อุปกรณ์เสริม MacBook ที่ต้องมีไว้ ได้ใช้แน่นอน

เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คสาวก Apple ก็ต้องเทใจไปให้ MacBook ไม่ว่าจะเป็นทั้ง MacBook Pro, MacBook Air ต่างก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ทั้งดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เบาบาง พกพาสะดวก แถมประสิทธิภาพในการทำงานก็ใช้งานได้อย่างลื่นไหล รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์ ของเหล่านักเรียน นักศึกษา หรือทำงานทั้งแบบทั่วไปอย่างการพิมพ์เอกสาร ก็ท่องโลกอินเทอร์เน็ต และมือโปรอย่างการทำงานด้านการตัดต่อ กราฟิก ดีไซน์เนอร์ และครีเอทีฟ ฯลฯ ต่างก็ให้เสียงเดียวกันว่า MacBook คือแล็ปท็อปที่ดีที่สุด และแน่นอนว่าอุปกรณ์เสริม MacBook ก็คือสิ่งที่จำเป็นเพื่อการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากกว่า ด้วยการปรับแต่งได้มากขึ้น และใช้งานสบายขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำ 8 อุปกรณ์เสริม MacBook ที่ต้องมีไว้ ต้องได้ใช้กันอย่างแน่นอน

8 อุปกรณ์เสริม MacBook ที่ต้องมีไว้

1. HyperDrive 4-in-1 USB-C to HDMI + 2x USB-A + USB-C PD Gray
2. Apple Magic Mouse
3. จอมอนิเตอร์ HP MONITOR V27c G5 (VA 75Hz Curve)
4. Airpods Series
5. Apple Magic Keyboard with Numeric Keypad – Thai
6. UNIQ Laptop Sleeve 14 inch Cyprus Abyess Blue
7. Macbook Case
8. แท่นวางโน๊ตบุ๊คเพื่อสุขภาพ Bewell Ergonomic Laptop Stand (OF-011) Metallic

1. HyperDrive 4-in-1 USB-C to HDMI + 2x USB-A + USB-C PD Gray

HyperDrive-4-in-1

ราคา : 2,290 บาท

ฮับ HyperDrive 4-in-1 อุปกรณ์เสริมสำหรับการเชื่อมต่อ แค่ Adapter HUB เพียงตัวเดียวก็สามารถเชื่อมต่อได้ถึง 4 พอร์ต ประกอบด้วย (HDMI 4K 60Hz, USB-C 5Gbps 100W PD, 2 x USB-A 5Gbps) มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 5Gbps อะแดปเตอร์เพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอก เช่น ต่อจอ, แป้นพิมพ์, เมาส์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอะแดปเตอร์ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถพกพาไปพร้อมกันกับ MacBook ของคุณได้ทุกที่

2. Apple Magic Mouse

Apple Magic Mouse

ราคา : 2,490 บาท

Magic Mouse เป็นเมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse) จากแบรนด์ Apple ที่สามารถชาร์จซ้ำได้ แบตเตอรี่ภายในใช้งานได้นาน ชาร์จ Magic Mouse ครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้นานถึงประมาณหนึ่งเดือนหรือมากกว่า เป็นอุปกรณ์เสริมที่พร้อมใช้งานร่วมกับ Mac ได้ในทันที พร้อมด้วยดีไซน์ส่วนฐานที่ปรับแต่งมาเป็นอย่างดี เลื่อนเมาส์ไปมาบนโต๊ะได้อย่างนุ่มนวลและลื่นไหล มาพร้อมสาย USB-C เป็น Lightning แบบถัก สามารถจับคู่และชาร์จโดยการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB-C บน Mac

3. จอมอนิเตอร์ HP MONITOR V27c G5 (VA 75Hz Curve)

HP MONITOR V27c G5 (VA 75Hz Curve)

ราคา : 7,500 บาท ลดเหลือ 6,650 บาท

หน้าจอมอนิเตอร์ ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริม MacBook อย่างหนึ่งที่ทำให้เห็นภาพการทำงานได้ชัดมากยิ่งขึ้น ขยายการทำงานออกนอกกรอบได้อย่างเต็มที่ ด้วยจอโค้งจาก HP V27c G5 ขนาด 27 นิ้ว มีความละเอียด FHD นอกจากดีไซน์ที่ทันสมัยน่าดึงดูดแล้ว วัสดุยัง Eco friendly อีกด้วย ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 85% สามารถทำสิ่งใช้งานได้มากขึ้นและสนุกสนานมากขึ้นด้วย

