Hogwarts Legacy รีวิว และสิ่งที่ต้องรู้ สำหรับคนรักเวทมนตร์

Hogwarts Legacy รีวิว

ขอต้อนรับสู่ความสนุกที่ชวนหลงไหลของ Hogwarts Legacy อีกหนึ่งเกมแอคชั่นผจญภัย (Open World Action RGB) ที่จะพาคุณสู่จินตนาการของโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter ที่คุณคุ้นเคยที่กำลังเป็นกระแสอยู่อยู่โลกโซเชียลและเหล่านักเล่นเกมสายโลกเวทมนตร์ Wizarding World อันกว้างใหญ่ ที่กวาดยอดขาย รวมถึงคะแนนจากสื่อนักวิจารณ์เกมหลายสำนักทั่วโลก ที่ต่างแนะนำไปทางบวก หากคุณพร้อมแล้ว เตรียมเสื้อคลุมและไม้กายสิทธิ์ให้พร้อม เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับการผจญภัยในโลกพ่ดมดแม่มดของโลกเวทมนตร์ของ Harry Potter ในโรงเรียน Hogwarts (ฮอกวอตส์) เพื่อเรียนรู้ศาสตร์เวทมนตร์ ว่ามีอะไรบ้าง ว่าแล้วก็ลุยกันเลย

Hogwarts Legacy

ปฐมบท Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยแบบ Open World ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากหนังสือ Harry Potter ที่เขียนโดย เจ.เค.โรว์ลิง ที่โดดดังจนถูกหยิบมาทำเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ Harry Potter ที่เรารู้จักกัน โดย Hogwarts Legacy จะให้คุณได้สัมผัสฮอกวอตส์ (Hogwarts) ในยุค 1800 เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นช่วงเวลายุคก่อนเนื้อเรื่องของ Harry Potter ซึ่งถือกำเนิดในปี 1990 ทำให้ Hogwarts Legacy ถูกเล่าเรื่องราวของโรงเรียน Hogwarts (ฮอกวอตส์) ใหม่ แต่ยังคงมีรากฐานมาจากโลกเวทมนตร์เช่นเดียวกัน

Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy

โดยในฉบับเกมนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากผู้สร้างทีม Avalanche Software และเผยแพร่โดย Warner Bros.Games ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ ที่ได้นำเสนอเนื้อเรื่องให้คุณ สร้างตัวละคร ชาย / หญิง ได้แบบอิสระเพื่อรับบทบาทเป็นนักเรียน ผู้กุมกุญแจสู่ความลับโบราณ ที่ขู่ว่าจะฉีกโลกของพ่อมดแม่มดให้ออกจากกัน โดยคุณสามารถควบคุมการกระทำต่างๆ และเป็นศูนย์กลางของการผจญภัยในโลกแห่งเวทมนตร์อันกว้างใหญ่แห่งนี้ รวมถึงคุณสามารถเลือกตัวละครในแบบของคุณและเลือกเรียนรู้คาถาจากศาสตร์เวทมนตร์ การปรุงยา ดูแลสัตว์วิเศษ รวมถึงการจัดสรรบ้านของคุณ ฝึกฝนทักษะเพื่อเป็นแม่มดหรือพ่อมด ในแบบที่คุณต้องการจะเป็น

Hogwarts Legacy

รูปแบบการเล่น
Hogwarts Legacy เป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยแบบ Open World ที่ให้คุณเลือกสร้างตัวละครเพศชายหรือหญิง ที่สามารถปรับสีผิว ทรงผม ดวงตา รอยแผลเป็น ได้อย่างอิสระ เมื่อสร้างแล้ว จะมี NPC ที่สวมบทบาทเป็น ศาสตราจารย์ Fig (Professor Eleazar Fig) ศาสตราจารย์ผู้ใจดี รอบรู้ด้านทฤษฎีศาสตร์เวทมนตร์คนใหม่แห่งโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มด Hogwarts โดยศาสตรจารย์ Fig จะฝึกฝนให้เราได้เรียนรู้กับการร่ายคาถาในบทต่างๆ

Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy

นอกจากนี้ในช่วงเริ่มต้นของเกมนี้ ตัวละครที่เราสร้าง เมื่อมาถึงโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มด Hogwarts แล้ว ยังสามารถเลือกบ้านอยู่ได้ 4 บ้านได้แก่ บ้านกริฟฟินดอร์ (Gryffindor), บ้านฮัฟเฟิลพัฟ (Hufflepuff), บ้านเรเวนคลอ (Ravenclaw) และบ้านสลิธีริน (Slytherin) ซึ่งต้องบอกเลยว่า ว้าวมากๆ ในช่วงตอนเลือกบ้าน เพราะเราจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอของบ้านแต่ละหลัง ของโรงเรียน Hogwarts ในมุมมองที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อน เพื่อให้เราได้ออกผจญภัย สำรวจโรงเรียนฮอกวอตส์ (Hogwarts) หมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade) ที่ซ้อนเรื่องราวมากมาย และป่าต้องห้าม (Forbidden Forest) สถานที่ลึกลับที่เราต้องเข้าต่อสู้และพื้นที่รอบบริเวณอย่างอิสระ

Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy

โดยตัวเกมยังมีเส้นเนื้อเรื่องให้ดำเนิน และภารกิจย่อยกว่า 100 ภารกิจ ที่พร้อมให้คุณฝึกฝนทักษะศาตร์เวทมนตร์ และทักษะการต่อสู้ เพื่อพิชิตสัตว์อสูร อย่างโทรลล์ พ่อมดมืด ก๊อบลิน และอีกมากมายที่สุดอันตรายที่พร้อมคุกครมชะตากรรมของโลกพ่อมดแม่มด โดยความสามารถพิเศษที่ได้ฝึกฝนจะส่งผลโดยตรงต่อรูปแบบการโจมตีที่มีความหลากหลายอีกตัว เช่น การร่ายเวทย์หยุดชงัก เวทย์ผนึกมนตรา เวทย์คำสาปต่างๆ รวมไปถึงรูปแบบการร่ายเวทย์ป้องกัน สะท้อนกลับ ที่เราสามารถอัพเกรดคาถาให้เป็นระดับสูง รวมไปถึงการเรียนรู้ทักษะการปรุงยาจากพืชวิเศษ ในตำราพฤกษศาสตร์

Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy
Hogwarts Legacy

คำวิจารณ์
ด้วยรูปแบบตัวเกมที่ให้ผู้เล่นสวมเป็นนักเรียนและพัฒนาสู่พ่อมดแม่มดระดับสูง รวมไปถึงสัมผัสประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของโลกเวทมนต์ สู่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มด Hogwarts นี้ ทำให้เรารู้สึกกลิ่นไอโลกแห่งเวทมนต์ Harry Potter ได้เต็มรูปแบบ ส่งผลให้เหล่าเกมเมอร์ นักรีวิว และสื่อวิจารณ์จากสำนักเกมต่างๆ ให้ทิศทางไปเชิงบวกค่อนข้างมาก ยกตัวอย่างการให้คะแนน

IGN: 9/10
IGN Portugal: 10/10
XboxEra: 9/10
PSU: 9.5/10
GamingDose: 9.5/10
VGC: 4/5
Game Rant: 9/10
Screen Rant: 4/5

Hogwarts Legacy เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นการทางแล้วบนเครื่อง Sony PlayStation 5 ในราคา 2,590.-และ PC ผ่านรูปแบบ Steam จะอยู่ที่ 1,590.- สำหรับวันวางจำหน่ายบนเครื่อง Xbox Series X/S จะเริ่มวางจำนวนวันที่ 4 เมษายน และเครื่อง Nintendo Switch จะเริ่มวางจำนวนวันที่ 25 กรกฏาคม 2023 นี้

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ อยากเข้าสู่โลกแห่งพ่อมดแม่มด เครื่องเล่นเกมคอนโซน อย่าง PlayStation 5 หรือ Nintendo Switch แต่ยังไม่มีเครื่องเล่นเกม สามารถช้อปผ่าน ช่องทางนี้ได้เลยจ้า https://www.bnn.in.th/th/p/gaming-gear

ส่วนผู้เล่นเกม บน PC สามารถดูสเปคขั้นต่ำเพื่อใช้อ้างอิง และนำมาจัดสเปคคอมพิวเตอร์ประกอบ ได้ที่ https://www.bnn.in.th/th/equip

ประกอบคอมเล่นเกม งบไม่เกิน 30,000 เร็ว แรง สเปกเทพ

Minimum/Low Specs
ระบบปฏิบัติการ          : Windows 10 64-bit
ซีพียู                         : Intel Core i5-6600 (3.3 GHz) หรือ AMD Ryzen 5 1400 (3.2 GHz)
แรม                          : 16 GB
กราฟฟิค                   : NVIDIA GeForce GTX 960 4GB หรือ AMD Radeon RX 470 4GB
รุ่น DX                      : DirectX 12
พื้นที่จัดเก็บ               :  85 GB HDD
หมายเหตุ                  : SSD (แนะนำ), HDD (รองรับ), 720p / 30 fps, Low Quality Settings

คลิกเพื่อจัดสเปค

Recommended/High Specs
ระบบปฏิบัติการ          : Windows 10 64-bit
ซีพียู                         : Intel i7-8700 (3.2 GHz) หรือ AMD Ryzen 5 3600 (3.6 GHz)
แรม                          : 16 GB
กราฟฟิค                   : NVIDIA GeForce 1080 Ti หรือ AMD Radeon RX 5700 XT หรือ Intel Arc A770
รุ่น DX                      : DirectX 12
พื้นที่จัดเก็บ               : 85GB SSD
หมายเหตุ                  : SSD, 1080p / 60 fps, High Quality Settings

คลิกเพื่อจัดสเปค

Ultra Specs
ระบบปฏิบัติการ           : Windows 10 64-bit
ซีพียู                          : Intel Core i7-10700K (3.80 GHz) หรือ AMD Ryzen 7 5800X (3.80 GHz)
แรม                           : 32 GB
กราฟฟิค                    : NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti หรือ AMD Radeon RX 6800 XT
รุ่น DX                       : DirectX 12
พื้นที่จัดเก็บ                : 85 GB SSD
หมายเหตุ                   : SSD, 1440p / 60fps, Ultra Quality Settings

คลิกเพื่อจัดสเปค

Ultra 4k Specs
ระบบปฏิบัติการ           : Windows 10 64-bit
ซีพียู                          : Intel Core i7-10700K (3.80 GHz) หรือ AMD Ryzen 7 5800X (3.80 GHz)
แรม                           : 32 GB
กราฟฟิค                    : NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti หรือ AMD Radeon RX 7900 XT
รุ่น DX                       : DirectX 12
พื้นที่จัดเก็บ                : 85 GB SSD
หมายเหตุ                  : SSD, 2160p / 60fps, Ultra Quality Settings

คลิกเพื่อจัดสเปค

อ้างอิงข้อมูล
https://www.hogwartslegacy.com/en-then-th
https://www.playstation.com/en-th/games/hogwarts-legacy/
https://www.hogwartslegacy.com/en-th/pc-specs

How to ประกอบคอม จัดสเปกคอมตามงบ ที่ BaNANA ง่ายกว่าเยอะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save