10 แอปที่ต้องมีใน iPad ตัวช่วยเรียนสนุก ต้อนรับเปิดเทอม

แอปพลิเคชันที่ต้องมีในไอแพด App ipad

10 แอปที่ต้องมีใน iPad คนใช้ iPad ไม่มีแอปฯ พวกนี้ไม่ได้แล้วน้าาา ยิ่งใช้เรียน ใช้ทำงานได้หมด ครบจบใน 10 แอปฯ ที่แอดเลือกมาให้ ใครยังไม่มีแอปฯ ตัวไหน รีบโหลดไว้เลยจ้า บอกเลยได้ใช้แน่นอนนนนน 📲

📣แอปพลิเคชั่นการเรียนที่ต้องมีใน iPad

1. GoodNotes 5
2. Notability
3. Google Docs
4. Scanner Pro
5. Dropbox
6. iMovie
7. Procreate
8. Canva
9. Grammarly – Keyboard & Editor
10. Forest – Stay focused

1. GoodNotes 5

Goodnotes 5

บอกเลยว่า แอปฯ นี้ถือเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยม ที่ใช้กันอย่างมาก เพียงซื้อครั้งเดียว บอกเลยใช้ได้นาน ทั้ง iPhone, iPad, Mac ถือว่าใช้ได้ทุกแพตฟอร์ม Universal Purchase คุ้มแบบสุดๆ อำนวยความสะดวก ให้กับนักเรียน นักศึกษาเป็นอย่างมาก ยิ่ง iPad Gen 9, Pro 11 นะใช้จดเลคเชอร์แบบมันส์สุดๆ (Lecture) แบบไม่จำกัด สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น Line, Facebook Messenger หรืออาจจะเป็นไว้ใน Google Drive มีฟีเจอร์ลูกเล่นสำหรับใช้งานง่ายอย่าง ปากกกา ยางลบ ไฮไลต์ เปลี่ยนแปลงฟอนต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ไหนๆ ก็ไหนๆ และจดบ่อยก็ต้องมีปากกาไอแพดไว้ใช้ จะได้ง่ายต่อการจดเนอะ ทางร้านเรามีทั้ง Apple Pencil Gen 2 เชื่อมต่อ Bluetooth ใช้งานง่ายสุดๆ เหมาะสำหรับ iPad, iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 5)

 • iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 5)
 • iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 4)
 • iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 3)
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 3)
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 2)
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 1)
 • iPad Air (รุ่นที่ 4)
 • และรุ่นอื่นๆ ที่อาจมีการอัปเดต

2. Notability

Notability

เป็นแอปฯ สำหรับการจดบันทึกเหมือนกัน คล้ายๆ กับ GoodNote 5 แต่จะมีความแตกต่าง มีลูกเล่นที่น่าสนใจมากยิ่งกว่า สามารถวางเมนู จะวาดจะเขียน จะเลื่อนข้อความ จะแทรกรูปภาพขึ้นมาทำได้หมด แถมยังมีจุดเด่นเพิ่มเติมนั่นก็คือ Notability สามารถอัดเสียงระหว่างจดได้ด้วยจ้า สามารถอัดเสียงได้อีกกกกกก เก็บข้อมูลสำรองโดยอัตโนมัติ ซิงค์กับ iCloud ไปยังอุปกรรณ์ต่างๆ ได้อีกด้วยนะ สุดยอดจริงๆ บุคคลทั่วไปสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีจ้า

3. Google Docs

Google Docs

Goodgle Doc หรือเรียกยาวๆ ไปเลยว่า Google Document เป็นแอปพลิเคชัน แบบออนไลน์ใช้สำหรับจดบันทึก เก็บเอกสารแบบฟรี เพียงแค่เชื่อมต่อกับทาง Gmail และอย่าลืมเชื่อมต่อกับ Internet เราสามารถแชร์เอกสาร แก้ไข เพิ่มเติมไปพร้อมๆ กับเพื่อนได้แบบเรียลไทม์เลยทีเดียว เหมาะสุดๆ กับการทำรายงานกลุ่ม ทำพร้อมกันไฟล์เดียวกันไปเลยจ้า ไม่ว่าจะทำที่ไหนก็ใช้งานได้พร้อมกัน (แต่ระวังพิมพ์ซ้อนกันเน้อออ) โหลดไว้ก็ดีน้าจะได้ง่ายแล้วสะดวกแบบสุดๆ แล้วยิ่งใช้ iPad ในการทำงานนะ พกพาง่ายสุดๆ แก้งานได้ทันที ><

