10 แท็บเล็ตมีปากกา วาด เขียน จด ครบจบทุกฟังก์ชั่นในปี 2024

10 แท็บเล็ตมีปากกา วาด เขียน จด ครบจบทุกฟังก์ชัน

ปัจจุบันการจดบันทึกด้วยกระดาษและปากกานั่นอาจจะดูเก่าไปแล้วเพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในตอนนี้ ได้มีการพัฒนาแกดเจ็ต (Gadget) ใหม่ๆ ออกมาอยู่ตลอด หนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ก็คือ “แท็บเล็ตมีปากกา” นั่นเองที่จะมาช่วยในเรื่องการเรียนมากซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาแท็บเล็ตใช้เรียน ใช้งานหรือแท็บเล็ตวาดรูปโดยถ้าใช้ปากกาสไตลัสจะเหมาะมากกับงานแบบนี้ การตัดต่อ ทำงานกราฟิก หรือใช้เพื่อความบันเทิงอย่างดูหนัง เล่นเกมได้สบาย วันนี้เราก็ได้รวบรวมแท็บเล็ต 2024 สารพัดรุ่นที่กำลังจำหน่ายในช่วงปีนี้มาแนะนำกัน ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้างนั้นลองตามไปดูกันเลย

แท็บเล็ตมีปากกา อัปเดตปี 2024 ถูกใจรุ่นไหน คลิกเลย

 1. Samsung Galaxy Tab S9 Ultra
 2. Samsung Galaxy Tab S9 FE
 3. Huawei MatePad Pro 13.2
 4. Huawei Mate Pad Air 11
 5. Lenovo Tab P12
 6. Lenovo Tab M10 Gen 3
 7. Honor Pad X9
 8. Redmi Pad SE
 9. Xiaomi Pad 6
 10. Microsoft Surface Pro 9

10 แท็บเล็ตมีปากกา รุ่นไหนดี น่าใช้

1. Samsung Galaxy Tab S9 Ultra

Samsung Tab S9 Ultra

✨แท็บเล็ตเรือธงจาก Samsung รุ่นท็อปอย่าง Galaxy Tab S9 Ultra แท็บเล็ตซัมซุงมีปากกา ที่มาพร้อมหน้าจอ Dynamic AMOLED 2X รองรับ HDR10+ และ Refresh Rate 120Hz เพื่อการแสดงผลที่สีสดและไหลลื่น ดูหนังได้แบบฟินๆ กันเลย พร้อมใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 8 Gen 2 รองรับ 5G ทำให้เล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยเรื่องประหยัดพลังงาน กล้องหลังคู่ Main 13MP + Ultrawide 8MP กล้องแบบหน้าคู่ Main 12MP + Ultrawide 12MP มีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น IP68 แบตเตอรี่ 11,200mAh โดยสามารถใช้ปากกา S Pen ได้

สเปคเด่น

หน้าจอ : 14.6 นิ้ว
ชิป : Snapdragon 8 Gen 2
ระบบปฏิบัติการ : Android 13
ใช้กับปากกา : ปากกา S Pen (แถมมากับเครื่อง Galaxy S9 Ultra)

2. Samsung Galaxy Tab S9 FE

Samsung Tab S9 FE

หากใครกำลังตามหาแท็บเล็ตซัมซุงมีปากกา เราขอแนะนำอีกรุ่น คือ Galaxy Tab S9 FE กับหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงทำให้รายละเอียดในการแสดงผลมีสีสันคมชัดสวยด้วยมาตรฐาน DCI-P3 และความสว่างที่เพิ่มขึ้น ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญยังเป็นแท็บเล็ตใช้ปากกาได้ ทำให้คุณได้จดบันทึกและวาดภาพสร้างจินตนาการด้วย Samsung Notes และ GoodNotes มาพร้อมสีสันให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ Gray, Mint และ Lavender ให้คุณเลือกได้ตามสไตล์คุณ

สเปคเด่น

หน้าจอ : 10.9 นิ้ว
ชิป : Exynos 1380
ระบบปฏิบัติการ : Android 13
ใช้กับปากกา : ปากกา S Pen (แถมมากับเครื่อง Galaxy Tab A9 FE)

3. Huawei MatePad Pro 13.2

Huawei MatePad Pro 13.2

แท็บเล็ตมีปากกา ที่ใช้งานสะดวกกับแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro 13.2 รุ่นนี้ที่บอกเลยว่าตอบโจทย์คนทำงานสายกราฟิกและอนิเมชันแบบสุดๆ เพราะแท็บเล็ตรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ OLED สีสวยคมชัด ขนาดใหญ่ตามชื่อ ให้พื้นที่เหลือให้เราละเลงและสังสรรค์ผลงานของเราลงไปได้อย่างเต็มที่มาพร้อมตัวหน้าจอที่ไหลลื่นเพราะมีค่า Refresh Rate ที่สูงถึง 120 Hz ตอบสนองได้อย่างว่องไวตามลายเส้น ถูกใจสายวาดรูป งานกราฟิกต่างๆ เป็นที่สุดตัวเครื่องยังออกแบบให้มีความบางเบา กะทัดรัด ช่วยให้พกพาง่าย น่าใช้งานสุดๆ

