Apple Watch Ultra 2 รุ่นใหม่ มีฟีเจอร์อะไรบ้าง เหมาะกับใคร

Apple Watch Ultra 2

พอถึงปลายปีก็จะเข้าสู่ช่วงการออกเดินทาง จัดทริปท่องเที่ยวไปพักผ่อนหย่อนใจที่ทะเล ภูเขา หรือแม้กระทั้งออกผจญภัย กางเต้นท์ ขึ้นเหนือ ล่องใต้ การมีตัวช่วยดีๆ ติดตัวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น เราเลยจะมาแนะนำ Apple Watch รุ่นที่ดีที่สุด สายผจญภัย ใช้งานแบบสมบุกสมบัน ลุยได้ทุกที่กับ Apple Watch Ultra 2 ที่ถูกอัปเกรดขึ้นมาจากปีก่อน ถึงแม้จะเป็นดีไซน์เดิม แต่บอกเลยว่าผจญภัยได้มากกว่า

ถือว่า Apple เปิดตัวสำหรับ Apple Watch Ultra 2 และ Apple Watch Series 9 ออกมาไล่ๆ กัน ทำให้คนฮือฮากับการอัปเกรดชิปครั้งล่าสุดให้เร็วแรงขึ้นกว่าเดิม หลังจากที่ไม่ได้อัปเกรดมานานพอสมควร เป็นชิป S9 ที่รองรับแอปพลิเคชันใหม่ๆ เพิ่มเติมได้ยาวนานขึ้นอีกหลายปี ได้ฟีเจอร์ใหม่ที่ครบถ้วน มีลูกเล่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นมา

ฟีเจอร์ใหม่ Apple Watch Ultra 2 มีอะไรเพิ่มขึ้นบ้าง

Advanture-apple-watch-ultra-2

ฟีเจอร์ Double Tap

เป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นสำหรับ Apple Watch Ultra 2 นี้ โดยปกติแล้วหากเราจะควบคุมนาฬิกา Apple Watch บางอย่างบนหน้าจอ เราจะต้องใช้มืออีกข้างที่ไม่ได้สวม Apple Watch ไว้มาช่วยในการแตะ ไม่ว่าจะดึง Notification ลงมา หรือการกดปุ่ม Digital Crown ต่างๆ แน่นอนว่ามือที่เราสวม Apple Watch อยู่เราไม่มีทางที่จะแตะหน้าจอได้

Double-Tap-Gesture

แต่ทาง Apple เพิ่ม เซนเซอร์มาใช้ทั้ง 3 อย่างร่วมกันอย่าง Gyroscope, Accelerometer และ Optical Sensor เราสามารถใช้ Apple Watch ได้ด้วยมือที่สวมแอปเปิ้ลวอช อยู่ได้เลย ด้วยการใช้นิ้วด้านที่เราใส่ Apple Watch มาแตะกันสองครั้ง เป็นการ Double Tap เหมือนจีบนิ้วติดกัน 2 ครั้ง จะเป็นการควบคุมอะไรบางอย่างบนหน้าจอ Apple Watch ได้

ซึ่งมีประโยชน์ในเวลาที่เรามือไม่ว่าง หรือมือเลอะอยู่ ต้องการที่จะควบคุมแอปเปิ้ลวอช เราสามารถใช้นิ้ว Double Tap ได้เลยแบบเร็วๆ แทนคำสั่งต่างๆ

*แอปพลิเคชันที่สามารถใช้งาน Double Tap ได้ นั้นมีจำกัด ซึ่งหลักๆ แล้วจะเป็นแอปพลิเคชันที่อยู่ใน WatchOS10.1 ขึ้นไป โดยจะได้รับการอัปเดตเร็วๆ นี้

**พอหลังจากการอัปเดต WatchOS 10.1 เป็นต้นไปจะสามารถใช้งาน Double Tap

การตามหาอุปกรณ์ด้วย Precision Finding

ค้นหาอุปกรณ์บน-Apple-Watch

ลูกเล่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Apple Watch Ultra 2 เป็นการค้นหาได้แบบ Precision แม่นยำมากขึ้น นอกจากจะกดให้มันดังกี่ครั้งก็ได้แล้ว ยังสามารถบอกได้ว่า iPhone ของคุณอยู่ห่างจาก Apple Watch ประมาณกี่เมตร และทิศทางคร่าวๆ ของไอโฟนว่าอยู่ตรงบริเวณไหน ถ้าหากเข้าใกล้ไอโฟนน้อยกว่า 2 เมตร ทั้ง Apple Watch และ iPhone จะมีเสียงที่ดังขึ้นมา ว่าอยู่ใกล้กับ iPhone ที่เราค้นหาแล้ว ส่วน Apple Watch จะเปลี่ยนหน้าปัดเป็นสีเขียว

