Samsung Galaxy Z Flip5 รีวิว จอนอกใหญ่ ใครกำลังจะซื้อต้องอ่าน

รีวิว Samsung Flip5

Samsung Galaxy Z Flip5 และ Samsung Galaxy Z Fold5 สมาร์ทโฟนจอพับได้ 2 รุ่นล่าสุด ที่ครั้งนี้ปรับโฉมใหม่ ให้ใหญ่ขึ้น พับได้ดีขึ้น และอัปเกรดตัวเครื่องแรงขึ้นกว่าเดิมมาก Blog นี้ เรารวบจุดเด่นๆ ของ Samsung ฝาพับ ที่น่าใช้ พอเห็นแล้วบอกเลยว่ามีหวั่นไหว อยากได้มาใช้สักเครื่องแน่นอน

Galaxy Z Flip5

Samsung Flip5

⭐ฟีเจอร์ใหม่ จอใหญ่ขึ้นแต่พกพาสะดวก

Galaxy Z Flip5 มีฟีเจอร์ Flex Window ระบบจอนอกแบบใหม่ที่ใหญ่ตาแตกถึง 3.4 นิ้ว เป็นฟีเจอร์ที่รุ่นก่อนไม่มี นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมจอพับถึงใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้ามาก Galaxy Z Flip5 เน้นการใช้งานจอนอกช่วยให้คุณเข้าถึงวิดเจ็ตโปรด อย่าง ตอบแชท ก็พิมพ์ได้แบบจัดเต็มด้วยคีย์บอร์ด QWERTY เช็คตารางงาน จัดการงานต่างๆ ได้ ทั้งหมดนี้ทำได้เลยโดยที่ไม่ต้องกางหน้าจอ! สนุกไปกับการปรับแต่งหน้าจอได้ตามสไตล์ของคุณ และแม้จะจอใหญ่ขึ่นแต่ยังคงพกพาสะดวกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกกระเป๋า

Cover Screen Flip5

พับติดกระเป๋ากางเกงไปเลยเก๋ๆ

⭐ Flex Window ทำอะไรได้บ้าง?

บอกเลยว่าทำได้แทบทุกอย่างเลยบนจอนอก นี่แหละที่ทำให้หลายๆ คนอยากเปลี่ยนมาใช้ Galaxy Z Flip5 ด้วยความเก๋ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะ แชท Line ดู YouTube, Google Maps หรือ สตรีม Netflix ก็ทำได้โดยการงานได้ทุกแอปผ่าน Good Lock ที่มี 11 ที่ใช้งานผ่านจอนอกได้ สำหรับคนชอบเล่นเกมส์ ก็มีบางเกม ที่พัฒนาให้เล่นที่จอนอกได้ด้วย เรียกได้ว่าจอนอกของ Samsung Galaxy Z Flip5 ทำออกมาให้เราใช้งานได้จริงๆ

#11 แอปที่รองรับการเล่นบนจอนอก
YouTube/ Netflix / Spotify / Google Maps / Naver Map / Line /Samsung Message / Google Message / Kakao Talk / WhatsApp / WeChat

ใช้งานได้หลายแอปไม่ต้องกางออก ตอบแชทที่จอนอกได้แบบจัดเต็ม

จอนอก Samsung Flip5

ฟีเจอร์ Flex Mode ใช้งานให้หลากหลายแอปพร้อมกัน

ฟีเจอร์ Flex Mode

⭐ Flex Hinge พับได้แนบสนิทที่สุด

จุดเปลี่ยนที่สำคัญอีกอย่างของ Samsung Galaxy Z Flip5 คือการพัฒนาบานพับ Flex ให้แบนราบได้โดยไม่มีช่องว่างระหว่างกัน เรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นรอยพับเลยเมื่อกางออก และยังทนน้ำได้ระดับ IPX8 อีกด้วย แม้ขนาดจอเมื่อกางออกจากยาวกว่ารุ่นก่อน แต่ก็ยังจบถนัดมือไม่กว้างมาก สามารถถือใช้งานได้มือเดียวสบายๆ เลย

บานพับ Flex ปิดได้สนิทกว่ารุ่นก่อน

บานพับ Flex ปิดได้สนิท

ขนาดจริงตอนพับและขนาดตอนกางจอออก

ขนาดจอ Samsung Flip5

⭐กล้องดี ฟีเจอร์ถ่ายรูปเน้นๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่าเป็นรุ่นที่กล้องดีที่สุดของ Samsung กล้องหลัง 12MP Ultra Wide Camera และ 12MP Wide-angle Camera กล้องเซลฟี่ 10 MP ยังมีฟีเจอร์ Flex Cam ที่พับเข้า พับออก ก็ถ่ายเซลฟี่ได้สบายๆ ซูมเข้าซูมออกปรับแต่งการถ่ายภาพก็ทำได้เลย Portrait สวย ๆ ทำได้ดี