สเปคเด่น

หน้าจอ : 13.2 นิ้ว
ชิป : Kirin 9000
ระบบปฏิบัติการ : Harmony OS
ใช้กับปากกา : M-Pencil (รุ่นที่ 3)

4. Huawei Mate Pad Air 11

Huawei Mate Pad Air 11

HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตมีปากการุ่นใหม่จาก HUAWEI โดยมีไฮไลท์เด่นด้วยหน้าจอ IPS-LCD กว้างเต็มอิ่มดูหนังฟินๆด้วยความละเอียด 2.8K กันเลยที่เดียวและมีอัตรา Refresh Rate สูงถึง 144Hz พร้อมรองรับอุปกรณ์เสริมครบทั้ง ปากกาสไตลัส ให้คุณวาด เขียน จด ได้สะดวกสบายไปกับHUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 2 ให้ใช้งานร่วมกับแอพฯ HUAWEI Notes ได้อย่างลงตัวเป็นแท็บเล็ตใช้เรียนได้เป็นอย่างดีและยังมีเคสคีย์บอร์ดเปลี่ยนแท็บเล็ตให้ใช้งานได้แบบฟีล PC กันเลยทีเดียว ด้านดีไซน์ก็ดูดีพกพาสะดวก

สเปคเด่น

หน้าจอ : 11.5 นิ้ว
ชิป : Qualcomm Snapdragonc 888
ระบบปฏิบัติการ : Harmony OS
ใช้กับปากกา : M-Pencil 2

5. Lenovo Tab P12

Lenovo Tab P12

สุดยอดแท็บเล็ตมีปากกา จากทางแบรนด์ Lenovo ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 3K แสดงภาพได้ละเอียดคมชัดดูหนังฟิลภาพโรงหนังฟินๆพร้อมกับ ใช้ชิปประมวลผล Dimensity 7050 แรม 8GB ความจุ 256GB สามารถใส่ microSD เพิ่มความจุได้สูงสุด 1TB กล้องหลัง 8MP กล้องหน้า 13MP แบตเตอรี่ 10200mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W และมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 13 พร้อมทั้งครอบทับด้วย ZUI 15 โดยจะมีคีย์บอร์ดและปากกาให้มาพร้อมกับตัวเครื่องเป็นอีกหนึ่งในแท็บเล็ตใช้เรียนได้เป็นอย่างดี

สเปคเด่น

หน้าจอ : 12.7 นิ้ว
ชิป : MediaTek Dimensity 7050
ระบบปฏิบัติการ : Android 13
ใช้กับปากกา : ปากกา Stylus (มีคีย์บอร์ดและปากกาให้มาพร้อมกับตัวเครื่อง)

6. Lenovo Tab M10 Gen 3

Lenovo Tab M10 Gen 3

แท็บเล็ตมีปากกา สำหรับใครที่ชอบเดินทางบ่อยหรือออกไปตามคาเฟ่เพื่อทำงานสบายๆ และชอบความบันเทิงตลอดการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการดูหนังเรื่องโปรด ฟังเพลงชิลๆ ก็คงจะต้องพกพาแท็บเล็ต Lenovo Tab M10 เครื่องนี้ไปด้วยแล้วด้วยขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้สบาย หน้าจอให้ความสวยงามและระบบเสียงอันทรงพลัง แบตที่อึดหมดปัญหาแบตหมดในระหว่างวัน

สเปคเด่น

หน้าจอ : 10.1 นิ้ว
ชิป : Unisoc T610
ระบบปฏิบัติการ : Android 11
ใช้กับปากการุ่น : ปากกา Stylus

7. Honor Pad X9

Honor Pad X9

Honor pad X9 เป็นอีกหนึ่งแท็บเล็ตใช้เรียน ที่มาพร้อมหน้าจอ FullView ความละเอียด 2K รองรับ 120Hz ที่ไหลลื่นใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 685 รองรับ 4G LTE พร้อม กล้องหลัง 5MP กล้องหน้า 5MP แบตเตอรี่ 7250mAh มีลำโพงเซอร์ราวด์ 6 ตัว และรันระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย MagicOS 7.1 ใครไม่รู้ว่าจะซื้อแท็บเล็ตมีปากกา รุ่นไหนดีต้อง Honor pad X9 นี่เลย

สเปคเด่น

หน้าจอ : 13.2 นิ้ว
ชิป : Kirin 9000
ระบบปฏิบัติการ : Harmony OS
ใช้กับปากกา : ปากกา Stylus

