Microsoft Surface Pro 8 แล็ปท็อป เร็วแรงและเบาบาง

Microsoft Surface Pro 8

วันนี้แอดจะมาตกคุณผู้ชมด้วยสุดยอด Laptop ตัวดังอย่าง Microsoft Surface Pro 8 ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยตัวใหม่ แอดขอแนะนำเลย ทั้งดีไซน์ ทั้งการใช้งาน ครบครัน ยิ่งกว่า สเปกแรงขนาดนี้แต่น้ำหนักเบาสบาย ขนาดหน้าจอกว้าง ชัดเต็มตาม เป็นแล็ปท็อปเป็นทั้งแท็บเล็ต ประมวลผลได้ไวมากๆ ข้อมูลเยอะแค่ไหน ก็เอาอยู่แน่นอน เอาเป็นว่าตามมาดูความเทพของ Microsoft Surface Pro 8 กันดีกว่าว่าปังขนาดไหน เริ่มม

ขอกระซิบกระใจหน่อยตอนนี้ BaNANA Online จัดโปรลดสูงสุด 19,000 บาทมีรุ่นไหนในใจลองเข้าไปส่องโปรกันได้เลย คลิกที่รูป>>

Microsoft Surface ราคาถูก

Microsoft Surface Pro 8

Microsoft Surface Pro 8

ยกให้เป็นตัวช่วยตัวใหม่ สำหรับใครที่ใช้งานข้อมูลจำนวนเยอะๆ แต่ที่ผ่านมาเจอแต่เครื่องค้าง เครื่องกระตุก พกพายาก ปัญหาเหล่านั้นจะหายไปด้วย Microsoft Surface Pro 8 ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Microsoft ผู้ที่รังสรรค์โปรแกรมที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวัน รับประกันความปังเพราะ Microsoft เป็นเจ้าของ แน่นอนว่าต้องใช้โปรแกรมของ Microsoft อยู่แล้ว รับประกันความแรงเลยค้า

มาดูสเปกเบื้องต้นกันว่าทำไม Microsoft Surface Pro 8 ถึงเรียกได้ว่าเป็นตัวเทพ

Specification

Detail 
Screen Size 13 นิ้ว
Display PixelSense Flow Display 2880 x 1920 Aspect ratio 3:2 Touch 10 point multi-touch
Processor Intel Core i5
Memory RAM 16 GB
Storage 256 GB
Graphics Intel Iris Xe Graphics
Operating System Windows 11 Home
Camera 5.0MP front-facing camera with 1080p full HD video 10MP  ear-facing autofocus camera with 1080p full HD video Dual far-field Studio Mics 1.6W stereo  speakers with Dolby Audio Premium
Battery Life up to 16 hours
Dimensions W x D x H 29.2 x 20.1 x 0.85 cm.
Weight 0.89 Kg.

อัดแน่นด้วยสเปกคุณภาพแล้ว มาต่อในเรื่องของ Design กันเลย ไปต่ออย่าหยุดค่ะ

สำหรับการดีไซน์ของ Microsoft Surface Pro 8 มีความลักชูและพรีเมี่ยมมากๆ วัสดุที่ใช้เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์ ที่ช่วยให้เรียบหรู ดูแพง และ High-end แบบสุด มาพร้อมบานพับ Kickstand ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Microsoft Surface ที่สามารถพับเป็นขาตั้งหน้าจอได้ ยิ่งทวีทวีคูรความพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก รวมกับสีดำ Graphite ที่ดูสวยงาม ที่ช่วยเพิ่มความเท่ และช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ผู้ใช้

Microsoft Surface Pro 8

บานพับ Kickstand ที่สามารถใช้เป็นขาตั้งหน้าจอ

Microsoft Surface Pro 8

สีดำ Graphite เท่ คูล ถือมุมไหนกก็ดูดี

Microsoft Surface Pro 8

พอร์ตการเชื่อมต่อของ Microsoft Surface Pro 8

เริ่มจากฝั่งขวาของเครื่อง ด้านบนจะเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ถัดลงมาก็จะเป็นพอร์ต USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต เป็น USB 4.0 และ Thunderbolt 4 ข้อดีของพอร์ต Thunderbolt 4 ก็เยอะสะจริงๆ ทั้งการถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็นการต่อหน้าจอ External Monitor ความละเอียด 4K ได้ถึง 2 จอ รวมถึงรองรับการชาร์จไฟ และจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ต่างๆได้อีกด้วย

Microsoft Surface Pro 8
Microsoft Surface Pro 8

หน้าจอคือหัวใจ ขับเคลื่อนทุกงานได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว

