เที่ยวทะเล หรือ เที่ยวภูเขา ไปที่ไหนก็จอยได้ถ้ามีสิ่งนี้

เที่ยวสิ้นปีที่ไหนดี เที่ยวทะเลที่ไหน

📍ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นจะไปเที่ยวไหน ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือทะเลเเค่มีสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เเละสนุกกับการเที่ยวพักผ่อนนี้ ไร้ปัญหากังวลใจ อุปกรณ์ที่มีคุณภาพและราคาที่คุณก็เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ในวันนี้ก็จะมาแนะนำ สินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พาวเวอร์แบงค์ กล้อง หูฟังไร้สาย ฯลฯ บอกได้เลยว่า เป็นสิ่งของจำเป็นในการไปเที่ยวสำหรับคนในยุคนี้กันไปแล้ว มีสินค้าอะไรบ้าง ไปดูกันเล๊ย…เเต่เดี๋ยววววทุกคนอย่าพึ่งไปกันค่ะ เเอดขอเเนะนำที่เที่ยวเเละกิจกรรมเล็กน้อยที่น่าสนใจให้ทุกคน เผื่อเป็นเเนวทางในการหาทำกิจกรรมยามว่าง ให้ดูไม่น่าเบื่อ มาๆๆจะมีอะไรบ้าง ตามเลยค่าาาาา

🐛เที่ยวภูเขา ไปภาคไหนได้บ้าง?


อ้างอิง : https://travel.kapook.com

✨ หากคิดจะเดินทางไปเที่ยวภูเขา ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าภาคไหนบ้างที่รองรับกับการเที่ยวภูเขา หากเป็นที่นิยมมากๆ ก็จะเป็นภาคเหนือ โดยจังหวัดยอดนิยมสำหรับการเที่ยวภูเขานั้น ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน เป็นต้น รองลงมาก็เป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีจังหวัดยอดนิยม ได้แก่ นครราชสีมา ขอนแก่น เลย บุรีรัมย์ อุบลราชธานี อุดรธานี เป็นต้น นอกจากนี้ที่เที่ยวภูเขายอดนิยมอีกหนึ่งแห่งก็เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่ภาคกลางตอนบน ที่ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับกลุ่มคนที่ชอบเที่ยวในบรรยากาศภูเขา

⛷️ กิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนเที่ยวภูเขา มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย

อ้างอิง : https://blueelephantcookingschool.com

กางเต๊นท์
⛷️กิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนเที่ยวภูเขาก็คือการกางเต๊นท์นอนตากอากาศ มักจะเข้าไปกางเต๊นท์นอนในบริเวณอุทยานบนเขา ตอนกลางคืนอาจจะนอนดูดาวซึ่งจะปรากฎอยู่เต็มท้องฟ้า หรือบางคนก็นั่งพูดคุยเล่นดนตรีกันรอบกองไฟเพลินๆ รับกับบรรยากาศสุดชิล อีกทั้งยังมีหมูกระทะให้บริการสำหรับอุทยานบางแห่ง ที่สามารถสั่งมานั่งปิ้งย่างกันหน้าเต๊นท์ได้อีกต่างหาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการกางเต๊นท์ต้องอยู่ในจุดกางเต๊นท์ที่ทางอุทยานกำหนดเอาไว้ให้ เพื่อความปลอดภัยจากสัตว์ป่า

เล่นน้ำตก🍃
⛷️ในหุบเขาจะมีน้ำตกหลากหลายจุด มีทั้งที่สามารถลงเล่นน้ำได้และไม่ได้ นักท่องเที่ยวควรสังเกตป้ายก่อนลงเล่นน้ำเสมอ ซึ่งก็เป็นกิจกรรมยอดนิยมของคนเที่ยวภูเขา สายน้ำเย็นๆ ช่วยคลายร้อนได้ หากเที่ยวในหน้าร้อน การเล่นน้ำตกก็ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมอย่างมาก

ชมทะเลหมอก🌻
บนยอดเขาบางแห่ง จะมีทะเลหมอกให้ได้เชยชม จะเห็นชัดมากในตอนเช้าตรู่ บริเวณหน้าผาสูง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้คนให้ความนิยม จุดกางเต๊นท์บางแห่งอาจอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดทะเลหมอกพอดี ก็สามารถตื่นเช้าขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทะเลหมอกได้

🐳เที่ยวทะเล ไปภาคไหนได้บ้าง?

อ้างอิง : https://blueelephantcookingschool.com

✨ถัดมาสำหรับการเที่ยวทะเล เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของการท่องเที่ยว บรรยากาศค่อนข้างแตกต่างออกไปจากการเที่ยวภูเขา ได้อารมณ์คนละแบบ ภาคที่คนนิยมเดินทางไปเที่ยวทะเล ก็จะมีภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคใต้ ที่เที่ยวทะเลค่อนข้างเยอะมาก จังหวัดยอดนิยมมีอยู่เยอะ หากใกล้กรุงเทพมากที่สุดคงต้องยกให้จังหวัดชลบุรี ถัดออกไปหน่อยก็จะเป็นฝั่งตะวันตก อย่างภาคตะวันตกที่คนนิยมไปเที่ยวหัวหินที่ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนภาคใต้ขึ้นชื่อว่าทะเลสวยมาก จังหวัดยอดนิยม ได้แก่ ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สงขลา กระบี่ เป็นต้น

