6 อันดับ โทรศัพท์กล้องสวย จะถ่ายมุมไหนยังไงก็เริ่ด!

จัดอันดับมือถือถ่ายรูปสวย

ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์กล้องสวยกันบ้าง? วันนี้เเอดจะมาแนะนำโทรศัพท์ดีที่กล้องเทพๆ เอาไว้ถ่ายรูป ซึ่งหลายๆ คนอาจจะอยากได้โทรศัพท์กล้องสวยที่ถ่ายรูปสวย เอาไว้เซลฟี่กับเพื่อนๆ และครอบครัว หรือเก็บโมเมนต์สำคัญกับครอบครัว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 😊

💖สรุปสั้นๆ ของโทรศัพท์กล้องสวย

✨สายตี้เจอแสงน้อย – โดดเด่นด้วยไฟวงแหวน Aura Light Portrait 2.0

vivo V29 – ถ่าย VDO 4K ได้
vivo V29e – เลนส์หลัก 64MP

✨เจอศิลปินโปรดทั้งที ขอซูมชัดๆ – มีกล้องซูม Telephoto มาให้

OPPO Reno 11 – กล้องพอร์ตเทรต 32MP ซูมได้ 2 เท่า
OPPO Reno 11 Pro – กล้องหลัก 50MP ซูมได้ 2 เท่า
Samsung S24 – กล้องซูม Telephoto ความละเอียด 10MP ซูม Optical 3x และกล้อง Telephoto อีกตัวหนึ่ง ความละเอียด 50MP ซูม Optical 5x

✨Moment พิเศษ ต้องเก็บให้ละเอียด

HONOR X9b – กล้องหลังคมชัด 108 พิกเซล
Xiaomi 13T – กล้อง Leica ทุกเลนส์
Xiaomi 13T Pro – กล้อง Leica ทุกเลนส์ ถ่าย 8K ได้
iPhone 15 Pro Max – กล้องหลัก 48 พิกเซล

อย่างแรกเลย “สายตี้เจอแสงน้อย” ใครที่เป็นสายตี้ ชอบเที่ยวกลางคืน ก็ต้องเจอกับสภาพแสงน้อยกัน บางทีถ่ายออกมาภาพมืดมี noise ขึ้น หรือถ้าเปิดแฟลช มือถือบางรุ่นเมื่อถ่ายออกมาอาจทำให้ภาพดูแข็ง ดูโอเวอร์ไปบ้าง เเละวันนี้เเอดเลยจะมาเเนะนำมือถือกล้องสวยสำหรับคนสายนี้กัน

vivo V29 5G Series

oppo v29
vivo V29
vivo V29e

✨ สมาร์ทโฟน vivo V29 5G Serie ใช้งานได้ลื่นไหล กล้องหลังคมชัด 50M ถ่ายภาพกลางคืนได้ง่าย ถ่ายภาพต่อเนื่องแม้ในที่มืด รุ่นนี้พิเศษตรงที่จะมีไฟวงแหวนเหมือนกับที่เหล่า Creator ใช้กันค่ะ ซึ่งเรียกว่า “Aura Light Portrait 2.0” ตรงนี้จะมาเสริมออร่าให้กับทุกคน โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพในยามค่ำคืน และยังมีลูกเล่นที่สามารถเปลี่ยนโทนสีได้ด้วย หากใครไปร้านสไตล์ Jazz อบอุ่นๆ ก็ปรับไฟเป็นโทนอุ่นได้ หรือเจอสภาพแสงแบบต่างๆ ก็ปรับได้ตามใจชอบกันได้เลยค่ะ และซีรีส์นี้มี 2 รุ่นนะคะ คือ vivo V29 5G และ vivo V29e 5G

สมาร์ทโฟน vivo V29 5G
ราคาเริ่มต้น : 13,999 บาท

vivo V29e 5G
ราคาเริ่มต้น : 10,499 บาท

ถ่ายด้วยออร่าพอร์ตเทรต
ภาพถ่ายออร่าพอร์ตเทรต 2.0
พอร์ตเทรต
ภาพถ่ายออร่าพอร์ตเทรต 2.0

✨เจอศิลปินโปรดทั้งที ขอซูมชัดๆ

ต่อมาเลยค่ะ “เจอศิลปินโปรดทั้งที ขอซูมชัดๆ” เผื่อใครไปงานคอนเสิร์ตหรืองานศิลปินของที่ชอบ เราก็อยากจะเก็บภาพของศิลปินคนนั้นแบบชัดๆ แต่เราอาจอยู่ไกลเวที มือถือที่ไม่มีกล้องซูม ก็อาจถ่ายมาได้ไม่ชัดมาก แต่เเอดจะมาแนะนำโทรศัพท์กล้องสวย รุ่นที่มีกล้องซูมราคาจับต้องได้

