เที่ยวหน้าร้อน ไปไหนดี ที่ไม่ใช่ทะเล รวมที่เที่ยว สวยๆ มีที่ไหนน่าไปบ้าง

เที่ยวหน้าร้อน

หน้าร้อนนี้เที่ยวไหนดี? เที่ยวหน้าร้อนนอกจากทะเล ใครยังไม่มีแพลนทริปเที่ยวซัมเมอร์นี้ แอดมีมาแนะนำอีกแล้วจ้าาา ใครที่ติดตามอ่าน Blog ของเรา ก็จะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเราจะมีแนะนำที่เที่ยวเด็ดๆ กันอยู่แล้วตลอด หน้าร้านนี้ก็ไม่พลาดอีกเช่นเคยที่จะมาแนะนำให้ชาว BNN Blog ไปปักหมุดเช็คอินโพสต์ท่าสวยๆ ให้ร้อนแรงแข่งกับแดดไปเลย อยากให้ทุกคนได้ออกไปเที่ยว ><

ที่เที่ยวหน้าร้อน นอกจากทะเล จะมีอะไรบ้างไปดู

1. 🏝️แก่งวังยาว นครนายก

แก่งวังยาว-นครนายก
FB :แก่งวังยาว ริมน้ำ นครนายก

แลนมาร์คพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของนครนายก เป็นจุดเล่นน้ำที่มีน้ำให้เล่นตลอดปี บรรยากาศริมน้ำเหมาะกับเป็นสถานที่เที่ยวหน้าร้อนกับครอบครัวที่มีเด็กๆ มีมินิฟาร์มเล็กๆ กับสัตว์น้อยแสนน่ารักอย่าง กระต่าย เต่า นก แพะน้อย รอให้เราไปเล่นด้วยอยู่นะ และยังมีกิจกรรมทางน้ำหลายอย่างให้ได้เล่นสนุกคลายร้อนอีกด้วย มีนั่งแพยาง พายคายัค ต้องลองไปกัน

ริมน้ำแก่งวังยาว-นครนายก
FB :แก่งวังยาว ริมน้ำ นครนายก

📌พิกัด : อยู่ในวังยาวริเวอร์ไซด์รีสอร์ท ต.สาริกา อ.เมือง นครนายก
🕐เวลาทำการ : วันธรรมดา 08.00 – 17.00 น / ศ-อ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 08.00 – 20.00 น.

2. 🐯สวนสัตว์เขาเขียว ศรีราชา

สวนสัตว์เขาเขียว
FB: กินเที่ยวพัทยา Kinteawpattaya

ที่เที่ยวหน้าร้อนที่น่าไป นอกจากทะเลแล้ว เราจะพาไปชมสัตว์น้อย สัตว์ใหญ่กันที่ “สวนสัตว์เปิดเขาเขียว“ เพราะแม้อากาศจะร้อนแต่ความอุดมสมบูณ์ของสวนสัตว์แห่งนี้ ก็พอบรรเทาความร้อนให้สู้แดดได้อยู่ เป็นที่เที่ยวไกลกรุงเทพฯ สุดฮิตของครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ ที่นี่ยังมีการแสดงสัตว์ที่สนุกๆ ดูเพลินๆ เพียบเลย มีสัตว์มากมายหลายชนิดให้เราได้เห็น ใครไม่อยากเดินให้เมื่อยให้ร้อน ที่นี่ก็มีบริการรถกอล์ฟให้ขับไปชมสัตว์ตามโซนต่างๆ แอดชอบมากเลย ดูน้องช้างว่ายน้ำ ฮิปโปฯ แม่มะลิในตำนานก็อยู่ที่นี่น้า

📌พิกัด : 235 หมู่ 7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
🕐เวลาทำการ : 08.00 – 17.00 น.

3. 💧บ่อน้ำผุดธรรมชาติ เขาใหญ่

บ่อน้ำผุก ปากช่อง เชียงใหม่
FBหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา
บ่อน้ำผุด
FBหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา
บ่อน้ำผุดปากช่อง
FBหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา

บ่อน้ำผุดปากช่อง เขาใหญ่ (น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง) ตาน้ำที่ผุดขึ้นมาเองจากธรรมชาติตลอดทั้งปี แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งเขาใหญ่ โดดเด่นที่สีน้ำมีความใส สีฟ้า เหมือนสระมรกต เป็นจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง บรรยากาศรอบๆ ก็ร่มรื่นเย็นสบายโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ แถมยังมีกิจกรรมพายเรือคายัตสุดฮิตที่ใครไปต้องไม่พลาดกับกิจกรรมสนุกๆ นี้

📌พิกัด : น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
🕐เวลาทำการ : 06.00 – 18.00 น.