⛷️กิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนเที่ยวทะเล

ดำน้ำ 🪸
นอกจากการเล่นน้ำทะเล การดำน้ำก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยม ส่วนมากผู้คนที่ดำน้ำ มักจะแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นการดำลงไปใต้สมุทรเพื่อรับชมฝูงปะการังสวยงาม เพื่อความประทับใจ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ ถ้าหากคุณคือคนหนึ่งที่ชอบสายเที่ยวเขาเที่ยวทะเลแต่ไม่รู้ว่าต้องใส่อะไรลงไปในกระเป๋าบ้าง เราคือเพื่อนกัน ข้อมูลเช็คลิสต์เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะในบางครั้งการไปเที่ยวของเรา ก็อาจจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ฉะนั้นคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมในระดับหนึ่ง เพื่อความสะดวกสบายกับตัวเรา

วันนี้เเอดจะมาเเนะนำสิ่งของที่ไปเที่ยวป่าเที่ยวทะเลก็จอย ถ้ามีสิ่งเหล่านี้ จะมีอะไรกันบ้างก็มาดูกันเลยค่าา🍃🍃🍃

1️⃣.ไฟฉาย Xiaomi Multi-function Flashlight Black 👈

cta

💵ราคา: 1,590 บาท 🛒ช้อปง่ายๆ ที่ BaNANA Online

✨Xiaomi Multi-function Flashlight Blackไฟฉายอเนกประสงค์ ความสว่างของไฟสามารถปรับได้ในระดับสูงกลางและต่ำเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์แสงที่แตกต่างกันการมองเข้าไปในความมืดและการส่องสว่างแม้กระทั่งพื้นที่ห่างไกลจึงทำได้อย่างง่ายดาย

2️⃣.พาวเวอร์เเบงค์ WHY Power Bank 10000 mAh👈

cta

💵ราคา: 1,290 บาท 🛒ช้อปง่ายๆ ที่ BaNANA Online

✨Power Bank 10000 mAh PD 20W Fast Charge มีระบบ Quick Charge 3.0 มีหน้าจอบอกปริมาณแบต เป็นตัวเลข LED Digital รองรับการชาร์จได้ เเละน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

3️⃣.กล้อง GoPro HERO 12 Black👈

cta

💵ราคา: 14,900 บาท 🛒ช้อปง่ายๆ ที่ BaNANA Online

✨GoPro 12 กล้องแอคชันแคมรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมจาก GoPro มาพร้อม HyperSmooth 6.0 ระบบป้องกันการสั่นที่ทำให้คุณถ่ายวีดีโอได้สมูทขณะขับขี่บนทางขรุขระ พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 70 นาทีในโหมด 5.3K 60FPS มาพร้อมหน้าจอ LCD คู่สัมผัสขนาดใหญ่ เพื่อให้คุณสามารถดูภาพรายละเอียดขนาดใหญ่ของวิดีโอและภาพนิ่งที่คุณกำลังบันทึก

4️⃣.กล้อง Fujifilm Instax Mini 12 Lilac Purple👈

cta

💵ราคา: 2,690 บาท 🛒ช้อปง่ายๆ ที่ BaNANA Online

✨กล้องฟิล์ม Fujifilm Instax Mini 12 เอ็นจอยการถ่ายภาพ หลากหลายฟีเจอร์ ภาพสว่างด้วยระบบปรับแสงอัตโนมัติ โหมดถ่ายระยะใกล้ช่วยให้ภาพสวยชัด ช่วยให้ทุกช็อตระยะใกล้สวยสมใจ กระจกข้างเลนส์ช่วยให้ทุกคนไม่ตกเฟรม

5️⃣.กระเป๋า TECHPRO Luggage Suitcase Set👈

cta

💵ราคา: 7,990 บาท 🛒ช้อปง่ายๆ ที่ BaNANA Online

✨กระเป๋า TECHPRO Luggage ด้ามจับปรับได้เพื่อการใช้งานที่ง่าย ใช้ตัวล็อคของทีเอสเอ วัสดุPC 100% ทนต่อการใช้งาน ด้วยล้อสองชั้นที่ทำให้เสียงเงียบขึ้น สามขนาดในชุดเดียว

6️⃣.ไม้กันสั่น DJI Osmo Mobile SE👈

cta

💵ราคา: 3,299 บาท 🛒ช้อปง่ายๆ ที่ BaNANA Online

✨ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งาน มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง รองรับการใช้งานระบบ IOS, Android มาพร้อมฟังก์ชั่น Active Track 5.0 แบบพกพาและพับเก็บได้ การออกแบบแม่เหล็กถอดออกได้ (ด้ามจับไม่สามารถยืดขยายได้)

ทั้งหมดนี้ก็คืออุปกรณ์ ที่เราได้เลือกมานำเสนอกันค่ะแอดมินหวังว่าเหล่านี้จะสามารถเป็นหนึ่งในไอเดียในการในการไปเที่ยวครั้งนี้ ไปที่ไหนก็สนุกเพราะมีสิ่งเหล่านี้นะคะดูอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ BaNANA Online ก็มีสินค้าให้คุณเลือกใช้ติดต่อกับคนที่คุณรักได้มากมาย❤️สำหรับท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็สามารถเลือกช้อปกันได้ง่ายๆ กับ BaNANA Online ที่จัดเต็มกับสินค้าคุณภาพ ของแท้ มีประกันรองรับ หรือสนใจอ่านรีวิวสินค้าเพิ่มเติม ก็สามารถเข้ามาอ่านบทความทั้งหมดได้ที่ https://blog.bnn.in.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save