OPPO Reno11 5G Series

oppo reno 11
OPPO Reno 11
OPPO Reno 11 Pro

✨เปิดตัวสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Reno11 Series 5G โดยเน้นการถ่ายภาพระดับ DSLR และระบบแต่งภาพมืออาชีพ มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซลและกันสั่น OIS ตามด้วยกล้องเทเลโฟโต 32 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายหน้าชัดหลังละลาย และมีโหมดถ่ายภาพพอร์ตเทรต ได้มีการอัปเกรดการถ่ายภาพคนด้วยโหมด Portrait ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการใช้เลนส์ Telephoto ซูม 2 เท่า ทำให้มีการโฟกัสไปที่วัตถุเดียว เช่นเดียวกับภาพ Portrait ระดับมืออาชีพ จึงได้ภาพถ่ายที่เป็นธรรมชาติและสมจริง ยังมีเอฟเฟกต์รีทัช และเอฟเฟกต์การเบลอฉากหลังในรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้หลายรูปแบบตามที่ต้องการได้อีกด้วย

OPPO Reno11
ราคาเริ่มต้น : 14,990 บาท

OPPO Reno11 Pro
ราคาเริ่มต้น : 19,990 บาท

ถ่ายภาพตอนเคลื่อนไหว

ภาพสวยคมชัดในทุกสถานการณ์คมชัดทุกที่ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

ถ่ายภาพชัด

Samsung Galaxy S24 Series

samsung s24
samsung s24 plus
samsung s24 ultra

✨ มือถือเรือธงปี 2024 ของ Samsung ที่มาพร้อม Galaxy AI ในตัว ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่จะช่วยยกระดับการใช้มือถือในชีวิตประจำวันไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยแปลภาษา สรุปงาน หาข้อมูล หรือการช่วยถ่ายและแต่งรูปให้สวย โดยรุ่นท็อปปอย่าง Galaxy S24 Ultra จะมีหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด QHD+ รองรับ 120Hz ใช้ชิปประมวลผลตัวแรงล่าสุดอย่าง Snapdragon 8 Gen 3 แรม 12GB ความจุสูงสุด 1TB กล้องหลัง 4 เลนส์ 200MP พร้อมกันสั่น OIS และเลนส์ Periscope ที่รองรับ Optical Zoom 5x กล้องหน้า 12MP แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว 45W และรันระบบปฏิบัติการ Android 14 ครอบทับด้วย One UI 6.1

ราคาเริ่มต้น  : 38,900 บาท

✨Moment พิเศษ ต้องเก็บให้ละเอียด

และสุดท้าย “Moment พิเศษ ต้องเก็บให้ละเอียด” เทศกาลต่างๆที่หลายๆ คน อาจไปกลับบ้านไปเจอครอบครัวหรือ เที่ยวกับที่บ้าน อยากจะแชะภาพเก็บทุกรอยยิ้มให้ชัดๆ แต่ก็ไม่สะดวกซื้อกล้องใหญ่ หรือบางทีให้คนที่บ้านถ่ายให้แต่ compose ไม่ถูกใจ ก็ต้องมา crop ภาพกันอีกที ก็จะมีมือถือที่กล้องคมๆ เก็บได้ทุกรายละเอียดได้ฟีลกล้องใหญ่ สำหรับไว้เก็บโมเมนต์ดีๆ จะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันคร่าาาทุกคน

Honor X9b 5G

Honor X9b 5G

✨ดีไซน์ภายนอกยังคงความสวยงาม หน้าจอสุดแกร่ง ตกไม่แตก! กันกระแทกรอบด้าน ไม่ใช่แค่แกร่ง แต่หน้าจอของ HONOR X9b 5G ยังให้ประสบการณ์รับชมที่ดีเยี่ยม ด้วยจอแสดงผล AMOLED ทำให้การใช้งานไม่ว่าจะเป็นการดูคอนเทนต์บันเทิง หรือเล่นเกม ก็ได้ภาพที่สีสันสดใส คมชัด การเคลื่อนไหวของภาพที่เนียนตา และใช้งานกลางแจ้งกลางแดดก็ยังมองเห็นได้อย่างชัดเจนการถ่ายภาพถือว่าทำได้ดี ด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วยกล้องหลัก 108MP, กล้องมุมกว้าง Ultra-wide 5MP และกล้อง Macro 2MP เก็บภาพได้ตั้งแต่ระยะใกล้วัตถุ, มุมกว้าง และระยะปกติสำหรับถ่ายภาพทั่วไปฟีเจอร์ในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตมีมาให้ครบ สามารถถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างสวยงาม พร้อมฟีเจอร์ลูกเล่นการถ่ายทั้ง Night Mode, Exposure, ถ่ายวิดีโอกล้องหน้า-หลังพร้อมกัน

