Google Wallet คืออะไร ใช้งานยังไง สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเริ่มใช้งาน

Google Wallet

พึ่งเปิดตัวกับไปสดๆ ร้อนๆ กับการใช้งาน Google Wallet ครั้งแรกในไทย หนึ่งในกระเป๋าสตางค์ดิจิทัล สำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิตวีซ่าในประเทศไทย โดยจะทำงานผ่านบน Smartphone ในระบบปฏิบัติการ Android เพียงแค่ติดตั้งแอป ลงทะเบียนบัตรเครดิต ก็สามารถแตะจ่ายได้ทันที ง่ายสะดวกและไม่ต้องพกบัตรหลายๆ ใบ

Google Wallet คืออะไร??
Google Wallet คือ กระเป๋าเงินดิจิทัล (เดิมคือ Google Pay) ที่สามารถใช้เก็บบัตรเครดิต รวมถึง ตั๋ว บัตรผ่าน และบัตรประจำตัว รวมไว้ใน Smartphoneของคุณ โดยจะต้องเพิ่มการใช้งานแต่ละบัตรก่อนถึงจะเริ่มใช้งานได้

Google Wallet

ทำไมต้อง Google Wallet
ให้คุณได้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องพกบัตรเครดิตหลายๆ ใบหรือไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าเงินเลย เพราะนอกจากที่จะสามารถทำจากชำระด้วยการแตะมือถือแล้ว Google Wallet ยังสามารถจัดเก็บ ตั๋วเครื่องบินและตั๋วอื่นๆ หรือบัตรแสดงตัวตนต่างๆ ได้อีกด้วย

why Google Wallet

อยากใช้งาน Google Wallet ตัองทำอย่างไร มาดูวิธีติดตั้งเลย
1. สำหรับ Google Wallet ตอนนี้จะรองรับการใช้งานผ่าน Smartphoneบนระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้น
2. ดาวน์โหลดแอป Google Wallet ใน Google Play Store
3. เปิดแอป Google Wallet
4. แตะ “เพิ่มลงใน Wallet” ที่ด้านล่าง
5. แตะบัตรสำหรับชำระเงิน
    5.1 บัตรทั้งหมดที่บันทึกไว้ในบัญชี Google จะแสดงขึ้นมา
6. แตะบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตใหม่
    6.1 หากต้องการเพิ่มบัตร ให้ใช้กล้องหรือแตะป้อนรายละเอียดด้วยตนเอง
7. แตะ “บันทึก” ที่ด้านล่าง
8. อ่านข้อกำหนดของผู้ออกบัตร แล้วแตะยอมรับ
9. หากระบบขอให้ยืนยันวิธีการชำระเงิน ให้เลือกวิธียืนยันจากรายการ

หากดำเนินการเรียบร้อยแล้ว จะได้รับข้อความแจ้งว่าระบบได้เพิ่มบัตรของคุณแล้วและพร้อมชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสในร้านค้า ทางออนไลน์ หรือในแอปที่รองรับ Google Pay

Google Wallet ใช้งานอย่างไร??
คุณสามารถใช้งาน Google Wallet ได้ที่ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ GPay โดยทำการแตะเพื่อจ่ายได้ที่เคาท์เตอร์หรือเลือกจ่ายแบบไม่สัมผัสได้ ขึ้นอยู่กับการรับชำระของร้านค้านั้น

GPay

ถ้าโทรศัพท์ที่ใช้งาน Google Wallet หายควรทำอย่างไร?
เจ้าของโทรศัพท์ใช้งานฟังก์ชัน “หาอุปกรณ์ของฉัน” (Find My Device) เพื่อล็อคการใช้งานของโทรศัพท์ของคุณทันที และทำการตั้งค่ารหัสใหม่ หากไท่สามารถติดต่ออุปกรณ์ของคุณได้ ข้อมูลการชำระเงินของคุณอาจถูกลบออก เพื่อไม่ให้ใครเข้าถึงได้ หากพบอุปกรณ์ ให้ปลดล็อกและเพิ่มข้อมูลการชำระเงินอีกครั้งเพื่อใช้ Google Pay

จะเห็นได้ว่า Google Wallet มีความง่าย สะดวก เป็นอย่างมาก แต่ด้วยพึ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่นานจึงเริ่มใช้งานกับธนาคารได้ไม่กี่เจ้าคือ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย (KTC) ในส่วนของธนาคารอื่นๆ คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้ในเร็วๆ นี้

Google Wallet สามารถใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะ Upgrade โทรศัพท์ที่กำลังใช้งานอยู่ ก็สามารถเข้ามาเลือกชอปสมาร์ทโฟนได้จากแบรนด์ดังชั้นนำทั้ง iPhone, Samsung, Vivo, Oppo และอื่นๆ อีกมากมายได้ที่ BaNANA Online มีครบทุกรุ่น ทุกแบบ ที่สำคุญยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% อีกด้วยสินค้าแท้ส่งตรงจากแบรนด์ ของแท้ 100% มีประกันรองรับ

Smartphone Banana Online

ติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมเนื้อหา สาระ ความบันเทิง เกี่ยวกับสินค้าไอที ที่รวบรวมบทความ รีวิว โปรโมชั่น ไลฟ์สไตล์ อื่นๆ อีกมากมาย พลาดไม่ได้กับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save