4. Airpods Series

Airpods Series

ราคาเริ่มต้นที่ 5,290 บาท ลดเหลือ 4,150 บาท

ขาดไม่ได้กับอุปกรณ์เสริมคู่ใจของหลายๆ คน อย่างหูฟังบลูทูธ หูฟัง AirPods จากแบรนด์ Apple ของแท้ มีหลากหลายรุ่นอย่าง AirPods 2, AirPods 3, AirPods Pro และ AirPods Max เลือกได้ตามการใช้งานของคุณ และรุ่นที่ขายดีที่สุดก็น่าจะเป็น AirPods 2 ที่มาพร้อมเคสสำหรับเก็บหูฟัง และสามารถชาร์จผ่านเคสชาร์จได้ แค่เก็บ AirPods เข้าในเคสก็จะเริ่มชาร์จทันที เคสชาร์จที่สามารถใช้ชาร์จได้หลายครั้ง เพื่อฟังได้นานกว่า 24 ชั่วโมง เชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth เพียงตั้งค่าง่ายๆ ด้วยการแตะแค่ครั้งเดียว รองรับการทำงานร่วมกับ iPhone, Apple Watch, iPad และ Mac ได้ รองรับการสั่งการผ่าน Siri ด้วยเสียง แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมง

5. Apple Magic Keyboard with Numeric Keypad – Thai

Apple Magic Keyboard with Numeric Keypad - Thai

ราคา : 4,290 บาท

Magic Keyboard คีย์บอร์ดไร้สาย (Wireless Keyboard) ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริม MacBook ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการพิมพ์และการทำงานมากยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมกับ Numpad มีตัวเลขไว้ใช้งานที่ง่าย มีปุ่มควบคุมสำหรับการทำงานกับเอกสารเพื่อการเลื่อนอย่างรวดเร็ว ดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ มีขนาดเบาและบางเฉียบ พกพาไปได้ทุกที่ มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถชาร์จซ้ำได้ ชาร์จแค่ครั้งเดียวก็ใช้งานได้นานถึงประมาณหนึ่งเดือนหรืออาจจะมากกว่านั้น

6. UNIQ Laptop Sleeve 14 inch Cyprus Abyss Blue

UNIQ Laptop Sleeve 14 inch Cyprus Abyss Blue

ราคา : 890 บาท

กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค Uniq Laptop Sleeve 14 inch Cyprus กระเป๋ากันน้ำสำหรับแล็ปท็อป ขนาด 14 นิ้ว มีความยืดหยุ่น นุ่ม กันกระแทกถึง 3 ชั้น ข้างในทำจากผ้ากำมะหยี่ สามารถพับได้ มีความแข็งแรง มีการเย็บแบบ Flatlock เป็นซิปพับและล็อคที่จะช่วยปกป้อง MacBook ของคุณได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล

7. Macbook Case

Macbook Case

ราคาเริ่มต้น 1,190 บาท

เคส MacBook ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม MacBook ที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เพราะช่วยปกป้องตัวเครื่อง ลดการกระแทก รอยขีดข่วน ป้องกันน้ำ ป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าเครื่อง กันลื่นด้านล่างตัวเครื่องได้ สามารถเลือกซื้อได้ตามสไตล์ของคุณ มีทั้งแบบกันกระแทก แบบหนัง แบบพลาสติกใส หรือแบบมีขาตั้ง ฯลฯ

8. Bewell Ergonomic Laptop Stand (OF-011) Metallic

 Bewell Ergonomic Laptop Stand

แท่นวางโน๊ตบุ๊คเพื่อสุขภาพจาก Bewell ใช้ได้กับแล็ปท็อปหรือไอแพด ได้ตั้งแต่ขนาด 11- 17.3 นิ้ว ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลสุขภาพ ออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ปรับให้โน๊ตบุ๊คขึ้นมาอยู่ระดับสายตา ลดโอกาสการเกิดท่านั่งผิด ๆ เช่น ไหล่ห่อ คอยื่น และหลังค่อม ลดการอาการปวดเมื่อตามร่างกายจากการทำงาน ให้คุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้แมคบุ๊คไม่ร้อน
มีขนาดที่กะทัดรัด พับเก็บได้ มีถุงผ้ากำมะหยี่ให้ใส่พร้อมพกพาได้สะดวก

หากอยากได้อุปกรณ์เสริม MacBook อื่นๆ ทางร้าน BaNANA ก็มีสินค้าให้เลือกแบบจัดเต็ม ชอบอะไร ก็ช้อปได้เลยง่ายๆ แถมยังมีโปรโมชันพิเศษในทุกๆ เดือน สามารถผ่อนได้นานถึง 0% อีกด้วย หรืออยากหาความรู้ ข้อมูลดีๆ จากบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก BNN ก็สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมดาวชาว BNN ที่จะมาแชร์ความรู้ ทริค และโปรปังให้คุณได้ไปแบบไม่อั้น ตามมาเลยที่ https://blog.bnn.in.th 👀👀👀

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save