ราคาเริ่มต้น  : 10,990 บาท

seascape

กล้องหลัก 108MP

ครอปได้ตามที่คุณต้องการ และยังคงคมชัดแม้ครอปรูป

✨และอีกซีรีส์เด็ดคือ Xiaomi 13T Series เป็นมือถือที่จับมือร่วมพัฒนาด้านกล้องกับ Leica แบรนด์กล้องระดับโลก ได้ฟีลเหมือนยกโทนของกล้อง Leica มาอยู่ในมือถือซีรีส์ นี้เลย โดยมีสไตล์ภาพ Leica ให้เลือกใช้ คือ Leica Authentic Look โทนแสงเงาคมชัด และ Leica Vibrant Look เน้นโทนสีสันสดใส เรื่องความคมชัดและการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอก็ทำออกมาได้ดีอีกด้วย

Xiaomi 13T Series

Xiaomi 13T
Xiaomi 13T Pro

😮โดยมีมา 2 รุ่น คือ Xiaomi 13T และ Xiaomi 13T Pro ส่วนเรื่องระยะเลนส์ก็ให้มาครบ 3 ระยะ ซึ่งเป็นเลนส์ LEICA VARIO-SUMMICRON โดยมีกล้องหลักความละเอียด 50MP + Telephoto (2x) 50MP + Ultrawide 12MP ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 20MP ทำให้สามารถเก็บภาพในโมเมนต์พิเศษทุกช่วงเวลานี้ออกมาได้คมชัด และได้ฟีลคลาสิกตามฉบับ LEICA กันเลยค่ะทุกโคน

Xiaomi 13T
ราคาเริ่มต้น : 15,990 บาท

Xiaomi 13T Pro
ราคาเริ่มต้น: 23,990 บาท

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ Xiaomi 13T | 13T Pro

ถ่ายด้วยกล้อง Xiaomi 13T
ถ่ายด้วย Xiaomi 13T pro

iPhone 15 Pro Max

iphone 15 pro max

✨ โทรศัพท์กล้องสวย รุ่นนี้มีจอภาพที่สว่างยิ่งขึ้น ในรุ่นนี้จะได้เป็นจอภาพ Super Retina XDR ที่สว่างมากขึ้น 2 ในส่วน iPhone 15 Pro Max ก็ได้อัดสเปคกล้อง Telescope ให้ซูมไกลได้มากขึ้นเป็น 5X ช่วยเก็บรายละเอียดได้คมชัดมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังคงมีฟีเจอร์ Pro-RAW, Pro-Res และฟีเจอร์ถ่ายรูปแบบ 3 มิติ สำหรับใช้ควบคู่กับแว่น Apple Vision Pro ให้ภาพดูเหมือนโอบล้อมเราและสมจริงมากยิ่งขึ้น

 ราคาเริ่มต้น : 47,400 บาท

เป็นยังไงกันบ้างคะ โทรศัพท์กล้องสวยที่น่าซื้อทุกรุ่น ได้สเปกกล้องที่ดีด้วย ถ่ายดีทั้งในที่แสงน้อย ถ่ายภาพบุคคลก็สามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้ดี หรือบางรุ่นก็มีกล้อง Telephoto มา ทำให้สามารถซูมได้บ้าง เผื่อใครหลายๆ คนไปงานศิลปิน ก็จะได้ภาพจากการซูมที่ชัดขึ้นกว่ารุ่นที่ไม่มีกล้องซูมมาให้ ใครถูกใจโทรศัพท์กล้องสวยรุ่นไหนก็ตามไปจัดกันได้เลยค่ะ และหวังว่าจะได้โทรศัพท์กล้องสวยที่ถูกใจไปถ่ายเก็บโมเมนต์ดีๆ หรือถ้าใครยังคิดไม่ออกเเอดเเนะนำเข้ามาดูโทรศัพท์กล้องสวย ได้เลย ที่ Banana Online และเลือกรับของหน้าร้านภายใน 1 ชั่วโมงได้เลย หรือผ่านสาขาไหนก็เลือกรับสาขานั้นได้เลยที่ BaNANA Online และ BNN Application

Shop ง่ายๆได้ของไว ที่ Banana


**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ**

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save