ปีชง 2567 แก้ชงช่วงไหน ให้ปั๊วปัง

ช่วงนี้ระวังหน่อย เข้าวัดทำบุญบ่อยๆ แฮ่!! ใครดวงซวย ดวงกุด มาทางนี้… ปีเก่ายังไม่ทันผ่านไป แป๊ปๆ ปีใหม่จะเข้ามาแล้ววววว ไวเหมือนโกหก แต่บอกเลยไม่ได้โกหกกกก >< แอดมากระซิบ… แอดมีวิธีเตรียมรับมือกับปีชง 2567 นี้ โดยคนส่วนใหญ่จะคิดว่าคนที่เกิดในปีชง จะมีโอกาสได้พบกับเรื่องต่างๆ ที่ไม่เป็นมงคล เช่น เจ็บป่วย อุบัติเหตุ สูญเสียทรัพย์สิน อุปสรรคในการดำเนินชีวิต แต่อ่านบทความนี้ไปแอดมั่นใจ ไม่ว่าจะผ่านมรสุม หลุมไหน บอกเลยปลอดภัยแน่นอน ก็มาดิค้าบบบบบ 5555 ใครอยู่ในช่วงปีชง ปี 2567 นี้ คงจะรีบหาข้อมูลกันใหญ่เลยล่ะสิท่า ปีชงคืออะไร ปีชงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง จะแก้ชงช่วงไหน แก้ชงวัดไหนดี… ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลไป เข้ามาที่นี่แอดรวบรวมข้อมูลมาให้หมดแล้ว

แอดจะพาทุกคนมาดูก่อนดีกว่าว่า ที่มาของปีชงเกิดจากอะไร ปีชง 2567 มีปีนักษัตรอะไรบ้าง แล้วคนที่เกิดปีไหน จะชง 100% หรือชงร่วม แก้ได้หมด ลุยได้ลุยยย

ที่มาของคำว่าปีชง 2567

“ปีชง” หมายถึง “การปะทะ” ซึ่งมาจากความเชื่อทางโหราศาสตร์จีน โดยเชื่อว่าชะตาชีวิตของมนุษย์ขึ้นอยู่กับ “เทพไท้ส่วยเอี๊ย” หรือที่รู้จักกันในนามของคำว่า “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” ซึ่งเป็นเทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ และมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี
ซึ่งในแต่ละปี เทพไท้ส่วยเอี๊ยจะเคลื่อนย้ายจากปีนักษัตรหนึ่งไปยังอีกปีนักษัตรหนึ่ง โดยปีนักษัตรที่เทพไท้ส่วยเอี๊ยเคลื่อนย้ายทับนั้น จะเป็นปีที่ได้รับผลร้าย เป็นช่วงที่ดวงของเราตก หรือที่เราเรียกกันว่า “ปีชง” นั่นเอง

ปีชง 2567 มีปีนักษัตรอะไรบ้าง

ปีที่ได้รับผลเสียที่สุดจะรียกกันว่า ปีชงตรง หรือ ปีชง 100% ที่ตรงกับปี 2567 ก็คือ “ปีจอ”
คนที่เกิดปีนักษัตร “ปีจอ” ตรงกับคนที่เกิดในปี พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
ดวงชะตาทั้งปี 2567 ของคนที่เกิดใน “ปีจอ” จะใช้ชีวิตให้ราบรื่นได้ตลอดทั้งปีได้ แนะนำให้มีสติในการใช้ชีวิต อย่าประมาท นึกถึงแต่สิ่งดีๆ ระมัดระวังในการใช้ชีวิตในทุกๆ ด้าน และควรไหว้เจ้าทำพิธีแก้ชงเพื่อเสริมดวงชะตาและป้องกันสิ่งไม่ดีต่างๆ ที่จะเข้ามา

ปีชงร่วม-2567

ปีที่ได้รับผลกระทบร่วมด้วย หรือที่เรียกกันว่า “ปีชงร่วม” ที่ตรงกับปี 2567 ก็คือ ปีมะโรง, ปีฉลู, ปีมะแม
คนที่เกิด ปีนักษัตร “ปีมะโรง” ตรงกับคนที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
คนที่เกิด ปีนักษัตร “ปีฉลู” ตรงกับคนที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552, 2564
คนที่เกิด ปีนักษัตร “ปีมะแม” ตรงกับคนที่เกิดในปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558
ดวงชะตาทั้งปี 2567 ของคนที่เกิดใน “ปีมะโรง, ปีฉลู, ปีมะแม” จะใช้ชีวิตให้ราบรื่นได้ตลอดทั้งปีได้ แนะนำให้มีสติในการใช้ชีวิตเช่นเดียวกัน เพราะการมีสติถือเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเองได้รู้ตัวตลอดเวลาว่ากำลังทำอะไรอยู่ เราสามารถรับมือกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเราได้ทันและเหมาะสม หมั่นเข้าวัดทำบุญ เสริมบารมีให้กับตัวเอง ก็จะพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดทั้งปี

