ที่เที่ยวหน้าหนาว 10 สถานที่ ไปสัมผัสลมหนาวให้เย็นฉ่ำ อัปเดต 2023

ที่เที่ยวหน้าหนาว

ที่เที่ยวหน้าหนาว หนาวตอนไหน? ก็ไม่สำคัญ เที่ยวไปก่อนเดี๋ยวหนาวเอง..ฮ่า..ฮ่า ใครชอบช่วงเวลานี้ของทุกปีแบบเราบ้าง ไอเลิฟ ♥️ ลมหนาวเป็นที่สุด ไม่ร้อนอบอ้าว ออกไปเที่ยวแบบจักกะแร้ไม่เปียก ยิ่งได้เที่ยวแบบธรรมชาติ ชมเขาชมดอย ชมหมอก ได้มองที่เขียวๆ หมอกขาวๆ คือมันฮีลใจสุดๆ ไปเลย มาแพ๊คกระเป๋าและแพลนที่เที่ยวกันเถอะ

10 สถานที่ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่รอให้คุณไปเช็คอิน
1. บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
2. อีต่อง ปิล็อค จังหวัดกาญจนบุรี
3. น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ
4. บ้านสะปัน จังหวัดน่าน
5. เกาะกูด จังหวัดตราด
6. ภูลังกา จังหวัดพะเยา
7. ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
8. อัลปาก้า ฮิลล์ จังหวัดราชบุรี
9. น้ำตกตาดใหญ่ จังหวัดเพชรบูรณ์
10. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

1. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวบ้านรักไทย

บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน จ.แม่ฮ่องสอน เป็นหมู่บ้านสุดท้ายก่อนถึงชายแดนไทย-พม่า ที่สวยตะลึง! เหมือนหลุดไปอยู่ในซีรีย์จีน ที่ไม่ต้องไปเที่ยวต่างประเทศ ก็เหมือนอยู่ต่างประเทศแล้ว บรรยากาศรอบๆ ที่โอบรอบด้วยทิวเขา ไฮไลน์ยามเช้านั่งเรือจีนชมวิวกับไอหมอกที่ลอยเหนือน้ำ โรแมนติก ฮีลใจช่วงหยุดยาวได้ดีสุดๆ ยังมีกิจกรรมและบริการต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลินเพลินไปกับบ้านรักไทย อย่าง ตอนกลางคืนมีบริการนั่งสามล้อชมรอบๆ เมือง คาเฟ่สวยๆ จิบกาแฟชมไอหมอกก็ดีสุดๆ

พิกัด: หมู่บ้านรักไทย ตำบลหมอกจำแป่ แม่ฮ่องสอน

2. อีต่อง ปิล็อค จังหวัดกาญจนบุรี

อีต่อง ปิล็อค หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางสายหมอก ที่นี่เคยเป็นเหมืองแร่มาก่อน ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเหล่านักเดินทาง ที่มักแวะวนไปชมความสวยงาม และสัมผัสอากาศที่ดีตลอดทั้งปีของที่นี่ ยังมีจุดเช็คอินเชิงธรรมชาติหลายจุดที่น่าสนใจ อย่าง อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น จุดชมวิวเนินช้างศึก จุดชมวิวเนินเสาธง จุดชมวิวช่องมิตรภาพไทยเมียนมาร์ และพลาดไม้ได้ที่จะถ่ายรูปเช็คในหมู่บ้านกับป้ายไม้ทางเข้าที่ให้ฟิลเกาหลี เกาใจ ไปอีก

พิกัด: บ้านอีต่อง ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

3. น้ำตกถ้ำพระ จังหวัดบึงกาฬ

เที่ยวอีสานหน้าหนาว ชวนไปเช็คอินกันที่ “น้ำตกถ้ำพระ” อยู่ในพระเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว น้ำตกที่นี่สวยไม่เหมือนที่ไหนๆ ที่เคยเห็นมาแน่นอน เพราะเป็นน้ำตกหินทรายขนาดใหญ่ เวลาน้ำไหลลงมาจะสวยมาก Unseen บึงกาฬสุดๆ นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยคือ สไลเดอร์ธรรมชาติ เด็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่เล่นกันสนุกสนานไปกับทางน้ำที่ไหลยาวปล่อยใจลื่นไหลไปกับสายน้ำให้สนุกกันไปเลย

