e-Tax คืออะไร สำคัญ? ต้องใช้ลดหย่อนภาษี ช้อปดีมีคืน

e-Tax คืออะไร ทำความรู้จักกั[หนึ่งในเอกสารที่ใช้สำหรับยื่ลดหย่อนภาษี ช้อปดีมีคืน 2566 >>

e-Tax คืออะไร??
e-tax ชื่อเต็มว่า e-Tax Invoice คือ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นเอกสารที่กรมสรรพกรกำหนดให้ผู้ประกอบการจัดทำใบรับ/ใบกำกับภาษี เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการขายสินค้า รวมถึงการให้บริการ เมื่อมีการชำระเงิน โดยต้องส่งมอบต้นฉบับใบรับ/ใบกำกับภาษีในรูปแบบกระดาษให้แก่ผู้ซื้อสินค้า หรือผู้รับบริการ สำหรับ e-Tax Invoice หรือใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ นั้นเป็นการพัฒนาเพื่อความสะดวกและลดงบประมาณของผู้ประกอบการ โดยเป็นการจัดส่งผ่านทาง ทางอีเมล์ เว็บไซต์กรมสรรพากร หรือส่งข้อมูลถึงเซิร์ฟเวอร์ของกรมสรรพากรโดยตรงได้เช่นกัน

ประโยชน์ของ e-Tax
– ลดการใช้เอกสารในรูปแบบกระดาษ และป้องกันการสูญหายของเอกสาร
– ช่วยให้พร้อมรองรับการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
– ลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเอกสาร
– สามารถนำไปใช้และประมวลผลข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็วกว่า
– สามารถลดขั้นตอนและความยุ่งยากในการขายสินค้า
– ในปัจจุบันสามารถใชเป็นเอกสารยื่นลดภาษีในโครงการของรัฐอย่าง ช้อปดีมีคืน 2566

จะได้รับเอกสาร e-Tax อย่างไร??
ในการเลือกซื้อสินค้าที่หน้าร้านหลังจากที่ทำการซื้อและชำระเงินแล้วลูกค้าสามารถเรียกขอ e-Tax หรือใบกำกับภาษีแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้เลย โดยที่เอกสารจะส่งให้ลูกค้าผ่านทาง email และเป็นไฟล์ PDF ส่วนใครที่เลือกช้อปออนไลน์ หากร้านค้านั้นมีให้เลือกรับใบกำกับภาษีแบบอิเล็กทรอนิกส์ก็สามารถคลิกเลือกได้เลย ซึ่งขั้นตอนการสั่งซื้อหรือการเข้าสู่ระบบเพื่อซื้อสินค้านั้นจะมีการเรียกใช้ email อยู่ ซึ่งหลังจากที่เราเลือกรับใบกำกับภาษีแบบอิเล็กทรอนิกส์แล้ว เอกสารจะทำการส่งไปที่ email และเป็นไฟล์ PDF เช่นกัน

ซื้อสินค้า iPhone, iPad, โทรศัพท์มือถือ และสินค้าอื่นๆ ที่ BaNANA Online จะได้ e-Tax หรือไม่
หากคุณช้อปสินค้าที่ BaNANA Online สามารถเรียกขอ e-Tax หรือใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ได้ในขั้นตอนการซื้อสินค้าได้เลย สะดวกสุดๆ

ช้อปดีมีคืน 2566
สำคัญต้องกดก่อนจ่าย และกรอกข้อมูลให้ถูกต้องและครบถ้วนด้วยนะ!

เงื่อนไขการใช้ ช้อปดีมีคืน 2566
กำหนดให้ผู้มีเงินได้ซึ่งมีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา แต่ไม่รวมถึงห้างหุ้นส่วนสามัญหรือคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคล หักลดหย่อนค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการ เท่าที่ได้จ่ายเป็นค่าซื้อสินค้าหรือค่าบริการสำหรับการซื้อสินค้าหรือรับบริการกับผู้ประกอบการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม

องค์ประกอบของใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ ต้องมีรายละเอียดอะไรบ้าง

e-tax

ช้อปที่ BaNANA Online ได้ของไวกว่าแน่นอนกับบริการ 1 Hr. Pick Up ช้อปสบายไม่กี่ขั้นตอนก็รอไปรับของได้เลย หรือจะเลือกบริการที่ใช่ กับสไตล์ที่ของคุณอย่างจัดส่งฟรีทั่วประเทศ หรือจัดส่งภายใน 3 ชั่วโมง ก็เลือกได้ตามใจ ช้อปกับ BaNANA ผ่านช่องทางไหนก็สบายใจแน่นอน BaNANA Online และ BNN Application

ช้อปออนไลน์ได้ของไว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save