5 จุดเช็กอิน เคาท์ดาวน์ 2567 ในกรุงเทพฯ ใกล้บีทีเอสเดินทางง่าย

สถานที่เคาท์ดาวน์ 2567

เคาท์ดาวน์ 2657 อีกไม่กี่อึกใจก็จะเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว หลายๆ คนก็ต้องอยากจะจับมือคนรู้ใจแล้วไปนับเวลาถอยหลังร่วมกันอยู่แล้ว วันนี้ทาง Banana ขอแนะนำสถานที่สุดสวยเหมาะกับคุณที่จะไปเคาท์ดาวน์ แต่ละที่ที่นำมาแนะนำกันจะมีความพิเศษแบบจัดหนักจัดเต็ม ตั้งแต่สัมผัสบรรยากาศ รวมไปถึงแสง สี สุดอลังการ และมุมถ่ายรูปสวยๆ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาปักหมุดกันได้เลย Let’s go

1. เซ็นทรัลเวิลด์ Central World

CentralwOrld Bangkok Countdown 2024

ติดหนึ่งในลิสต์ที่เคาท์ดาวน์ห้ามพลาดสำหรับคนกรุงเทพคงหนีไม่พ้นสถานที่จัดงานปีใหม่อย่าง
“เซ็นทรัลเวิลด์” ที่เล่นใหญ่ทุกปีทั้งแสงสีเสียง พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังที่จะมาร่วมสร้างความสนุกและไฮไลต์สำคัญเลยที่พลาดกับการจุดพลุและดอกไม้ไฟเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่กับการเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ไปด้วยกัน ที่ไม่มีปีไหนเคยทำให้ผิดหวังกับความสวยงามที่จัดหนักจัดเต็ม แต่จะฟินแค่ไหนหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ควงคนรักหรือผองเพื่อนไปสัมผัสกับบรรรยากาศและสถานที่จริงในค่ำคืนเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ปีแห่งราศีมังกร 2567 ที่จะถึงนี้ต้องมาสัมผัสให้ได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์เลย

การเดินทางไปเซ็นทรัลเวิลด์

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี สยาม และเดินเท้าบน Skywalk สะพานลอยทางเชื่อมเข้าเซ็นทรัลเวิลด์

การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 514, 2, 508

2. King Power Mahanakhon

เอาใจสายเคาท์ดาวน์บนรูฟท็อปที่ชื่นชอบวิวสูง ๆ พร้อมบรรยากาศดี ๆ แบบเห็นท้องฟ้าได้ใกล้ ๆ ชัด ๆ เต็มตากันไปเลยต้องไม่พลาดกับ “ตึกมหานคร” ที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีที่เดินทางสะดวกสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าปีนี้จะไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนดีก็เตรียมตัวมาที่นี่ได้เลย ซึ่งตึกมหานครขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ดูพลุและดอกไม้ไฟบนตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยที่ทำให้เราได้เห็นวิวแบบพาโนรามาถ่ายรูปคู่สวยๆเท่ๆกับมุมไม่ซ้ำใครรับรองได้ว่าอลังการแบบจัดเต็มพร้อมวิวเมืองกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืนที่จะได้เห็นภาพสุดว้าวเหล่านี้ได้เพียงปีละครั้งเท่านั้น

การเดินทางไป King Power Mahanakhon
การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3 ซึ่งจะมีทางเชื่อมเข้าสู่ King Power Mahanakhon

การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌โดยสารประจำทางสาย 15, 77, 514, 76, 115, 172, 177, 547, 504

3. ไอคอนสยาม Iconsiam

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสายเทศกาลในกรุงเทพเลยสำหรับห้างดังริมน้ำอย่างไอคอนสยามถือเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เหมาะมากสำหรับทั้งคู่รัก แก๊งค์เพื่อนและครอบครัวในการออกมาทำกิจกรรมคืนส่งท้ายปีร่วมกันสร้างเป็นโมเมนต์สุดประทับใจรับปีใหม่ 2567 ซึ่งในปีนี้มีการรวมตัวของศิลปินท๊อปลิสต์อีกด้วย
ภายในงานคุณจะได้พบกับที่สุดแห่งปรากฏการณ์บันเทิงกับ 13 สุดยอดศิลปินไทยตัวท็อป ปะทะ World Class K-Pop “แบมแบม”-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินสัญชาติไทยที่ไปโด่งดังระดับโลก หนึ่งในสมาชิก GOT7 และเตรียมเซอร์ไพรส์เพื่อแฟนคลับชาวไทยกันแบบจัดหนักจัดเต็ม!

