Power Bank ขึ้นเครื่องบิน ต้องความจุเท่าไหร่ กับสิ่งที่ควรรู้

พาวเวอร์แบงค์ขึ้น

Power Bank ขึ้นเครื่อง ต้องมีความจุไม่เกินเท่าไหร่?? และมีข้อที่ควรรู้อะไรบ้าง วันนี้แอดจะยกรายละเอียดมาแจ้งทุกคนเพื่อช่วยไขข้อคล่องใจ และไปเที่ยวได้แบบเต็มอิ่ม ได้คอนเทนท์แบบจุกๆ ใช้ชีวิตบนโลกออนไลน์ได้ตลอดทั้งวัน อัพสตรอรี่อวดเพื่อนได้ทุกเวลา

เรียกได้ว่าการพกพาวเวอร์แบงค์ไว้ ก็เหมือนพกถังอ๊อกซิเจนไว้ติดตัว เพราะถ้าแบตเตอรี่โทรศัพท์หมดเมื่อไหร่จะงานเข้าทันที เพราะด้วยโทรศัพท์สมัยนี้ก็เป็นเหมือนอวัยวะที่ขาดไม่ได้ เพราะรวบรวมทั้งข้อมูลต่างๆ แพลนเที่ยว รวมถึงยังเป็นกระเป๋าสตางค์อีก ดังนั้นการพกพาวเวอร์แบงค์ไว้คงเป็นเรื่องุ่นใจได้ไม่น้อยเลย เพราะให้คุณได้ใช้งาน ท่องโซเชี่ยล ทำคอนเทนท์ได้ตลอดทั้งวัน แต่ทว่าการพก Power Bank ไปเที่ยวโดยเฉพาะต้องขึ้นเครื่องบิน ยิ่งมีเงื่อนไขที่รัดกุมสุดๆ เพื่อความปลอดภัย งั้นเรามาดูกันว่าพาวเวอร์แบงค์แบบไหน ความจุ เท่าไหร่ และเงื่อนไขการพกขึ้นเครื่องมีอะไรบ้าง

ความจุของพาวเวอร์แบงค์ที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้

1. ความจุไฟฟ้า น้อยกว่า 20,000 mAh (หรือน้อยกว่า 100 Wh) สามารถนำขึ้นเครื่องได้
2. ความจุไฟฟ้าระหว่าง 20,000 – 32,000 mAh (หรือระหว่าง 100-160 Wh) สามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 2 ก้อนเท่านั้น
3. ความจุไฟฟ้า มากกว่า 32,000 mAh (หรือมากกว่า 160 Wh) ไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้
4. กรณีพาวเวอร์แบงค์ที่มีรายละเอียดระบุบนเครื่องไม่ชัดเจน เช่นไม่มีฉลาก ฉลากหลุด ฉลากจาง ก็ไม่
สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้เช่นกัน

เงื่อนไขการพกพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่อง

เงื่อนไขการพกพาวเรอืแบงค์ขึ้นเครื่อง
1. ไม่อนุญาตให้ใส่ในกระเป๋าที่จะโหลดลงใต้เครื่อง
เพราะหากกรณีที่ Power Bank ติดไฟจะไมาสามารถแก้ไขได้ เนื่องจากอยู่ใต้ท้องเครื่อง ซึ่งยากลำบากในการค้นหา
2. สามารถพกพาวเวอร์แบงค์ในกระเป๋าสัมภาระขึ้นเครื่อง
ควรเก็บไว้ในสัมภาระที่สะดวกต่อการหยิบ เพราะหากเกิดไม่คาดฝัน เจ้าหน้าที่ดูแลบนเครื่องจะสามารถจัดการได้ง่ายขึ้น

พาวเวอร์แบงค์อันนึงสามารถชาร์จได้กี่ครั้ง ??

ก่อนอื่นต้องความเข้าใจก่อนว่าพาวเวอร์แบงค์มีหน่วยเก็บไฟฟ้าคือมิลิแอมป์ซึ่ง มิลิแอมป์ คือ หน่วยวัดความจุของพลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องหนึ่ง ๆ ซึ่งใช้งานได้ในช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมง มิลิแอมป์ชั่วโมงบ่งบอกถึงปริมาณกระแสไฟฟ้าที่แบตเตอรี่สามารถจ่ายให้กับอุปกรณ์ในระยะเวลาหนึ่ง ๆ

พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh สามารถชาร์จได้กี่ครั้ง

ทั้งนี้จำนวนครั้งขึ้นอยู่กับความจุของอุปกรณ์ที่คุณต้องการชาร์จและปริมาณพลังงานที่ใช้ในการชาร์จแต่ละครั้ง สมมติว่าคุณมีอุปกรณ์ที่มีความจุแบตเตอรี่ 2,000 มิลลิแอมป์ชั่วโมง (mAh) และพาวเวอร์แบงค์ของคุณมีความจุ 10,000 มิลลิแอมป์ชั่วโมง (mAh) คุณจะสามารถชาร์จอุปกรณ์ของคุณได้ประมาณ 5 ครั้ง (10,000 mAh ÷ 2,000 mAh = 5) ก่อนที่พาวเวอร์แบงค์จะเต็มพลังงานหรือต้องชาร์จใหม่เพื่อใช้งานต่อไป

แนะนำพาวเวอร์แบงค์ คุณภาพดี ราคาถูก พกขึ้นเครื่องได้

1. ALPHA Power Bank 20000 mAh | ราคา: 2,990 บาท

พาวเวอร์แบงค์
Shop Now

2. Alpha CP20D 20,000 mAh | ราคา: 1,390 บาท

Powerbank
Shop Now

3. ALPHA Power Bank 10000 mAh 15W Wireless | ราคา: 1,190 บาท

พาวเวอร์แบงค์ ALPHA
Shop Now

4. ALPHA Power Bank 10000 mAh Magsafe & Watch Charging | ราคา: 1,490 บาท

พาวเวอร์แบงค์
Shop Now

5. พาวเวอร์แบงค์ Veger ความจุ 10000 mAh | ราคา: 1,290 บาท

พาวเวอร์แบงค์ Veger
Shop Now

Power Bank ขึ้นเครื่อง จะต้องให้ความสำคัญและใส่ใจมากๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน เราควรคำนึงถึงกฎและเงื่อนไขอื่นๆ สำหรับพาวเวอร์แบงค์ที่แอดแนะนำไปนั้นก็สามารถพกขึ้นเครื่องได้แบบสบายๆ เพราะความจุไม่เกินค่าที่กำหนด รวมถึงมีหน่วยบรรจุไฟบอกชัดเจน และสำคัญอย่าลืมว่าไม่ควาเก็บแบตสำรองในกระเป๋าที่จะโหลดใต้ท้องเครื่องเด็ดขาด เพื่อความสะดวกต่อการหยิบใช้และการตรวจสัมภาระของเจ้าที่สนามบิน ทั้งนี้ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมจากทางสายการบินอีกครั้ง เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจนมากขึ้น

ใครที่อยากได้หรือกำลังมองหาพาวเวอร์แบงค์ ที่ BaNANA Online มีให้จากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ทั้งแบบพกขึ้นเครื่องได้และแบบความจุเยอะๆ ชาร์จได้หลายครั้ง หลายเครื่องพร้อมกัน แบบบางเบา รวมถึงพาวเวอร์แบงค์ไร้สาย ที่นยมกันอยู่ในแัจจุบัน ช้อปง่าย ได้ตลอด 24 ชั่วโมงต้องที่ BaNANA Online

อ่านบทความและรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog

BaNANA จัดส่งสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save