10 แอป Android ใช้เรียน บนแท็บเล็ต มีอะไรบ้าง ที่ควรโหลดไว้

แอป android สำหรับแท็บเล็ต

เป็นยังไงกันบ้างคะน้องๆ หลังจากเปิดเทอมมาได้สักพักแล้ว น้องๆ ส่วนใหญ่คงมีตัวช่วยในการเรียน ที่ช่วยให้ปรับตัวได้ในเรื่องเรียนกันแล้วใช่มั้ยเอ่ยย และตัวช่วยที่แอดสังเกตเห็นได้ชัดเลยก็คงจะเป็นแท็บเล็ตเป็นส่วนใหญ่ ที่น้องๆ จะนิยมพกพากันไปเรียนเป็นประจำในช่วงนี้ ซึ่งเป็นผลจาก การที่เริ่มมีการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการเรียนการสอนที่มากขึ้น ทำให้แท็บเล็ตเป็นที่นิยมอย่างมากในการใช้ประกอบการเรียนในปัจจุบัน แต่เดี๋ยวก่อน…นอกจากแท็บเล็ตจะเป็นตัวช่วยหลักในเรื่องเรียนแล้ว แอป Android ใช้เรียนเองก็มีส่วนสำคัญอยู่เหมือนกันน้าา เพราะแอปเรียนเหล่านี้จะช่วยให้การเรียนของน้องๆ ง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

นอกจากแอปที่ต้องมีติดเครื่องแล้ว อุปกรณ์เสริมหรือแก็ตเจ็ตที่ใช้เรียนคู่กับแท็บเล็ต Android ก็มีส่วนเหมือนกันโดยเฉพาะ ปากกาสไตลัส ที่เป็นไอเทมคู่ใจของน้องๆ วัยเรียนเลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่นิยมใช้ควบคู่กับแอปเรียนอย่างแอปจดโน้ต ที่ช่วยจดบันทึกและสรุปโน้ตเรียนให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น แถมบางแอปก็มีฟีเจอร์น่ารัก และน่าสนใจเยอะแยะเลย อีกทั้งสามารถโหลดได้ทั้งบนแท็บเล็ตและแอปมือถือด้วยนะ นอกจากแอปจดโน้ตเรียนแล้ว วันนี้แอดยังรวบรวมแอปเรียนอื่นๆ สำหรับแท็บเล็ต Android มาให้เยอะแยะเลย แต่จะมีแอปไหนบ้างเรามาไปดูกัน

10 แอป Android บนแท็บเล็ต มีอะไรบ้าง ที่ควรโหลดไว้

 1. Photomath
 2. Qanda
 3. Zoom
 4. Google Classroom
 5. Forest
 6. Time Tree
 7. Kilonote
 8. Flexcil
 9. Canvas
 10. Google Translate

แอป Android คิดเลขไว แก้โจทย์ชิลๆ สายคำนวณต้องมีติดเครื่อง

สำหรับใครที่ไม่ค่อยถนัดคณิตศาตร์หรือการคำนวณ ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะวันนี้แอดมีแอปเรียนส่วนนึงมาแนะนำ ที่ช่วยให้การคำนวณหรือคณิตศาสตร์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เตรียมตัวโบกมือลาโจทย์ยากๆได้เลย เพราะแอปที่จะนำมาแนะนำเป็นแอป Android ด้านการแก้โจทย์ปัญหาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่จะมีแอปไหนบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า

Photomath

Photomath

ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าใจคณิตศาสตร์ตั้งแต่ในครั้งแรก แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอปนี้เลยกับ Photomath สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยแอปเรียนที่ช่วยในการคิดเลขหรือการคำนวณ แอปนี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากเลย เพราะเค้าเป็นหนึ่งในแอปยอดนิยมด้านแก้โจทย์ปัญหาเลย โดยแอปนี้จะเด่นในเรื่องของการแก้โจทย์หรือสมการ โดยแจกแจงและแสดงวิธีทำแต่ละขั้นตอนให้เราเข้าใจโจทย์นั้น และสำหรับใครที่กลัวว่าจะต้องเสียเวลาพิมพ์โจทย์หรือสมการที่ยาวๆ เพื่อหาคำตอบแล้วละก็ ไม่ต้องกลัวเลยเพราะแอป Photomath เค้าสามารถสแกนข้อความตัวเลขหรือสมการและพร้อมแก้โจทย์ได้ทันที จะถ่ายจากแอปมือถือหรือเขียนแล้วสแกนก็ทำได้สบายๆ แถมแอปเค้าใช้งานฟรีด้วยนะ รองรับการใช้งานได้ทั้ง ios และแอป android  ใครยังไม่โหลดต้องรีบดาวน์โหลดแล้วนะ

