ย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ทำง่ายกว่าที่คิด มีวิธีไหนบ้าง?

ย้ายข้อมูล Android ไป iPhone

หากคุณกำลังเตรียมย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ครั้งแรกของคุณ การเปลี่ยนแปลงจากการใช้โทรศัพท์ Android มาเป็น iPhone นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นอย่างมากเลยนะ เพราะถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และได้ลองอะไรใหม่ๆ แต่ก็อาจมาพร้อมกับความกังวลในเรื่องของการย้ายข้อมูลที่สำคัญ จากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่ง การย้ายข้อมูลเช่น รูปภาพ วิดีโอ รายชื่อติดต่อ ข้อความ และแอปพลิเคชันนั้น เพราะถ้าหากไม่ได้ทำอย่างถูกต้อง ก็อาจเกิดความยุ่งยากได้ในภายหลัง ในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีการย้ายข้อมูลที่ง่ายสุดๆ และมีประสิทธิภาพ ในการย้ายข้อมูลจากอุปกรณ์ Android ไปยัง ios ให้กับคุณ และหลังจากนี้การ ย้ายข้อมูล iPhone จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับอุปกรณ์ใหม่ได้โดยไม่พลาดสิ่งสำคัญใดๆ อีกต่อไป

ย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ทำง่ายกว่าที่คิด มีวิธีไหนบ้าง
รวมวิธีการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone สุดง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด
1. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม
2. เลือกเมนูย้ายข้อมูลจาก Android
3. เปิดแอปย้ายไป ios (Move to ios)
4. กรอกรหัสการย้ายข้อมูล
5. ตรวจสอบข้อมูลที่ย้ายมา
เปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ย้ายข้อมูล Android ไป iPhone มีข้อมูลอะไรหายบ้าง
1. แอปพลิเคชั่น
2. ข้อความจากแอปข้อความอื่นๆ
3. เอกสาร ไฟล์ และการตั้งค่าอุปกรณ์

รวมวิธีการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone สุดง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

เตรียมพร้อมก่อนย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ทำได้ไม่ยาก หลายๆคนอาจจะคิดว่าขั้นตอนการย้ายข้อมูลอาจจะยุ่งยากและใช้เวลานาน และเลือกที่จะไม่ย้ายข้อมูลก่อนการเปลี่ยนโทรศัพท์ แอดขอบอกเลยก่อนค่ะ ว่าวิธีการย้ายข้อมูล Android ไป ios ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ แถมขั้นตอนก็น้อยไม่ซับซ้อนด้วย ถ้าทำตามขั้นตอนที่แอดแนะนำไปมั่นใจได้เลยว่าการย้ายจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมยังได้ข้อมูลเครื่องเก่ามาครบอีกด้วยนะ แต่ก่อนที่เราจะมาดูว่ามีขั้นตอนการย้ายข้อมูลโทรศัพท์ แอดมีทริคเล็กๆจะแนะนำเพื่อให้การย้ายข้อมูลราบรื่นที่สุด คือควรเตรียมแบตเตอรี่โทรศัพท์ให้พร้อมหรือควรเสียบปลั๊กชาร์จทิ้งไว้ขณะย้ายข้อมูล เพราะระยะเวลาการย้ายข้อมูลจะใช้เวลานานสักพักควรชาร์จทิ้งไว้เพื่อป้องกันเครื่องดับ และอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดเลยคือควรอัปเดตซอฟแวร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และตรวจสอบสัญญาณอินเทอเน็ตให้พร้อมใช้งาน ถ้าทุกคนเตรียมตัวกันพร้อมแล้วละก็ เราไปดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันนนน

การย้ายข้อมูลจาก Android มายัง iPhone

1. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

สำหรับคนที่เพิ่งซื้อหรือเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่มาแล้วยังไม่ได้ทำการย้ายข้อมูล และมีข้อสงสัยว่าย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ทีหลังได้มั้ย แอดบอกได้เลยค่ะว่าได้ โดยขั้นตอนแรกก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ เพียงแค่วางอุปกรณ์ Apple เครื่องใหม่ไว้ใกล้กับอุปกรณ์ Android ของคุณ จากนั้นทำตามคําแนะนําการตั้งค่าบนหน้าจอเริ่มต้นโดยให้แตะ “ตั้งค่าโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่น” หลังจากนั้นทำตามคำแนะนำอื่นๆบนหน้าจอได้เลยค่ะ

