6 สิ่งสำคัญ ดูแลบ้านในช่วงหน้าฝน ไม่ให้บ้านโทรม

ดูแลบ้านหน้าฝน

ดูแลบ้าน ช่วงหน้าฝนปัญหาสำคัญที่ทุกคนล้วนเจอ หนีพ้นน้ำท่วม น้ำขัง ท่อระบายน้ำไม่ทัน รถติด แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ บ้านพักอาศัยปัญหาหลักๆที่มากับหน้าฝนไม่ว่าจะเป็นน้ำรั่วซึม ฝ้ารั่ว ฟ้ายุพัด ลมแรงทำให้บ้านเรือนเสียหาย หรือเชื้อราต่าง ๆ เป็นปัญหากวนใจบวกกับค่าใช้จ่ายอันแสงแพง วันนี้แอดเลยจะมาบอกเคล็ดไม่ลับ 6 เทคนิควิธีดูแลบ้านง่ายๆมาบอกกัน พร้อมไอเทมหน้าฝนต้องมีติดบ้านติดตัว เพื่อเตรียมตัวรับมือให้พร้อมกับหน้าฝนนี้ หมดห่วงเมื่อเราไม่อยู่บ้าน ด้วยรักและห่วงใจจากบานาน่า วิธีดูแลบ้านหน้าฝน จะมีวิธีป้องกันยังไงบ้างไปดูกัน 🏡✨

1. หลังคา ฝ้าเผดาน ผนัง คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

ดูแลบ้านช่วงหน้าฝน
Cr. SCG Home

จุดใหญ่จุดหลัก ที่สำคัญและมักเจอปัญหาบ่อยๆ ควรหมั่นตรวจเช็ครอยรั่ว การเช็คหลังคาหรือฝ้าเพดานหรือตามจุดต่างๆว่ามีรอยรั่วซึมหรือไม่ รอยแตก รอยร้าวเพื่อป้องกันเวลาฝนตกหนักแรงแบบมากๆ ไม่ให้มีน้ำไหลซึมออกมา ป้องกันเฟอร์นิเจอร์ในบ้านและความปลอดภัย หากพบว่ามีรอยรั่วซึมควรรีบซ่อมแซม โดย การ ปะ หรืออุดรอยรั่ว

2. รางน้ำฝน ปล่อยทิ้งไม่ได้เด็ดขาด

รางน้ำฝน
Cr. SCG Home

ฤดูฝนนี้ ควรหมั่นทำความสะอาดรางน้ำฝนสำคัญมากๆ เลยเพราะถ้าหากมีเศษใบไม้หรือขยะไปสะสมจนทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรางน้ำฝนแล้ว เวลาที่ฝนตกหนัก ๆ อาจจะทำให้น้ำไหลย้อนเข้าไปภายในบ้านได้ และซึ่งจะส่งผลกระทบมากกว่าเดิม จากที่คิดว่าน้ำจะเข้าบ้านอย่างเดียวอาจจะส่งผลเสียต่อพื้นบ้าน ยิ่งที่เป็นบ้านไม้แล้วยิ่งต้องดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพื่อจะได้ระบายน้ำได้อย่างดีในช่วงฝนตกหนักๆ 

3. กันสาด อีกตัวช่วยสำคัญ เซฟบ้านที่คุณรัก

กันสาดกันฝน กันแดด
Cr. SCG Home

ควรติดตั้งชายคาหรือกันสาดเพื่อป้องกันฝนสาดเข้ามาในบ้านผ่านช่องทางหน้าต่างของห้อง ป้องกันน้ำไหลย้อนเข้ามาทางรอยต่อประตูหรือหน้าต่าง ที่อาจก่อให้เกิดคราบหยดน้ำ เชื้อราต่างๆ การติดกันสาดนั้นเป็นตัวช่วยมากกว่ากันน้ำฝนสาดเข้ามายังภายในบ้าน แต่ยังช่วยกันแดดได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกส่วนสำคัญหากกำลังปรับปรุงบ้าน แนะนำว่ามีกันสาดไว้ ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ในระดับนึงเลย 

