10 เทคนิคถ่ายรูปสวยด้วยมือถือ ทริปนี้ไม่ต้องแบกกล้องแล้ว!

เทคนิคถ่ายสวยด้วยมือถือ

สายถ่ายรูปต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันนี้กล้องมือถือ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ทุกคนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ก่อนซื้ออย่างแน่นอน ทั้งสะดวก พกพาง่ายไม่ต้องแบกกล้องตัวใหญ่แถมยังปรับโหมดในการถ่ายภาพได้ง่ายกว่ากล้องมือโปรอีกด้วย งานนี้ถ้าขึ้นเขาลงห้วย สำหรับมือใหม่หัดถ่ายถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มต้นใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพวิวสวยๆเวลาไปเที่ยวได้สบายๆ

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือกล้องสวยมีหลากหลายรุ่นและได้มีการพัฒนากล้องมือถือให้มีความละเอียดของภาพที่สูงขึ้น ช่างภาพมือโปรหลายๆคนมีกล้องตัวใหญ่คู่ใจแล้วยังต้องมีมือถือกล้องสวยๆไว้ติดตัว เพราะสะดวกในการหยิบถึงมาถ่ายได้แบบทันที บวกกับมีความเพรียบพร้อมในฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่หลากหลายและถ้ามีเทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถือที่ดีเท่านี้ก็จะได้ภาพสวยๆออกมาได้แน่นอน จะมีเทคนิคถ่ายรูปอะไรดีๆและมือถือรุ่นไหนน่าใช้ไปดูกันเลย

รวมเทคนิคการถ่ายภาพแบบสับแบบปัง
1. กำหนดจุดโฟกัสของภาพ
2. ใช้อุปกรณ์เสริม
3. ปรับเพิ่มแสง
4. การใช้ระบบซูมเข้าและซูมออก
5. ปล่อยให้พื้นที่ในรูปมีช่องว่าง
6. ตั้งค่าความละเอียดกล้อง
7. ใช้เส้น Grid เพื่อจัดสัดส่วนของภาพ
8. อยู่ในสถานที่ที่แสงธรรมชาติเข้าถึง
9. ใช้แอปพลิเคชันเสริมขณะถ่ายภาพ
10. หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพเอียง

1.กำหนดจุดโฟกัสของภาพ 👀

เทคนิคการถ่ายภาพ

มือถือสมัยใหม่ในแต่ละรุ่นมีการเพิ่มฟังก์ชันที่ทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายภาพบุคคล ถ่ายวิวทิวทัศน์ หรือโหมดถ่ายภาพตอนกลางคืน กล้องมือถือมีระบบจับโฟกัสให้เหมาะกับโหมดที่เราเลือกถ่าย การกำหนดจุดโฟกัสเป็นพื้นฐานของการถ่ายภาพ ถ้าหากมือถือของเราไม่มีระบบจับโพกัสอัตโนมัติ ก็ต้องจับโฟกัสแบบแมนนวลไปเลยสิคะ โดยจะต้องปรับโฟกัสด้วยตนเองโดยการแตะบริเวณที่ต้องการโฟกัส เพื่อให้ภาพบริเวณนั้นมีความคมชัดมากขึ้น ที่สำคัญการถ่ายภาพวิวต้องจับบริเวณที่มีแสงเพียงพอ เพื่อให้ภาพออกมาสวยงามคมชัดแบบเป๊ะแบบปังกันได้ง่ายๆเลยๆ

แนะนำตัวนี้เลย vivo V25 (5G) มีเจ้าตัว Bokeh Flare Portrait เบลอพื้นหลังเพื่อให้คุณได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ เพลิดเพลินกับแสงแฟลร์ให้ภาพถ่ายทุกช่วงเวลาของคุณเป็นภาพแห่งความทรงจำ
ราคา: 13,999 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

2. ใช้อุปกรณ์เสริม 📸

เทคนิคการถ่ายภาพ

อุปกรณ์เสริมเป็นตัวช่วยพิเศษที่ทำให้ภาพถ่ายออกมาดูดีมากขึ้น เมื่อเจอสถานการณ์ที่แสงน้อย หรือมีพื้นที่ในการถ่ายรูปแบบจำกัด การใช้อุปกรณ์เสริมสามารถช่วยให้ภาพออกมาดูดียิ่งขึ้น ยิ่งไปคนเดียวตัวช่วยแบบนี้ยิ่งจำเป็นมาก อยากจะตั้งกล้องรอถ่ายพระอาทิตย์ตกดินจะทำยังไงดีน้า 😭 ขอเบิกขาตั้งกล้องด่วนๆเลยจังหวะนี้

