แนะนำสายชาร์จ Type C to Type C รุ่นไหน เลือกซื้อยังไงดี

สายชาร์จ Type C ปัจจุบันถูกนำมาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 15 Series (iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max) ซึ่งเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่เปลี่ยนจากหัวชาร์จแบบ Lightning เป็น USB-C และในปัจุบันการใช้งานสายชาร์จหรือสินค้าที่รองรับ USB-C มีอยู่อย่างแพร่หลายทั้งสินค้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง, ลำโพง และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

สายชาร์จ Type-C มีไว้ สะดวกสบายกว่าที่คิด
ข้อดีของสายชาร์จ Type C
ข้อควรระวังสายชาร์จ Type C
การเลือกซื้อสายชาร์จ Type C
แนะนำ 5 สายชาร์จแบบ Type C to Type C
การเลือกอะแดปเตอร์ให้เหมาะสมกัยสายชาร์จ

ข้อดีของสายชาร์จ Type C

 • อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าในปัจจุบันสินค้าที่รองรับสายชาร์จแบบ Type C มีมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เพียงแค่ใช้กับ Smartphone แต่ยังใช้ได้กับอุปกรร์อื่นๆ ที่มีที่เสียบ อาทิเช่น แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ค, หูฟัง, ลำโพง และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ซึ่งเรียกได้ว่ามีแค่สายเดียวก็ชาร์จได้หลายอุปกรณ์ไม่จำเป็นต้องพกหลายสายให้พันกัน
 • ความเร็วในการชาร์จ สายชาร์จแบบ Type C มีความสามารถในการส่งไฟได้สูง ซึ่งทำให้มีความเร็วและลดเวลาในการชาร์จแบต ซึ่งสามารถให้พลังงานได้อย่างมากถึง 100W สำหรับบางอุปกรร์ที่รองรับ และอาจจะต้องใช้คู่กับอะแดปเตอร์ที่ใช้งานร่วมกันได้
 • สายชาร์จแบบ Type C นั้นสามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งการชาร์จแบตเตอรี่ และการถ่ายโอนข้อมูล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการเชื่อมต่อในโลกปัจจุบันที่มีความหลากหลาย และมีความต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว

ข้อที่ควรระวังสำหรับการใช้งานสายชาร์จ Type C

ข้อควรระมัดระวังนการเลือกใช้สายชาร์จ Type C ต้องเลือกสายชาร์จที่มีคุณภาพและได้มาตราฐานเพื่อความปลอดภัย และที่สำคัญต้องทำการตรวจสอบว่าสายชาร์จสามารถใช้งานได้เข้ากันกับหัวชาร์จหรืออะปแดปเตอร์ เพราะเนื่องจากไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับสายชาร์จ Type C ได้ ดังนั้นการเลือกใช้อะแดปเตอร์คู่กับสายก็เป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก

แนะนำการพิจารณาการเลือกซื้อสายชาร์จ Type C

 • คุณภาพของสายชาร์จ ทั้งคุณภาพด้านการผลิต โดยทำการตรวจสอบและเลือกผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ เลือกจากผู้จำหน่ายที่มีชื่อเสียงในวงการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัย ทำการตรวจสอบว่าได้รับการรองรับความปลอดภัย
 • ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ผลิต เนื่องจากเป็นสายชาร์จที่จะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งการพิจารณาวัสดุที่ใช้ก็ส่งผลถึงการใช้งานในระยะยาว ดังนั้นต้องพิจารณาเลือกวัสดุที่ทนทานได้ในระดับสูง นอกจากนี้อาจจะพิจารณาเลือกจากการออกแบบเพื่อความแปลกใหม่ ในปัจจุบันก็มีสายชาร์จแบบถัก ซึ่งได้ทั้งเรื่องดีไซน์และความทนทานในการใช้งาน
 • ความยาวของสาย อาจจะพิจารณาได้จาก 2 แบบ คือความต้องการใช้งาน พิจารณาว่าคุณมีความประสงค์ในการใช้งานในสถานที่ใดบ่อยที่สุดเพื่อให้เราได้เลือกความยาวของสายได้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด และพิจารณาเลือกของคุณภาพสัญญาณ สายที่ยาวมากอาจจะมีความสามารถในการส่งสัญญาณที่ดี แต่ข้อควรระวังคือ สายที่ยาวมากเกินอาจจะเสี่ยงต่อความเสถียรของสัญญาณหรือพลังงาน