⭐จุดเด่น 

✅ใช้งานฟรี
✅สแกนตัวเลขโจทย์หรือสมการได้
✅แก้โจทย์ได้ตั้งแต่ ประถม จนถึง มหาวิทยาลัย

Qanda

Qanda

อีกหนึ่งแอป Android ใช้เรียนที่น่าสนใจอีกหนึ่งแอป จะเป็นแอปไหนไม่ได้เลยนอกจากแอป Qanda ด้วยกระแสที่มาแรงในช่วงที่ผ่านมาจนกลายเป็นแอปเรียนที่ติดอันดับในประเทศไทย แถมยังรองรับได้หลายภาษาอีก สำหรับใครที่กำลังมองหาแอปเรียนที่ช่วยในการแก้โจทย์ แอปนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยนะ เพราะนอกจากสแกนโจทย์หรือสมการแล้ว แอปนี้เค้ายังสามารถให้ติวเตอร์หรืออาจารย์แก้โจทย์ได้ด้วยนะ แอดเข้าไปลองใช้แล้วคือว้าวมาก แอปนี้เค้าจะรวบรวมติวเตอร์แและอาจารย์แต่ละมหาวิทยาลัยมาช่วยแก้โจทย์เรา นอกจากคณิตศาสตร์ โจทย์เคมีกับฟิสิกส์ก็สามารถแก้ได้ด้วยนะ คุ้มค่ามากกก เป็นแอปที่ควรมี ถ้าใครกำลังมองหาแอปแท็บเล็ตที่ช่วยแก้สมการหรือโจทย์ยากๆ Qanda เองก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก แต่ๆๆ ฟังก์ชั่นแชท 1:1 ถามโจทย์อาจมีเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ แต่รับรองเลยว่าคุ้มราคาแน่นอน เพราะเราสามารถถามในส่วนที่เราไม่เข้าใจได้ และให้อธิบายเพิ่มเติมได้ ใครที่สนใจก็ต้องรีบไปโหลดน้าาา

⭐จุดเด่น 

✅ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS
✅สแกนตัวเลขโจทย์หรือสมการได้
✅ฟังก์ชั่นปรึกษาคุณครู 1:1 (เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

แอปเรียนยอดนิยม เรียนออนไลน์ต้องมีติดเครื่อง

ถ้าพูดถึงแอปเรียนใช้ในการเรียนออนไลน์ ก็คงไม่พ้นแอปที่เกี่ยวกับการประชุมหรือแอปที่ใช้ในการรวมกลุ่มหรือแชร์ไฟล์ ที่ปัจจุบันเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในด้านของการเรียนและทำงาน เพราะช่วยให้สามารถสื่อสาร พูดคุยหรือแชทสนทนาได้จากระยะไกล นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการส่งไฟล์หรือมอบหมายงานและการบ้านได้อีกด้วย โดยสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วย ไม่ว่าเด็กๆจะเรียนที่ไหน ก็สามารถเรียนได้ทุกที่ แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องชีทและหนังสือเรียนที่ต้องซื้อเพิ่มได้อีกด้วยนะ แถมบางแอปก็ให้คุณภาพรายละเอียดการประชุมที่คมชัดมากเลย ไม่ต้องใช้แท็บเล็ตแพงก็สามารถใช้แอปเรียนเหล่านี้ได้สบายๆ จะแท็บเล็ตแพงหรือ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 ก็สามารถใช้แอปนี้ได้ทั้งหมด วันนี้แอดรวมแอป Tablet ส่วนนึงที่ใช้ในการเรียนและประชุมมาให้แล้ว จะมีแอปไหนบ้างเรามาดูกัน

