รวมที่ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2566 ในกรุงเทพฯ เดินทางง่าย

สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่กรุงเทพฯ 2566

แนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ฟินๆ บรรยากาศโดนๆ ในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2566 พร้อมวิธีการเดินทางแบบไม่หลง เคาท์ดาวน์ให้สุดสนุกสุดเหวี่ยงส่งท้ายไปกันไปเลย เทศกาลวันปีใหม่ปี🎉 2566 กำลังใกล้มาถึงอีกแล้วครับ ซึ่งปีนี้ใครยังไม่มีสถานที่เคาท์ดาวน์ในช่วงปีใหม่ก็ไม่เป็นไรเลยฮะ เพราะแอดจะแนะนำสถานที่ฟินๆ บรรยากาศโดนๆให้ทุกคนได้ ไปเคาท์ดาวน์กับครอบครัวหรือกับแฟน จะถ่ายรูปก็ดีเช็คอินฟิน ในช่วงปีใหม่ไปด้วยกันกับแอดเลยครับ แอดได้รวบรวมสถานที่พร้อมการเดินทางไว้ให้แล้ว มาข้ามปีใหม่กับพร้อมกันเลยจ้าาา

1. ไอคอนสยาม (ICONSIAM)

เคาท์ดาวน์ iconsiam
รูปภาพจาก thaipost.net

มาเริ่มกันที่สถานที่ที่คนนิยมชอบไปกันอย่างไอคอนสยามเลยจ้า ด้วยความที่เดินทางง่ายสะดวก และเป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนชอบฉลองปีใหม่กัน ที่ดีเลยก็คือใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาได้บรรยากาศสวยงาม และไฮไลท์ของงานคือพลุดอกไม้ไฟแสนสวยงาม เหมาะไว้พาสาวมาอยู่ข้างกายช่วงปีใหม่ รวมถึงอาหารที่อร่อย นับเป็นอีกสถานที่เอาไว้เคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีอย่างแน่นอน

การเดินทางไปไอคอนสยาม

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
นั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีสะพานกรุงธน ออกประตูทางออก 3 ต่อด้วยบริการรถไฟฟ้าสายสีทอง และนั่งไปถึงสถานีเจริญนคร
การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 3, 6, 84, 88, 89, 111, 149, 167, 177, ปอ.6, ปอ.84

2. เคาท์ดาวน์เซ็นทรัลเวิลด์ (Central World)

เคาท์ดาวน์ Central world
รูปภาพจาก bkkdowntown.com

เป็นอีกสถานที่เป็นแลนด์มาร์ค ยอดนิยมสำหรับเคาท์ดาวน์ปีใหม่เดินทางง่ายอีกหนึ่งที่ เพราะมีทั้งกิจกรรมอีเว้นต่างๆ ทั้งศิลปิน นักร้อง ให้เลือกชมกันได้เต็มที่ พร้อมงาน Light Up Christmas Tree Celebration 2022 และต้นคริสต์มาสขนาด 40 เมตร โอ้มายก็อต ใหญ่ไปไหน และไฟประดับทั่วทั้งพื้นที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาก๋วนเพื่อนสุดแสบหรือแฟนมาถ่ายรูปสวยๆ เริศๆ ไปอีก ถือว่าไม่ควรพลาด

การเดินทางไปเซ็นทรัลเวิลด์

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี สยาม และเดินเท้าบน Skywalk สะพานลอยทางเชื่อมเข้าเซ็นทรัลเวิลด์
การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 514, 2, 508

3. สยามพารากอน (Siam Paragon)

เคาท์ดาวน์ Siam Paragon

สยามพารากอนกับบรรยากาศที่สวยงามสุดปัง! ไม่ว่าจะไปตรงจุดไหนก็สามารถถ่ายรูปและเช็คอินกันแบบฟีลกู้ดดดได้หมดเลยจ้า และพลาดไม่ได้กับ ต้นคริสต์มาส บริเวณ พาร์คพารากอน ที่เป็นจุดเอาไว้ถ่ายรูปสวยๆ ฟินๆ แถมยังมีของให้เลือกช้อปเพลินๆไปอีก เหนื่อยมาทั้งปีแอดว่าก็ต้องมีรางวัลชิ้นพิเศษให้ตัวเองในช่วงปีใหม่กันแล้ว

การเดินทางไปเซ็นทรัลเวิลด์

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี สยาม ออกประตูทางออก 3 และเดินเท้าไปสยามพารากอน
การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 514, 2, 508

4. เอเชียทีค (Asiatique)