แต่ถ้าหากไม่มีขาตั้งกล้องตัวนี้เลยจ้ะ Samsung Galaxy Z Flip4 (5G) FlexCam เป็นประสบการณ์กล้องถ่ายภาพอเนกประสงค์แบบแฮนด์ฟรี ใช้ประโยชน์จากมุมที่ยืดหยุ่นของโทรศัพท์เพื่อถ่ายภาพได้จากมุมมองอันน่าตื่นตาตื่นใจ สามารถวางกล้องไว้บนพื้นผิวใดก็ได้ เปรียบได้เหมือนกับมีขาตั้งกล้องในตัวได้เลยทีเดียวประหนึ่งว่า 2 in 1 ในเครื่องเดียว  ราคา: 35,900 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

3. ปรับเพิ่มแสง 🌤️

เทคนิคการถ่ายภาพ

เราจะบังคับอะไรก็บังคับได้ แต่บังคับแสงธรรมชาติไม่ได้ ‼ อยากจะเก็บภาพความสวยงามของธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้า แต่ท้องฟ้า 🌦️ แสงแดดไม่เป็นใจเดี๋ยวฟ้าก็ปิดเดี๋ยวก็เปิดภาพที่ได้ออกมาอาจจะอึมครึม การปรับแสงถือเป็นเทคนิคถ่ายรูปวิวด้วยมือถือที่ช่วยให้ได้ภาพสว่างยิ่งขึ้น โดยสามารถปรับแสงได้ตามความต้องแต่ก็ต้องเลือกมือถือที่มีตัวช่วยในการปรับแสงที่ดีด้วย

เรื่องปรับแสงไม่ต้องห่วง Huawei Nova 9 (HMS) เล่นใหญ่ผ่านวิชันใหม่ของการถ่ายภาพด้วยกล้อง Ultra Vision Camera ความละเอียดสูงถึง 50 MP มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่รองรับ พร้อมเทคโนโลยีเซนเซอร์แบบ RYYB เพิ่มประสิทธิภาพการรับแสงมากขึ้น 40% และเทคโนโลยี HUAWEI XD Fusion Engine ที่ช่วยประมวลผล เพิ่มความคมชัดถึงระดับพิกเซลให้ทุกภาพทั้งกลางวันและกลางคืน สวยครบในทุกรายละเอียด
ราคา: 16,990 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

4. การใช้ระบบซูมเข้าและซูมออก 💢

เทคนิคการถ่ายภาพการใช้ระบบซูมเข้าและซูมออก

กล้องมือถือสมัยนี้ซูมได้ยันดวงจันทร์แล้วเจ้าค่ะ 🌕🌙 อะไรจะสะดวกสบายขนาดนี้ อยากเน้นพื้นที่เฉพาะส่วนหรือต้องการให้ภาพมีความโดดเด่นมากขึ้นก็ซูมเข้าไปเลยค่ะ อยากจะได้ภาพมุมกว้างเก็บภาพวิวตรงหน้าได้แบบสะใจก็ซูมออก การซูมเข้าซูมออกถือเป็นอีกเทคนิคในการถ่ายรูปวิวที่ดีเลยทีเดียว

ซูมอีกซูมได้อี๊กกก Samsung Galaxy S22 Ultra ระบบ Dual Tele Zoom นำเสนอออปติคัลซูมอันทรงพลังที่เลือกซูมเข้าได้ตั้งแต่ 3 ไปจนถึง 10 เท่า หลังจากนั้น เลนส์สองชั้นอันปฏิวัติวงการกับ Super Resolution ที่ทำงานด้วย AI ก็จะช่วยให้คุณซูมเข้าไปได้อีกจนถึง 100 เท่าโดยที่คุณไม่ต้องขยับตัวเข้าใกล้สิ่งที่ถ่ายแต่อย่างใด ราคา: 43,900 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