Zoom

Zoom

แอป Android ยอดฮิตอีกหนึ่งแอปที่ถ้าหากพูดถึงเรื่องเรียนออนไลน์แล้วละก็ต้องนึกถึงแอปเรียนนี้แน่นอน เพราะแอปนี้เค้าโดดเด่นเรื่องการประชุมสุดๆ นั่นก็คือแอป ZOOM แอปประชุมที่สามารถสร้างหรือเข้าร่วมกับประชุมได้โดยคุณภาพเสียงและภาพด้วยรายละเอียดระดับ HD นอกจากนี้ยังสามารถแชร์หน้าจอ และปรับแต่งฟิลเตอร์ได้อีกด้วย ใครที่กลัวว่าเรียนออนไลน์แล้วไม่อยากเปิดกล้องเพราะภาพไม่ชัด คือโบกมือลาความคิดนั้นได้เลย เพราะแอป Zoom เค้าสามารถปรับความสว่าง เปลี่ยนพื้นหลัง รวมไปถึงปรับฟิลเตอร์สีผิวได้ด้วยนะ  รับรองเลยว่าถ้าปรับแต่งออกมาดีๆ เปิดกล้องประชุมมาทุกคนจึ้งแน่นอน

⭐จุดเด่น 

✅ใช้งานฟรี ได้ทั้งบนมือถือ และ แท็บเล็ต
✅คุณภาพเสียงและภาพรายละเอียดระดับ HD
✅แชร์หน้าจอ ปรับความสว่างและฟิลเตอร์ได้

Google Classroom

Google Classroom

ถ้าพูดถึงแอปเรียน สำหรับน้องวัยเรียนคงต้องรู้จักแอปนี้แน่นอนกับแอป Google Classroom โดยแอปนี้ช่วยให้ผู้เรียนและผู้สอนพูดคุยสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นทั้งในและนอกสถานศึกษา ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาและกระดาษ อำนวยความสะดวกในการสร้างชั้นเรียน แจกจ่ายและมอบหมายงานได้ เป็นอีกหนึ่งแอป Android เลยที่น้องๆวัยเรียนมักจะมีติดเครื่อง ด้วยหน้าตาแอปที่ใช้ง่าย โดยจุดเด่นแอปนี้คือการทำงานร่วมกับ Google ทำให้สามารถใช้งานแอปที่เกี่ยวข้องกับ Google ได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น Google Doc หรือ Google Slide ถ้าใครน้องๆคนไหนที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอปนี้ต้องรีบดาวน์โหลดแล้วน้าา นอกจากจะสร้างห้องร่วมกับคุณครูได้แล้วยังสามารถสร้างห้องกับเพื่อนๆได้ด้วยนะใครไม่มีแอปนี้คือเอ้าท์มากก เป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรมีติด Tablet ไว้อย่างมาก

⭐จุดเด่น 

✅แชร์ไฟล์และมอบหมายงานได้
✅สร้าง Class แยกวิชาระหว่างครู-นักเรียนได้
✅แอปใช้งานง่าย รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Google

แอป Android เพิ่มความ Productivity มีติดเครื่องไว้ อุ่นใจแน่นอน

มาถึงในส่วนของแอป Productivity ที่ช่วยเพิ่มและเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานหรือเรียน สำหรับใครที่กำลังมองหาแอป Android ที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการเรียน รวมไปถึงแอปที่ช่วยให้การทำงานหรือการเรียนของเราง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น วันนี้แอดมีแอปที่ช่วยให้น้องๆมีสมาธิและโฟกัสกับการเรียนได้มากขึ้น และรวมไปถึงสามารถจัดสรรแบ่งเวลาได้อย่างแม่นยำ ด้วยแอป Productivity เหล่านี้ น้องๆจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนและชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพและความสะดวกสบาย และทำให้การเรียนรู้เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น การันตีได้เลยว่ามีไว้อุ่นใจแน่นอน จะมีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

