ก่อนและหลังซื้อโทรศัพท์ใหม่ เช็กอะไรบ้างมาดูกัน!!

ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ประเภทไหน  เวลาซื้้อของเราก็ต้องการของที่ดี  ที่ใช้งานแล้วไม่มีปัญหา งั้นเรามาเริ่มเช็กโทรศัพท์กันดีกว่า ว่าก่อนซื้อและหลังซื้อโทรศัพท์ใหม่ เบื้องต้นต้องทำอะไรกันบ้าง !!

1️⃣ ศึกษาสเปค และ กำหนดงบ
                ควรศึกษาสเปคก่อนตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะทุกคนต่างต้องการได้โทรศัพท์มือถือที่ตรงกับความต้องการในการใช้งาน ดังนั้นเสียเวลาสักนิดในการศึกษาสเปคคร่าวๆ กันสักหน่อย ว่ามีรุ่นไหนบ้างที่ตรงกับความต้องการใช้งานและพอดีกับงบประมาณของเรา โดยสามารถไปอ่านจากรีวิวตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือดูรีวิวจากผู้ใช้จริงจะทำให้เราได้เห็นข้อดีข้อเสียของโทรศัพท์มือถือที่เราสนใจจากการใช้งานจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจ

2️⃣ ดูโปรโมชั่น
                หากต้องการมือถือที่ถูกและดี สเปคตามต้องการแล้วละก็ อย่าลืมเช็กโปรโมชั่นกันก่อนด้วยนะคะ เพราะบางรุ่นแต่ละที่อาจจะมีโปรโมชั่นหรือมีของแถมพิเศษแตกต่างกันไป ฉะนั้นแล้วอย่าลืมดูโปรโมชั่นหลายๆ ที่ไว้ก่อนตัดสินใจหรือคอยติดตามข่าวสารโปรโมชั่นดีๆ จากเว็บไซต์ที่น่าสนใจ อย่างเช่น bnn.in.th จะทำให้เราไม่พลาดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ

3️⃣ ซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ หรือ ศูนย์ที่ไว้ใจได้
                นอกจากจะต้องเช็กโปรโมชั่นดีๆ แล้วนั้น ต้องเช็กศูนย์จำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ ข้อนี้สำคัญมาก เพราะการซื้อโทรศัพท์มือถือจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการไว้วางใจ เราจะได้ทั้งความสบายใจ และมีการรับประกันคุณภาพ ไม่ต้องเสี่ยงจะถูกหลอก ซึ่งศูนย์จำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่น่าเชื่อถือก็มีมากมายเช่น BaNANA IT, Studio7, Outlet, BKK, KingKong Phone  เป็นต้น

4️⃣ ตรวจสอบเครื่องก่อนรับสินค้า 
              ตรวจสอบสภาพเครื่อง
✅ เช็กสภาพกล่องภายนอก
✅ เช็กสภาพเครื่อง
✅ เช็กอุปกรณ์เสริม
✅ เช็กถาดใส่ซิม
✅ เช็กความชื้น
              และตรวจสอบระบบของโทรศัพท์ เช่น
✅ ตรวจสอบหน้าจอ ระบบทัชสกรีน (touch screen)  ต้องตอบสนองต่อการทัชได้ทุกจุด ไม่ค้าง ไม่ช้า
✅ ลองโทรเข้า-ออก เพื่อเช็กเสียงไมค์ ลำโพง และหูฟัง ระหว่างการสนทนา
✅ การทำงานของกล้องหน้าและกล้องหลัง ต้องไม่มีจุด หรือรอยเมื่อทำการถ่ายรูป ทั้งในโหมดถ่ายภาพปกติและโหมดถ่ายวิดีโอ
✅ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตั้งแต่ระบบ 3G , 4G , Wifi ได้ตามปกติ และเช็กการเชื่อมต่อขั้นพื้นฐานอย่าง Bluetooth
✅ การทำงานของระบบสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ

เดี๋ยวนี้สามารถเช็กเครื่องไอโฟนได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องไปถึงหน้าร้าน!! เพียง 5 ขั้นตอน เช็กสินค้าก่อนเปิด iPhone  ดูรายละเอียด 5 ขั้นตอน เช็ก iPhone เช็กง่ายๆ เช็กได้ด้วยตนเอง  คลิก!

