รวม 9 ที่ ลอยกระทงยอดฮิต ในกรุงเทพ 2566

ลอยกระทงกรุงเทพ ที่ไหนดี

เทศกาลลอยกระทง วนมาครบบรรจบอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ตรงกับ วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ใครที่กำลังมองหาสถานที่ลอยกระทงในกรุงเทพ แอดรวบรวมมาให้แล้วมีแต่สถานที่ฮิตยอดนิยม เดินทางก็สะดวก ลอยก็ง่าย ลองมาดูกันที่ไหนถูกใจ ก็เตรียมกระทงไปลอยกับหวานใจได้เลย

ก่อนจะลอยกระทง!! โบราณว่าไว้อยากได้อะไรให้ใส่ของลงไปในกระทง ก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่แต่ใส่ไว้ก่อนดีกว่า >< มาดูเลยของอะไรช่วยเรื่องไหน สายมูแบบเราพร้อมใส่เวอร์

เหรียญจำนวน 9 บาท
เรื่องความก้าวกระโดด ทั้งฐานะการเงินและการงาน
(ผู้ชาย เหรียญ 2 บาท 4เหรียญ 25สตางค์ 4เหรียญ)
(ผู้หญิง เหรียญ 2 บาท 4เหรียญ 50สตางค์ 2เหรียญ)

ข้าวสาร 1 กำ
ใครอยากเป็น ”หนูตกถังข้าวสาร” เหมือนแอดก็อย่าลืมสัก 1 นะ ตกถังหนึ่งครั้งสบายตลอดชีวิต ><

ดอกรัก 14 ดอก
ดอกรัก = ความรัก สีขาวของดอกรัก = ความบริสุทธิ์ใจ รวมกันเป็นความรักที่บริสุทธิ์

ดอกบานไม่รู้โรย 8 ดอก
ใช้ชีวิตเบ่งบานแบบไม่มีที่สิ้นสุดไม่ร่วงโรย มีแต่ปัง ปัง ปัง

กลีบกุหลาบ 2 กำ
ให้ชีวิตราบรื่นเหมือนโรยด้วยดอกกุหลาบ ไม่มีติด ไม่มีสะดุด ทำทุกอย่างได้อย่างคล่องแคล่วเหมือนมีคนเคลียร์ทางไว้ให้

ดอกดาวเรือง 6 ดอก
ให้ชีวิตรุ่งเรื่อง เจริญก้าวหน้า ทำอะไรก็รุ่งเรื่อง รวยยยยยยยย!!!

1. ไอคอนสยาม (iconsiam)

รวมสถานที่ลอยกระทงไอคอนสยาม-

ยังคงเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมไปลอยกระทงเป็นอย่างมากในทุกๆ ปี เพราะไอคอนสยามเดินทางง่ายเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีการจัดงานลอยกระทงพร้อมแสงสีเสียงที่สร้างบรรยากาศได้แบบดีสุดๆ ลอยกระทงเสร็จก็สามารถเดทต่อได้เลยเพราะในไอคอนสยามเต็มไปด้วยร้านอาหารทั้งคาว หวาน ครบจบ หรือจะเลือกเดินชอปปิ้งต่อก็ได้ไม่ติด

การเดินทางไปยังไอคอนสยาม
🚈 ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานกรุงธน ออกประตูทางออก 3 ต่อบริการรถไฟฟ้าสายสีทอง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 3, 6, 84, 88, 89, 111, 149, 167, 177, ปอ.6, ปอ.84

2. คลองโอ่งอ่าง

รวมสถานที่ลอยกระทงคลองโอ่งอ่าง

เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจกับ คลองโอ่งอ่าง Street Art สถานที่บรรยากาศ อาหารการกิน ไม่มีขาดแน่นอน ด้วยเป็นคลองขนาดเล็กแต่ถูกพัฒนาให้เป็นจุดท่องเที่ยว ปรับปรุงบรรยากาศให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น รวมถึงยังมีการจัดงานลอยกระทงที่เรียกว่าเป็นแหล่งรวมร้านค้า Local รสชาติดีไว้เยอะ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการลอยกระทง ใครที่ไม่อยากลอยกับแม่น้ำขนาดใหญ่ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นคลองเล็กๆ บรรยากาศแนวๆ นี้ก็ดีไปอีกแบบนะ

การเดินทางไปยังคลองโอ่งอ่าง
🚈รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาขึ้นที่สถานีสามยอด
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 4, 5, 7, 21, 37, 40, 85 รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 529

