มนุษย์ออฟฟิศ! หันมาจัดโต๊ะคอมเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ช่วง WFH

เมื่อปัญหาสุขภาพหลังของคนทำงานไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ
ปัญหาสุขภาพ ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถพบเห็นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะกับพนักงานออฟฟิศที่มีงานล้นมือ ต้องนั่งทำงานในวันหนึ่งมากกว่า 8 ชั่วโมงขึ้นไป หรือต้องทำงานทั้งวันทั้งคืน ยิ่งในปัจจุบันต้อง WFH (Work from Home) ไม่มีเวลาของการพัก 😔 ซึ่งล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ออฟฟิศซินโดรม โรคทางกระดูก เช่น กระดูกคอเสื่อม กระดูกสันหลังคด เป็นต้น แต่อาการที่พนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่เป็นกันเลยก็คือ อาการปวดคอ บ่า และหลัง เนื่องมาจากนั่งทำงานที่ไม่ถูกต้อง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า และหลังต้องทำงานมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดอาการปวดของกล้ามเนื้อได้ ซึ่งเมื่อเกิดอาการปวดก็ทำให้สุขภาพในการทำงานของเราแย่ลง เกิดอาการเครียด หงุดหงิด ไม่อยากจะทำอะไร เพราะรู้สึกรำคาญอาการปวดของกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นนั้นเอง เราเริ่มแก้ไขได้ง่ายๆโดยการเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงานและต้องมีตัวช่วยเสริม มาดูกันว่าจะมีไอเทมตัวไหนช่วยให้คุณลดอาการออฟฟิศซินโดรมได้บ้าง เปลี่ยนโต๊ะคอมเดิมๆ จัดเป็นโต๊ะคอมเพื่อสุขภาพกันดีกว่าา 👍

1. เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ Bewell Ergonomic Chair Foster ราคาโปรโมชั่น เหลือ 7,900.- (จากปกติ 15,900.-)

         ตัวแรกแอด BaNANA Online ขอนำเสนอ Bewell Ergonomic Chair รุ่น Foster เก้าอี้เพื่อสุขภาพทางเลือกใหม่ที่จะช่วยลดปัญหาอาการออฟฟิศซินโดรมจากการนั่งนาน ด้วยการออกแบบตามหลัก Ergonomics และมีขนาดใหญ่รองรับทุกสัดส่วน พร้อมฟังก์ชันปรับให้เข้ากับสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสมหากใครเป็นสาย นั่งทำงานนาน หรือต้องนั่งบนเก้าอี้เป็นเวลานาน พนักพิงหลังวัสดุทำจากผ้าไนลอน ช่วยมอบสัมผัสที่นุ่มสบาย และเก้าอี้ รุ่น Foster รองรับน้ำหนักได้มากถึง 136 Kg. เก้าอี้ Ergonomic ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะแตกต่างจากเก้าอี้ทั่วไปตรงที่
✅ ปรับเอนพนักพิงได้ตั้งแต่ 90 – 108 องศา และล็อคองศาที่ต้องการ เพื่อให้คุณสามารถปรับท่านั่งได้ถูกต้องในการทำงาน และเอนหลังผ่อนคลายในขณะนั่งทำงานได้
✅ ขนาดที่ใหญ่ขึ้นช่วยรองรับสรีระร่างกาย​ได้ตั้งแต่ศีรษะจนถึงการวางเท้า
​✅ ที่วางแขนแบบ 3D สามารถยกขึ้น – ลง เพื่อปรับระดับความสูง เลื่อนหน้า – หลัง เพื่อปรับตำแหน่งที่วางแขน และปรับมุมองศาเพื่อรองรับแขนในอิริยาบถต่างๆ ช่วยรองรับการวางแขนได้อย่างอิสระ และทำให้แนวไหล่ไม่ยก ช่วยลดอาการปวดคอ บ่าได้
✅ ที่ปรับแรงต้านพนักพิงหลัง เพื่อซัพพอร์ตบริเวณช่วงหลังส่วนล่างได้เป็นอย่างดี ช่วยรองรับหลังส่วนล่าง ทำให้กล้ามเนื้อหลังทำงานลดลง
✅ ที่รองรับศีรษะและช่วงคอ ปรับเพิ่มความสูงให้เหมาะกับสรีระและการนั่งของคุณได้
🛒 สั่งซื้อ Bewell Ergonomic Chair รุ่น Foster เก้าอี้เพื่อสุขภาพ คลิกเลยย!!

