางนี้ได้เลยยย เครื่องเล่นเกม Sony PlayStation 5 Standard

หรือใครที่อยากลองเล่นเกมอื่นๆ อย่าง Hogwarts Legacy ก็สามารถดูเรื่องราวที่มาของเกมได้ที่ Blog ด้านล่าง ใครอยากเล่นเกมแบบภาพสมจริง มันส์ได้ใจต้องมี PS5 ไว้ติดบ้านแล้ววว

ช้อปออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save