3. ท่ามหาราช

รวมสถานที่ลอยกระทงท่ามหาราช

มุมถ่ายรูปเยอะมว๊ากกก!! อีกสถานที่ยอดฮิตของทุกเพศทุกวัย เนื่องจากติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดงานลอยกระทงที่มีร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า รวมถึงร้านขายของฝากมากมาย มีการจัดงานรวมบูธขายของ กับบรรยากาศที่คึกคักและแสงสีเสียงแบบฟินๆ ลอยกระทงเสร็จเดินหามุมถ่ายรูปต่อได้อีกยาวๆ แนะนำว่าไปช่วงเย็นบรรยากาศดีมากกกกก

การเดินทางไปยังท่ามหาราช
🚈BTS ลงที่สถานีตากสิน ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าเรือสาทร (ธงแดง เหลือง เขียว ส้ม) ลงท่าพรานนกหรือท่าวังหลังหรอืท่าช้าง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 32, 53, 124, 203, 201, ปอ.32, ปอ.524

4. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (Asiatique The Riverfront)

รวมสถานที่ลอยกระทงเอเชียทีค

อาจจะเป็นสถานที่ในใจของใครหลายๆ คนอยู่แล้ว มาๆ แอดจะเล่าเพื่อกระตุ้นความอยากให้อีก ที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องกิจกรรมหรือเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับแม่น้ำต้อง เอเชียทีคเท่านั้น ที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จากโกดังเก่าถูกพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งชอปปิ้งริมแม่น้ำที่ชิคสุดๆ มีการกิจกรรมลอยกระทงในทุกๆ ปี โดยมีไฮท์ไลท์เด็ดอยู่ที่ชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงถึง 60 เมตร ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งจุดของกรุงเทพ ที่สามารถมองชมวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตากับยิ่งในบรรยากาศในช่วงลอยกระทงก็จะพบกับสายน้ำที่เต็มไปด้วยเปลวแสงเทียนบนท้องน้ำเจ้าพระยา แค่นึกก็ฟินแล้วววว

การเดินทางไปยังเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
🚈BTS ลงที่สถานีตากสินแล้ว ต่อเรือโดยสารของโครงการ, รถโดยสารด่วนพิเศษ BRT ลงสถานี พระราม 3
แล้วต่อรถแท็กซี่
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 1 และ 15

5. วัดภูเขาทอง หรือวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

รวมสถานที่ลอยกระทงวัดภูเขาทอง-

ภูเขาทอง ตั้งอยู่ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ด้วยสัญลักษณ์องค์เจดีย์ที่สง่าและสีทองอร่าม รวมถึงการจัดงานลอยกระทง แม้จะไม่ได้มีการจัดงานเหมือนทุกปี แต่ยังคงเปิดให้ขึ้นไปสักการะพระบรมบรรพต(ภูเขาทอง) หรือที่เรียกว่า “สะดือเมือง” เสริมสิริมงคลได้ ใครที่อยากได้ถาพสวยๆ ก็แนะนำไปตั้งแต่ช่วงเย็นๆ และเดินขึ้นไปชมวิว ถ่ายรูป ได้ด้านบนภูเขาทอง

การเดินทางไปยังวัดภูเขาทอง
🚈BTS ลงที่สถานีสามยอด แล้วเดินไปตามถนนเจริญกรุง เข้าถนนวรจักร ต่อรถเมล์สาย
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 8, 37, 48

6. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

รวมสถานที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สถานที่ยอดฮิตของเหล่าหนุ่มสาวชาววัยรุ่นเลย จัดขึ้นในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แน่นอนว่ากิจกรรมต่างๆ น้องๆ นักศึกษาจัดเต็มแน่นอน รับรองไม่ผิดหวังสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมฐานกิจกรรมสุดครีเอตมากมาย อาหารการกินคือแน่นไม่ไหว และคืออร่อยทุกบูธ ใครที่อยากย้อนวันวานงานกิจกรรมมหาลัยก็ห้ามพลาดเด็ดขาด ฟีลจอยๆ เสมือนหนึ่งในนักศึกษาในรั้วมหาลัย

การเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 
🚈BTS ลงที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยใช้ ทางออกที่ 1
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 8, 37, 48

7. สวนลุมพินี

รวมสถานที่ลอยกระทงสวนลุพินี

สวนสาธารณะใจกลางเมืองอย่าง “สวนลุมพินี” นอกจากจะลอยกระทงกับวิวสวยๆ ท่ามกลางตึกราระฟ้ามากมาย ยังสามารถเดินเล่นเพลินๆ ได้อีกด้วย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้และความร่มรื่น มุมสวยถ่ายภาพก็เยอะ หรือใครที่ไปวิ่งออกกำลังกายอยู่แล้ว ก็สามารถเตรียมกระทงไปลอยได้เลย เติมเต็มฟีลลิ่งด้วยบรรยากาศกลางเมือง ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