2. โต๊ะปรับระดับเพื่อสุขภาพ Bewell Smart Adjustable Table WH140-OAK ราคาโปรโมชั่น เหลือ 15,900.- (จากปกติ 24,900.-)

         โต๊ะทำงานปรับระดับเพื่อสุขภาพ (Ergonomic Adjustable Desk) การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยการเปลี่ยนมาใช้ โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า จึงเป็นการช่วยกระตุ้นให้เราสามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ระหว่างทำงานได้เป็นอย่างดีรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ สามารถปรับระดับความสูงของโต๊ะได้เพียงแค่กดปุ่มเลื่อน ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบถ โดยการจะยืน หรือนั่งทำงานก็ได้ ซึ่งจะเป็นการลดการทำงาน และการกดทับของกล้ามเนื้อคอ บ่า หลัง ให้เกิดการไหลเวียนในร่างกายได้ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นลดความเสี่ยงของอาการบาดเจ็บของร่างกายจากการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆ ได้ การปรับระดับโต๊ะให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับสรีระหรือปรับระดับได้ เป็นเหมือนตัวช่วยในการปรับพฤติกรรมสุขภาพในการทำงาน ส่งผลให้การทำงานไม่น่าเบื่อ คุณสมบัติของโต๊ะปรับระดับเพื่อสุขภาพจะมีอะไรบ้าง

✅ ปรับความสูงโต๊ะได้ตั้งแต่ 60 cm สูงสุดถึง 125 cm
✅ มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ช่วยให้การปรับระดับขึ้นลงสมูทและรวดเร็ว ไร้เสียงดัง
✅ ขาโต๊ะแบบ 3 stage ช่วยให้ขึ้นลงไว
✅ จอแสดงผลแบบดิจิตอล บันทึกความสูงได้สูงสุด 4 ระดับ สะดวกในการใช้งาน
✅ แข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักสูงสุด 150 kg.
✅ ท็อปโต๊ะเคลือบเมลามีน กันน้ำและความชื้น

🛒 สั่งซื้อ Bewell Ergonomic Adjustable Desk โต๊ะทำงานปรับระดับเพื่อสุขภาพ คลิกเลยย!!

3. เบาะรองหลัง Bewell ErgoCushion Serie Back EC-01 (Cooling Cotton) ราคาโปรโมชั่น เหลือ 1,290.- (จากปกติ 1,490.-)