4. 🌤️ น้ำตกคอกแพะ สีคิ้ว โคราช

น้ำตกคอดแพะ-สีคิ้ว
FB ของดีสีคิ้ว

เราอาจไม่คุ้นหูกับสถานที่แห่งนี้ “น้ำตกคอกแพะ” เป็นจุดเช็คอินใหม่สุด UNSEEN ของสีคิ้ว โคราชนี้เอง เที่ยวหน้าร้อนนอกจากทะเล ก็ต้องเที่ยวน้ำตกเย็นๆ แค่ได้เอาเท้าจุ่มน้ำฮีลใจแล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าน้ำตกที่นี่ไหลแรงมากๆ ต้องระมัดระวังแนะนำใส่ชูชีพกันด้วยนะเพื่อความปลอดภัยจ้า

📌พิกัด : คลองซอยหม่อนไหม อ.สีคิ้ว โคราช (ใกล้ๆเขื่อนลำตะคอง และแถวหลังเรือนจำคลองไผ่)
🕐เวลาทำการ : ช่วงเช้าแนะนำ 11.00 น. (แดดแรง) / ช่วงเย็นแนะนำ 15.30 น. เป็นต้นไปบรรยากาศดีมาก

5. 🌊เขื่อนป่าสักลพบุรี

เขื่อนปาสัก-ลพบุรี
Cr.www.thairath.co.th

ใครอยากสัมผัสลมเย็นๆ บรรยากาศฮีลใจ ยามเย็นต้องไป “เขื่อนป่าสักลพบุรี” เป็นที่เที่ยวหน้าร้อนที่ได้ฟิลลิ่งต่างประเทศสุดๆ ลานหญ้ากว้างที่มีฝูงน้องแกะ ถ่ายรูปออกมาสวยปังจนชาวโซเซียล กด like สวยจนหลายคนเรียกที่นี่ว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย กันไปแล้ว ใครอยากรู้ว่าจะสวยจริงไหมต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้วนะ

📌พิกัด : เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ · ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
🕐เวลาทำการ : เวลา 06.00 – 18.00 น.

5. 🎏ตลาดโอ๊ะป่อย ราชบุรี

โอ๊ะป่อย
FB: โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร
โอะป่อย-ราชบุรี
FB: โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี อยากให้ลองไปตลาดโอ๊ะป่อย เป็นตลาดชาวบ้านพื้นเมือง ที่มีอาหารอร่อยๆ ขาย กับบรรยาการศนั่งกินริมลำน้ำภาชี และถ้าตื่นเช้าสักหน่อยจะเจอไฮไลน์สุดว๊าวของที่นี่คือพระสงฆ์ยืนบนแพรมารับบาตร ตลาดที่นี่ยังงดใช้พลาสติกทุกประเภทแบบจริงจังด้วยนะ แอดชอบที่นี่มากไปมา 2 ครั้งติดใจรสชาติอาหารและบรรยากาศสุดๆ ใครกำลังหาที่เที่ยวหน้าร้อนไม่รู้จะไปไหนดี ถ้าไปราชบุรี ต้องแวะมาน้าาา

📌พิกัด: ตลาดเช้าริมธาร ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขาม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
🕐เวลาทำการ : วันเสาร์ – อาทิตย์ 07:00 – 14:00 น.

6.🐬สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล บางแสน ม.บูรพา (อควาเรียม บางแสน)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ-บางแสน
Cr. FB โดดงานไป

อยากสัมผัสโลกใต้ทะเลต้องปักหมุดที่ “สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล บางแสน ม.บูรพา” หรือที่เรียกกันว่า “อควาเรียม บางแสน” เป็นการท่องเที่ยวเชิงวิทยาศาสตร์ทางทะเล มีหลากหลายโซน เที่ยวหน้าร้อนแบบนี้แนะนำเลยจ้า มีแอร์เย็นฉ่ำๆ ชมได้เพลินๆ ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ปลา แมงกะพรุนเรืองแสง เด็กๆ ชอบแน่นอน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสามารถไปแบบ One Day Trip ได้เลย

📌พิกัด: สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี
🕐เวลาทำการ : 09.00 – 17.00 น.