5. ปล่อยให้พื้นที่ในรูปมีช่องว่าง 🏞️

เทคนิคการถ่ายภาพปล่อยให้พื้นที่ในรูปมีช่องว่าง

การถ่ายรูปภาพวิวควรจัดองค์ประกอบภาพให้มีความสมดุล การเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับรูปภาพช่วยให้ดูมีสัดส่วนมองแล้วสบายตา ไม่ทำให้ภาพดูรกจนเกินไป ถือเป็นเทคนิคถ่ายรูปวิวด้วยมือถือที่สำคัญอีกวิธีเลย

ลองปล่อยใจสบายๆให้ Realme 9i (5G) เป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพ ที่มีความคมชัดสูง 50 MP เก็บทุกรายละเอียด โหมดStreet Photography 2.0 เก็บทุกถ่ายภาพที่แสดงตัวตนของคุณออกมาให้โลกได้รู้ ผ่านทุกมุมมองที่คุณเห็นอย่าได้แค่มองเก็บภาพสวยๆมาอวดกัน ราคา: 9,499 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

6. ตั้งค่าความละเอียดกล้อง 🔎

เทคนิคการถ่ายภาพ ตั้งค่าความละเอียดกล้อง

กล้องมือถือสมัยนี้ความละเอียดของกล้องชัดจนเห็นรูขุมขนชัดจนเห็นตีนกาฉันนี่ร้องกรี๊ดดดดเลย ความละเอียดของภาพสูงขึ้น จำนวนกล้องก็มีมากกว่า1ตัวทำให้ระบบในการถ่ายดีขึ้น มีกี่กล้องก็ไม่แปลกแล้วจ้ะ มือถือหลายๆรุ่นสามารถปรับความระเอียดได้สามระดับคือ ความละเอียดต่ำ ความละเอียดปานกลาง ความละเอียดสูง นอกจากนี้บางรุ่นอาจมีโหมด HDR เป็นโหมดการถ่ายรูปที่ช่วยเก็บรายละเอียดทั้งในส่วนมืดและสว่างได้ดี เป็นอีกเทคนิคที่ช่วยในการถ่ายภาพวิวด้วยมือถือที่ควรลองปรับนำไปใช้เป็นอย่างมาก

มองหาโหมด HDR Honor 70 (5G) จัดให้โหมด HDR ส่องสว่างอยู่เสมอ ไม่ว่าแสงจะไปทางใดเอฟเฟกต์ HDR ช่วยเก็บรายละเอียดในโหมดแนวตั้งของเลนส์ด้านหน้าได้รับการปรับแต่งอย่างล้ำลึก ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างอิสระภายใต้แสงใดๆ โดยคงพื้นผิวที่สมจริงของภาพบุคคลและพื้นหลัง กล้องละเอียดภาพคมชัดสมจริงเหมือนเข้าไปอยู่ในภาพถ่ายเลย 🤩 ราคา: 16,990 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

7. ใช้เส้น Grid เพื่อจัดสัดส่วนของภาพ 📐

เทคนิคการถ่ายภาพใช้เส้น Grid เพื่อจัดสัดส่วนของภาพ

ถ่ายรูปยังไงไม่ให้โลกเบี้ยวมือใหม่หัดถ่ายจะไปจัดองค์ประกอบภาพได้อย่างมือโปรได้ไง ก็ต้องมีเจ้าเส้นกริด มาเป็นตัวช่วยในการจัดองค์ประกอบบนหน้าจอมือถือเป็นจุดตัดเก้าช่อง เวลาถ่ายภาพก็จะช่วยให้จัดองค์ประกอบได้ง่ายและมีความสมดุล

มือใหม่หัดถ่ายต้องจัด Samsung Galaxy S22 (5G) กล้องระดับมืออาชีพในเครื่องเดียว ชุดกล้องหลังสามตัวและกล้องเซลฟีที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพให้ออกมามีองค์ประกอบอย่างมืออาชีพได้เลย ราคา: 31,900 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