**แต่มีข้อจำกัดว่านอกจากจะใช้ Apple Watch Ultra 2 หรือ Apple Watch Series 9 แล้ว เราจะต้องใช้ iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ด้วย เพราะทั้งสองอุปกรณ์นี้มีการอัปเกรดสัญญาณ Ultra Wideband ให้เป็นรุ่นล่าสุดที่รองรับในการค้นหาในรูปแบบนี้นี่เอง

คำสั่ง Siri

Siri บน Apple Watch Ultra 2 จะประมวลผลได้เร็วมากยิ่งขึ้น สามารถ On Device Processing ของตัว SIRI ได้ในตัวเครื่องของมัน เป็นในคำสั่งที่ไม่ต้องใช้ Internet ขึ้นไปประมวลผล สำหรับการค้นหา เป็นเพียงการสั่งให้ทำอะไรบางอย่าง หรือหยุดบางอย่างในตัวของ Apple Watch Ultra 2

มีการอัปเกรดความสว่างของหน้าจอ

running-with-apple-watch-ultra-2

Apple Watch Ultra 2 ที่เคยดึงความสว่างสูงสุดได้ 2,000 นิต ตอนนี้มีการอัปเกรดขึ้นเป็นการดึงความสว่างที่สูงสุดในบรรดาอุปกรณ์ Apple ในปัจจุบัน อยู่ 3,000 นิต เป็นการอัปเกรดให้กับการใช้งาน Apple Watch ในที่กลางแดด สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม

แอป Oceanic+

ocean

แอปพลิเคชันสำหรับการดำน้ำ เหมือนการนำไดฟ์คอมพิวเตอร์มาอยู่ที่ข้อมือบน Apple Watch Ultra 2 ของคุณ เป็นแอปฯ ที่สามารถวัดความลึกของน้ำทะเล ทำงานโดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งบันทึกข้อมูลของแต่ละเซสชั่นลงในแอปฟิตเนสบน iPhone ด้วย

ขนาดของ Apple Watch Ultra 2 มีขนาดเท่ากันหมดคือ 49mm. และใช้งานได้ทั้ง GPS+Cellular มีสาย Apple Watch มาให้เลือกแบบใหม่ถึง 3 แบบ ในราคาเดียวคือ 31,900 บาท

Alpine Loop

สายแบบ-Alpine-Loop

สายแบบ Alpine Loop สำหรับ Apple Watch Ultra 2 ทำจากผ้าสองชั้นจากด้ายรีไซเคิล เพิ่มความทนทานได้มากกว่าเดิม ดีไซน์สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการใช้งานในทุกกิจกรรม

Trail Loop

Trail-Loop

สายแบบ Trail Loop ดีไซน์สีสวยสะดุดตา ใส่สบาย มีความบางเบา เป็นสายถักแบบเชือกไนลอน มีความยืดหยุ่นแบบพิเศษ สามารถดึงสายให้รัดแน่นพอดีได้ง่ายๆ แถมยังทำจากวัสดุรีไซเคิลอีกด้วย เหมาะสุดๆ กับนักกีฬาปีนเขา นักผจญภัย

Ocean Band

Ocean-Band

สำหรับ Apple Watch Ultra 2 ที่เป็นสายแบบ Ocean Band ทำจากยางอีลาสโตเมอร์คุณภาพสูง ยืดหยุ่นได้ เหมาะกับสายลุย นักกีฬาทางน้ำ นักดำน้ำ

โดยรวมแล้วบอกได้เลยว่า Apple Watch Ultra 2 เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่สมบุกสมบันและชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ต้องการนาฬิกาที่ทนทาน ใช้งานได้จริง และดูดีอีกด้วย

ใครที่เหมาะสมกับ Apple Watch Ultra 2

 • นักกีฬา เช่น นักว่ายน้ำ นักดำน้ำ นักเล่นเซิร์ฟ หรือนักกีฬาทางน้ำอื่นๆ
 • คนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เดินป่า ปีนเขา แคมป์ปิ้ง หรือท่องเที่ยว
 • คนที่ต้องการนาฬิกาที่ทนทานและใช้งานได้จริง

อย่างไรก็ตาม Apple Watch Ultra 2 ก็มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่ต้องการนาฬิกาที่คุ้มค่าและใช้งานได้ยาวนาน สามารถสั่งซื้อได้ที่ BaNANA Online และนอกจากนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาบทความรีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าไอที ก็สามารถตามเข้ามาอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมเนื้อหาสาระและความบันเทิงไว้ให้คุณ หรือเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษและของแถมเฉพาะที่ BaNANA เท่านั้น มีบริการส่งด่วนภานใน 3 ชม. หรือช้อปจากที่บ้านเลือกรับสินค้าภายใน 1 ชั่วโมง สาขาที่ลูกค้าสะดวกได้เลย

ช้อปออนไลน์

**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ** 
⭐🔍 อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save