Forest

Forest

ในการเรียนบางครั้งสมาธิก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้งานที่ทำสำเร็จและถูกต้อง สำหรับน้องๆที่กำลังมีปัญหาที่เวลาอ่านหนังสือหรือทำการบ้านชอบแอบหยิบโทรศัพท์มาเล่นระหว่าทำงาน แอดมีแอปดีๆมาแนะนำเป็นแอปเรียนที่เป็นตัวช่วยให้มีสมาธิและโฟกัสกับสิ่งที่ทำมากขึ้น แถมใช้งานง่ายมาก คอนเซ็ปต์แอปเองก็น่ารักสุดๆ กับแอปนี้เลย Forest โดยหลักการของแอปนี้จะง่ายมากคือเป็นการให้เราตั้งเวลานับถอยหลังเพื่อโฟกัสกับสิ่งที่ทำ ระยะเวลาที่ตั้งจะเป็นการปลูกต้นไม้ขึ้นมาหนึ่งต้น ยิ่งเวลามากเท่าไหร่ต้นไม้ก็จะต้นใหญ่มากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าเรากดยอมแพ้การนับถอยหลังก็จะต้องตัดต้นไม้นั้นทิ้ง แอดได้ลองใช้แล้วคือน่ารักมาก จุดประสงค์ของแอปนี้คือต้องการเราปลูกต้นไม้ให้มากที่สุด เป็นอีกหนึ่งแอปเลยที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มสมาธิในการทำงาน ถ้าใครไม่รู้ว่าจะโหลดแอป Android ที่ช่วยเพิ่มสมาธิการทำงานหรืออ่านหนังสือ แอปนี้เองก็ถือว่าตอบโจทย์พอสมควรเลยนะ

⭐จุดเด่น 

✅ใช้งานฟรี ได้ทั้งบนมือถือ และ แท็บเล็ต
✅แอปใช้งานง่าย
✅ปรับตั้งเวลาสูงสุดได้ 2 ชั่วโมง

Time Tree

Time Tree

สำหรับน้องกำลังประสบปัญหาเรื่องการจัดสรรเวลา หรือวางกำหนดการงานไม่ถูก แอดมินขอแนะนำแอปนี้เลย Time Tree แพลนเนอร์ในรูปแบบปฏิทิน ใช้งานง่าย จะใช้งานแบบส่วนตัวหรือแชร์ให้คนอื่นมามีส่วนร่วมสร้างนัดหมาย อีเว้นท์ หรือกิจกรรมด้วยก็ได้ มีห้องแชทแยกสำหรับส่งข้อความและรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่นัดหมายกันบนปฏิทิน มีแจ้งเตือนวันสำคัญหรือเดดไลน์ที่ใกล้จะถึง จุดเด่นอีกอย่างของ Timetree คือ สามารถสร้างปฏิทินหลายๆ อัน เพื่อแยกเป็นหมวดหมู่หรือแยกตามวัตถุประสงค์ได้ ไม่ว่าจะนัดหมายการทำงานหรือนัดหมายชีวิตส่วนตัว แยกเป็นเรื่องๆ ช่วยให้จัดการอะไรต่างๆ ได้ง่ายขึ้น จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรมีติด tablet เลย

⭐จุดเด่น 

✅ห้องแชทแยกสำหรับส่งข้อความและรูปภาพ
✅แจ้งเตือนวันสำคัญหรือเดดไลน์ที่ใกล้จะถึง
✅แชร์การนัดหมาย หรืออีเว้นท์ร่วมกันได้

แอปจดโน้ตนำเสนองาน จดสนุก ใช้เรียนได้ไม่มีเบื่อ

ยุคสมัยเปลี่ยนไป การเรียนรู้ก็เปลี่ยนไปด้วย แท็บเล็ตกลายเป็นอุปกรณ์คู่กายนักเรียนยุคใหม่ ช่วยให้จดโน้ต เตรียมตัวสอบ ค้นคว้าหาข้อมูล ได้สะดวก รวดเร็ว ทันใจ แต่แอปจดโน้ตบนแท็บเล็ตมีมากมาย หลากหลายฟีเจอร์ ใช้งานยากง่ายแตกต่างกันไป แล้วนักเรียนอย่างเราจะเลือกแอปไหนดี ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแอป Android ที่ใช้จดโน้ตในแท็บเล็ตแอปไหนดี วันนี้แอดมินรวมรวมแอปสุดปังสำหรับสายจดบันทึกมาให้เรียบร้อยแล้วนอกจากนี้ยังแถมแอปที่ใช้ในการนำเสนองานแต่ตัดต่อแบบง่ายๆ มาให้ด้วยนะ บอกได้เลยว่าแอปที่มาแนะนำคือแอปที่ควรมีติดเครื่องมาก จะมีแอปไหนกันบ้างเรามาเช็กกันดีกว่า