ความหมายของปีชงจะแบ่งออกด้วยกันอยู่ 4 ปี

 • ปีชง คือปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดหรือที่เราเรียกกันว่าชงโดยตรง ชง 100% ปีนักษัตรที่ตรงกับปี 2567 ก็คือ “ปีจอ”
 • ปีคัก คือปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปี 2567 นั่นก็คือ “ปีมะโรง”
 • ปีเฮ้ง คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรมในปี 2567 นั่นก็คือ “ปีฉลู”
 • ปีผั่ว คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพในปี 2567 นั่นก็คือ “ปีมะแม”

โดยปีชงตรงๆ จะได้รับผลกระทบมากที่สุด ส่วนปีคัก ปีเฮ้ง ปีผั่วซึ่งเรามักเรียกว่า ปีชงร่วม จะได้รับผลกระทบที่น้อยกว่า นอกจากนี้คนที่เกิดในปีชง 100% และชงร่วม ยังควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไกล หรือเดินทางไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงอันตราย แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้ไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ยแก้ชงก่อนเดินทาง หรือพกยันต์ ฮู้ อากงฮู้ ติดตัวไปด้วย
หลายๆ คนคงสงสัยว่า แก้ชงช่วงไหนดี? ตามความเชื่อของคนจีน นิยมแก้ชงในช่วงตรุษจีนหรือวันขึ้นปีใหม่จีน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยจะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อมาดูแลดวงชะตาของผู้คนในปี 2567 จะตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 โดยสิ่งที่ทุกคนจะแก้ชงกันในทุกๆ ปีมีดังนี้

วิธีแก้ปีชง 2567

 1. ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เป็นการขอพรและฝากดวงกับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ยให้คุ้มครองดวงชะตาปัดเป่าทุกข์โศกโรคภัยได้
 2. ถือศีล กินมังสวิรัติ เพื่อชำระล้างจิตใจและเพิ่มบุญบารมี เป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง
 3. ไหว้พระ 9 วัด ทำบุญช่วยชีวิตคน ไถ่โค-กระบือ บริจาคเงิน บริจาคเลือด หรือบริจาคสิ่งของให้กับวัดหรือสถานสงเคราะห์ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น
 4. พกเครื่องรางของขลัง ที่เป็นมงคลอย่าง พกรูปไท้ส่วยเอี๊ยไว้ในกระเป๋า พกยันต์ ฮู้ อากงฮู้ เพื่อคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากสิ่งไม่ดี

วิธีการไหว้แก้ชงปี 2567 เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย

เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย

ปีชง 2567 การทำพิธีไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เป็นพิธีหลักในการแก้ชง โดยการขอพรและฝากดวงกับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ยให้คุ้มครองดวงชะตาปัดเป่าเคราะห์กรรมให้เบาบางลง การไหว้แก้ชงนั้นสามารถทำได้ทั้งที่บ้านและที่วัด ซึ่งหากบางคนไม่สะดวกก็อาจจะไหว้จากรูปภาพขององค์เทพจากที่บ้านได้ แต่ด้วยความเชื่อกันว่าต้องทำต่อหน้าองค์เทพ จะให้พลังในการคุ้มครองดวงชะตาได้มากกว่า หลายคนจึงนิยมเดินทางไปไหว้ยังวัดจีน หรือศาลเจ้าที่มีองค์เทพอยู่ ส่วนใครแก้ปีชงที่บ้าน ก็สามารถตั้งโต๊ะบูชาหันหน้าบ้านไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย

ของไหว้ที่บ้านที่ควรเตรียม

 • กระดาษเงิน-กระดาษทอง
 • ใบเทียบแดง
 • ผลไม้มงคล 5 อย่าง เช่น ส้ม แอปเปิ้ล สาลี่ องุ่น แก้วมังกร
 • ของคาว เช่น เป็ด ไก่ หมู
 • ของหวาน เช่น ขนมเปี๊ยะ ขนมเทียน

ของไหว้ที่วัดที่ควรเตรียม

 • ส้มมงคล 1 จาน เพราะส้มเป็นผลไม้มงคล ไหว้แล้วสามารถลากลับไปรับประทานเป็นสิริมงคล
 • น้ำมันเติมตะเกียง 1 ขวด สำหรับเติมตะเกียงเป็นเคล็ดที่ให้ชีวิตรุ่งโรจน์สว่างไสวเหมือนไฟในตะเกียง

นอกจากการเตรียมของไหว้แล้ว ควรเตรียมจิตใจให้บริสุทธิ์ ตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยให้คุ้มครองดวงชะตาให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง ประสบแต่ความสุข ความเจริญ สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ

วิธีไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย

 • วางกระดาษเงิน-กระดาษทอง ใบเทียบแดง ผลไม้มงคล ของคาว และของหวาน
 • ตั้งนะโม 3 จบ
 • ไหว้เทพไท้ส่วยเอี๊ย 3 ครั้ง
 • อธิษฐานขอพรให้เทพไท้ส่วยเอี๊ยคุ้มครองดวงชะตา
 • ปัดกระดาษเงิน-กระดาษทองและใบเทียบแดงตั้งแต่ศีรษะลงไปที่เท้า เปรียบเสมือนปัดเคราะห์ร้ายออกไปจากตัว
 • นำกระดาษเงิน-กระดาษทองไปเผา ส่วนใบเทียบแดงนำไปฝากไว้ในจุดที่ทางวัดจัดไว้ให้

คำอธิษฐานขอพรจากเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย

“ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) ขอฝากดวงชะตาประจำปี (ปีนักษัตร) กับท่านเทพไท้ส่วยเอี๊ย ขอท่านโปรดคุ้มครองข้าพเจ้าให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง ประสบแต่ความสุข ความเจริญ สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการเทอญ”

สถานที่แก้ชง ปี 2567

วัดจีน
 • วัดเล่งเน่ยยี่ (วัดมังกรกมลาวาส)

ถือว่าเป็นวัดที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุดในการแก้ชง ซึ่งเป็นวัดที่มีประดิษฐานองค์เทพเจ้าประจำตัวที่มากมาย สามารถคุ้มครองดวงชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้น มีทั้ง องค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย, เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย และองค์เทพพระเจ้าอื่นๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง ระหว่างซอยเจริญกรุง 19 และ 21 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

 • วัดโพธิ์แมน (วัดโพธิ์แมนคุณาราม)

หรือที่เรียกเป็นภาษาจีนว่า “โพวมึ้งป่ออึงยี่” เป็นวัดจีนที่มีการผสมผสานศิลปะจีน-ไทย-ทิเบต ไว้อย่างลงตัว มีประดิษฐานขององค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย องค์เทพกวนอิม และองค์เทพเจ้าอื่นๆ ที่ครบถ้วนและสวยงาม

ที่ตั้ง : ถ.สาธุประดิษฐ์ ซอย 19 เขตยานนาวา กรุงเทพฯ หรือสามารถเข้ามาทางซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 24 ได้
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

 • วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี สำหรับคนที่เกิดปีชง เชื่อกันว่า การได้สักการะซำปอกง (พระพุทธไตรรัตนนายก) หรือหลวงพ่อโต ของชาวพุทธ เป็นการเสริมบารมีดวงชะตา จะพบแต่ความเจริญ พบเจอแต่มิตรที่ดี ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ชีวิตรุ่งเรือง โชคดีมีชัย ปลอดภัยตลอดปี

ที่ตั้ง : ซอยอรุณอมรินทร์ 6 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

 • วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่)

วัดจีนที่นิยมแก้ชงกันในกรุงเทพ เป็นวัดที่เก่าแก่และยังมีเทพเจ้าต่างๆ ให้กราบไหว้ ทั้ง หมออูโต๋ว เทพปรองดองหรือเทพแห่งความรัก เทพขุนพลเอี่ยยิ่ม องค์ซำกวง (เทพ 3 ตา) พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร และ เทพมังกรเขียว (แชเล่งเอี๊ย) เทพารักษ์ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์ประจำวัดทิพยวารีวิหาร เป็นต้น

ที่ตั้ง : ซอยทิพยวารี ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

 • ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

ชาวจีนในไทยจะเรียกกันว่า ศาลตั่วเหล่าเอี้ย สามารถขอพร ในเรื่องการงานให้ประสบความสำเร็จ เสริมอำนาจบารมี หรือให้ร่ำรวยเงินทอง อีกทั้งยังมีความเชื่อในเรื่องของการแก้ชง ใครที่เกิดปีชง 2567 ก็จะมาทำพิธีปัดตัวสะเดาะเคราะห์ แก้ชง เสริมสิริมงคลกันที่นี่

ที่ตั้ง : ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ (ใกล้เสาชิงช้า)
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.

 • ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เยาวราช

เป็นศาลเจ้าไต้ฮงกงแห่งแรกในไทย ที่มีความสวยงาม มีประดิษฐานขององค์เทพ องค์พระโพธิสัตว์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายตามความเชื้อของคนไทยเชื้อสายจีน รวมทั้งยังเป็นสถานที่ทำบุญบริจาคซื้อโลงศพให้แก่ศพไม่มีญาติ รวมถึงการทำบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้

ที่ตั้ง : อยู่ตรงข้ามสำนักงานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หัวมุมถนนเจ้าคำรพ บรรจบถนนพลับพลาชัย
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น.

