แนะนำ AirVisual แอปเช็กสภาพอากาศ ค่าฝุ่น PM 2.5 โหลดฟรีใช้ได้ทุกคน

เมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็นภูมิแพ้~ ตั้งแต่มาเจอแอป Airvisual เท่านั้นช่างสุขใจเหลือเกิน~ ฮั่นแหน่ ก่อนจะร้องจบเพลง อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้ กรุงเทพ และอีกหลายจังหวัด กลับมาเผชิญกับปัญหามลภาวะทางอากาศอีกเเล้วจากมลภาวะฝุ่นละอองในอากาศที่มองไม่เห็น จนทำให้แสบคอ คันคอ ไอกันใหญ่ ไอทีหลอนไปหมด ไม่รู้อากาศหรือโควิด-19 โดยเฉพาะใครที่เป็นโรคภูมิแพ้แยกไม่ออกกันเลยทีเดียว ระแวงไปหม้ดด แงงงง… แต่ต่อให้ร่างกายแข็งแรงแค่ไหน หากไม่ป้องกันสูดดมเข้าไปนานวันเข้า ก็อาจจะสะสมกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพในระยะยาวได้ไม่ต่างกัน ส่งผลต่อสุขภาพสุดๆ
ในวันนี้แอด BaNANA Online จะพามาดูรีวิวแอป AirVisual แอปเช็กสภาพอากาศ ค่าฝุ่น PM 2.5 ในมือถือที่โหลดใช้กันได้ฟรี ๆ เลย!! โหลดฟรี ใช้ได้ทุกเครื่อง ทุกระบบ สำหรับเอาไว้เช็กตอนเวลาเดินทางไปไหนมาไหนในกทม. หรือที่อื่น ๆ

AirVisual (IQAir) แอปพลิเคชันเช็กสภาพมลพิษทางอากาศ พร้อมแจ้งเตือนทันทีหากว่าพื้นที่ที่เราอยู่เกิดปัญหา สามารถบอกสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ว่าเป็นอย่างไร มีอัตราการปนเปื้อนมากน้อยแค่ไหน พร้อมพยากรณ์ในอีกหลายวันข้างหน้าได้และมีคำแนะนำว่าควรป้องกันอย่างไร AirVisual มีแค่เวอร์ชันภาษาอังกฤษเท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

โดยวิธีการใช้งานของแอป AirVisual เบื้องต้น กดเข้าแอปให้ระบุพื้นที่ปัจจุบัน (Locate My City) และจังหวัดที่เราอยู่ จะมีแถบสีต่างๆ แสดงให้เห็น เช่น สีเขียว เหลือง ส้ม แดง ม่วง และเทา แสดงผลบ่งบอกถึงระดับความสะอาดที่แตกต่างกันตามสภาพอากาศในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งสามารถคำนวณสภาพอากาศล่วงหน้าได้ถึง 7 วัน ผ่านฟังก์ชัน 7-Day Forecast อันนี้ถือเป็นฟังก์ชันที่ปังมากๆ แอดมาเช็กดูบ่อยๆ ว่าพรุ่งนี้ ฝนจะตก ฝุ่นจะเยอะไหม จะได้เตรียมรับมือสถานการณ์นั้นๆได้ เมื่อต้องเดินทางไปข้างนอก
AirVisual สามารถบอกค่า AQI หรือ ดัชนีคุณภาพอากาศ เป็นการรายงานข้อมูลคุณภาพอากาศที่ง่ายต่อความเข้าใจของประชาชนทั่วไป เพื่อให้รับทราบถึงสถานการณ์มลพิษทางอากาศในแต่ละพื้นที่ว่าอยู่ในระดับใด มีผลกระทบต่อสุขภาพหรือไม่ โดยค่า AQI แบ่งเป็น 5 ระดับ ได้แก่

ระดับ AQI สภาพอากาศ
0-50 ดี
51-100 ปานกลาง
101-200 มีผลกระทบต่อสุขภาพ
201-300 มีผลกระทบต่อสุขภาพมาก
มากกว่า 300 อยู่ในระดับอันตราย

จากนั้นเลื่อนลงมาข้างล่าง พบกับโหมด Health recommendations โหมดนี้จะคอยแนะนำเรื่องการปฏิบัติตัวที่ควรทำเมื่อเจอสภาพอากาศที่ผิดปกติ มีมลพิษ อย่างวันนี้บางนามีระดับการปนเปื้อนของอากาศอยู่ที่ 58 AQI ซึ่งอยู่ในระดับ คุณภาพอากาศปานกลาง คำแนะนำคือ ไม่ควรออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง และให้ปิดหน้าต่าง เป็นต้น

ถ้าอยากดูสภาพอากาศของจังหวัดอื่นหรือประเทศอื่น ก็สามารถกด Add Place และเสิร์ชจังหวัด เมืองหรือประเทศที่เราอยากดูได้แบบเรียลไทม์เลย อย่างนี้ใครอยู่ห่างกับคุณแฟน มีอปป้าอยู่เกาหลีกำลังจะไปหาแฟน ก็จะได้เตรียมอุปกรณ์ฟอกอากาศไปด้วยย ถึงอยู่ไกลแต่ใจใกล้กัน แอร๊ยยยยย~~

สำหรับวิธีการป้องกันในช่วงนี้คือ งดกิจกรรมทางกลางแจ้ง ควรอยู่ในห้องแอร์ที่มีการฟอกอากาศ แต่หากเพื่อน ๆ คนไหน ที่จำเป็นต้องออกไปทำกิจกรรมข้างนอก ก็ควรจะใส่หน้ากากกรองอากาศ เพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กเข้าไปสู่ระบบทางเดินหายใจด้วยนะคะ หากใครไม่รู้จะใช้หน้ากากอนามัยอันไหนดี แอดแนะนำนี่เลย Xiaomi Mi Anti-Pollution Mask M หน้ากากกรองอากาศจากแบรนด์ Xiaomi ไซส์ M แบบ 3 ชิ้น มีฟิลเตอร์กรองอากาศชั้นเลิส ช่วยกรองมลภาวะ และ ฝุ่นขนาด 2.5 pm ได้อย่างดี น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ผลิตจาก TPU เนื้อดี ไม่ก่อความระคายเคืองให้ใบหน้า ซื้อตอนนี้เพียง 70฿ จากราคาปกติ 149฿ แจกพิกัด!! BNN.in.th BaNANA Online คลิก

นอกจากรีวิว และโปรโมชั่นปังๆ BNN Online ขอแนะนำ ทริคเจ๋งๆ และบทความไอทีอื่นๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้
⭐️ 🔍 ส่องบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒


**ราคา ณ วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save