ถ่ายโอนข้อมูลเข้า iPhone ใหม่

2. เลือกเมนูย้ายข้อมูลจาก Android

ในหน้าเมนูต่อมาจะเป็นหัวข้อการเลือกถ่ายโอนแอปและข้อมูล สำหรับใครที่มีไอโฟนเครื่องเก่าอยู่แล้วต้องการย้ายข้อมูลมาเครื่องใหม่ สามารถเลือกเมนู “ย้าย iPhone อีกเครื่อง” ได้เลยทันที แต่สำหรับใครที่ต้องการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ให้เลือกเมนู ย้ายข้อมูล “จาก Android” และเตรียมพร้อมไปขั้นตอนถัดไปกันเล้ยยย

แอปย้ายข้อมูลมา ios

3. เปิดแอปย้ายไป ios (Move to ios)

หลังจากที่เลือกเมนูย้ายจาก Android ในข้อที่ 2 แล้ว ให้ทุกคนเปิดแอปพลิเคชั่น Move to ios หรือถ้าใครยังไม่มีก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Play Store ได้เลยน้าา โดยหลังจากที่ดาวน์โหลดและเปิดแอปพลิเคชั่นแล้วให้ทุกคนแตะและดำเนินตามเพื่อยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย 

 • อ่านข้อกําหนดและเงื่อนไขที่ปรากฏ และแตะยอมรับเพื่อดําเนินการต่อ
 • แตะส่งอัตโนมัติหรือไม่ส่งเพื่อเลือกวิธีแชร์ข้อมูลแอปกับ Apple
 • แตะดําเนินการต่อและเปิดใช้งานสิทธิ์การเข้าถึงตำแหน่งที่ตั้งหากจําเป็น
 • แตะดําเนินการต่อและเปิดใช้งานสิทธิ์การเข้าถึงการแจ้งเตือนหากจําเป็น
ใส่รหัสสำหรับการย้ายข้อมูล

4. กรอกรหัสการย้ายข้อมูล

หลังจากที่กดยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขแล้ว บนโทรศัพท์ iPhone เครื่องใหม่ของทุกคนจะแสดงรหัส 6 หลัก เพื่อกรอกบนโทรศัพท์ Android เครื่องเก่า ให้ทุกคนกรอกรหัสทั้ง 6 หลักลงบนเครื่อง Android ได้เลย เมื่อกรอกรหัสแล้วบนโทรศัพท์ Android เครื่องเก่าจะแสดงแอปพลิเคชั่นและข้อมูลที่ต้องการย้ายข้อมูล ในส่วนนี้ให้ทุกคนสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการย้ายข้อมูล หรือแอปพลิเคชั่นไหนบ้าง เพียงเท่านี้ขั้นตอนการย้ายข้อมูลก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็รอเวลาย้ายข้อมูลอย่างเดียว แล้วก็ตั้งค่า iPhone เครื่องใหม่พร้อมใช้งานได้เลย เป็นไงบ้างคะกับการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ แต่ๆๆ ความเร็วของการย้ายข้อมูลหลังจากทำขั้นตอนทั้งหมดนี้แล้วจะขึ้นอยู่กับสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วยนะ บางครั้งอาจจะมีช้าบ้าง เร็วบ้าง แต่ไม่ต้องห่วงเลยรับรองว่าได้ข้อมูลครบอย่างแน่นอน

5. ตรวจสอบข้อมูลที่ย้ายมา

หลังจากย้ายข้อมูล Android ไป iPhone กันเรียบร้อยแล้วอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลหรือแอปพลิเคชั่นที่ย้ายข้อมูลมาด้วยนะ ว่ามีข้อมูลครบถ้วนมั้ย รวมถึงแอปพลิเคชั่นบางแอปที่อาจจะต้องดาวน์โหลดใหม่ผ่าน App Store ด้วยนะ

เปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ย้ายข้อมูล Android ไป iPhone มีข้อมูลอะไรหายบ้าง

การย้ายข้อมูล Android ไป iPhone โดยใช้แอปพลิเคชั่น Move to iOS เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกอย่างมากก็จริง แต่ก็ยังมีบางประเภทของข้อมูลที่ไม่สามารถถูกย้ายมาได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งหลายๆ คนก็คงอาจจะกังวลกันในส่วนนี้และอยากรู้ว่าการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone มีข้อมูลอะไรหายบ้าง และต้องทำอย่างไรบ้างกับข้อมูลที่ไม่ถูกย้ายมา แต่เดี๋ยวก่อน…อย่าเพิ่งรีบตกใจกันเพราะวันนี้แอดได้รวบรวมวิธีการแก้ไขเบื้องต้นและข้อมูลที่อาจหายไปจากการย้ายข้อมูลมาให้แล้ว แต่จะมีข้อมูลไหนบ้างเรามาดูกัน

แอปพลิเคชัน

1. แอปพลิเคชัน

แอปพลิเคชั่นของทุกคนอาจจะไม่ถูกย้ายมาจากอุปกรณ์ Android ซึ่งจะแก้ไขได้โดยการดาวน์โหลดใหม่อีกครั้งผ่าน App Store แทนการดาวน์โหลดผ่าน Play Store นอกจากนี้ในบางแอปพลิเคชั่นที่ได้ทำการย้ายข้อมูล Android ไป ios ผู้ใช้งานจะต้องล็อกอินเข้าบัญชีโซเชียลมีเดีย, บัญชีธนาคาร ไปจนถึงบัญชีของแอปฯ ต่าง ๆ ใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง ซึ่งก่อนที่ผู้ใช้จะทำการย้ายไปใช้ iPhone แนะนำให้ทำการจด Username และ Password ของแอปฯ ที่เคยล็อกอินใน Android ไว้ด้วยน้าา เพื่อป้องกันการลืมรหัสการเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นนั้นๆ

ข้อความบนแอปข้อความอื่นๆ

2. ข้อความจากแอปข้อความอื่นๆ

ข้อความหรือประวัติการการสนทนาจากแอปแชทอื่นๆ เช่น WhatsApp, Messenger, LINE จะไม่ถูกย้ายโดยอัตโนมัติ พอพูดมาแบบนี้หลายคนคงเริ่มกังวลกันแล้วใช่มั้ยคะ ว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ประวัติแชทสูญหาย ไม่ต้องห่วงเลยค่ะเพราะวิธิการแก้ไขก็ง่ายมากเช่นกัน โดยวิธีการแก้ไขคือ ทุกคนอาจจะต้องใช้วิธีการสำรองข้อมูลผ่านแอปนั้นและกู้คืนอีกครั้งหลังการเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นครั้งแรก เช่น การสำรองข้อมูลแอปพลิเคชั่น LINE ก่อนทำการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone หรือ ย้ายข้อมูล iPhone ไป Android ให้ทุกคนทำการสำรองข้อมูลผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์ก่อนทำการย้ายข้อมูล และเมื่อทำการย้ายข้อมูลสำเร็จแล้ว ก็สามารถทำการดาวน์โหลดข้อมูลประวัติแชทสนทนาของ Line ได้ทันทีหลังเปิดใช้งานแอป เพียงเท่านี้ประวัติการสนทนาของเราก็จะไม่หายไปแล้ว ถึงแม้จะย้ายข้อมูลมาอัตโนมัติไม่ได้ แต่ก็สามารถย้ายข้อมูลได้ด้วยตัวเองนะ ไม่ยากใช่มั้ยล่ะ