การเดินทางไปไอคอนสยาม

การเดินทางด้วย BTS
BTS สะพานตากสิน: ลง BTS สะพานตากสิน แล้วออกที่ทางออกประตู 2 หลังจากนั้นสามารถเดินมาขึ้นเรือที่ท่าเรือสาทรเพื่อต่อ Shuttle Boat (ฟรี) เรือออกทุก 10 นาที

การเดินทางด้วย MRT
MRT หัวลำโพง: หลังจากลงที่ MRT หัวลำโพง แล้วใช้ทางออกประตูที่ 1 จากนี้สามารถเลือกนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปท่าเรือข้ามฟากสี่พระยาหรือเลือกเดินไปก็ได้ โดยหลังจากที่ออกประตูที่ 1 ให้เลี้ยวซ้ายไปถนนมหาพฤฒาราม เดินเรียบคลองมาเรื่อย ๆ จะเจอสามแยก เลือกเดินตรงไปก็จะเจอสี่แยกไฟแดงสี่พระยา ให้เลี้ยวขวาไปถนนสี่พระยา เดินตรงมาเรื่อย ๆ จะเจอท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา ทั้งหมดเป็นระยะทางประมาณ 1.3 กม. แล้วนั่งเรือฟรีไปลงไอคอนสยาม
MRT สีลม: หลังจากลงที่ MRT สีลมแล้วให้นั่งต่อไปที่ BTS ศาลาแดง แล้วลง BTS สะพานตากสิน แล้วต่อเรือฟรี

เดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌 รถโดยสารประจำทาง สาย 3, 6, 84, 88, 89, 111, 149, 167, 177, ปอ.6, ปอ.84

4. เอเชียทีค

หากคิดถึงสถานที่เคาท์ดาวน์และแฮงก์เอาท์ขนาดใหญ่ในย่านเจริญกรุงคงต้องเป็นเอเชียทีค ซึ่งการมาเคาท์ดาวน์ที่นี่มีจุดเด่นสุดฟินที่พลาดไม่ได้เลยอย่างชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในประเทศที่ให้เราได้ขึ้นไปนั่งชมวิวของกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน และสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ชิงช้าสวรรค์ตัวนี้จะเปิดให้บริการแบบข้ามคืนไปจนถึงเที่ยงของอีกวันหนึ่งทำให้เหมาะมาก ๆ กับการมานั่งเคาท์ดาวน์ดูพลุปีใหม่ผ่านวิวมุมสูงบนชิงช้าสุดโรแมนติกแน่นอนว่าคนรักกับคุณในเคาท์ดาวน์ปีนี้จะต้องฟินไปพร้อมกันแน่นอน

การเดินทางไปเอเชียทีค

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS
นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี สะพานตากสิน ออกประตูทางออก 2 เพื่อไปท่าเรือสาทรและนั่งเรือไปจุดหมาย

การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย 1 และ 15

5. ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

หากใครเบื่อกับสถานที่เคาท์ดาวน์ในแต่ละปีที่ซ้ำไปซ้ำมา ปีนี้ไม่รู้จะไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนดี ลองเปลี่ยนมาล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดูพลุในมุมมองหลายๆมุมในกรุงเทพที่สุดแสนโรแมนติกในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีและเตรียมเคาท์ดาวน์สู่ปีใหม่ไปพร้อมกัน และที่บอกได้เลยว่าพิเศษลงตัวกว่าที่ไหนก็คือการมาล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาในคืนเคาท์ดาวน์นั้นจะได้ทั้งบรรยากาศ ได้ทั้งแสงสีเสียงแบบจัดเต็มยิ่งไปกันแบบคู่รักยิ่งฟินภายใต้แสงเทียนสลัว ๆ ดนตรีแจ๊สเสริมบรรยากาส ผ่านมื้ออาหารให้คุณนั่งจิบไวท์ชมวิวชิลๆและมองดูพลุและดอกไม้ไฟหลากสีสันบนท้องฟ้าเคาท์ดาวน์ในแบบที่หนึ่งปีมีครั้งเดียว

การเดินทางไปขึ้นเรือล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

การเดินทางด้วยรถประจำทาง
🚌รถโดยสารประจำทาง สาย ต.12, 2, 4, 30, 32, 33, 64, 65, ต.80, 90, 97, 117, 203, 2-22, 543ก, 1025, 1102

