Hardware Wallet คืออะไร? ทำไมนักลงทุนคริปโตต้องมี

ledger_Nano_x

ในโลกของการซื้อขายเหรียญดิจิตอลอย่าง บิทคอยน์ หรือ Cryptocurrency ที่แค่การลงทุนเก็งกำไรก็ว่ายากแล้ว แต่การดูแลรักษาเงินดิจิตอลให้ปลอดภัยกลับยากยิ่งกว่า Hardware Wallet จึงกลายมาเป็นแก็ดเจ็ตสำคัญอีกตัว ที่จะเข้ามาช่วยรักษาความปลอดภัย หมดห่วง ไร้กังวลในการถือคริปโตนานๆ ได้ไม่ยาก นอกเหนือจาก Software Wallet ที่ใช้อยู่ แต่สำหรับมือใหม่หรือคนที่ยังไม่รู้จัก Hardware Wallet คืออะไร มีวิธีใช้ยังไง และจะหาซื้อตัวไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้ว

Hardware Wallet คืออะไร ?

Hardware Wallet หรือกระเป๋าเงินคริปโต คืออุปกรณ์แก็ดเจ็ตประเภทหนึ่ง เปรียบเสมือนกระเป๋าตังค์ที่เอาไว้เก็บเงินดิจิทัลในปริมาณเยอะๆ หลากหลายประเภทเหรียญและต้องการเก็บในระยะยาวได้ ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนที่วางแผนในระยะยาวและไม่ได้เทรดเหรียญบ่อยๆ โดยลักษณะการทำงานก็จะคล้ายๆ กับ Software Wallet ที่มีใช้อยู่โดยทั่วไป เพียงแต่ Hardware Wallet นั้นเหนือขั้นกว่าในด้านของความปลอดภัย ในแบบที่เราไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแฮ็ก หรือถูกขโมยได้ง่ายๆ เพราะ Private Key ของคุณจะถูกเก็บไว้ใน Hardware Wallet ตัวนี้ และจะมีเพียงคุณที่เป็นเจ้าของแค่คนเดียวเท่านั้นที่รู้ เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ปลอดภัยที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

ซึ่งวิธีใช้งาน Hardware Wallet นี้ก็ไม่ยาก เพียงแค่เริ่มต้นโหลดข้อมูลสกุลเงินเหรียญของเราลงในกระเป๋าเงินตัวนี้ก่อน จากนั้นก็สามารถโอนถ่ายย้ายเหรียญได้ตามปกติ โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ซึ่งเป็นข้อดีอีกอย่างที่ไม่ทำให้เสี่ยงโดนแฮ็กได้ง่ายๆ นั่นเอง และโดยส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าเงินคริปโตประเภทนี้จะมีหน้าจอที่คอยบอกข้อมูลต่างๆ เช่น จำนวนเหรียญที่มี ข้อความการดำเนินการ จึงทำให้เข้าใจง่ายและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น แถมบางรุ่นบางยี่ห้อก็สามารถตั้ง PIN Code หรือรหัสผ่านก่อนการใช้งานได้ด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า Hardware Wallet มีความปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว

แต่ถ้าใครที่กังวลว่าชิ้นมันเล็กนิดเดียวเหมือนแฟรชไดร์ฟอันนึง (แต่ก็ทำให้พกพาสะดวก) หากถูกขโมย หรือทำหายจะทำไง?! ก็ไม่ต้องเครียดไป เพราะ Hardware Wallet จะมี Seed Phase หรือ Recovery Seed ที่สามารถใช้เพื่อกู้ Private Key กลับคืนมาได้ พอรู้แบบนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่า Hardware Wallet มันดียังไง? เหมาะกับใครบ้าง มีตัวไหน รุ่นไหนดีบ้าง ไปอ่านรายละเอียดกันต่อเลย

Photo credit : Kanchanara

📢 ลงทุนยุคดิจิทัล ทำไมต้องใช้ Hardware wallet? ดียังไง? เหมาะกับใคร? 💸

1. ความปลอดภัยสูง
ดูแลกระเป๋า Cryptocurrency ได้ด้วยตนเอง อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วด้านบนว่าบางยี่ห้อสามารถตั้งรหัสผ่านได้ อย่างกระเป๋า Wallet ของ Ledger รุ่น Nano X  หากทำ กระเป๋า Cypto หาย!! คนที่เจอกระเป๋าตังจะไม่สามารถขโมย Bitcoin หรือ Cypto ของคุณได้หากไม่รู้รหัสผ่าน หรือ PIN Code ของคุณ
•  ปลอดภัยจากการแฮ็กข้อมูล เก็บคริปโตไว้ใน Ledger Nano X ช่วยให้ปลอดภัยจากการแฮกข้อมูล ซึ่งต่างจากการเก็บบิทคอยน์ไว้บนคอมพิวเตอร์ หรือ เว็บไซต์ การเก็บบิทคอยน์ในกระเป๋า Cypto แบบ Hardware wallet คุณจะสามารถดูแล ควบคุมเงินได้ด้วยตนเอง ช่วยให้คุณรู้สึกสะดวกและสบายใจขึ้น เพราะคุณคือเจ้าของ Private Key