การเดินทางไปยังสวนลุมพินี
🚈BTS ลงที่สถานีศาลาแดง หรือรถไปฟ้าใต้ดินลงสถานีสีลม
🚌รถโดยสารประจำทาง
จากถนนพระรามที่ 4
สาย 4, 14, 45, 46, 47, 50, 67, 74, 76, 109, 115, 141, 505, 507, A3, สองแถว 1240
จากถนนราชดำริ
สาย 150, 74, 77, 504, 514, 547

8. วัดอรุณราชวราราม

เป็นที่ลอยกระทงอีกที่ที่มีมนเสน่ห์อย่างมากในยามค่ำคืน กับพระปรางค์วัดอรุณฯที่สวยงามสง่า ที่ดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ดีที่เดียว ลอยเสร็จเดินชมสถาปัตยกรรมภายในวัดที่ถือว่าเป็นวันที่ล่ำค่าวันหนึ่งได้ดีทีเดียว แอบบอกว่าลองแต่งชุดไทย เดินชมในงานถ่ายรูปสวยๆ ก็เริสนะ รอบๆ วัดก็มีให้เช่าชุดไทยราคาไม่แพงด้วย

📍 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่
🚈 วิธีเดินทาง: BTS สะพานตากสิน (ออกทางออกที่2) ต่อเรือไป ท่าเรือสาธร

9. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สนุกสนานกับงานลอยกระทงของเหล่าวัยรุ่นได้ที่นี่ จัดให้มีงานที่กระทง ณ สระน้ำจุฬาฯ กันทุกปี งานนี้ไม่ได้มีแค่นิสิตเท่านั้นที่เข้าไปลอยได้ ประชาชนทั่วไปก็เข้าไปลอยได้นะ ยังมีกิจกรรมต่างๆ ภายในงานให้ร่วมสนุกด้วย

🚈 วิธีเดินทางBTS ลงสถานีสถานีสยาม (Siam Station) หรือ MRT สถานีสามย่าน (Samyan Station) ทางออกหมายเลข 2

ข้อควรระวังในวันลอยกระทง!!
ห้ามจุดพลุ ดอกไม้เพลิง ห้ามปล่อยโคมลอย ห้ามเล่นประทัดจีนทุกชนิด เพราะประกายไฟอาจทำให้เกิดอันตรายกับตัวเองและผู้อื่นได้ควรใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เพื่อลดขยะในแม่น้ำ และอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ

1. vivo V23

vivo V23

คมชัดทุกโมเมนต์ที่เป็นคุณ กล้องหน้า ultra clear 50MP ให้คุณถ่ายเซลฟี่ได้คมชัดอย่างน่าทึ่ง และกล้องหลังที่มาถึง 3 เลนส์ทั้ง เลนส์ Super Wide-Angle, เลนส์กล้องหลัก และเลนส์ Super Macro รับรองว่าได้ภาพกลางคืนแบบสวย คมชัดและแสงดีแน่นอน

2. Xiaomi 12

เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองที่ตอบโจทย์ทุกด้านการใช้งานให้คุณถ่ายภาพได้แบบมือโปรด้วย โหมดกลางคืนในกล้องมุมกว้างและกล้องมุมกว้างพิเศษช่วยให้คุณจับแสงและเงาในยามค่ำคืนได้อย่างมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ให้คุณถ่ายภาพได้หลากหลายฉากแม้ในเวลากลางคืน

3. OPPO Reno7

กับความสามารถที่พร้อมจะให้คุณได้ภาพแห่งความทรงจำที่คมชัด สวยงาม และน่าประทับใจในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เซลฟี่ได้มันส์กับกล้องหน้า 32MP และกล้องหลังดิจิตอล 50MP ได้ภาพสวยแค่แชะเดียว

โทรศัพท์ราคา ไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นฮิต อัปเดตล่าสุด 2023

ลอยกระทงเป็นการสืบสานวัฒนธรรมไทยที่มีมาช้านาน แต่ก็ต้องไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยนะ และแต่ละสถานที่ที่แอดแนะนำมาแต่ละที่เหมาะมากที่จะเก็บภาพสวยๆ อย่าลืมที่จะพกไอเทมดีๆ ไปด้วยนะ อย่างสมาร์ทโฟน (Smartphone) ถ่ายรูปสวย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท กล้องชัดๆ ทำคอนเท้นลอยกระทงปังๆ

สำหรับคนที่สนใจบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมก็สามารถเข้ามาอ่านได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมเนื้อหาสาระทั้งไลฟ์สไตล์ โปรโมชั่น ทริค และ รีวิว ครบจบที่ BNN Blog ใช้เวลาว่างให้สนุกมากขึ้นกับเรา ตามมาเลย ^^

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save