มีสถานที่ เคาท์ดาวน์ 2567สวยๆ แจ่มๆกันแล้ว ก็ต้องเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ กับคู่รักและครอบครัวในช่วงปีใหม่กันบ้าง แต่ๆถ้าใครกลัวว่าจะเก็บภาพยังไง กล้องถ่ายภาพตัวเองก็ถ่ายที่มืดได้ไม่ดี ถ่ายไม่สวยไม่ค่อยชัด จะบอกว่าหมดห่วงเรื่องนั้นได้เลย เพราะกล้องมือถือรุ่นใหม่ สามารถถ่ายภาพได้ในที่มืดอย่างคมชัดสามารถใช้แทนกล้องราคาแพงๆได้เลย แต่จะมีรุ่นไหนบ้าง แอดมาป้ายยาให้อีกสักนิดนึงนะครับ

Samsung Galaxy S23 Ultra

สมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่มาพร้อมกล้องสุดเทพกับความสามารถที่โดนเด่นเป็นอย่างมากกับการซูมไกลถึง 100 เท่า สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้สวย สว่าง คมชัดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอแม้ในที่แสงน้อยก็ไร้ปัญหา เห็นแบบนี้แล้วต้องโดนสักหนึ่งเครื่องกันแล้วล่ะครับ

สมาร์ทโฟน Vivo V29

สมาร์ทโฟนที่จะมาตอบโจทย์เรื่องการถ่ายรูปของคุณด้วยกล้อง 2.0 กล้องหน้าและหลังคมชัด 50MP และกล้องหน้าที่ถ่ายภาพเซลฟี่ที่สวยเอาอกเอาใจสาวๆสุดๆ แถมยังได้ระยะการถ่ายที่กว้าง ถ่ายภาพกลางคืนได้ง่ายสวยและต่อเนื่องแม้ในที่มืดก็ไม่เป็นปัญหาพร้อมแบตเตอรี่ใหญ่จุใจสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวันรับรองสายถ่ายรูปคนรู้ใจต้องชอบอย่างแน่นอน

Honor Magic 5 Pro

กับการออกแบบดีไซน์ที่สวยสดไม่ธรรมดา มาพร้อมกล้องหลัก 50 MP ถ่ายภาพออกมาได้สวยรวดเร็วแม้ในช่วงเวลากลางคืนก็ไม่มีปัญหา สามารถเลือกช็อตที่ดีที่สุดจากหลายๆ ช็อตได้อย่างชาญฉลาดภายใน 1.5 วินาทีก่อนและหลังการกดชัตเตอร์และแบตเตอรี่ความจุขนาด 5,100 mAh จะถ่ายรูปลากยาวขนาดไหนก็ไม่หวั่นแบตหมด แบบนี้แอดว่าต้องมีไว้ติดตัวซักเครื่องแล้ว

Huawei P60 Pro

ดีไซน์สวยงามเปล่งประกายราวกับเครื่องประดับช่วยเสริมเสน่ห์ด้วยดีไซน์ฝาหลังที่ไม่เหมือนใคร พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพบุคคลระยะไกลด้วยการซูมคุณสิบ เมื่อถ่ายภาพบุคคลในตอนกลางคืนหรือแสงเล็กน้อยภาพก็ยังคงสวยสดงดงามไร้ความกังวล พร้อมยกระดับความอัจฉริยะด้านการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือแม้ขณะซูมด้วยเลนส์ที่สามารถขยับและปรับค่าได้ตามต้องการซึ่งตอบโจทย์ของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมากหายห่วงกับการถ่ายภาพตอนไปเคาท์ดาวน์ แบบนี้จะรออะไรกันละต้องจัดกันแล้วป่าวทุกคน

OPPO Find N3 Flip

ที่มาพร้อมกล้องสุดน่ารักดีไซน์เล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานง่ายเเค่ปลายนิ้วพร้อมกับสุดยอดกล้องถ่ายช่วงกลางคืนได้สว่างคมชัดทั้งรูปภาพและวิดีโอด้วยกล้องหลัง 50MP และกล้องหน้า 32MP พร้อมเเบตเตอร์รี่อึดใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เป็นมือถือที่พกพาได้สะดวกเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์สุดๆ ยังงี้ก็มีให้แฟนสาวแล้วละครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save