2. สะดวก พกพาง่าย
เข้าถึงง่าย ใช้สะดวก Ledger Nano X ช่วยให้เข้าถึง กระเป๋าบิทคอยน์ ได้ง่ายขึ้น ให้คุณโอนบิทคอยน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนได้ง่าย โดยไม่ต้องใส่ข้อมูลบ่อยๆ
ขนาดเล็กพกพาง่าย Ledger Nano X เป็น Hardware Wallet ที่ออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก เท่ากับ Flash Drive ทำให้พกพาหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก

3. เก็บเหรียญดิจิตอลได้หลากหลาย
Hardware Wallet รุ่นใหม่รองรับ Private Key ของ Wallet ได้หลายประเภท จึงทำให้เก็บเหรียญดิจิตอลได้อย่างหลากหลายสกุล และถ้าถามว่า Hardware Wallet ตัวไหนดี ที่ตอบโจทย์คือตัวที่สามารถทำให้ Ledger Nano X รองรับเหรียญมากกว่า 1,000 เหรียญ เช่น BTC,ETH,BNB,KUB,DOT,ADA และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังรองรับ Token ERC20,BSC20,TRC20

4. เหมาะกับนักลงทุนระยะยาว ที่ชอบซื้อเก็บไว้
สำหรับ Hardware wallet ไม่ว่าจะรุ่นไหนนั้น จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเทรดซื้อขายเหรียญดิจิทัลจำนวนเยอะๆ และนำมาเก็บไว้รอให้มูลค่าสูงขึ้นและค่อยขายมากกว่าผู้ที่ซื้อขาย เทรดเหรียญบ่อยๆ

📢 Hardware Wallet เก็บ Cryptocurrency ตัวไหนดี เป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุดตอนนี้ 🤑


Ledger Nano X 📈

hardware wallet คือ_Ledger Nano X


Nano X เป็นกระเป๋าเงินคริปโตรุ่น 2 และเป็นตัวท็อป ตัวเทพของบริษัท Ledger เพื่อนักลงทุนด้านดิจิทัลยุคใหม่ ตัวผลิตภัณฑ์ใช้วัสดุคุณภาพสูงสุด ฝาครอบทำจากสแตนเลส ที่สามารถปกป้องอุปกรณ์จากการตกหล่น พร้อมระบบการรักษาความปลอดภัยในการ ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน และขยายสินทรัพย์ Crypto ของคุณด้วยกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ที่เปิดใช้งานผ่าน Bluetooth ด้วยการเข้ารหัสลับทั้งหมดของคุณได้ในที่เดียว ให้คุณสามารถควบคุมทรัพย์สินของคุณได้ทั้งหมด อย่างปลอดภัย หายห่วง ไร้กังวลจากการถูกปล้นจากเหล่าแฮ็กเกอร์ และนอกจากนี้ Nano X ยังมีคุณสมบัติและข้อดีอีกมากมาย ดังนี้
     ✅ ติดตั้งได้มากถึง 100 Apps พร้อมกัน สำหรับสกุลเงินดิจิตอลที่ต่างกัน ไม่ต้องคอยลบแอปให้ใช้งานยุ่งยากอีกต่อไป
     ✅ จัดการเหรียญและ Token ที่ต่างกัน ได้มากกว่า 1800+ ไม่ต้องไปซื้อกระเป๋าเพิ่มเพราะ Nano X ให้พื้นที่มาแบบจุกๆ
     ✅ ใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และ Smartphone ที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS
     ✅ เชื่อมต่อมือถือผ่าน Bluetooth
     ✅ มี แอป Ledger Live ที่จะคอยจะซัพพอร์ตเหรียญหลักๆ เช่น BTC, ETH, XRP, LTC สามารถจัดการในแอพได้เลย
     ✅ แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ เปิดอุปกรณ์โดยไม่ต้องใช้สายเคเบิล
     ✅ ฟังก์ชันใช้งานได้ไม่ยาก Set up ง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

หลังจากที่ได้รู้ข้อมูลไปแล้วว่า Hardware Wallet คืออะไร มีวิธีใช้ยังไง และควรซื้อตัวไหนดี บอกได้เลยว่านี่คือสิ่งที่เหล่านักลงทุนดิจิทัลยุคใหม่ต้องมีพกติดตัว ไม่มีไม่ได้แล้ว มายกระดับสร้างความปลอดภัยให้กับเหรียญใน Digital wallet (กระเป๋าเงินดิจิทัล) ได้ง่ายๆ กับ Ledger Nano X

🛒 สั่งซื้อ Ledger Nano X กระเป๋าตัง Bitcoin ของแท้ ได้ที่ Bnn.in.th BaNANA Online คลิกเลย!! ชิตังเม รวย!

Ledger Nano X UNBOX


🛒 สั่งซื้อ Ledger Nano X กระเป๋าตัง Bitcoin ของแท้ ได้ที่ Bnn.in.th BaNANA Online คลิกเลย!! 
ให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายๆ  ช้อปอุปกรณ์เสริมแท้ ได้ที่ BaNANA Online

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save