เคาท์ดาวน์ Asiatique
รูปภาพจาก : khaosod.co.th

อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ยอดนิมยมอีกที่นึงเลย เพราะเอาใจคนชอบชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แถมยังมีพลุสุดอลังริมโค้งน้ำเจ้าพระยาให้ฟิวกู๊ดไปอีก หรือจะนั่งชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 60 เมตร ( สูงเกินไปมั้ยเนี้ย >< ) ให้ได้ชมวิวบรรยากาศแสนสวยกับคนรู้ใจหรือกับเพื่อนก็ได้หมดเลยค่า ถ้าใครอยากซื้อของช่วงรอเคาท์ดาวน์ก็ยังมีให้เลือกเดินชมกันอีกมากมายเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คอีกทีหนึ่งที่น่าไปมาก

การเดินทางไปเอเชียทีค

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี สะพานตากสิน ออกประตูทางออก 2 เพื่อไปท่าเรือสาทรและนั่งเรือไปจุดหมาย
การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 1 และ 15

5.ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

สวดมนต์ข้ามปีลานคนเมือง
รูปภาพจาก : travel.trueid.net

ใครสายบุญห้ามพลาด กับกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ใครที่อยากส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบเสริมสิริมงคลให้ปังๆ ในปีหน้า ตามแบบวิถีชาวพุทธ ทั้งได้บุญและโชคลาภกันข้ามปีไปเลย โดยกิจกรรมจะเป็นการนั่งสวดมนต์ข้ามปีและทำบุญตักบาตร เป็นอีกสถานที่แอดอยากแนะนำให้มากับครอบครัวอย่างยิ่ง

การเดินทางไป

การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 12, 35, 42

มีสถานที่กันแล้ว จะพลาดช่วงสำคัญไปไม่ได้ต้องเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ แจ่มๆ ช่วงปีใหม่ ไว้กันดีกว่า แต่ๆถ้าใครกลัวว่าจะเก็บภาพยังไงเอ้ย กล้องถ่ายภาพเราก็ถ่ายที่มืดได้ไม่ดี แถมถ่ายไม่ค่อยชัดซะด้วย จะบอกว่าหมดห่วงเรื่องนั้นได้เลยครับ เพราะกล้องมือถือรุ่นใหม่ สามารถถ่ายภาพได้ในที่มืดอย่างคมชัด จะมีรุ่นไหนบ้าง แอดมาป้ายยาให้อีกสักนิดนึงครับ

1. Samsung Galaxy S22 Ultra 

Samsung Galaxy S22 Ultra

สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ครับ สาถมารถถ่ายภาพกลางคืนได้สวย สว่าง คมชัดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยี Adaptive Pixel Technology ทำให้ขนาดพิเซลใหญ่ขึ้น เก็บแสงได้สว่าง คมชัด ครบทุกรายละเอียด แม้ในที่แสงน้อย เห็นแบบนี้ก็น่าโดนสักหนึ่งกันแล้วล่ะใช่มั้ยครับ

Shop now

2. Huawei Mate 50 Pro Silver

Huawei Mate 50 Pro Silver

เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนน่ามีไว้ครอบครอง เพราะช่วยเก็บภาพได้ในทุกสภาพแสง จะแสงเยอะแสงน้อยก็ถ่ายภาพออกมาอย่างคมชัดไม่มีเบลอเลยที่เดียว ยกระดับการถ่ายภาพบุคคลได้สวยงาม เสริมคาแรกเตอร์ภาพให้โดดเด่นตามสไตล์ สวยทั้งกล้องและสเปคเทพๆแบบนี้แอดว่าต้องมีไว้ติดตัวแล้ว

Shop now

3. vivo V25 Pro

vivo V25 Pro

สมาร์ทโฟนที่สีสันสวยงาม แถมถ่ายภาพบุคคลกลางคืนได้ดีที่สุด มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีกันสั่น ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น ภาพสวยระดับสตูดิโอมาพร้อมกล้องหน้า 32 MP AF (f/2.45) กล้องหลัง 64 MP + 8 MP + 2 MP และแบตเตอรี่ความจุขนาด 4,830 mAh จะถ่ายรูปลากยาวขนาดไหนก็ไม่หวั่นแบตหมด รับรองถ่ายรูปคนรู้ใจได้อย่างดีแน่นอน

Shop now

ถือว่าเป็นเทศกาลที่สำคัญสำหรับทุกคนอีกครั้งนึงครับกับเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ใครมีสิ่งร้ายๆ หรือผ่านเรื่องราวหนักๆมาก็ปล่อยและทิ้งไปในปีนี้นะครับ เรามาเริ่มรีเซทเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆกันอีกครั้งใน 2566 กันครับ มาร่วมเคาน์ดาวนืปีใหม่ปีนี้ไปพร้อมกันครับ ท่านใดสนใจอ่านบทความอื่นเพิ่มเติมสามารถเลือกดุได้ที่ BNN Blog 📒 หรือช้อปสินค้าอื่นๆได้ที่ Banana Online 💸

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save