สไลเดอร์ธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาด

Facebook Page:น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ

พิกัด: บ้านถ้ำพระ ตำบลโสกก่าม อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ

4. บ้านสะปัน จังหวัดน่าน

ใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบสุดๆ หน้าหนาวนี้ หนีไปซุกตัวในอ้อมกอดขุนเขา กันที่ “บ้านสะปัน” อิงแอบไปกับธรรมชาติใครที่อยากจะพักกาย พักใจ ที่นี่เหมาะเลย เพราะได้สูดอากาศบริสุทธ์ ที่เป็นแหล่งพลังงานโอโอน นอนชิลๆ ฟังเสียงลำธารที่ไหลผ่านหมู่บ้าน โอยยยย ธรรมชาติบำบัดกายใจได้ดีขั้นสุด มีที่พักและคาเฟ่ให้เลือกพักตามสไตล์ หลายที่เลยนะ

พิกัด: บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

5. เกาะกูด จังหวัดตราด

เที่ยวหน้าหนาว ใครว่าจะไปได้แต่ภูเขา น้ำตก เพราะเที่ยวทะเลหน้าหนาว ก็ไปได้นะ แนะนำที่นี่เลย เกาะกูด ไม่ต้องกลัวทะเลจะไม่สวยไปได้เลย ทะเลสวยท้องฟ้าแจ่มใสตลอดปี เที่ยวเกาะกูด หน้าหนาวได้ฟินๆ และยังมีกิจกรรมมากมายให้เราไม่เบื่ออีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำหน้าหาด ขับมอเตอร์ไซค์ทัวว์รอบเกาะ หรือพายเรือคายัคก็มี หื้ม กิจกรรมแน่นและเอ็กซ์ตรีมขนาดนี้ อย่าลืมพก กล้อง GoPro ไปด้วยนะ รับรองได้รูปสวยๆเพียบ

น้ำทะเลสวยมากเก็บภาพใต้น้ำได้ฟินสุดๆ

พิกัด: เกาะกูด อ. เกาะกูด จ.ตราด

6. ภูลังกา จังหวัดพะเยา

ไปชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดในไทยอย่าง “ ภูลังกา “ กัน ถ้าถามว่าชมหมอกหน้าหนาวที่ไหนดีที่สุด ที่นี่อยู่อันดับต้นๆ ที่อยากแนะนำให้ไปเลยแหละ ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลอยู่ในเทือกเขาสันปันน้ำ ทำให้เราได้สัมผัสทะเลหมอกแบบสุดลูกหูลูกตา เห็นยอดเขาที่มีไอหมอกหนาๆ เป็นมนเสน่ห์ที่ใครๆ ก็อยากไปชมทะเลหมอกที่ ภูลังกา สักครั้ง

พิกัด: วนอุทยานภูลังกา ตำบลช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา

7. ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

หน้าหน้านี้ไปแคมปิ้งที่ไหนดี อยากให้ไปปักหมุดจุดกางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติให้สุดๆ กันที่ “ลานสกา” ที่นี่มีครบหมดทั้งภูเขา ลำธาร และอากาศดีที่สุดในประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ อย่าง หมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบแหล่งโอโซนไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด

พิกัด: อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

8. อัลปาก้า ฮิลล์ จังหวัดราชบุรี

ถ้าเบื่อกับเดินทางท่องเที่ยวไกล อยากหา ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ เช็คอิน ได้รูปสวยต้องไปที่นีเลย อัลปาก้า ฮิลล์ ราชบุรี สวนสัตว์เปิด เหมาะมากกับทริปครอบครัวใกล้กรุง จูงมีลูกหลานไปได้เลย เพราะนี่ที่นอกจากจะมี อัลปาก้า ยังมีสัตว์จากต่างประเทศที่เราไม่ค่อยได้เห็น อย่าง จิ้งโจแคระ หนูยักษ์ คาปิบาร่า และอีกมากมาย ให้เราได้ชมกันแบบใกล้ชิดสุดๆ สามารถอุ้มได้จับได้ ให้อาหารได้ เด็กๆ ชอบแน่นอน มีจุดถ่ายรูปสวยๆ อย่างบ้านฮอบบิทจุดถ่ายรูปสุดฮิตที่มีฝูงห่านอยู่ด้วย ไม่แปลกที่เห็นหลายๆ คนแต่งตัวจัดเต็มกันมากๆ เพราะถ่ายรูปแล้วมีเหล่าน้องสัตว์อยู่ด้วยมันสวยมากจริงๆ ต้องไปลอง

พิกัด: อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 09.30-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 09.00-18.30 น.

