10 แอปมือถือ ตัวช่วยในการเรียน ที่ต้องโหลดติดเครื่องไว้

เอาใจนักเรียน นักศึกษากันหน่อย เปิดเทอมใหม่แล้ว ใครๆ ก็อยากกลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ บอกกับตัวเองไว้ว่าเทอมนี้จะตั้งใจเรียนนนนนน!! เก็บเกรดสี่ เกรด A ให้ได้!!! จะตั้งใจมีสมาธิที่ดีขึ้น เล่นโซเชียลให้น้อยลง แต่…กว่าจะผยุงตัวเองให้รอดในแต่ละเทอมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย มาทางนี้เลยจ้านักเรียน นักศึกษาทั้งหลาย แอดมีตัวช่วยในการเรียน แบบง่ายๆ แค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว โหลดแอปติดไว้เป็นประโยชน์สุดๆ สามารถโหลดได้จากแอปมือถือ เอาไว้ใช้กันเป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่พอจะทำให้เรียนได้ดีขึ้นกันสักหน่อย ดาวน์โหลด App ได้ทั้งบนมือถือ Android และ iOS หรือจะโหลดแอปบน iPad ติดไว้ก็ยังได้ แถมดาวน์โหลดฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย จะมีแอปมือถืออะไรบ้าง ที่เป็นตัวช่วยในการเรียน ไปดูกันนนนนน

10 แอปมือถือ ช่วยเรียนที่ควรมีติดเครื่อง

1. My Study Life
2 Clear-Notebook Sharing app
3. Photomath
4. MyScript Calculator
5. QuillBot
6. Gemini
7. Capcut
8. Quizlet: AI-powered Flashcards
9. Focus To-Do: Focus Timer&Tasks
10. Wysa: Mental Health Support

1. My Study Life

My Study Life

มาเริ่มกันที่ แอปช่วยเรียนอย่าง My Study Life แอปมือถือ ที่ควรมีสำหรับนักเรียน นักศึกษาขี้ลืมมม!! ที่เหมาะกับการจัดตารางเรียน การบ้าน และกำหนดส่งงาน แอปนี้จะช่วยในการวางแผนการเรียน การจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถตั้งแจ้งเตือนกำหนดส่งงาน ทำให้ทำงานส่งอาจารย์ได้ตรงเวลาเป๊ะๆ เพราะเวลาและวินัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญสุดๆ

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

2. Clear-Notebook Sharing app

Clearnote Notebook Sharing

แอปมือถือนี้เหมาะมากๆ กับนักเรียน นักศึกษาที่ชอบการทำงานพร้อมกันกับเพื่อนๆ แชร์ความคิดเห็นร่วมกัน พร้อมทั้งการจดบันทึก แชร์งานกัน ได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงการร่วมกันทำงานกลุ่ม ประชุมงาน หรือแม้กระทั่งติวข้อสอบ ถือว่าแอปพลิเคชัน Clear-Notebook ตอบโจทย์สุดๆ

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

ใครที่ชอบเรียนคณิตศาสตร์ ชอบตัวเลข มาทางนี้เลยค่าาา แอดจะมาแนะนำแอปมือถือที่คิดเลขง่าย และสะดวกรวดเร็ว

3. Photomath

Photomath

อย่าง Photomath เป็นการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ เพียงแค่ถ่ายรูปของโจทย์ปัญหาคณิต ก็จะแสดงวิธีการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ได้ทีละขั้นตอนแบบละเอียด ทำให้เราเข้าใจแนวคิดได้อย่างง่าย เหมาะมากกับนักเรียน นักศึกษาที่ตีโจทย์ไม่แตก ต้องการตรวจสอบคำตอบ เตรียมตัวในช่วงติวสอบเข้ม แค่ถ่ายคลิกเดียว ก็รู้คำตอบ แต่เราควรใช้แอปพลิเคชันนี้ให้ถูกวิธี โดยการดูควบคู่ไปกับคู่มือการเรียนการสอนของอาจารย์กันด้วยน้า

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

และแอปมือถือ อีกหนึ่งแอปฯ สำหรับคนชอบคิดเลข ที่เหมาะกับคนที่ชอบเขียน โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือที่มีปากกา นั่นก็คือ