Kilonote

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ชื่นชอบการจดโน้ตแล้วกำลังหาแอปจดโน้ตน่ารักๆ ต้องห้ามแอปนี้เลยกับแอป Kilonote แอปจดเลคเชอร์สุดคิ้วท์ถูกใจน้องๆ วัยเรียน ที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบจัดเต็มสามารถเขียน ไฮไลท์ แปะรูปหรือพิมพ์ข้อความก็ได้แบบง่ายๆ และสามารถทำได้โดยที่เราไม่ต้องเสียเงิน แถมไม่มีโฆษณามากวนใจในระหว่างที่เราใช้แอปแน่นนอน แถมหน้าตาแอปก็ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนด้วยนะ ถ้าใครที่กำลังมองหาแอปเรียนที่ใช้จดบนแท็บเล็ต Android ละก็ต้องห้ามพลาดแอปนี้เลย แต่เดี๋ยวก่อน…สาวก ios อย่าเพิ่งปาดน้ำตานะคะ เพราะแอปนี้เค้าก็ใช้งานได้เหมือนกัน แอปดีและฟรีแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะ ต้องตำแล้วมั้ยคุณน้าา

⭐จุดเด่น 

✅ใช้งานฟรี ได้ทั้งบนมือถือ และ แท็บเล็ต
✅เขียน ไฮไลท์ แปะรูปข้อความได้ มีสติ๊กเกอร์และ Template ให้เลือกเยอะ
✅ไม่มีโฆษณากวนใจระหว่างใช้งาน

Flexcil

Flexcil

อีกหนึ่งแอปจดโน้ตที่น่าสนใจ สำหรับแอป Android ก็ต้องเป็นแอปนี้เลย Flexcil แอดยกให้เป็นอีกหนึ่งแอปที่น่าสนใจเลย ด้วยฟัก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย แถมรองรับการอัดเสียงขณะจดด้วยนะ ใครที่จดช้า จดไม่ทันต้องถูกใจแอปนี้แน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถดึงไฟล์และทำงานร่วมกับไฟล์ PDF ด้วยนะ ถ้าใครใช้ชีทเรียนออนไลน์ PDF บ่อยๆ แอป Flexcil ก็ถือได้ว่าเป็นแอปเรียนที่ตอบโจทย์พอตัวเลยน้า แถมแอปยังสเถียรมากๆเลยด้วยเขียนลื่นสนุกสุดๆ ใครที่ชอบจดพร้อมอัดเสียงไปด้วยคือต้องโหลดแล้วนะ เพราะตอบโจทย์มาก คุ้มค่าต่อการใช้งานเวอร์

⭐จุดเด่น 

✅จดพร้อมกับอ่านชีทหรือหนังสือไปพร้อมกันได้
✅ จดพร้อมบันทึกเสียงได้
✅มีให้เลือกปากกาหลายสี หลายขนาด

Canvas

Canvas

พูดกันถึงแอปจดโน้ตกันไปเยอะพอสมควรแล้ว เรามาดูแอปที่เน้นในการตัดต่อและนำเสนองานอีกสักหนึ่งแอปดีกว่า ถ้าพูดถึงแอปตัดต่อที่สามารถนำเสนองานได้ และใช้งานง่ายต้องแอปนี้เลย Canvas อีกหนึ่งแอปที่มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่ครบจบในแอปเดียว สามารถสร้างงานนำเสนอได้ ตัดต่อวีดิโอ รวมไปถึงการทำ Mock up สินค้าและ UX/UI แถมการใช้งานก็ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายสุดๆ Tool ที่ให้เลือกใช้ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมายเลย แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า บางฟีเจอร์อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อปลดล็อคระดับ Pro แต่แอดลองใช้แล้วถือว่าเป็นแอปที่คุ้มค่ามากเลย เพราะใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี จะแบบไหนก็คุ้มค่า เป็นอีกหนึ่งแอปที่แอดแนะนำว่าควรมีติดเครื่อง สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำงานนำเสนอหรือตัดต่อ แอปนี้ก็น่าสนใจนะ ใช้งานไม่ยาก ลองโหลดมาเล่นและใช้งานดูก่อนก็ได้ ที่สำคัญเค้ารองรับทั้งแอป Android และ iOS ด้วยนะ ใครยังยังไม่มีต้องไปตำแบบด่วนๆเลยค่าา