กล้อง Samsung Flip5

ฟีเจอร์ปรับแสงให้อัตโนมัติ แสงสวยมาก

จับได้หลากหลายมุม สนุกไปกับการถ่ายรูปและวีดีโอ

ถ่านรูป Samsung Flip5

มาคนเดียวก็เซลฟี่สวยๆ ได้

เซลฟี่ Samsung Flip5

ถ่ายสนุกไม่ง้อตากล้อง

กล้อง Flip5

Galaxy Z Fold5

Samsung Fold5

⭐ Galaxy Z Fold5 ดีไซน์ใหม่บางเบา โดดเด่นที่จอพับ

Galaxy Z Fold5 พัฒนาดีไซน์ภายนอกให้เบาบางลงกว่ารุ่นก่อน หนักเพียง 13.4 มม. เทียบกับรุ่นก่อนที่หนัก 15.8 มม. น้ำหนักเหลือ 253 กรัม จากรุ่นก่อน 263 กรัม ถึงจะบางเบากว่าเดิมแต่ทนทานเพราะทำจากโลหะ Armor Aluminum ทนน้ำระดับ IPX8 หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 7.6 และรองรับ S PEN สามารถเปิดใช้งานแอปได้พร้อมๆ กัน (Multitasking) Galaxy Z Fold5 มี 2 จอสลับใช้ไปมาหรือใช้งานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันได้อย่างลื่นไหล จอมีความคม สดใส และมีสีสัน

จอในกางออกแล้วกว้างมาก ใหญ่ตาแตก

จอ Fold5

เล่นเกมเพลินมาก จัดเต็มได้สุดๆ

Fold5 เล่นเกม

Flex Mode ใช้งานได้หลายจอพร้อมกัน จอล่างปรับเป็นปุ่มคอนโทรลได้ด้วย

จอล่างปรับเป็นปุ่มคอนโทรล

⭐ กล้องสุดโปร

Galaxy Z Fold5 มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหน้า 10MP จอในกล้อง 4MP และมีเทคโนลียีซ่อนกล้อง (Under Display Camera) อยู่ด้านหลัง Galaxy Z Fold5 มาพร้อมกับกล้องหลัก 50MP, กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP และกล้องเทเลโฟโต้ 10MP เรียกได้ว่าคุณภาพกล้องจัดมาเต็มๆ และทำมาเพื่อสายถ่ายรูป บอกเลยว่าถ่ายออกมาสวยเหมือนมีสตูดิโอถ่ายรูปเลยแหละ ยิ่งสายทำ VDO จะได้รับประสบการณ์การถ่ายวีดีโอที่ดีมาก ๆ มีความชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย Auto FPS จะปรับแสงที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา เพื่อให้ VDO มีความชัดสดใสที่สุด และยังมีฟีเจอร์ถ่ายเยอะมากเพื่อปรับแต่งภาพได้อย่างมืออาชีพ Galaxy Z Fold5 ตัวเครื่องยังทำหน้าที่เป็นขาตั้งกล้อง วางที่ไหนก็ได้ไม่ต้องใช้ถือเอง หรือใช้คนถือ

กล้องหลัง Fold5
กล้องด้านใน Fold5

เซลฟี่สวยมาก สดใส แสงสวย โฟกัสดี

Selfie Camera

โพสต์ท่าไหนก็สวย เพราะมี Cover Screen Preview

ใช้งานพร้อม 2 จอพร้อมกันได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด

⭐โดดเด่นน่าใช้ทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Fold5

ขอสรุปเลยว่า Galaxy Z Flip5 และ Fold5 น่าใช้มากๆ ทั้ง 2 รุ่น ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร จอพับทำออกมาให้ใช้งานได้จริงๆ ซัพพอร์ตการถ่ายรูปและวีดีโอได้ดีสุดๆ ฟีเจอร์หลายฟีเจอร์ที่มีแค่ Galaxy Z Flip5 และ Fold5 เท่านั้น ใครอยากใช้มือถือจอพับจาก Samsung แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ Z Flip5 หรือ Fold5 ลองดูมีสเปคคร่าวๆ กันก่อนเลย

Galaxy Z Flip5

ราคาเริ่มต้นเพียง ฿39,900

 • ฟีเจอร์ Flex Window จอนอก 3.4″
 • หน้าจอหลัก 6.7 นิ้ว
 • Flex Hinge บานพับดีไซน์ใหม่ ปิดเนียนแนบสนิท
 • FlexCam กล้อง 2 ตัว Ultra-Wide 12MP, Wide 12MP
 • กล้องเซลฟี่ 10MP
 • ชิป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy
 • RAM 8GB
 • ทนน้ำ IPX8

Galaxy Z Fold5

ราคาเริ่มต้น 59,900

 • หน้าจอแสดงผลหลัก 7.6″ /Cover Screen 6.2″
 • สว่างสูงสุด 1,750 nits
 • Flex Hinge บานพับดีไซน์ใหม่ ปิดเนียนแนบสนิท
 • ชิป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy
 • กล้องหลัก 3 ตัว Wide 50MP, Ultra-Wide 12MP, Tele 10MP (3x Optical Zoom)
 • กล้องหน้า 10MP
 • กล้อง Under Display Camera 4MP
 • รองรับ S Pen
 • RAM 12GB
 • ทนน้ำทนฝุ่น IPX8

เลือกซื้อสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม สินค้า IT ได้ที่ BaNANA Online มีโปรโมรชั่นพิเศษทุกเดือน ผ่อนชำระได้สูงสุด 10 เดือนกับธนาคารที่ร่วมรายการ พร้อมของแถมเฉพาะที่ BNN เท่านั้น อยากได้ของเร็วขึ้นก็สามารถเลือกรับที่สาขาที่สะดวกได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือจะรอรับที่บ้านก็มีบริการส่งด่วนให้ภายใน 3 ชั่วโมง

ติดตามบทความดีๆ รีวิวแน่นๆ ได้ที่ BNN Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save