4. พื้น ก็ต้องขัดให้บ่อย ถูให้เกลี้ยง

ดูแลบ้านหน้าฝน
Cr. SCG Home

หน้าฝนแบบนี้ควรทำความสะอาดพื้นเพื่อป้องกันตะไคร่จับ ดิน สิ่งสกปรกที่รอยมา หรือน้ำท่วมขัง ควรรีบระบายและทำความสะอาดพื้น ป้องกันอุบัติเหตุ หากปล่อยไว้นานคราบเหล่านี้จะยิ่งติดแน่นฝังลึก สำหรับการทำความสะอาดพื้นบ้านนั้นอาจจะต้องอุปกรณ์ที่สามารถแบ่งเบาแรงเราได้ อย่างการมีไม้ถูพื้นที่มีถังน้ำในตัว หรือไม้ถูพื้น ขัดพื้น แบบเบา ก็ย่อมดีกว่าไม้ที่หนักและต้องใช้แรงมาก

5. กิ่งไม้ ต้นไม้ใหญ่ ปล่อยไว้ไม่ใส่ใจอาจจะอันตรายกับบ้านของคุณ

ดูแลบ้านหน้าฝน
Cr. SCG Home

บ้านไหนที่มีสวนและต้นไม้ใหญ่ ควรดูแลที่อาจจะไม่ทันสังเกต คือ ต้นไม้ใหญ่หรือกิ่งไม้ใหญ่ที่อยู่ในรัศมีใกล้บ้าน เพราะถ้าหากเกิดพายุหรือลมแรง กิ่งไม้นั้นอาจจะฟาดหรือหักลงมาทับตัวบ้านของเราและบ้านไกล้เรือนเคียงทำให้บ้านเกิดการเสียหายหรือเป็นอันตราย หากมีกิ่งไม้ใหญ่อยู่ใกล้ตัวบ้านก็ควรตัดทิ้ง

6. แมลงและสัตว์ ต้องกำจัด เพื่อบ้านและคนที่คุณรัก

กำจัดแมลงสาบ

สัตว์และแมลงที่มากับหน้าฝน มองข้ามไม่ได้เลย ยิ่งบ้านไหนมีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุอยู่ตามลำพังควรระวังมากเป็นพิเศษเลย งู ตะขาบ แมงป๋อง ยุง เป็นต้น ให้ทุกคนระวังสัตว์อันตราย อาจหลุดมากับน้ำท่วม น้ำขัง ตามท่อน้ำต่างๆ อาจเป็นอันตรายถึงที่ชีวิตได้

ไอเทมหน้าฝนจาก BaNANA Online สำคัญจริงๆ ในหน้าฝนนี้

ร่ม Xiaomi Empty Valley Automatic Umbrella
ราคา 390 บาท

ร่นกันฝนอัจฉริยะ
Shop now

ร่มอัตโนมัติ กันแดด กันฝน กันลมแรง ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกน้ำหนักเบา รองรับได้1-2คนเลย ใช้แค่มือเดียวกดปุ่มให้ร่มหุบหรือกางออก ตัวก้านใช้อะลูมิเนียมและวัสดุไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง ที่ช่วยต้านลมได้ดี ตัวผ้าร่มใช้ผ้าที่มีความหนาแน่นสูง ไม่อุ้มน้ำ หลังใช้งานแค่เขย่า พับเก็บได้ทันที โดยที่ไม่ต้องกางวางไว้ และใช้วัสดุเส้นใยโพลีเอสเตอร์ 100% ที่กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังป้องกันรังสี UV ด้วยน้าดีสุดๆไปเลย

กระเป๋า TECHPRO Backpack Laptop 15.6 inch Dark Grey/Orange
ราคา 890 บาท

กระเป๋ากันน้ำ
Shop now

เอาใจสำหรับสายทำงาน กระเป๋ากันน้ำ กระเป๋าเป้ TECHPRO Backpack ผลิตจากวัสดุผ้ากันน้ำและซิปกันน้ำ มีช่องเก็บของเยอะสำหรับแล็ปท็อปขนาด 15.6 นิ้วนะ ละช่องสำหรับแท็บเล็ตขนาดไม่เกิน 10.1 นิ้วความจุขนาดใหญ่ แต่ขนาดกะทัดรัด นอกจากนี้ยังมีช่องซิปสำหรับพาวเวอร์แบงค์ นามบัตร และช่องสำหรับใส่ขวดน้ำ มาพร้อมสายเข็นสำหรับขนสัมภาระ ช่วยให้การจัดเก็บใบเดียวแต่สะดวกมาก

