เอาใจคนรักษ์โลกด้วย Gadget ทำจากวัสดุรีไซเคิล

Gadget_ทำจากวัสดุรีไซเคิล

ช่วงนี้สภาพอากาศของประเทศน่าเป็นห่วงเหลือเกิ๊นนนน ไหนจะฝุ่น ไหนจะควันรถ มลพิษทางอากาศ บลาๆ มากมายไปหมดดดดดด ไม่ใช่แค่มลพิษทางอากาศนะ ทางบก ทางน้ำก็มีเต็มไปหมด ทำเอาคนเป็นภูมิแพ้อย่างชั้นลมจะจับบบ TT บางคนคงคิดว่าปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่ไกลตัว แต่ไม่ใช่เลยจ้าา เพราะเราต้องใช้ชีวิตกับโลกนี้อีกนานนน เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นเรื่องง่ายๆ ที่พวกเราสามารถทำได้ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก็ลองช่วยกันสักนีสสสส


แล้วยุคนี้มันเป็นยุคของความยูนีคคค หลายแบรนด์ดังมากกก ที่เขาใช้วัสดุรีไซเคิลมาเป็นส่วนหนึ่งของสินค้า มาในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย อยู่ยุคนี้ก็ต้องมีแกดเจ็ตแบบเท่ๆ ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล (Recycle) มาใช้แล้วปร๊าาาา วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำ แกดเจ็ตรักษ์โลก ที่คุณภาพดี ราคาไม่แพง เปลี่ยนจากขยะมาเป็นแกดเจ็ตที่โคตรคุ้ม มีอะไรบ้าง ไปดูกันนน

แกดเจ็ตรักษ์โลก ด้วยวัสดุรีไซเคิล (Recycle) มีอะไรน่าใช้บ้าง

1. เคสโทรศัพท์มือถือ รักษ์โลก

เคสรีไซเคิล

มีหลายแบรนด์มากที่นำเคสมาผลิตโดยการใช้วัสดุรีไซเคิล แถมแต่ละแบรนด์ยังทำมาให้มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ออกมาให้ในหลายๆ สไตล์ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ มีแบรนด์ยอดฮิตอย่าง Casetify, Samsung, Case Mate, Nudient ฯลฯ มีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกันทั้ง เคส iPhone 15 Pro Max, เคส iPhone 14, เคส Samsung S24 Ultra, เคส Samsung Flip 5 และรุ่นอื่นๆ อีกเพียบ

 • CASETiFY เป็นเคสแบรนด์ดังที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ 100% เพื่อลดประมาณขยะให้กับโลก ซึ่งทางแบรนด์ได้เปิด โครงการ RECASETiFY เป็นโครงการรีไซเคิลโทรศัพท์ที่นำเคสไม่ใช้แล้วมารีไซเคิล เพื่อนำกลับมาผลิตใหม่ บอกเลยโครงการนี้น่าสนใจสุดๆ
 • Samsung ได้สร้างสรรค์เคสรักษ์โลกที่ผลิตเคสโทรศัพท์จากขวดพลาสติกรีไซเคิล
 • Case-Mate เป็นแบรนด์ที่มีการปรับตัวมาใช้พลาสติกรีไซเคิลทำเป็นวัสดุของตัวเคสมากขึ้น
 • Nudient ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เคสไอโฟน 14 รุ่น Nudient Bold ที่ผสานการผลิตจากวัสดุพลาสติกพีซีรีไซเคิล 100%

2. ลำโพงรักษ์โลก

Harman-Kardon-Go-Play-3

ลำโพง Harman Kardon แบรนด์ Hi-End สุดพรีเมียม เป็นแกดเจ็ตอีกหนึ่งอย่างที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะลำโพงรุ่น HARMAN KARDON GO + PLAY 3 มีดีไซน์หรูหราเฉพาะตัว ด้วยการใช้วัสดุผ้าบุลำโพง ผลิตจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์สามารถรีไซเคิล 100% หูหิ้วลำโพงใช้วัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิล 90% และโครงสร้างด้านในเป็นพลาสติกรีไซเคิล 85% ทั้งตัวลำโพงรักษ์โลกแบบสุดๆ แถมยังมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเทา และสีดำ อีกด้วย ไปตำกันเลยในราคา 14,900 บาท