ทั้งนี้การเลือกซื้อสายชาร์จ Type C ที่เหมาะสม นั้ขึ้นอยู่กับความต้องการการใช้งานเพื่อให้แน่ใจว่าสายที่คุณได้รับนั้นมีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ก็ควรซื้อผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่เชี่ยวชาญ หรือตัวแทานจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ อย่าง BaNANA Online ก็จำหน่ายสายชาร์จ Type C จากแบรนด์ดังชั้นนำในราคาที่ถูก แต่มีมาตรฐาน โดยสินค้าที่ส่งตรงมาจากแบรนด์เอง ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าที่ได้รับนั้นมีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน กับราคาที่เป็นมิตร

แนะนำสายชาร์จ Type C to Type C

1. สายชาร์จ BWOO Type-C to Type-C PD 100W

คุณสมบัติสินค้า

การรองรับ

100W

ความยาว 

1 เมตร 

ราคา

290 บาท (รับประกันสินค้า 7 วัน)

cta

2. Blue Box Type-C to Type-C 65w Fast Charge

คุณสมบัติสินค้า

การรองรับ

เหมาะกับอะแดปเตอร์ USB-C เช่น 18W/30W/45W/60W

ความยาว 

1.2 เมตร 

ราคา

290 บาท (รับประกันสินค้า 1 ปี)

cta

3. ACEFAST USB-C to USB-C Cable TPE Data 1.2 M.

คุณสมบัติสินค้า

การรองรับ

60W

ความยาว 

1.2 เมตร 

ราคา

150 บาท (รับประกันสินค้า 1 ปี)

cta

เลือกอะแดปเตอร์ยังไง ให้ใช้งานคู่กับสาย Type C ได้อย่างปลอดภัย

 • ตรวจสอบว่าสายชาร์จของคุณรองรับกี่ Watt โดยปกติแล้วบนกล่องสินค้าจะมีแจ้งรายละเอียดอยู่แล้ว หรือสอบถามพนักงานขาย ณ หน้าร้านได้เลย
 • เลือกอะแดปเตอร์ที่มี Watt สูงกว่า เมื่อเราทราบกำลัง Watt ของสายชาร์จเราแล้วการเลือกซื้ออะแดปเตอร์ก็ต้องพิจารณาจากกำลัง Watt ที่สูงกว่าสาย ตัวอย่างเช่น สายชาร์จ 20W อะแดปเตอร์ที่ใช้งานคู่กันต้องรองรับมากกว่า 20W ขึ้นไป
 • เลือกอะแดปเตอร์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ควรเลือกผลิบตภัณฑ์จากผู้จัดจำหน่ายหรือผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญและนิยม รวมไปถึงสังเกตสัญลักษณ์การรับประกันต่าๆ ที่บรรจุภัณฑ์

สายชาร์จ Type C ที่ BaNANA Online มีให้เลือกซื้อมากมายจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ได้คุณภาพ ถูกต้องตามมาตรฐานที่กำหนด สินค้ามีประกันรองรับ และนอกเหนือจากสายชาร์จ Type C ยังมีอะแดปเตอร์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ มากมายและมีบริการที่จะช่วยให้ทุกการช้อปออนไลน์ของคุณสะดวกสบายมากขึ้นกับบริการ ช้อปออนไลน์เลือกรับที่ร้านได้ใน 1 ชั่วโมงกับสาขาที่สะดวก นอกจากได้สินค้าคุณภาพ ยังได้ความสบายในการซื้อสินค้า อย่ารอช้าเลือกสินค้าที่ชอบในราคาที่ใช่ได้ที่ BaNANA Online

อ่านรีวิวสินค้าอื่นๆ อีกมากมายได้ที่ BNN Blog 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save