7. 🍂สวนพฤกษศาสตร์ จ.ระยอง

สวนพฤกษศาสตร์-จ.ระยอง
Cr. FB:สวนพฤกษศาสตร์ระยอง
สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

ใครว่าระยองมีแต่ทะเล ไม่ใช่จ้าา ยังมีป่าเสม็ดดึกดำบรรพ์(ป่าเสม็ดพันปี) อะเมซอนแห่งเมืองระยอง ป่าเสม็ดผืนสุดท้ายที่มีความสมบูรณ์อยู่ เป็นหลักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าไปสัมผัส ใครที่เป็นสายคอนเท้นต้องชอบที่นี่เพราะโลเคชั่นแต่ละจุดสวยไม่ซ้ำกันเลย ถ่ายรูปออกมาสวยจึ้ง มีเรือคายัคให้พายชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้ ใครได้ไปรับรองต้องหลงรักธรรมชาติที่นี่

📌พิกัด: สวนพฤกษศาสตร์ระยอง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
🕐เวลาทำการ : 08.30-16.30 น.

8. 🏕️ ล่องแพร กาญจนบุรี

ล่องแพกาญจนบุรี
Cr. FB: บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท กาญจนบุรี
ล่องแพที่กาญ
Cr. FB: บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท กาญจนบุรี

ล่องแพร กาญจนบุรี เป็นอีกกิจกรรมยอดฮิต! รับซัมเมอร์ เที่ยวหน้าร้อนได้แบบสนุกและยังคลายร้อนได้ดีสุดๆ สัมผัสธรรมชาติแบบฟินๆ ก้นไปเลย ซึ่งแต่ละอำเภอของกาญจนบุรีก็มีแหล่งล่องแพรเยอะมาก มีทั้งแพรแบบบ้านพัก หรือแพรแบบไม้ไผ่ล่องไปตามลำน้ำ ได้แช่น้ำเย็นๆ ปล่อยใจไหลไปกับสายน้ำให้ธรรมชาติบำบีด ฮีลใจหน้าร้อนนี้ได้ดีทีเดียว

📌พิกัด : ต.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

9. เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี (เขื่อนเชี่ยวหลาน)

เขื่อนเชี่ยวหลาน
Cr. www.suratthanitourism.com

เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวหน้าร้อนที่สุดท้ายที่แอดแนะนำ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดดเด่นด้วยภูเขาหินปูนที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง “เขาสามเกลอ หรือ“กุ้ยหลินเมืองไทย”ใครเห็นก็รู้เลยว่าเราเช็คอินอยู่เขื่อนเชี่ยวหลานแล้วน้า และด้วยความที่เป็นผืนป่าเขาอุดมสมบูรณ์บวกผืนน้ำ ตลอดทริปที่เราได้อยู่ที่เขื่อนเชี่ยวหลาน จะรู้สึกฮีลใจเย็นสบาย ยิ่งตื่นนอนมาตอนเช้าๆ ขอบอกว่าสวยฉ่ำสุดๆ ไปเลย

📌พิกัด: ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี
🕐เวลาทำการ : 08.00 – 17.30 น.

ก็พอหอมปากหอมคอกับ ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่แอดมาแนะนำให้ นอกจากทะเล พอจะเป็นไอเดียให้แพลนที่เที่ยวรับซัมเมอร์นี้ได้บ้าง ประเทศไทยยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกเยอะเที่ยวได้ทุกฤดูเลย แต่ถ้าเที่ยวช่วงหน้าร้อนแบบนี้แอดแนะนำให้พกตัวช่วยดีๆ อย่าง พัดลมพกพา ติดตัวไปด้วยนะมันช่วยได้เยอะจริงๆ

และสำหรับใครที่อยากได้ไอเทมเด็ดๆ ดีลโดนๆ เลือก ช้อปได้ที่ BNN.in.th โปรโมชั่นดีๆ มีทุกเดือน ผ่อนชำระ 0% กับบัตรที่ร่วมรายการได้อีกนะ มีการบริการหลังการขาย อยากได้ของเร็วขึ้นก็สามารถเลือกรับที่สาขาที่สะดวกได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือจะรอรับที่บ้านก็มีบริการส่งด่วนให้ภายใน 3 ชั่วโมง


**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ** 

⭐🔍 อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save