3. หูฟังรักษ์โลก

Sony-WF-1000XM5

Sony เริ่มหันมาใช้แพคเก็จทั้งหมดด้วยวัสดุกระดาษ Original Blended Material เป็นวัสดุอเนกประสงค์ที่สามารถนำไปขึ้นรูปให้กลายเป็นกล่อง รักษารูปลักษณ์แบบออร์แกนิกที่ดึงดูดสายตา โดยไม่ใช้สีที่ไม่จำเป็น โดยการคำนึงถึงการรีไซเคิล ลดการใช้หมึกโดยการพิมพ์นูน
โดยการเริ่มใช้กล่องหูฟัง Sony กับหูฟังรุ่น WF-1000XM4 และ WH-1000XM5 ไม่ใช่แค่แพคเก็จที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล แต่ยังมีวัสดุของเคสก็ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลที่ให้ผิวสัมผัสแบบด้านด้วยเหมือนกัน

4. สายนาฬิกาสมาร์ทวอทช์

สายสมาร์ทวอทช์-D-Buckle-Hybrid-Eco-Leather-Band

สายสมาร์ทวอทช์ เป็นสายนาฬิกาอัจฉริยะที่แบรนด์ Samsung (ซัมซุง) รุ่น D-Buckle Hybrid Eco-Leather ได้ทำขึ้นมาและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Eco) ซึ่งผลิตด้วยวัสดุที่ได้ทำมาจากพืชอย่างข้าวโพด เป็นดีไซน์ใหม่ มีปุ่มเรียบง่ายที่ช่วยให้ใส่และถอดสายได้ง่ายเพียงคลิกเดียว ใช้ได้กับ สมาร์ทวอทช์ Samsung Watch6 และ Watch6 Classic

5. พัดลมตั้งโต๊ะพกพา

พัดลมพกพา-Xiaomi-Solove-Fan

พัดลมตั้งโต๊ะ Xiaomi Solove Desktop Fan สามารถพกพาได้ทุกที่ เป็นแกดเจ็ตอีกหนึ่งอย่างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการชาร์จแบตเพื่อใช้ซ้ำ ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กไฟตลอดเวลา สามารถปรับความแรงได้ถึง 3 ระดับ ให้เหมาะสมต่อความต้องการ มอเตอร์ใช้พลังงานน้อย ใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ตัวพัดลมยังผลิตจากวัสดุรีไซเคิลอีกด้วย

6. กาต้มน้ำร้อน

xiaomi-smart-kettle-pro

กาต้มน้ำ mi smart kettle pro ของแบรนด์ Xiaomi Eco แค่ชื่อก็บอกเลยว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสุดๆ ตัวกาต้มน้ำทำจากสแตนเลส 304 รีไซเคิลได้ 100%  มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน มีฉนวนกันความร้อน 2 ชั้น ช่วยให้เก็บความร้อนได้นานอีกด้วย แถมยังตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 40°C ถึง 90°C ช่วยให้ต้มน้ำร้อนได้ตามต้องการ และมีโหมดประหยัดพลังงาน บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตที่ช่วยรักษ์โลกแน่นอน

7. กระบอกน้ำ

ขวดน้ำอัจฉริยะ-TECHPRO-Smart-Bottle

กระบอกน้ำ TECHPRO Smart Bottle เป็นขวดน้ำอัจฉริยะที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ เป็นกระบอกน้ำที่ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ช่วยลดการใช้ขวดน้ำพลาสติก แก้วพลาสติกที่ใช้ได้ครั้งเดียวแล้วต้องทิ้ง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหามลพิษทางสิ่งแวดล้อม ตัวขวดทำจากวัสดุ Tritan Renew เป็นพลาสติกชนิดที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% ถ้ามีกระบอกน้ำ TECHPRO Smart Bottle ไว้ใช้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดการใช้ขวดน้ำพลาสติก และรักษาสิ่งแวดล้อม

นี่ก็เป็นเพียงแกดเจ็ตบางอย่างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ดีทีเดียว เห็นได้ว่าสินค้าเหล่านี้มักมีราคาไม่แพงและมีการออกแบบที่เรียบง่าย ทั้งที่มีคุณภาพดี แถมยังเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อนอีกต่างหากทั้ง ช่วยลดปริมาณขยะลง โดยเฉพาะขยะพลาสติกทั้งหลาย ส่งผลดีให้กับพวกเราทุกๆ คนบนโลก

ใครที่ชอบหรือสนใจสินค้าแกดเจ็ตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถเลือกชอปได้ที่ BaNANA Online และนอกจากนี้ใครที่กำลังมองหาบทความรีวิวอื่นๆ ก็สามารถตามเข้ามาอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมเนื้อหาสาระและความบันเทิงไว้ให้คุณ หรือเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษและของแถมเฉพาะที่ BaNANA เท่านั้น มีบริการส่งด่วนภานใน 3 ชม. หรือช้อปจากที่บ้านเลือกรับสินค้าภายใน 1 ชั่วโมง สาขาที่ลูกค้าสะดวกได้เลย

ช้อปออนไลน์

**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ** 

⭐🔍 อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save