         ใครปวดหลังยกมือขึ้น อาการปวดหลังจาก “ออฟฟิศซินโดรม” มักเกิดจากการนั่งทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานาน หรือนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง เบาะรองหลังสุขภาพ รุ่นเออร์โกคุชชั่น เป็นเบาะที่ได้มีการพัฒนา และปรับปรุงร่วมกับนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญ ตามหลัก Ergonomics ซึ่งตัวเบาะรองหลังได้มีการเพิ่มคุณสมบัติถึง 4 จุดด้วยกัน เพื่อช่วยปรับท่านั่งในการทำงาน ให้คอตรง หลังตรง และยังช่วยกระจายแรงรับน้ำหนักของร่างกายได้อย่างถูกต้องมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อคอ บ่า และหลังได้ด้วย นอกจากนี้ยังปรับให้เข้ากับสรีระของคนไทยมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติ 4 จุดของเบาะรองหลังสุขภาพ ประกอบไปด้วย
✅ จุดร่องตรงกลางเบาะ ช่วยลดการกดทับของหมอนรองกระดูกสันหลัง
✅ จุดร่องแนวขวาง ช่วยทำให้กล้ามเนื้อหลังรู้สึกสบายไม่อึดอัด และเป็นจุดที่รองรับแรงและ น้ำหนักของแผ่นหลัง
✅ จุดรองรับแผ่นหลัง ช่วยรองรับแผ่นหลังทั้งสองข้าง และปรับให้หลังอยู่ในแนวปกติมากขึ้น
✅ จุดรองรับสะโพก จุดนี้ปรับเพื่อให้เข้ากับสรีระของสะโพกทั้งชายและหญิง และเพื่อให้เกิดการนั่งที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ฟังก์ชันของเบาะรองหลัง รุ่นเออร์โกคุชชั่น ยังเพิ่มสายรัดกับเก้าอี้ให้ปรับระดับได้ มาพร้อมตัวล็อค 2 ชั้น (Double lock) ช่วยล็อคเบาะให้เข้ากับเก้าอี้ สามารถปรับใช้งานให้เข้ากับสรีระแผ่นหลังได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับเทคโนโลยี Charcoal Memory Foam เมมโมรี่โฟมแท้ 100% นุ่มสบาย แต่ไม่ยุบตัว หลังการใช้งานสามารถคืนรูปได้ดังเดิม เพิ่มความพิเศษโดยการผสมผงถ่านไม้ไผ่ ช่วยป้องกันกลิ่นอับ และความชื้น
ปลอกหุ้มเบาะ Cooling cotton ที่จะให้ความเย็นสบาย พร้อมระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

🛒 สั่งซื้อ Bewell ErgoCushion Serie Back EC-01 (Cooling Cotton) เบาะรองหลัง คลิกเลยย!!

4. เบาะรองนั่ง Bewell ErgoCushion Serie Seat EC-02 (Cooling Cotton) ราคาโปรโมชั่น เหลือ 1,190.- (จากปกติ 1,290.-)

         หลังสบายไปแล้วแต่ยังไม่ฟินพอจัดนี้เลย เบาะรองนั่ง รุ่นเออร์โกคุชชั่นเป็นเบาะตัวใหม่ที่ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงร่วมกับนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญตามหลัก Ergonomics ซึ่งตัวเบาะได้มีการเพิ่มคุณสมบัติถึง 5 จุดด้วยกัน เพื่อช่วยปรับท่านั่งของเราให้ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ช่วยกระตุ้นให้การนั่งของเราหลังตรง คอตรงมากขึ้น ทำให้ลดการทำงานของกล้ามเนื้อคอ บ่า หลัง และตัวเบาะยังลดการกดทับของปุ่มกระดูกบริเวณก้นได้อีก คุณสมบัติ 5 จุดของเบาะรองนั่งสุขภาพ ประกอบไปด้วย

✅ จุดรองรับน้ำหนัก จุดนี้ปรับให้มีการรองรับน้ำหนักของก้นที่กว้างมากขึ้น และกระจายแรงได้ดี พร้อมทั้งรองรับสะโพกของเราให้รู้สึกสบายเวลานั่งทำงาน
✅ ส่วนเว้าด้านหลังเบาะ เพื่อลดการกดทับของกระดูกก้นกบ จุดนี้ปรับให้เข้ากับขาด้านข้างเพื่อทำให้กล้ามเนื้อขาด้านข้างผ่อนคลายจากการนั่งทำงาน
✅ ตำแหน่งของการเทของเบาะ จุดนี้มีการปาดของเบาะเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการลดการทับของใต้ข้อพับเข่า ไม่ให้เกิดอาการขาชาหรือตะคริวช่วยทำให้ระดับเข่าอยู่ต่ำกว่าสะโพกเล็กน้อย
✅ บริเวณขอบสันนูนของเบาะ เป็นการปรับให้ท่านั่งของเราเหมาะสมมากขึ้น และช่วยป้องกันการเกิดท่านั่งที่ผิดปกติได้

🛒 สั่งซื้อ Bewell ErgoCushion Serie Seat EC-02 (Cooling Cotton) เบาะรองนั่ง คลิกเลยย!!