เครื่องสำรองไฟ APC EASY UPS BV1000I-MST (1000VA/600W)
ราคา 2,990 บาท

เครื่องสำรองไฟ
Shop now

หมดกังวลกับปัญหาไฟบ้านในช่วงฝนตก ควรซื้อพกติดบ้านไว้อุ่นใจกว่า APC EASY UPS BV1000I-MST หน้าตาดีไซน์คล้ายตัวปลั๊กไฟเลย มีทั้งหมด 4 ช่อง รุ่นนี้ 600 วัตต์ 1000VAสำรองไฟได้นานถึง 5-10 นาที ป้องกันไฟเกินไฟกระชาก ไฟตก ใช้งายไม่ต้องเซ็ตให้ยุ่งยาก เสียบและใช้ได้เลย แต่ตัวเครื่องแอบมีน้ำหนักนิดนึงนะ เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ จะวางแนวตั้งแนวนอนได้หมดตั้งตรงใหนก็ได้ ใช้กับอุปกรณ์ในบ้านได้ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด CCTV เราเตอร์ WiFi ทีวี เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องเล่นเกม PS5 ไฟดับ คอมไม่ดับเล่นได้สบายใจ สั่งซื้อตอนนี้ ฟรี!หมอนผ้าห่ม APC มูลค่า 690.- ของแถมถึงสิ้นเดือนนี้น้า *มีจำนวนจำกัด*

กล้องวงจรปิด TP-Link Tapo C500 Outdoor Pan/Tilt Security WiFi Camera
ราคา 1,690 บาท

กล้องวงจรปิด
Shop now

กล้องวงจรปิด จาก TP-Link อีกหนึ่งตัวช่วย ดูแลบ้าน แต่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยแต่รับรองได้ว่าคุณภาพเกินราคาแน่นอน ภาพชัด มาตรฐาน IP65 กันน้ำและกันฝุ่น รองรับทุกสภาวะอากาศ มุมมองภาพแนวนอน 360° และแนวตั้ง 130° ติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเจาะยึดกับผนัง เพดาน หรือยึดติดกับเสามีฟังก์ชั่น Smart AI แจ้งเตือนบุคคลที่กำลังเคลื่อนไหว ใช้งานง่ายผ่านแอป Tapo รู้สึกอุ่นใจแม้ไม่ได้อยู่ที่บ้านหน้าฝนนี้สายใจหายห่วง แอดแอบกระซิบนิดนึงว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ รีบกดใส่ตระกร้าก่อนสินค้าจะหมดน้า

ด้วยรักและห่วงใยจากเราจริงๆ แล้วประโยชน์ของหน้าฝน ก็มีเหมือนกันนะ แต่เพื่อความสะดวกสบายช่วงหน้าฝน สั่งซื้อสินค้าในช่วงหน้าฝนได้ง่ายๆ☔️ กับเรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ครบจบในที่เดียว พร้อมโปรพิเศษเพียบ จัดส่งทั่วประเทศ นึกถึงสินค้า ไอที ต้องที่ BaNANA Online  เท่านั้น ใช้ได้ทุกเทศกาล ใครต้องการของขวัญหรือสินค้า Smart Home Device อื่นๆ สามารถเลือกช้อปสินค้าที่ BaNANA Online และเลือกรับของที่หน้าร้านภายใน 1 ชั่วโมงได้เลย ผ่านสาขาไหนเลือกรับสาขานั้น ช้อปออนไลน์ง่ายๆ ได้แล้ววันนี้ ถ้าไม่อยากรอนาน เพียงแค่โหลด BNN Application ช้อปง่ายได้ของไวมั่นใจของแท้ 💯% โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS/Android

BaNANA จัดส่งสินค้า

**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ**

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save