8. อยู่ในสถานที่ที่แสงธรรมชาติเข้าถึง 🌅

เทคนิคการถ่ายภาพอยู่ในสถานที่ที่แสงธรรมชาติเข้าถึง

เคยสังเกตุกันไหมถ่ายภาพในร่มกับถ่ายภาพกลางแจ้งที่มีแสงมากพอภาพกลางแจ้งจะมีความคมชัดมากกว่าการถ่ายภาพในร่มที่แสงไม่เพียงพอทำให้ภาพออกมาเบลอ ภาพมืดดูไม่สดใส เทคนิคการเลือกสถานที่ถ่ายภาพด้วยแสงธรรมชาติเข้าถึงเพียงพอเป็นเทคนิคสำคัญและยังสามารถะเพิ่มลูกเล่นกับแสงและเงาให้ภาพถ่ายได้อีกด้วย

จะไปล่าแสงเหนือหรือจะเอาแสงธรรมชาติแค่ไหน Huawei P50 Pocket (HMS) จัดให้กับเทคโนโลยี Ultra Spectrum Image รวมเอาเทคโนโลยี HUAWEI XD Optics และ True-Chroma Image Engine เพิ่มความชัดเจนและการมองเห็นของแสงเพื่อแสดงรายละเอียดอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมให้สีที่สดใสสําหรับการถ่ายภาพอันน่าทึ่ง ราคา: 57,990 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

9. ใช้แอปพลิเคชันเสริมขณะถ่ายภาพ ✨

เทคนิคการถ่ายภาพใช้แอปพลิเคชันเสริมขณะถ่ายภาพ

รูปผู้หญิงยังต้องผ่านแอปทำไมรูปวิวจะผ่านแอปไม่ได้คะ 😏 การถ่ายภาพจะออกมาสวยงามและคมชัดแค่ไหนบางรูปก็ยังต้องการ ฟิลเตอร์หรือการปรับแต่งองค์ประกอบของภาพอีกอยู่ดี แอปพลิเคชันช่วยให้ภาพมีโทนสีในแบบที่เราต้องการได้ และยังสามารถตัดแต่งรูปได้อย่างง่ายดาย ทำให้ภาพของเราออกมา Perfect ขึ้นเป็น100%

ไม่อยากเข้าหลายแอป OPPO Reno8 Z (5G) เอาอยู่กับ Al Portrait Retouching ให้คุณถ่ายภาพสวยเป็นธรรมชาติในทุกช็อต ปรับแต่งสีสันความสวยงาม ตามธรรมชาติในทุกรูป พร้อมกับปรับสมดุลของสีตามโทนสีผิวที่แตกต่างในรูปเดียวกัน และขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็นธรรมชาติของใบหน้าเอาไว้ด้วย
ราคา: 12,990 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

10. หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพเอียง

เทคนิคการถ่ายภาพหลีกเลี่ยงการถ่ายภาพเอียง

อยากจะถ่ายภาพสัตว์เลี้ยง หรือบุคคลหากถ่ายเอียงมุมเสยมุมกดให้ผอมแค่ไหนก็จัดไปเลย ถือเป็นมุมมองของภาพที่แปลกใหม่แบบสับแบบเก๋ แต่ถ้าหากจะถ่ายภาพวิวทิวทัศน์เอียง จะทำให้เส้นขอบฟ้าไม่ตรงทำให้ภาพนั้นดูไม่เป็นธรรมชาติและเสียสมดุลของภาพไป หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพเอียงเป็นเทคนิคถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดนะถ้าไม่อยากให้ภาพออกมาดูไม่สมดุล

การไม่ถ่ายภาพเอียงสำคัญแล้วถ้ามือสั่งต้องมีตัวนี้เลย Huawei P50 Pro (HMS) ฟีเจอร์กันสั่น AIS Pro True Steady Shot ที่ได้รับการยกระดับช่วยให้คุณบันทึกภาพวิวภายนอกรถหรือช่วงเวลาน่าตื่นเต้นได้อย่างลงตัว แม้ขณะมือสั่นก็ไม่กวนความคมชัดของภาพและวิดีโออีกต่อไป ราคา: 33,990 บาท รีบช้อปเลยที่ BaNANA Online

เพิ่มเติม

เป็นยังไงกันบ้างได้รู้เทคนิคการถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือแบบจุใจและยังได้เห็นกล้องมือถือระดับเทพ พร้อมเก็บทุกความทรงจำในระหว่างทางที่คุณออกไปท่องเที่ยวกับ 10 โทรศัพท์กล้องสวยที่เราแนะนำ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ว ที่ BaNANA Online

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save