⭐จุดเด่น 

✅Template หลากหลายมีให้เลือกเยอะ
✅รองรับการปรับแต่งรูปภาพให้สวยงาม ช่วยให้รูปภาพเข้ากับข้อความได้อย่างลงตัว
✅ทำงานร่วมกันกับทีม โดยสามารถสร้างการออกแบบร่วมกันแบบเรียลไทม์

แอป Android ใช้แปลภาษา ไม่เก่ง Eng ต้องมีติดเครื่อง

ในยุคโลกาภิวัตน์ ภาษาเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ เข้าใจ และสื่อสารกับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกแต่บางครั้ง น้องๆนักเรียนเองก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคทางภาษา บทความ เอกสาร หรือเว็บไซต์ที่น่าสนใจ ดันเป็นภาษาต่างประเทศ แต่ไม่ต้องกังวลไป! เพราะในปัจจุบันมีแอปแปลภาษาบนแท็บเล็ตมากมาย ที่จะช่วยนักเรียนแปลภาษาได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแอป Android แปลภาษา แอปไหนดี วันนี้แอดมีแอปแนะนำอีกหนึ่งแอปที่เป็นแอปยอดนิยมที่น้องๆหลายคนคุ้นเคยกันดี เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงแอปเรียนต้องมีแอปนี้ติดเครื่องไว้ทุกคนแน่นนอน แต่จะเป็นแอปอะไรเราดูกันดีกว่า

Google Translate

Google Translate

มาถึงแอปสุดท้ายกันแล้ว ถ้าพูดถึงแอปแปลภาษาต้องยกให้แอปนี้ขึ้นหิ้งอันดับหนึ่งเลย เป็นหนึ่งในแอปเรียนที่ใช้งานได้คุ้มค่าและยอดนิยมมากที่สุด ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 200 ล้านครั้ง ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการแปลผ่านทางเบราว์เซอร์ที่สามารถแปลได้ทั้งในหน้าเว็บ ฟีเจอร์การถอดความภาษาจากเสียงที่พูด หรือการใช้ Google Lens สแกนตัวหนังสือผ่านกล้อง แต่ที่โดดเด่นและน่าสนใจคือ Google translate สามารถแปลภาษาผ่านรูปแบบออฟไลน์โดยไม่ใช้อินเตอร์เน็ตได้ด้วยนะ นอกจากนี้รองรับการใช้งานได้บนแอป Android และแอป iOS ด้วย ถ้าน้องๆคนไหนที่กำลังมองหาแอปแปลภาษาติดเครื่อง แท็บเล็ตใช้เรียนไว้ละก็ Google Translate เองก็เป็นตัวเลือกยอดนิยมที่น่าสนใจเลยนะ

⭐จุดเด่น 

✅Google Lens สแกนตัวหนังสือผ่านกล้อง 
✅ ฟีเจอร์การถอดความภาษาจากเสียงที่พูด
✅ การแปลภาษาได้โดยไม่ต้องเปิดใช้อินเทอร์เน็ต

และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของแอป Android ที่ใช้เรียนกันนะคะ น้องๆคนไหนที่กำลังรู้สึกว่าการเรียนเริ่มน่าเบื่อและไม่สนุกแล้ว แอดแนะนำลองดาวน์โหลดแอปเหล่าไปลองใช้งานกันดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้การเรียนและการทำงานของน้องๆง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้การเรียนของน้องน่าสนใจและสนุกขึ้นด้วย บางแอปก็มีลูกเล่นน่ารักๆ เยอะแยะเต็มไปหมดให้น้องๆได้ลองมาใช้งานอีกเยอะเลยนะคะ รับรองได้เลยว่าถ้าลองใช้งานแล้วการเรียนของน้องๆจะสนุกมากขึ้นแย่างแน่นอน 

สำหรับใครที่ชื่นชอบบทความนี้ หรือต้องการอ่านบทความอื่นเพิ่มเติมสามารถติดตามเราได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมบทความดีๆ เกร็ดความรู้ Tip&Trick และความบันเทิงอีกมากมายหรือเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save