Microsoft Surface Pro 8 มีความคล้ายคลึงกับ Microsoft Surface Pro X คือมีพื้นที่หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ขอบจอบางลง Surface Pro 8 มาพร้อมหน้าจอขนาด 13 นิ้ว อัตราส่วนเป็นแบบ 3:2 ความละเอียด 267ppi หรือ 2880×1920 พิกเซล ให้ภาพที่คมชัดสมจริงด้วย Dolby Visions รองรับอัตรา Refresh rate สูงสุดที่ 120Hz และยังมีเทคโนโลยีใหม่อย่าง PixelSense Flow ที่ช่วยให้การแสดงผลบนหน้าจอ มีความสมูทไหลลื่นมากขึ้น และที่สำคัญสามารถใช้งานคู่กับอุปกรณ์เสริมอย่าง ปากกา Microsoft Surface Slim Pen 2 ที่มีความแม่นยำในการจดบันทึก ขีดเขียน หรือจะเป็นการวาดรูป ไฮไลท์ข้อความต่างๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดาษ ส่วนขอบจอด้านบนก็จะมีกล้องอยู่ 1 ตัว เป็นกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD ให้ภาพที่คมชัดในเวลาที่เรา Video Conference รวมถึงสามารถเข้าใช้งานด้วยการสแกนใบหน้าผ่าน Windows Hello ได้อย่างปลอดภัย

Microsoft Surface
Microsoft Surface

การใช้งานที่น่าหลงไหล จนต้องหลงเสน่ห์

มองถึงการใช้งานจริงๆ ก็น่าทึ่งพอสมควรนะ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ และการรับสัมผัสของหน้าจอที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ทุกงานสมูทมากๆ ยิ่งงานที่ต้องใช้ข้อมูลเยอะๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา นอกเหนือจากการทำงาน ก็ยังเอนจอนความบันเทิงได้อย่างจุใจเลย ส่วนการใช้งาน Multi-Tasking เปิดหลายๆโปรแกรม หลายๆหน้าต่างพร้อมๆกัน ต้องบอกว่า Microsoft Surface Pro 8 เอาอยู่จริงๆ ไม่มีอาการหน่วง ส่วนการใช้งานด้าน Content Creator อันนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์มากๆ ทั้งการออกแบบกราฟิก, การวาดรูป, Sketch ภาพ หรือจะเป็นการตัดต่อวิดีโอ ก็ทำได้สบายๆ และที่ชอบที่สุดก็คือการใช้ปากกา Surface Slim Pen 2 ในการจดบันทึก ขีดเขียน วาดรูป มันให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเหมือนเราใช้ปากกาจดบนกระดาษจริงๆ

Microsoft Surface Pro 8
Microsoft Surface Pro 8
Microsoft Surface Pro 8

แอดสรุปให้เลยนะ สำหรับใครที่เป็นสายทั้งทำงาน ข้อมูลเยอะๆ ตัดต่อคอนเทนท์ รวมไปถึงใช้ประกอบการศึกษา Pro 8 นี่ตอบโจทย์มากๆ และที่ถูกใจแบบ ทุ่มให้ทั้งใจเลยก็ต้องเป็นการใช้งานแบบ Multi-Task แอดนี่ร้องโอโห้วเลย ไม่มีหน่วง ไม่มีกระตุก จอยบันเทิงจอนึง โน๊ตงานอีกมุมจอนึง แบบสุดมากๆ ลื่นไหลทุกการใช้งานมากๆ ยิ่งใช้งานกับปากกา Surface Slim Pen 2 ยิ่งเพลินขึ้นไปอีกเพราะสัมผัสเหมือนเขียนงานบนกระดาษจริงๆ เอาเป็นว่าสิบปากว่าไม่เท่ามือสัมผัส

Shop Now

สำหรับโปรโมชันตอนนี้ BaNANA Online ก็ทำโปรลดส่งท้ายปีอยู่ ลดแบบจัดหนักจัดเต็ม เห็นราคาละขนลุกเลยคุณเอ้ยยยย ไม่ได้ลดแค่รุ่นนี้รุ่นเดียวนะ เพราะลดจัดเต้ฒทั้งตระกูล Pro 8 เลย ทั้งแล็ปท็อป แท็บเล็ตที่พึ่งรีวิวไป รวมๆ แล้วลดเป็นหมื่นเลย รีบตำ รีบเป็นเจ้าของก่อนโปรหมดนะ

Microsoft Surface ราคาถูก

BNN Blog แหล่งรวบรวมบทความ ทั้งรีวิวสินค้า ไลฟ์สไตล์ และอื่นๆ อีกมากมาย เข้ามาจอยกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง รับรองได้ความรู้แบะความบันเทิงกลับไปแน่นอน 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save