5️⃣ ติดฟิล์มกันรอยและซื้อเคสที่เหมาะสมกับเครื่อง
                การติดฟิล์มกระจก หรือ ฟิล์มกันรอย เป็นสิ่งแรกที่ควรทำหลังจากการรับเครื่องมา เพราะการเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้หน้าจอแตกสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การเปลี่ยนหน้าจอแต่ละครั้งนั้นอาจมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ถึงแม้ว่าในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จะมีความคงทนของหน้าจอกระจกเพิ่มขึ้นแล้วก็ตาม ควรป้องกันไว้ก่อน และอย่าลืมหาเคสที่เหมาะสมกับเครื่องช่วยป้องกันรอยขีดข่วน กันการกระแทกได้อีกด้วย เพื่อให้โทรศัพท์เครื่องใหม่ของเราอยู่ในสภาพที่ใหม่ น่าใช้ ไปอีกนาน

6️⃣ อัปเดตระบบปฏิบัติการ
                ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ  iOS และ Android ก็ควรอัปเดตระบบปฏิบัติการให้เป็นรุ่นใหม่อยู่เสมอ เพราะในเวอร์ชันใหม่ทำให้การใช้งานเร็วขึ้นกว่าเวอร์ชันเก่า และมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่นำเข้ามาให้เล่นมากมาย รวมทั้งการอัปเดตระบบปฏิบัติการจะทำการแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ

7️⃣ ตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัย
                แน่นอนว่าได้โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่มาก็ต้องหวงและดูแลเป็นพิเศษ เราไม่มีวันรู้เลยว่าจะโดนผู้ไม่หวังดีแอบเข้ามาใช้เครื่อง หรือจะทำเครื่องหายหรือไม่ ฉะนั้นแล้วนอกจากรักษาเครื่องภายนอกแล้ว เราก็ต้องรักษาความปลอดภัยภายในเครื่องกันด้วยนะคะ ยิ่งตั้งรหัสให้ยากเท่าไหร่ ยิ่งปลอดภัยเท่านั้น แต่อย่ายากซะจนตัวเองจำไม่ได้เสียหล่ะ

8️⃣ สำรองข้อมูล โอนย้ายข้อมูล
                ในอนาคตไม่มีทางรู้เลยว่าโทรศัพท์มือถือของเรา จะเกิดปัญหาอะไรขึ้นที่อาจทำให้ข้อมูลสำคัญของเราหายไป เช่น รูปภาพ วิดีโอ หรือไฟล์ต่างๆ การเปิดระบบสำรองข้อมูลภายในเครื่องจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว และแน่นอนว่าการเปลี่ยนเครื่องใหม่ เราก็ยังอยากได้ข้อมูลสำคัญภายในเครื่องเหมือนเดิม ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากของการโอนย้ายข้อมูลสำรองโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ 

                📱 สำหรับไอโฟน หากจะให้แนะนำการสำรองข้อมูล โอนย้ายข้อมูล ที่ง่ายและรวดเร็วคงไม่พูดถึงระบบ iCloud ไม่ได้ ซึ่งระบบนี้จะทำหน้าที่สำรองข้อมูลของ iPhone, iPad และ iPod touch จะรวมข้อมูลสำคัญต่างๆ ตามที่คุณต้องการ และ iCloud ยังสามารถแชร์ข้อมูลระหว่างอุปกรณ์หลายเครื่องได้อีกด้วย ซึ่ง iPhone ก็ผลิตออกมาหลากหลายรุ่นแล้ว ล่าสุด iPhone 13 นั้นก็มีความน่าสนใจไม่ใช่น้อย  เพราะทาง Apple มีการอัพเกรดระบบของ iPhone 13 ให้มีความรวดเร็ว หากใครต้องการเปลี่ยนเป็น iPhone 13 ก็สามารถย้ายข้อมูลต่างๆ ในเครื่องเก่า ไปที่ไอโฟนเครื่องใหม่ได้

หากไม่อยากพลาดข่าวสารข้อมูลอย่าลืมติดตาม bnn.in.th BaNANA Online และ Blog Bnn ไว้ได้เลยนะคะ เพื่อที่จะได้รับรู้สาระไอทีน่ารู้ โปรโมชั่นสินค้าไอที รีวิว และทริคต่างๆ อีกน้าา


หยุดความกังวล ด้วยการช้อปออนไลน์ที่ Bnn.in.th BaNANA Online
พร้อมรับประกัน หายห่วงได้เลย 😊

หาซื้อโทรศัพท์ iPhone และ อุปกรณ์เสริม  เพิ่มเติม คลิก
หาซื้อโทรศัพท์ Smartphone และ อุปกรณ์เสริม  เพิ่มเติม คลิก

5 ขั้นตอน เช็ก iPhone เช็กง่ายๆ เช็กได้ด้วยตนเอง ดูรายละเอียด
แอดจะเอา โปรโมชั่น รีวิวสินค้า หรือ ทริคต่างๆ เกี่ยวกับไอที สาระดีๆ อะไรมาบอกอีก ติดตามอ่านกันนะคะ….. >>  https://blog.bnn.in.th

ช้อปออนไลน์ที่นี่ 🛒Bnn.in.th
จัดส่งฟรี | พร้อมผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
💬 Chat&Shop กับบริการผู้ช่วยช้อป
Line : @bnnonline คลิก https://bit.ly/2wlTjCQ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save