8. Redmi Pad SE

Redmi Pad SE

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 10000 บาท ที่ตัวเครื่องเป็นยูนิบอดี้อะลูมิเนียมอัลลอย มาพร้อมหน้าจอถนอมสายตามีความละเอียดที่ FHD+ ใช้ดูหนังแต่งรูปก็ยังใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมรองรับ Refresh Rate 90Hz แสดงภาพได้ลื่นไหล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 680 แรม  6GB ความจุ 128GB รองรับการใส่ microSD เพิ่มได้สูงสุด 1TB กล้องหลัง 8MP กล้องหน้า 5MP แบตเตอรี่ 8000mAh มีลำโพง 4 ตัว ระบบเสียง Dolby Atmos ใช้งานได้ดีเหมาะแก่การนำไปใช้เรียนไม่ว่าจะเป็นการ จดบันทึก การตัดต่อภาพ ก็เยี่ยมทั้งนั้น

สเปคเด่น

หน้าจอ : 11.0 นิ้ว
ชิป : Snapdragon 680
ระบบปฏิบัติการ : Android 13
ใช้กับปากกา : ปากกา Stylus

9. Xiaomi Pad 6

Xiaomi Pad 6

Xiaomi Pad 6 Tablet รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นแท็บเล็ตมีปากการาคากลางๆ ที่เหมาะใช้เรียนมากมีความสามารถที่อัดแน่นมาอย่างเต็มที่ พร้อมความสามารถในการทำงานที่ลื่นไหล สะใจ ให้แสงสีที่เต็มอิ่ม สนจริงสุดๆ ถูกใจสายดูหนัง และเล่นเกมแน่นอนและการแสดงผล Refresh Rate ที่สูงถึง 120 Hz ที่ตอบโจทย์การการวาดเขียนที่ลื่นไหลสุดๆ และปากกาของแท็บเล็ตรุ่นนี้อย่าง Xiaomi Smart Pen ที่สามารถชาร์จไร้สายกับแถบแม่เหล็กข้างแท็บเล็ตชาร์จเร็วเพียง 60 วินาที ใช้งานได้นานถึง 20 นาทีแล้วรวดเร็วทันใจ ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่จริงๆ

สเปคเด่น

หน้าจอ : 11.0 นิ้ว
ชิป : Snapdragon 870
ระบบปฏิบัติการ : Android 13
ใช้กับปากการุ่น : Xiaomi Stylus PEN 2

10. Microsoft Surface Pro 9

Microsoft Surface Pro 9

✨มาถึงแท็บเล็ตมีปากการุ่นสุดท้ายที่อยากแนะนำ แท็บเล็ต Microsoft Surface Pro 9 Tablet มีปากกา ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 2K ที่ให้ภาพแสงสีที่สดใสสวยงามและทำงานได้อย่างลื่นไหลสุดๆ และเสริมความทนทานด้วย Gorilla Glass 5 ที่ทำให้เราสามารถปาดปากกาไปมาได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจอจะเป็นรอย แท็บเล็ต Microsoft รุ่นนี้ ก็ยังมาพร้อมกับปากกา Surface Slim Pen 2 ที่สามารถขีดเขียนได้อย่างลื่นไหลดั่งธรรมชาติพร้อมกับรองรับการชาร์จไร้สายข้างเคสด้วย ตอบโจทย์ความ Productive ในทุกการทำงานสุดๆ

สเปคเด่น

หน้าจอ : 13.0 นิ้ว
ชิป : 12th Gen Intel Core i5-1235U
ระบบปฏิบัติการ : Windows 11 Home
ใช้กับปากการุ่น : Surface Slim Pen 2

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 แท็บเล็ตมีปากกา ที่พวกเราได้เลือกมาให้ทุกๆ คนได้เลือกกัน บอกเลยว่าแม้การที่ใช้นิ้วมือของเรานั้นมันจะสะดวกสบายกว่าการใช้ ปากกา Stylus แต่เมื่อถึงการที่เราต้องจดบันทึกข้อความระหว่างทำงานนั้น การใช้ปากกานั้น ก็ถือว่าเป็นวิธีการเขียนที่ถนัดและรวดเร็วกว่าการใช้นิ้วอยู่ไม่น้อยเลย รวมถึงเหล่าคนทำงานสายกราฟิกต่างๆ ที่การใช้ปากกาวาดรูปนั้น ยังช่วยให้ขีดเขียนได้เหมือนกับกระดาษเลยทีเดียว และสำหรับใครที่ชื่นชอบบทความของเราหรือต้องการอ่านบทความอื่นเพิ่มเติมสามารถติดตามเราได้ที่ BNN Blog ที่นี่เรารวบรวมบทความดีๆ เกร็ดความรู้ Tip&Trick และความบันเทิงอีกมากมายหรือเลือกช้อป Gadget และสินค้า IT และสินค้า IT อื่น ๆ พร้อมรับโปรโมชั่นดี ๆ กันได้ที่ BaNANA Online

ช้อปออนไลน์


**หมายเหตุราคาสินค้า ณ วันที่ ราคาและโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า โปรดตรวจสอบก่อนสั่งซื้อ** 

⭐🔍 อ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่ >> https://blog.bnn.in.th รับรองว่าจะได้พบกับความบันเทิงและความรู้ใหม่ๆ อย่างแน่นอน 🛒

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

  ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save