4. MyScript Calculator

MyScript-Calculator

เป็นแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขที่ควรมีบนมือถือ ที่ยิ่งง่ายสำหรับ สมาร์ทโฟนที่มีปากกา หรือมือถือไม่มีปากกา ก็สามารถเขียนด้วยลายมือได้เลย ช่วยให้นักเรียน นักศึกษาแก้โจทย์ได้ถูกต้อง แถมยังช่วยฝึกการเขียนลายมือได้อย่างถูกต้อง คลายเครียดจากตัวเลขได้ง่ายๆ ด้วยการเขียน ระบายตัวเลขออกมา หรือจะแข่งเขียนกับเพื่อน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน สนุกไปกับตัวเลขที่น่าปวดหัวง่ายๆ

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS, Android

ยุคของ Ai กำลังเข้ามามีส่วนร่วมกับเรามากขึ้นแล้ว เราเลยต้องใช้ Ai ให้เป็นประโยชน์กับตัวเราเองมากที่สุด

5. QuillBot

QuillBot AI Writing Keyboard

QuillBot เป็นแอปมือถือ Ai บนแป้นพิมพ์ สำหรับการแปลข้อความได้หลายภาษาตามความต้องการ ที่จะช่วยให้นักเรียน และนักศึกษาเขียนงานและบทความภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แปลงภาษาให้กระชับและเข้าใจง่ายอย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ เพื่อช่วยประหยัดเวลาในการเช็กคำเอง แต่ก็ต้องใช้แอปให้ถูก พร้อมกับตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนจะนำไปส่งอาจารย์ด้วยล่ะ

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

มาถึงแอปมือถือต่อไป เอาใจสาวก Android กันหน่อยบอกเลยว่ามี App นี้ App เดียวเอาอยู่หมด ยิ่งกว่าอับดุล ซะอีก ถามอะไรตอบได้หมด

6. Gemini

Google Gemini

แอป Gemini แอปนี้ให้สำหรับสาวกแอนดรอยด์โดยเฉพาะ หรือใครที่ใช้ iOS ก็สามารถใช้บนเว็บไซต์ได้เลย เพราะ Ai ตัวนี้เป็นการเชื่อมต่อของ Google มีประโยชน์สสุดๆ นักเรียน นักศึกษาต้องเรียนรู้การใช้งานไว้ สามารถ ตั้งคำถามให้กับ Gemini ได้เลย ไม่ว่าจะเขียนข้อความ หรือใส่รูปภาพ ก็ตอบได้ยิ่งกว่าอับดุลซะอี้กกกก แต่ต้องค่อยๆ ป้อนคำถามเจาะเข้าไปลึกๆ น้า ใจเย็นๆ กับเขาหน่อย เขามีข้อมูลเยอะ แต่ถ้าอัปเดตขึ้นมาหน่อย น้องก็จะฉลาดขึ้น เพราะข้อมูลเพิ่มขึ้น บอกเลยว่าแอปนี้ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว เป็นตัวช่วยที่ดีให้กับเราได้แน่

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรี Android

ไม่มีไม่ได้แล้วกับแอปยอดฮิต ใครสายคอนเทนต์ หรือนักเรียน นักศึกษาที่ชอบความครีเอทีฟ หรือเรียนเกี่ยวกับการตัดต่อ มาทางนี้เลย

7. CapCut – Video Editor

CapCut Video Editor

แอปมือถือ Capcut เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่ชอบตัดต่อวิดีโอ สามารถตัดแต่งวิดีโอที่น่าสนใจและดึงดูด ใช้งานง่าย แถมยังมี Template ให้เลือกเพียงแค่ใส่ รูปภาพ วิดีโอ หรือจะเพิ่มตัวอักษรเข้าไป หรือใครที่อยากตัดวิดีโอเอง ก็ยังมีเพลง และเสียงเอฟเฟคให้เลือกใช้ที่หลากหลาย และยังสามารถแชร์วิดีโอข้ามแพลตฟอร์ม ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ ไว้อวดเพื่อนๆ เช่น YouTube TikTok และ Instagram