เตรียมอะไรไปแก้ชงด้วยดี ?

แอดอยากแนะนำสำหรับคนที่จะไปแก้ชงปี 2567 ควรเตรียมอะไรไปด้วยดี ที่จะช่วยเสริมดวง หนุนนำดวง ทำให้คุณมีสติในการเดินทางไปแก้ชงอย่างแฮปปี้ ด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์

พัดลมพกพา : ราคา 259 บาท

พัดลมพกพา EZhome-Mini-Portable-Handheld-Fan-EF02

ไปแก้ชงปี 2567 เตรียมตัวไว้เลยว่าคนเยอะแน่ๆ ไหนจะอากาศที่ร้อน ถ่ายเทไม่สะดวกอีก ต้องให้ตัวช่วยอย่างพัดลมพกพา อย่าง QPLUS Foldable Handheld Fan พัดลมอันจิ๋วๆ ทำให้เย็นขึ้นได้ จะได้ไม่หงุดหงิด โมโหเวลาเจอคนเยอะๆ สามารถปรับแรงลมได้ถึง 3 ระดับ ได้ลมที่แรงแต่นุ่มนวล เสียงของพัดลมเงียบ 40 เดซิเบลแบตเตอรี่ในตัว ใช้ได้ต่อเนื่องนานถึง 4-12 ชั่วโมง

กระเป๋าสะพายข้าง : ราคา 1190 บาท ลดเหลือ 650 บาท

กระเป๋า-TECHPRO-Daybag-Quilted

ก่อนจะไหว้แก้ชง 2567 ก็ต้องจัดการตัวเองเตรียมพร้อมเก็บโทรศัพท์เข้ากระเป๋าให้เรียบร้อย แอดขอแนะนำ กระเป๋าสะพายข้าง TECHPRO Daybag Quilted จะได้แก้ชงได้อย่างทะมัดทะแมง ภายในกระเป๋าสามารถใส่โทรศัพท์ มีช่องสำหรับใส่บัตรได้ 3 ใบ มีกระเป๋าใส่ตังค์แยกออกมาอีกด้วย วัสดุทำจากผ้า Nylon คุณภาพดี น้ำหนักเบา แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีแบบสุดๆ พกกระเป๋าไว้จะได้ทำอะไรได้อย่างสะดวก

พาวเวอร์แบงค์พกพา : ราคา 990 บาท

พาวเวอร์แบงค์-ALPHA-ความจุ-10,000-mAh-PD20W

สายโซเชียลต้องห้ามแบตหมด!! ไหนๆ ก็จะมาแก้ชงปี 2567 แล้วอย่าลืม โพสต์รูปลงไอจีกันซะหน่อย เพราะวัดแต่ละที่บอกเลยว่าสวยมาก มีมุมถ่ายรูปเพียบ พกพาวเวอร์แบงค์ ALPHA ความจุ 10,000 mAh PD20W ไว้จะได้มีรูปลงได้แบบเรียลไทม์ ลงสตอรี่ไอจีเช็คอินได้แบบเก๋ๆ ทั้งบางเบา พกพาง่ายไม่เกะกะ แถมยังมีสายเคเบิลในตัวไม่ต้องพกไปให้รู้สึกหงุดหงิด มีทั้งสาย Type-C และ Lightning รองรับการชาร์จเร็วอีกต่างหาก บอกเลยว่าถ่ายรูปได้แบบรัวไม่ต้องกลัวแบตหมด

สำหรับคนที่ปีชงตรงกับปี 2567 การเลือกวัดไปไหว้แก้ชงนั้น ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความเชื่อส่วนบุคคล โดยวัดจีนทั่วไปจะมีองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยประดิษฐานอยู่แล้ว เราสามารถขอพรให้คุ้มครองดวงชะตาและปัดเป่าเคราะห์กรรมให้เบาลงได้เลย นอกจากนี้ ยังมีความเชื่ออีกว่า การเลือกวัดที่มีเทพเจ้าที่ตนเองนับถือไปไหว้แก้ชง ก็จะช่วยให้ได้รับพรและคุ้มครองจากเทพเจ้าเหล่านั้นอีกด้วย ใครอยากรับพรสองต่อเลือกวัดที่ตรงใจได้เลยย

สำหรับใครที่กำลังมองหาบทความรีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าไอที ก็สามารถตามเข้ามาอ่านบทความอื่นๆ ได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมเนื้อหาสาระและความบันเทิงไว้ให้คุณ หรือเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษและของแถมเฉพาะที่ BaNANA เท่านั้น มีบริการส่งด่วนภานใน 3 ชม. หรือช้อปจากที่บ้านเลือกรับสินค้าภายใน 1 ชั่วโมง สาขาที่ลูกค้าสะดวกได้เลย

ช้อปออนไลน์

**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ** 

⭐🔍 อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save