5. เมาส์ไร้สายเพื่อสุขภาพ Bewell Wireless Vertical Ergonomic Mouse Black ราคา 1,290.-

         ใครจะรู้ว่าเมาส์ ไม่ใช่เรื่องไกลตัว อาการปวดข้อมือ มือชา เป็นอาการหนึ่งในโรคออฟฟิศซินโดรม มักเกิดจากการวางมือในการใช้แป้นพิมพ์และเม้าส์ไม่ถูกต้องตามหลักสรีระของร่างกาย และวางมือผิดในตำแหน่งนั้นเป็นเวลานานๆ เมาส์ไร้สายเพื่อสุขภาพ (Vertical ergonomics mouse) มีการพัฒนาและปรับปรุงตามหลัก Ergonomics เพื่อปรับให้ข้อมืออยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ป้องกันไม่ให้เกิดการกระดกข้อมือและการบิดของข้อมือจนเกินไป และทำให้ลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณข้อมือ ศอก เพื่อลดอาการปวดของข้อมือและมือได้ ฟังก์ชันการทำงาน ประกอบไปด้วย

✅ รูปทรงเมาส์ในแนวตั้ง เพื่อปรับให้แขนท่อนล่างไม่บิดขณะใช้งาน ทำให้ไม่เกิดการกดทับบริเวณข้อมือ และช่วยทำให้แนวแขนท่อนล่างอยู่ในมุมปกติมากขึ้น
✅ เพิ่มร่องเว้าให้กับการวางนิ้วโป้ง และร่องเว้าสำหรับวางนิ้วนางและนิ้วก้อย เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการวางมือและจับเมาส์ได้ถนัดมากยิ่งขึ้น
✅ ปุ่มกดเปลี่ยน DPI ที่สามารถเปลี่ยนระดับได้ 3 ระดับ 800 1,200 และ 1,600 DPI
✅ ปุ่มกด Forward และ Backward บนร่องวางนิ้วโป้ง สำหรับเว็บและโปรแกรมที่มีการกดเลื่อนไปครั้งหน้าหรือถอยหลัง
✅ แบตเตอรี่ที่ยาวนาน ชาร์ตแบตเต็ม 1 ครั้ง ใช้ได้นานถึง 15 วัน
✅ ตัวเมาส์ที่ออกแบบมาให้การคลิกเมาส์ไม่มีเสียงรบกวนขณะทำงาน

🛒 สั่งซื้อ Bewell Wireless Vertical Ergonomic Mouse Black เมาส์ไร้สายเพื่อสุขภาพ คลิกเลยย!!

เป็นยังไงกันบ้างคะ เป็นของใกล้ตัวเราทั้งนั้นที่จะเป็นตัวช่วยในการเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงาน “ช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรม“ ได้เป็นอย่างดี หากใครคิดว่าราคาแพง ซื้อของทั่วไปดีกว่า อดทนปวดหลังต่อไปดีกว่า แอด BaNANA Online แนะนำให้ลองคิดตามนะคะ หากเรายังทนกับอาการปวดเมื่อยแบบนี้ไปนานๆ แล้วมีการรักษาทีหลัง คิดดูว่าเราต้องเสียค่ารักษาไปเยอะแค่ไหน วันนี้หากใครยังไม่จุใจ สามารถเข้าไปเลือกซื้อสินค้าเพื่อสุขภาพของ Bewell เพิ่มเติมได้ที่ BNN.in.th BaNANA Online


*ราคา ณ วันที่ 10 มีนาคม 2565 ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save