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

มาถึงแอปมือถือ Ai ที่ช่วยในการเรียน ที่ปังสุดๆ ที่รวบรวมบทสรุปการเรียน การสอน ทุกแขนงไว้ในแอปนี้

8. Quizlet: AI-powered Flashcards

Quizlet-Flashcards

Quizlet เป็นแอปพลิเคชันสุดล้ำ เกี่ยวกับการฝึกท่องจำคำศัพท์ หรือเนื้อหาในบทเรียนแบบสรุป ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยี AI ใช้งานง่าย เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา แถมยังดาวน์โหลดฟรี สามารถครอบคลุมเนื้อหาตั้งแต่ระดับประถม มัธยมต้น-ปลาย มหาวิทยาลัย ไปจนถึงหัวข้อเฉพาะทาง แถมยังสามารถสร้างแฟลชการ์ดด้วยตัวเองได้ โดยการเพิ่มรูปภาพ เสียง บันทึกคำศัพท์ หรือเนื้อหาอื่นๆ มีโหมดการเรียนรู้ที่หลากหลาย สามารถฝึกฝนได้ทั้ง การฟัง อ่าน เขียน แถมยังเรียนรู้ได้อย่าสนุกสนานด้วยโหมดเกมสำหรับเล่นทายคำศัพท์กับเพื่อนๆ ถือว่าตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

มาถึงแอปพลิเคชันบนมือถือ สำหรับเรียกสติ ในการเรียน การทำงาน จัดเวลากับตัวเองให้เป็นกันแล้ว นั่นก็คือ

9. Focus To-Do Focus To-Do: Focus Timer&Tasks

Focus-To-Do

Focus To-Do เป็นแอปบนมือถือที่เป็นตัวช่วยให้นักเรียน นักศึกษา จดจ่อกับการทำงาน ในแอปฯ นี้จะมีตัวช่วยโฟกัสงานจากการตั้งนาฬิกา เมื่อตัวจับเวลาเริ่มทำงาน ทุกอย่างจะถูกบล็อกไม่ให้เราเข้าใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ ได้ เพื่อลดการเสียสมาธิ และดึงสติกลับมาทำงานให้เสร็จ มีการจดสถิติสำหรับการทำงานของคุณได้ เพราะจะทำให้เรารู้ถึงจุดอ่อน จุดแข็งของตัวเองเพื่อปรับปรุงในการแก้ไขการจัดเวลาของตัวเองให้ดีขึ้น

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

มาถึงแอปมือถือ ที่ต้องมีเป็นตัวช่วยในการเรียน อันดับสุดท้ายกันแล้ว บอกเลยว่าแอปพลิเคชันนี้ ถือเป็นประโยชน์สุดๆ เลยก็คือ

10. Wysa Wysa: Mental Health Support

Wysa-Mental-Health-Support

เป็นแอปพลิเคชัน ให้คำปรึกษาจาก Ai เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่ไม่กล้าปรึกษาใคร ในเรื่องของสุขภาพจิต เพราะการไปปรึกษาจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลก็เสียค่าใช้จ่ายระดับนึง เหมาะสำหรับใครที่ไม่มีงบ หรือมีงบที่จำกัด เพราะแอป Wysa ให้คำปรึกษาฟรี ในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านทางอารมณ์ พร้อมบอกวิธีรับมือกับอาการเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า และปรึกษาสุขภาพจิตในด้านอื่นๆ

แอปพลิเคชันบนมือถือนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS, Android

นี่ก็เป็น 10 แอปมือถือ ที่เป็นตัวช่วยในการเรียน สำหรับนักเรียน นักศึกษา ควรมี ต้องดาวน์โหลดไว้ในมือถือ เพื่อเป็นประโยชน์กับการเรียนที่ดีขึ้น รือใครอยากหาความรู้ ข้อมูลดีๆ จากบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก BNN ก็สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมดาวชาว BNN ที่จะมาแชร์ความรู้ ทริค และโปรปังให้คุณได้ไปแบบไม่อั้น ตามมาเลยที่ https://blog.bnn.in.th 👀👀👀

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save