3. เอกสาร ไฟล์ และการตั้งค่าอุปกรณ์

ในส่วนของไฟล์ต่างๆ ที่เก็บไว้ในโฟลเดอร์ต่างๆ บนอุปกรณ์ Android อาจไม่ถูกย้าย ซึ่งวิธีแก้คุณอาจจะต้องใช้บริการคลาวด์หรือถ่ายโอนไฟล์ด้วยวิธีอื่น นอกจากนี้การตั้งค่าบนอุปกรณ์เครื่องเก่าของระบบ จะไม่ถูกย้ายมา ในส่วนนี้ทุกคนอาจจะต้องตั้งค่าเครื่องใหม่ด้วยตัวเองอีกครั้งนะคะ

และที่สำคัญและห้ามพลาดเลยเด็ดขาด คือหลังจากย้ายข้อมูลหรือภาพถ่ายจาก Android มา iPhone ผ่านแอปฯ Move to iOS แล้ว อย่าเพิ่งรีเซ็ตเครื่อง Android ทันทีน้าา ให้ทุกคนทำการตรวจสอบซ้ำอีกครั้งว่าแอปฯ ได้ทำการดึงรูป, วิดีโอ และไฟล์เอกสารทั้งหมดจาก Android เครื่องเก่ามาครบถ้วนหรือไม่ เพื่อเป็นการเช็คและตรวจสอบว่าข้อมูลครบถ้วนมั้ยและกรณีที่ไม่ครบจะได้แก้ไขและย้ายข้อมูลเพิ่มเติม นอกจากนี้ใครที่กำลังตั้งคำถามว่า แล้วถ้าย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android ได้ไหมและจะใช้วิธีไหนดี แอดขอตอบได้เลยค่ะว่าไม่ยากเลย วิธีการก็จะคล้ายๆกันเลยค่ะ แต่อาจมีบางส่วนที่แตกต่างกันไปนิดหน่อย แต่ก็สามารถนำวิธีย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ไปประยุกต์ใช้ร่วมกันได้ ทุกคนสามารถลองนำไปใช้ดูกันได้นะคะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการการย้ายข้อมูล Android ไป iPhone เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ ถึงแม้วิธีการอาจจะดูซับซ้อนไปบ้าง แต่พอรู้วิธีแล้วก็ไม่ยากเลยสักนิดเลย แถมขั้นตอนก็ไม่เยอะด้วยนะใครที่เพิ่งเปลี่ยนโทรศัพท์เครื่องใหม่มาละก็ แต่ยังไม่รู้ว่าจะย้ายข้อมูล Android ไป iPhone ยังไง ลองทำตามวิธีที่แอดบอกดูได้เลย เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถใช้งานโทรศัพท์เครื่องใหม่ได้โดยไม่ต้องลบข้อมูลเครื่องเก่าเลย ไม่ว่าจะเป็นรูป โน๊ตข้อมูลต่างๆ หรือแอปพลิเคชั่น ก็ย้ายมาได้อย่างสบายๆ หมดห่วงเรื่องข้อมูลหาย พร้อมใช้งานโทรศัพท์ไอโฟนเครื่องใหม่ได้ฟินๆ นอกจากเรื่องการย้ายข้อมูลจะสำคัญแล้ว การดูแลอุปกรณ์โทรศัพเครื่องใหม่เองก็สำคัญเหมือนกันน้าา ถ้าใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone อยู่แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อที่ไหนดี เราขอแนะนำที่นี่เลย BaNaNa Online ที่นี่เรามีอุปกรณ์ไอทีให้เลือกมากมายเลยไม่ว่าจะเป็น เคส อุปกรณ์ป้องกัน และอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone ก็มีให้เลือกซื้อเยอะแยะเลย แถมตอนนี้เค้ามีส่วนลดและโปรโมชั่นส่งฟรีอีกด้วยนะ ใครสายช้อปบอกเลยบอกได้เลยว่าห้ามพลาด!!!

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ หรือต้องการอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถติดตามเราได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมบทความและโปรโมชั่นดีๆอีกมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น Tips & Trick , ไลฟ์สไตล์ เกร็ดความรู้และความบันเทิงอื่นอีกมากมาย หรือสามารถเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save