9. น้ำตกตาดใหญ่ จังหวัดเพชรบูรณ์

สำหรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ “น้ำตกตาดใหญ่” เป็นที่ชื่นชอบที่สุดของเหล่านักเดินทางจนถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 25 แหล่งท่องเที่ยว (Unseen New Chapters) เป็นอันซีนแห่งใหม่ของเมืองไทย อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูผาม่าน มนต์เสน่ห์อยู่ตรงที่ห้วยตาดฟ้าไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นขั้นบันได แม้ว่าการเดินทางเข้าไปถึงน้ำตกจะยากแค่ไหน นักท่องเที่ยวก็ไม่พลาดที่จะไปชืนชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ ใครเป็นสายลุยๆ ชอบขึ้นเขาลงห้วย ห้ามพลาดที่นี่เลยนะ

พิกัด: ตั้งอยู่บ้านดงมะไฟ ตำบลโคกมน อยู่ระหว่างอำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

10. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

สถานที่กางเต็นท์สุดฮิตอย่างอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจในหน้าหนาวนี้ สัมผัสอากาศหนาวเต็มปอดได้ที่นี่แน่นอนและยังมีพรรณไม้งามหลากหลายให้เราได้ชื่นชมความงาม จุดเด่นของที่นี่คือสีสันบนลานหินแตก ถ้าใครรักธรรมชาติแบบสุดๆ อย่าพลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศยามเช้านะ

พิกัด: อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

#อย่าลืมเก็บความพิเศษไว้ทุกทริป

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่เราแนะนำไม่จำเป็นต้องรอแค่หน้าหนาวนะคะ ธรรมชาติที่ไทยเราสวยทุกช่วงอยู่แล้วและแต่ละที่ก็มีความธรรมชาติแบบสุดๆ การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เสน่ห์อยู่ที่เส้นทางอาจจะลำบากหน่อย แต่พอถึงจุดหมายความงดงามของสถานที่ ก็ทำให้เราหายเหนื่อยเลย ต้องเก็บทุกความประทับใจด้วยไอเทมดีๆ

👉กล้อง GoPro HERO12 Black ราคาเพียง ฿14,900

พากล้องลุยๆ ได้ทุกที่แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา

ป้องกันภาพสั่นไหวของวิดีโอ HyperSmooth แบตเตอรี่ใช้ได้นาน ถ่ายวิดีโอ 5.3K เพิ่ม HDR (High Dynamic Range) ทำให้ภาพถ่ายและวีดีโอละเอียดมาก ทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา พากล้องลุยได้สบายๆ มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวขั้นสูง(Hyper Smooth) แม้ว่าเส้นทางที่เราเดินทางจะยากแค่ไหนก็ยังคงเก็บภาพได้ชัดแจ๋ว

ใต้น้ำก็ถ่ายได้สนุกเลย

เติมเต็มทุกทริปของคุณให้พิเศษกว่าเดิม เลือกซื้อไอเทมเด็ดๆ มีให้เลือกเยอะเลยที่👉 BNN.in.th ราคาดีและมีโปรโมชั่นให้ทุกเดือน ผ่อนชำระ 0% กับบัตรที่ร่วมรายการได้อีกนะ มีการบริการหลังการขาย อยากได้ของเร็วขึ้นก็สามารถเลือกรับที่สาขาที่สะดวกได้ภายใน 1 ชั่วโมง หรือจะรอรับที่บ้านก็มีบริการส่งด่วนให้ภายใน 3 ชั่วโมง

cta

ติดตามบทความดีๆ รีวิวแน่นๆ ได้ที่ BNN Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • ความยินยอมในการให้ข้อมูลส่วนบุคคล

    ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าทุกท่านเป็นสิ่งสำคัญต่อเรา เราขอรับรองว่าข้อมูลของท่านจะได้รับการปกป้องและรักษาเป็นอย่างดี การอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่พึงได้รับ คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.comseven.com/PDPA หรือติดต่อ 02-017-7788, 02-017-7770

Save