4. Scanner Pro

Scanner Pro

Application ที่ช่วยให้การเรียนสะดวก สนุกมากยิ่งขึ้น เป็นเหมือนกับสแกนเนอร์แบบพกพา เหมาะสำหรับ iPhone และ iPad โดยเฉพาะ สามารถใช้สแกนเอกสาร หนังสือ แบบเรียน เลคเชอร์ แบบฝึกหัดต่างๆ ได้หมดไม่ว่าจะแบบขาว-ดำ หรือแบบสี เพื่อเก็บไว้ทบทวนบทเรียน เหมาะมาก กับหนุ่มๆ สาวๆ ที่จดตามอาจารย์ไม่ทัน ก็ยังสามารถแชร์ให้กับเพื่อนก็ยังได้นะ แถมยังรองรับ PDF สามารถอัพโหลดไปเก็บไว้ใน iCloud, Google Drive, Dropbox, Evernote ที่สำคัญรองรับภาษาได้ถึง 21 ภาษาเลยทีเดียว

5. Dropbox

Dropbox

Dropbox เป็นคลังเก็บไฟล์ข้อมูล รับฝากแบบออนไลน์แบบขนาดใหญ่ จุได้เยอะ ที่เราสามารถเก็บไฟล์ข้อมูลต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์รูปภาพ หรือไฟล์เอกสารต่างๆ เรายังสามารถดูไฟล์ข้อมูลต่างๆ ที่เราเก็บไว้ใน Dropbox ได้ทุกที่ ทุกเวลา เรายังสามารถเข้าดูได้ผ่าน Notebook (โน๊ตบุ๊ค), คอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่ง Smart Phone (สมาร์ทโฟน) iPad (ไอแพด) เพียงแค่เรามีอินเตอร์เน็ต แค่นั้นก็สามารถใช้งานได้อย่างทั่วถึง ระบบจะทำการ Sync ไฟล์ข้อมูลของเราขึ้นไปยัง Server (เซิร์ฟเวอร์) ของ Dropbox โดยอัตโนมัติ และเรายังสามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบทิ้งได้ภายใน 30 วัน >> ล่าสุดมีการอัปเดตสำหรับ iPad โดยผู้ใช้งานสามารถใช้งานคุณสมบัติ “ลากและวางระหว่างแอปพลิเคชัน” ระหว่างหน้าจอด้วยคุณสมบัติการแบ่งหน้าจอ สำหรับระบบปฎิบัติการ iOS 11 เป็นต้นไป

6. iMovie

iMovie

สมบูรณ์ด้วยเสียงประกอบ แถมยังแก้ไขเปลี่ยนผ่านระหว่างคลิป และอื่นๆ ได้ เพิ่มชื่อเรื่อง ใช้ฟิลเตอร์ สามารถควบคุมเครื่องมือได้ทุกรายละเอียด แลาะสุดๆ สำหรับการตัดต่อวิดีโออย่างง่ายดายด้วย iPad คุณสามารถเลือกคลิปวิดีโอและรูปภาพ เติมแต่งให้สะแก้ไขคลิปเพื่อกำหนดภาพยนตร์ของคุณเองอย่างสมบูรณ์

7. Procreate

Procreate

สำหรับหรับสาย Artis จะพลาดได้ยังไงงง ผู้ที่อยากจะเป็นสายครีเอทีฟ กราฟิก นักสร้างสรรค์มืออาชีพในหมู่ศิลปิน อย่างคนที่เรียนสถาปัตยกรรม ศิลปกรรมทั้งหลาย สะดวกสบายสุดๆ กับการใช้งานบน iPad ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Pro ที่ใหญ่สุด และคุ้มสุดๆ มีครบทุกอย่างเพื่อให้คุณต้องการเพื่อสร้างภาพสเก็ตช์ที่แสดงออกถึงอารมณ์ ได้มีภาพวาดที่สมบูรณ์ ที่สำคัญยังมีหัวแปรงหรือบรัชมีมากกว่า 200 รูปแบบให้เลือก อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสวยงามสำหรับ iPad และ Apple Pencil เหมาะสุดๆ สำหรับสายอาร์ทิส ผู้ที่อยากจะเป็นสายครีเอทีฟ กราฟิก นักสร้างสรรค์มืออาชีพในหมู่ศิลปิน อย่างคนที่เรียนสถาปัตยกรรม ศิลปกรรมทั้งหลาย สะดวกสบายสุดๆ กับการใช้งานบน iPad ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Pro ที่ใหญ่สุด และคุ้มสุดๆ มีครบทุกอย่างเพื่อให้คุณต้องการเพื่อสร้างภาพสเก็ตช์ที่แสดงออกถึงอารมณ์ ได้มีภาพวาดที่สมบูรณ์ ที่สำคัญยังมีหัวแปรงหรือบรัชมีมากกว่า 200 รูปแบบให้เลือก อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายสวยงามสำหรับ iPad และ Apple Pencil

นี่จ้าาาาทางร้านเรามีทั้ง Apple Pencil Gen 2 เชื่อมต่อ Bluetooth ใช้งานง่ายสุดๆ เหมาะสำหรับ iPad, iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 5)

 • iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 4)
 • iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว (รุ่นที่ 3)
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 3)
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 2)
 • iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว (รุ่นที่ 1)
 • iPad Air (รุ่นที่ 4)
 • และรุ่นอื่นๆ ที่อาจมีการอัปเดต
Apple pencil

อะ!! แล้วยิ่งวาดรูปเก่งขขนาดนี้ต้องมีหัวเปลี่ยนแล้วมั้ยยยย แน่นอนต้องเปลี่ยนหัวปากกาเพื่อให้ใช้งานได้ดีกว่าเดิมสักหน่อย ร้านเราย้งมีนี่ หัวปากกาไอแพด Apple Pencil Tips 4 pack หัวปากกามีทั้งหมด 4 แพคด้วยกัน ใช้ได้นาน ราคาคุ้มแบบสุดๆ

Apple pencil trip

8. CANVA

CANVA

สำหรับใครที่ไม่ถนัดกับการออกแบบและด้านกราฟิก มานี่เลยจ้าแอดหาตัวช่วยดีๆ ที่จะทำงาน พรีเซนต์งาน อย่างง่ายได้ขึ้น ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปจ้างช่างออกแบบ ซึ่งเราก็สามารถทำงานได้แล้ว ตามเทมเพลตฟรีที่มีมาให้ จากโปรแกรม CANVA บอกได้เลยว่าการใช้งานง่ายสุดๆ แถมเราย้ายออกมาทำงานที่อื่น เราเพียงแค่ย่อแอปฯ ลง แค่นี้ก็กลับมาใช้งานได้แบบปกติแล้วจ้า

9. Grammarly – Keyboard & Editor

Grammarly Keyboard แป้นพิมพ์สำหรับตรวจแกรมม่าภาษาอังกฤษบน iPhone และ iPad แอปฯ ที่เลิศสุดๆ เป็นแอปฯ สำหรับตรวจสอบประโยคหรือคำผิดด้านแกรมม่าภาษาอังกฤษได้แบบเรียลไทม์ แก้ไขให้โดยไม่ต้องเข้า Google เพื่อไปตรวจสอบอีกรอบ รวมไปถึงการแก้ไขเครื่องหมายวรรคตอนให้ ง่าย สะดวก และช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี

10. Forest – Stay focused

Forest – Stay focused

แอปฯ นี้ไว้ใช้สำหรับเราต้องการที่จะสนใจสิ่งที่สำคัญกว่าในชีวิต ฝึกสมาธิให้โฟกัสกับงานมากยิ่งขึ้น จดจ่ออยู่กับสิ่งที่เป็นปัจจุบัน เปลี่ยนเปลี่ยนการโฟกัสหันมาสนใจในการปลูกต้นไม้ดิจิทัล เพื่อช่วยให้คุณเลิกติดการใช้สมาร์ทโฟนได้ชั่วขณะ เป็นไอเดียที่สุดยอด แค่เข้าไปหว่านเมล็ดพันธุ์ไว้และแค่ “วางโทรศัพท์ลง” เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้ก็จะค่อยๆ เติบโตขึ้น แล้วค่อยเข้าแอปฯ ไปดูว่ามีการเจริญเติบโตมากขึ้นเพียงใด ซึ่งมีเมล็ดพันธุ์พืชให้เลือกมากกว่า 30 ชนิด แต่ละชนิดของต้นไม้ก็จะใช้ระยะเวลาในการปลูกที่แตกต่างกัน ถือได้ว่าเล่นจนเพลินกันเลทีเดียว

แอดรวมแอปฯ ดีๆ ที่ควรมีไว้ในไอแพดให้แล้ว รีบโหลดมาใช้กันเลย บอกเลยมีไว้คุ้มสุดๆ แล้วสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนอัุปเกรดไอแพดเครื่องใหม่ มีรุ่นใหม่ให้คุณได้เลือกซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น iPad Gen 10 รุ่นใหม่มีหลากสีให้เลือก, iPad Pro M2 ที่มีความจุ เร็วแรง แบบจัดเต็มกว่าเดิมซื้อ iPad ได้ที่ BaNANA Online หรือที่ Studio7 Online เลือกรับสินค้าหน้าร้านภายใน 1 ชั่วโมงได้เลย พร้อมทั้งรับบริการแนะนำการใช้งานเบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญ มือใหม่หมดห่วงได้เลยหรือใครอยากหาความรู้ ข้อมูลดีๆ จากบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจก็สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ BNN Blog แหล่งรวมดาวชาว BNN ที่จะมาแชร์ความรู้ ทริค และโปรปังให้คุณได้ไปแบบไม่อั้น ตามมาเลยที่ https://blog.bnn.in.th 👀👀👀

ช้อปออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save